อินเทล ประเทศไทย ประกาศเปิดตัว Intel Core 5th Generation

อินเทล ประเทศไทย ประกาศเปิดตัว Intel Core 5th Generation

เมื่อเร็วๆ นี้ อินเทล (Intel) ประเทศไทย มีการประกาศเปิดตัว โปรเซสเซอร์ในตระกูลคอร์รุ่นล่าสุดจากอินเทล ในเจเนอเรชั่นที่ 5 ซึ่งใช้กระบวนการผลิตแบบ 14 นาโนเมตร มาพร้อมระบบและการแสดงภาพกราฟฟิกที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

intel-core-5-gen-1

อินเทล คอร์ โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่น 5 ได้เผยโฉมอย่างเป็นทางการพร้อมกับโปรเซสเซอร์รุ่นอื่นๆ ถึง 14 ตัว ที่มีประโยชน์ใช้สอยซึ่งเหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์และธุรกิจหลากหลายประเภท รวมทั้ง โปรเซสเซอร์รุ่นใช้พลังงาน 15 วัตต์ ทั้งหมด 10 รุ่น ซึ่งมาพร้อมกับ อินเทล® เอชดี กราฟฟิก (Intel® HD Graphics) และผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ประเภทใช้พลังงาน 28 วัตต์ ทั้งหมด 4 ตัว ซึ่งมาพร้อมกับระบบ อินเทล ไอริส กราฟฟิก (Intel® Iris™ Graphics)

อินเทล คอร์ โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่น 5 สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อรองรับอุปกรณ์รุ่นใหม่ที่มีขนาดบางลง น้ำหนักเบาขึ้น และมอบประสบการณ์การใช้งานในหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นโน้ตบุ๊ก (notebooks) อุปกรณ์ทูอินวัน (2in1s) อัลตร้าบุ๊ก  (Ultrabooks) โครมบุ๊ก (Chromebooks) คอมพิวเตอร์พีซี และมินิ พีซี (mini PCs) แบบ คอมพิวเตอร์แบบออลอินวัน (all-in-one) ด้วยประสิทธิภาพอันทรงพลังของ อินเทล® คอร์™ โปรเซสเซอร์ จะส่งผลให้อุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังของอินเทลเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วที่สุด เป็นประวัติกาล โดยผู้ใช้จะมีทางเลือกสำหรับอุปกรณ์ต่างๆ มากยิ่งขึ้นกว่าที่เคยมีมา

intel-core-5-gen-2

ประสิทธิภาพของ Intel Core 5th Gen ช่วยให้การแสดงผลกราฟฟิก, วีดีโอ, คุณสมบัติโดยรวมของผลิตภัณฑ์ และแบตเตอรี่ดีขึ้น

intel-core-5-gen-6

ผลิตภัณฑ์ในตลาดประเทศไทย ที่ใช้งาน อินเทล คอร์ โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่น 5 (คลิกเพื่อดูภาพขนาดเต็ม)

Intel Atom X processor series

intel-core-5-gen-3

Intel Atom X3 หน่วยประมวลผลแบบ 64, กระบวนการผลิตแบบ 22 นาโนเมตร, รองรับ Dual-SIM

อินเทลได้เปิดตัวชิปประมวลผลในตระกูล อินเทล อะตอม x3 (Intel Atom X processor series) (หรือในชื่อรหัสเดิมว่า “โซเฟีย”) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการประมวลผลเต็มรูปแบบเพื่อใช้งานในอุปกรณ์สื่อสารระดับ พื้นฐาน ไม่ว่าจะเป็นแท็บเล็ต แฟ็บเล็ต หรือสมาร์ทโฟน ชิปอินเทล อะตอม x3 เป็นการผสมผสานหน่วยประมวลผลแบบ 64 บิทในตระกูลอะตอมแบบมัลติ-คอร์ เข้ากับการเชื่อมต่อเครือข่าย 3G หรือ 4G LTE จึงมีคุณสมบัติที่พร้อมรับมือทั้งแอพพลิเคชั่น ภาพถ่าย ภาพกราฟฟิก เสียง การเชื่อมต่อเครือข่าย และการจัดการพลังงานของแบตเตอร์รี่ ซึ่งรวมอยู่ภายในชิปเดียว ทั้งหมดนี้จะทำให้ผู้ผลิตอุปกรณ์รายต่างๆ สามารถสร้างสรรค์แท็บเล็ต แฟ็บเล็ต และสมาร์ทโฟนในราคาที่ทุกคนเข้าถึงได้ เพื่อป้อนเข้าสู่ตลาดที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว

นอกจากนี้ อินเทลยังได้เปิดตัวชิปประมวลผล อินเทล อะตอม x5 และ x7 ซีรีส์ (Intel® Atom x5 และ x7 processor series) (ชื่อรหัสเดิม “Cherry Trail”) เป็นครั้งแรกในงาน โมบายล์ เวิลด์ คองเกรส 2015 (MWC 2015)

intel-core-5-gen-9

Intel Atom X5 และ X7 หน่วยประมวลผลแบบ 64 บิตม, รองรับเทคโนโลยี Intel RealSense, True Key และ Intel Pro WiDi 

