Intel Broadwell-E Core i7-6950X จะเป็นรุ่นแรกของโลกที่่จะผลิต 10-core desktop consumer processor

Intel Broadwell-E Core i7-6950X จะเป็นรุ่นแรกของโลกที่่จะผลิต 10-core desktop consumer processor

8 cores ยังไม่พอ? Intel กำลังจะทำ 10-core  มาสนองให้

Intel’s Core i7-6950X, จะเป็นอีกรุ่นหนึ่งที่กำลังจะมาและแรงแบบ extreme edition processor เลยที่เดียง เพราะ ตัว chip รุ่นนี้จะมาแบบจัดเต็ม 10 (deca)-core processor โดยเน้นไปที่กลุ่ม ฮาร์ดคอร์เลยก็ว่าได้ โดยข้อมูลเบื่องต้นนั้น ตัว processor จะต้องทำงานร่วมกับ X99 chipset motherboards และคงจะไม่ต้องบอกว่า จะต้องจ่ายเท่าไหร่กับการสร้างคอมชุดนี้ขึ้นมา เพราะเฉพาะตัว chip เท่านั้นก็ปาเข้าไป $1500 USD แล้ว ทางด้านเทคนิคนั้นตัว processors เป็น 14nm technology ซึ่งมิได้แตกต่างจากรุ่นก่อนหน้านี้นัก แต่ทางด้าน Haswell CPU lineup นี้ซิ กับประสิทธิภาพ น่าห่วงมากกว่า

6950X

อย่างไรก็ตาม ในด้านของ cores ที่มีมากขึ้นนั้น ย่อมหมายความว่า การประมวลผล workloads จะทำได้เร็วและแรงขึ้น และคงไม่ต้องพูดถึงว่า ตัว chip รุ่นนี้จะตกรุ่นเร็ว เพราะในสิ่งที่เพิ่มให้มา ความสามารถจะมีให้เหลือเฟื่อสำหรับในอนาคตและต่อเกมส์ได้อย่างแน่นอน แต่ด้วยในสิ่งที่เพิ่มขึ้น ผู้ใช้เองก็ต้อง อัพเกรด  graphics adapter มิเช่นนั้นก็จะเป็นเหมือนคอขวด ที่ไม่สามารถนำมาใช้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ก่อนหน้านี้ทาง Intel เคยออกรุ่น  CPU ที่เป็น Core 2 Quad QX9775 ในราคา $1500 USD แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ เหตุเพราะ ประสิทธิไมได้ดีแบบ อย่างดีอ้างไว้และรวมถึงราคาที่ดูโหดเกินไป

ในรุ่น Core i7-6950X ที่กำลังจะมีเพิ่มขึ้นมาอีกสองรุ่น ในกลุ่มของ Broadwell-E lineup โดยทั้งสองรุ่นย่อยนี้จะไม่แรงเท่ากับ ตัว extreme edition processor.

Intel Core i7-6900K (8 core processor with 16 threads)
• Intel Core i7-6850K (6 core processor with 12 threads)

ในรุ่น Core i7-6950X จะมี 10 cores และ 20 threads และแต่ละ core จะมีความเร็ว base clock speed ที่ 3.00GHz, และที่ 3.50GHz boost clock. ตัว processor มี unlocked multiplier และมี TDP ที่140W. โดนคาดการ์ณเอาไว้ว่าจะออกแสดงในงาน Computex 2016 อย่างแน่นอน

ที่มาเครดิต wccftech.com

 

Related articles

สถาบันนวัตกรรมข้อมูลแลละธรรมาภิบาลเปิดตัวแพลทฟอร์ม ‘digi.data.go.th คอมมูนิตี้แหล่งใหม่ของคนสาย Data’

หวังผลักดันการเป็นศูนย์กลางนวัตกรรมข้อมูลเพื่อคนไทย สถาบันนวัตกรรมและธรรมาภิบาลข้อมูล : DIGI (Data Innovation and Governance Institute)...

