Intel Broadwell-E Core i7-6950X จะเป็นรุ่นแรกของโลกที่่จะผลิต 10-core desktop consumer processor

Intel Broadwell-E Core i7-6950X จะเป็นรุ่นแรกของโลกที่่จะผลิต 10-core desktop consumer processor

8 cores ยังไม่พอ? Intel กำลังจะทำ 10-core  มาสนองให้

Intel’s Core i7-6950X, จะเป็นอีกรุ่นหนึ่งที่กำลังจะมาและแรงแบบ extreme edition processor เลยที่เดียง เพราะ ตัว chip รุ่นนี้จะมาแบบจัดเต็ม 10 (deca)-core processor โดยเน้นไปที่กลุ่ม ฮาร์ดคอร์เลยก็ว่าได้ โดยข้อมูลเบื่องต้นนั้น ตัว processor จะต้องทำงานร่วมกับ X99 chipset motherboards และคงจะไม่ต้องบอกว่า จะต้องจ่ายเท่าไหร่กับการสร้างคอมชุดนี้ขึ้นมา เพราะเฉพาะตัว chip เท่านั้นก็ปาเข้าไป $1500 USD แล้ว ทางด้านเทคนิคนั้นตัว processors เป็น 14nm technology ซึ่งมิได้แตกต่างจากรุ่นก่อนหน้านี้นัก แต่ทางด้าน Haswell CPU lineup นี้ซิ กับประสิทธิภาพ น่าห่วงมากกว่า

6950X

อย่างไรก็ตาม ในด้านของ cores ที่มีมากขึ้นนั้น ย่อมหมายความว่า การประมวลผล workloads จะทำได้เร็วและแรงขึ้น และคงไม่ต้องพูดถึงว่า ตัว chip รุ่นนี้จะตกรุ่นเร็ว เพราะในสิ่งที่เพิ่มให้มา ความสามารถจะมีให้เหลือเฟื่อสำหรับในอนาคตและต่อเกมส์ได้อย่างแน่นอน แต่ด้วยในสิ่งที่เพิ่มขึ้น ผู้ใช้เองก็ต้อง อัพเกรด  graphics adapter มิเช่นนั้นก็จะเป็นเหมือนคอขวด ที่ไม่สามารถนำมาใช้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ก่อนหน้านี้ทาง Intel เคยออกรุ่น  CPU ที่เป็น Core 2 Quad QX9775 ในราคา $1500 USD แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ เหตุเพราะ ประสิทธิไมได้ดีแบบ อย่างดีอ้างไว้และรวมถึงราคาที่ดูโหดเกินไป

ในรุ่น Core i7-6950X ที่กำลังจะมีเพิ่มขึ้นมาอีกสองรุ่น ในกลุ่มของ Broadwell-E lineup โดยทั้งสองรุ่นย่อยนี้จะไม่แรงเท่ากับ ตัว extreme edition processor.

Intel Core i7-6900K (8 core processor with 16 threads)
• Intel Core i7-6850K (6 core processor with 12 threads)

ในรุ่น Core i7-6950X จะมี 10 cores และ 20 threads และแต่ละ core จะมีความเร็ว base clock speed ที่ 3.00GHz, และที่ 3.50GHz boost clock. ตัว processor มี unlocked multiplier และมี TDP ที่140W. โดนคาดการ์ณเอาไว้ว่าจะออกแสดงในงาน Computex 2016 อย่างแน่นอน

ที่มาเครดิต wccftech.com

 

Related articles

AMD เตรียมขยายไลน์ซีพียู Ryzen X3D ส่งท้ายแพลตฟอร์ม AM4

จำกันได้ไหม AMD เคยโชว์ประสิทธิภาพของ Ryzen 9 5900X3D แต่ปรากฏว่าหลังจากงาน CES 2022...

Dyson เปิดตัว Demo Store เมกาบางนา สาขาที่ 5 ในประเทศไทย นำเสนอประสบการณ์เทคโนโลยี ที่ให้ทุกคนได้ลองใช้จริงทุกผลิตภัณฑ์

กรุงเทพฯ, 2 กรกฎาคม 2565 – Dyson เดินหน้าขยายสาขาพร้อมส่งมอบประสบการณ์เทคโนโลยีภายในบ้าน เปิดตัว Dyson...

Kaidee Auto จัดงาน Used Cars Conference เผยอินไซต์ตลาดรถมือสอง สนับสนุนยอดขายเคียงข้างดีลเลอร์ไทย

Kaidee Auto (ขายดี ออโต้) แพลตฟอร์มรถยนต์มือหนึ่งและมือสองอันดับหนึ่งคู่คนไทย มุ่งสร้างความแข็งแกร่งให้ดีลเลอร์ไทย ผ่านงานสัมนา Used Cars...

เสียวหมี่ยืนยันถึงความมุ่งมั่นในการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลและความเป็นส่วนตัว

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 1 กรกฎาคม 2565 - เสียวหมี่ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และผู้ผลิตอุปกรณ์อัจฉริยะชั้นนำของโลก ยืนยันให้คำมั่นสัญญาในการปกป้องข้อมูลของลูกค้าในกิจกรรมเดือนแห่งการตระหนักถึงความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีของเสียวหมี่ โดยมีการจัดกิจกรรมฝึกอบรมพนักงานและสัมมนาจากผู้เชี่ยวชาญที่เสียวหมี่เทคโนโลยีปาร์ค...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า