ผลทดสอบล่าสุด Intel Arc A780 การ์ดจอตัวท็อป แรงเท่า RTX 3070 Ti

อย่างที่ผมเคยบอกไว้ก่อนหน้านี้ Benchmark ฮาร์ดแวร์ของ Intel ในช่วงแรก ๆ มักทำคะแนนไม่ค่อยดี เนื่องจากมันยังใหม่มากและไดรเวอร์ต่าง ๆ ยังไม่เข้าที่ ล่าสุดผลทดสอบการ์ดจอ Intel Arc DG2 รุ่นท็อปสุดกำลังจะกลายเป็นอนาคตใหม่ของเกมเมอร์แล้วครับ

ผลทดสอบนี้ทาง TUM_APISAK นักหลุดแห่งชาติได้ไปค้นหามาจากเว็บไซต์ฐานข้อมูล Benchmark ของเกม Ashes of the Singularity ซึ่งเป็น Benchmark ยอดนิยมของการ์ดจอที่จะมีข่าวหลุดออกมาในช่วงแรก ๆ ทั้งค่ายแดงและเขียว รอบนี้ค่ายฟ้าก็ตามกระแสหลุดออกมาเหมือนกัน

การทดสอบเป็นการเทสบนความละเอียด 1080p ตั้งค่ากราฟิก Medium แต่ไม่ปรากฏความละเอียดจอที่ใช้ และมีการจับคู่กับ Intel Core i9-12900K ซีพียูตัวแรงที่สุดเพื่อตัดปัญหาคอขวด ผลปรากฏว่าการ์ดจอ Intel Arc DG2 (ซึ่งคาดว่าจะเป็นรหัส A780) ทำคะแนนได้ 12500 หรือคิดเป็น 126.9 FPS โดยเฉลี่ย

เมื่อเทียบกันแล้วทาง Tom’s Hardware เสนอว่าประสิทธิภาพระดับนี้คงจะอยู่ราว ๆ GeForce RTX 3070 Ti ไปจนถึง RTX 3080 “ในการทดสอบกับเกมที่เข้ากันได้เท่านั้น” ซึ่งก็จะมีความคล้ายกับการ์ดจอค่ายแดงที่จะมีบางเกมทำคะแนนได้ค่อนข้างดี การ์ดจอของค่ายฟ้าก็อาจจะเป็นในลักษณะเดียวกัน (หมายความว่าถ้าเทสเกมอื่น อาจจะไม่ได้แรงเท่า RTX 3070 Ti ก็ได้นะ)

อย่างไรก็ตาม ทาง Tom’s Hardware แนะนำว่าอยากให้รอผลทดสอบจาก Benchmark อื่น ๆ กันอีกสักหน่อย เนื่องจาก AOST มีหลากหลายเวอร์ชัน ทำให้ผลทดสอบมีการปรับเปลี่ยนได้เรื่อย ๆ ครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Tom’s Hardware

Related articles

NVIDIA เร่งกำจัดการ์ดจอปลอมออกจากตลาด ระวังอย่าไว้ใจของราคาถูก

หลายคนน่าจะเคยเห็นผ่านตากันมาบ้าง สำหรับการ์ดจอจากประเทศจีนที่ผ่านการปรับแต่งจากการ์ดจอโน้ตบุ๊ก ให้กลายมาเป็นการ์ดจอสำหรับเดสก์ท็อป แน่นอนว่าการปรับแต่งเช่นนี้ไม่ได้ผ่านความเห็นชอบจาก NVIDIA และพี่เขียวก็รู้สึกไม่พอใจอย่างมากเลยทีเดียวครับ NVIDIA ออกมาประกาศว่าแบรนด์การ์ดจอจีน เช่น 51RISC,...

กระแสแรงไม่หยุด! หัวเว่ยเพิ่มช่องทางวางขายHUAWEI WATCH Buds ที่หน้าร้านพร้อมกันทั่วประเทศในราคาเพียง13,990บาท

31มีนาคม2566, กรุงเทพฯ, ประเทศไทย–สำหรับใครที่พลาดกดสั่งซื้อHUAWEI WATCH Buds สมาร์ทวอชท์ 2-in 1 พร้อมหูฟังในตัวทางช่องทางออนไลน์ไม่ต้องเสียดายไป ล่าสุดหัวเว่ยประกาศเพิ่มช่องทางวางจำหน่ายที่หน้าร้านHUAWEI Experience...

เอไอเอสและไมโครซอฟท์ ร่วมขับเคลื่อนนวัตกรรมAI ที่ตอบโจทย์ธุรกิจ ปั้นคนทำงานสู่นวัตกร ด้วย Microsoft Power Platform มุ่งเป้ายกระดับทักษะบุคลากรเอไอเอสให้เติมศักยภาพ พร้อมก้าวสู่ Cognitive Tech-Co

กรุงเทพฯ 31มีนาคม 2566– ไมโครซอฟท์ ประเทศไทยและเอไอเอส สนับสนุนการสร้างทักษะทางเทคโนโลยีให้กับพนักงานและส่งต่อแรงบันดาลใจในการสร้างนวัตกรรมที่ตอบโจทย์การทำงาน ผ่านMicrosoft Power Platform แพลตฟอร์มเพื่อการพัฒนาระบบงานอัตโนมัติต่างๆโดยไม่ต้องเขียนโค้ดเป็นจำนวนมาก(low...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า