ทำความรู้จัก “iQOO” สมาร์ตโฟนตัวท็อปแบรนด์ใหม่ภายใต้ vivo ให้มากกว่าความแรง! เตรียมบุกไทยธันวาคมนี้

กรุงเทพฯ 28 พฤศจิกายน 2565 – เรียกกระแสความตื่นเต้นให้คนรักสมาร์ตโฟนและสายเกมเมอร์ได้ตั้งตาคอยกันอย่างใจจดใจจ่อ กับข่าวคราวความเคลื่อนไหวของไลน์อัปสมาร์ตโฟนสเปกสุดแรงที่จะมาพร้อมขุมพลังประสิทธิภาพจัดเต็มไม่มีกั๊ก ล่าสุด vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลก ประกาศความพร้อมเตรียมพา iQOO (ไอคู) สมาร์ตโฟนแบรนด์ใหม่บุกตลาดไทยอย่างเป็นทางการ ให้ชาว iQOOers ในไทยได้สัมผัสกับความเร็ว แรง พร้อมฟีเจอร์ที่โดดเด่นเหนือชั้นของสมาร์ตโฟนน้องใหม่ล่าสุด ด้วยเสียงตอบรับถึงโมเดลและสเปกเทพแบบครบครัน เราจะพาทุกคนไปรู้จักแบรนด์ iQOO ตั้งแต่จุดเริ่มต้น...

เผยนวัตกรรมเทคโนโลยี HUAWEI XMAGE ที่ช่วยให้การถ่ายภาพของคุณไปสู่อีกระดับ ถ่ายจบหลังกล้องแบบไม่ต้องแต่ง

กลไกของกล้องสมาร์ทโฟนเกิดจากการทำงานร่วมกันของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ การพัฒนาเพียงเซ็นเซอร์ ความละเอียดของพิกเซล รวมทั้งอัลกอริทึม AI เท่านั้นคงยังไม่เพียงพอ หัวเว่ยในฐานะหนึ่งในแบรนด์ผู้นำด้านการถ่ายภาพได้เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ XMAGE นวัตกรรมใหม่ที่จะผสานการทำงานระหว่างฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ใด้อย่างลงตัว วันนี้หัวเว่ยจะมาเผยที่มาและฟิลเตอร์โทนแสงที่ทำให้การถ่ายภาพของคุณสวยจบหลังกล้องแบบง่ายๆโดยไม่ต้องแต่งเพิ่ม      HUAWEI XMAGE คืออะไร ตลอดหลายปีของการเป็นผู้นำด้านการถ่ายภาพด้วยมือถือ...

ซัมซุง ร่วมกับสองพันธมิตรคลาวน์เกมมิ่งระดับโลก Antstream Arcade และ Blacknut เพิ่มช่องทางใหม่มอบประสบการณ์เพลิดเพลินกับเกมสตรีมมิ่งมากยิ่งขึ้นบนซัมซุงสมาร์ททีวีในปี 2023 นอกเหนือจาก Xbox, NVIDIA GeForce NOW และ Utomik

กรุงเทพฯ – 28 พฤศจิกายน 2022 - ซัมซุงมุ่งมั่นตามคำสัญญาที่จะพัฒนาอนาคตของการเล่นเกมไปอีกขั้น      โดยเพิ่มพันธมิตรรายใหม่ระดับโลก Antstream Arcade และ Blacknut มอบประสบการณ์ผ่านการนำเสนอบริการเกมสตรีมมิ่งในซัมซุงสมาร์ททีวีรุ่นปี 2021 (รุ่นที่กำหนด) และเกมที่ความละเอียด 4K   Antstream Arcade และ Blacknut เป็นผู้ให้บริการเกมสตรีมมิ่งรายใหม่ที่ซัมซุงนำเสนอสู่ผู้บริโภค Antstream...

ASRock เปิดตัวจอมอนิเตอร์ “ข้างฝาเคส” ขนาด 13.3 นิ้ว ประหยัดพื้นที่ใช้สอยบนโต๊ะคอม

สำหรับเหล่าเกมเมอร์ที่ชื่นชอบการไลฟ์สตรีมเกม การมีจอมอนิเตอร์ 2 ตัว อาจช่วยให้การไลฟ์สตรีมสะดวกมากขึ้น น่าเสียดายที่พื้นที่บนโต๊ะอาจจะไม่เพียงพอ ASRock จึงแก้ปัญหานี้ด้วยจอ Side-panel ASRock...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า