ซึ่งชิปตัวนี้สร้างสรรค์ด้วยเทคโนโลยี 14 นาโนเมตร ในตระกูล อินเทล อะตอม แบบเอสโอซี สำหรับแท็บเล็ตและอุปกรณ์ทูอินวันหน้าจอขนาดเล็ก ซึ่งทำให้แพลตฟอร์มหน่วยประมวลผลขนาดพกพาของอินเทลเพียบพร้อมด้วยชิปสำหรับ ทุกตลาด ตั้งแต่ระดับพื้นฐานไปจนถึงรุ่นไฮเอนด์ ชิปทั้งสองซีรีส์รองรับการใช้งานแบบ 64 บิทบนระบบปฏิบัติการวินโดวส์ และแอนดรอยด์ ทั้งยังมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลกราฟฟิกรุ่นที่ 8 ของ  อินเทล และสามารถนำไปใช้งานกับชิปเซ็ตที่เชื่อมต่อกับเครือข่าย LTE Advanced ได้อีกด้วย

intel-core-5-gen-5

ประสิทธิภาพด้านกราฟฟิกที่ดีขึ้นของ Intel Atom X7

อุปกรณ์แวร์เอเบิล (Wearables)

อินเทลมุ่งมั่นเดินหน้าพัฒนาเทคโนโลยีด้านอุปกรณ์แวร์เอเบิลมาโดยตลอด และได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์รวมทั้งโครงการความร่วมมือกับแบรนด์แฟชั่น ฟิตเนส และ ไลฟ์สไตล์ชั้นนำมาแล้วมากมาย จนสามารถสร้างสรรค์ผลงานที่โดดเด่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นฟิตเนส แบนด์สุดล้ำอย่าง เบซิส พีค* (Basis Peak) ความร่วมมือกับฟอสซิล กรุ๊ป* (Fossil Group) และ ลักซอติก้า กรุ๊ป* (Luxottica Group) แอคเซสซอรี่ไฮเทค ไมก้า (กำไลข้อมืออัจฉริยะ) ที่พัฒนาขึ้นภายใต้ความร่วมมือกับ โอเพนนิ่ง เซเรโมนี* (MICA and Opening Ceremony)

intel-core-5-gen-8

Intel Mica กำไลแฟชั่นอัจฉริยะสุดล้ำ

(สัมผัสของจริงได้ที่งาน งาน Commart Summer Sale 2015 ในโซน Digital Pavilion เพลนารี ฮอลล์ 19-22 มีนาคม ศกนี้ ณ ศูนย์ฯ สิริกิติ์)

เอสเอ็มเอส ออดิโอ (SMS Audio)

intel-core-5-gen-7

Intel SMS Audio เป็นมากกว่าหูฟังธรรมดาๆ 

(สัมผัสของจริงได้ที่งาน งาน Commart Summer Sale 2015 ในโซน Digital Pavilion เพลนารี ฮอลล์ 19-22 มีนาคม ศกนี้ ณ ศูนย์ฯ สิริกิติ์)

ที่มีระบบไบโอเมทริก เซนเซอร์ ตรวจจับการทำงานของร่างกายระหว่างออกกำลังกาย และการแข่งขัน “Make It Wearable” (Make it Wearable Challenge) ด้วยประสิทธิภาพของเทคโนโลยี อินเทล เอดิสัน (Intel Edison) เทคโนโลยีแนวใหม่ ที่มอบประสบการณ์การใช้งานอย่างเสมือนจริง เป็นธรรมชาติและมีความปลอดภัยเพิ่มขึ้นจะส่งผลให้อุปกรณ์แวร์เอเบิล เข้ามามีบทบาทสำคัญในยุคที่อุปกรณ์ทุกสิ่งรวมทั้งข้อมมูลเชื่อมต่อกัน ซึ่งจะทำให้การสื่อสารและการจัดการทั้งในชีวิตประจำวันหรือเพื่อการทำงาน นั้นกลายเป็นเรื่องที่ไม่ยุ่งยาก และผู้ใช้ไม่ต้องกังวลกับการมีอุปกรณ์หลายชิ้นอีกต่อไป

ฟอร์มแฟคเตอร์ของเครื่องคอมพิวเตอร์ที่เปลี่ยนไป…แต่ยังคงการใช้งานที่เปี่ยมประสิทธิภาพ

อินเทลพยายามผลักดันให้เกิดการพัฒนาทั้งด้านนวัตกรรม และเทคโนโลยีใหม่ๆ ให้เหมาะสมกับการใช้งานในแต่ละระดับความต้องการของแต่ละภาคส่วนอย่างต่อ เนื่อง ส่งผลให้ปัจจุบันเกิดโมเดลการใช้งานใหม่ๆ ซึ่งเป็นการเพิ่มทางเลือกที่มากขึ้นให้แก่องค์กรและส่วนบุคคล และอินเทลยังได้นำเสนอผลิตภัณฑ์พร้อมรูปแบบการใช้งานที่เปลี่ยนไปออกสู่ตลาด อย่างต่อเนื่อง

อินเทล คอมพิวท์ สติ๊ก (Intel Compute Stick)

intel-core-5-gen-10

อินเทล คอมพิวท์ สติ๊ก คือคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กจิ๋ว ที่ทำหน้าที่เปลี่ยนหน้าจอโทรทัศน์ระบบ HDMI ให้สามารถใช้งานได้ไม่ต่างกับคอมพิวเตอร์เครื่องหนึ่ง เพียงแค่ต่อคอมพิวท์ สติ๊กเข้ากับช่อง HDMI บนหน้าจอเท่านั้น โดยจะออกมาให้ยลโฉมกัน 2 รุ่น และมาพร้อมกับ อินเทล อะตอม ควอด-คอร์ โปรเซสเซอร์ รหัส “เบย์เทรล” (Z3735F) (Intel Atom™ quad-core processor (Bay Trail) (Z3735F) ) โดยรุ่นแรกมาพร้อมพื้นที่เก็บข้อมูลขนาด 32 กิ๊กกะไบท์ หน่วยความจำขนาด 2 กิ๊กกะไบท์ สามารถใช้งานได้ทั้ง วินโดว์ส* 8.1 และ Bing* ส่วนอีกรุ่นมาพร้อมพื้นที่เก็บข้อมูลขนาด 8 กิ๊กกะไบท์ หน่วยความจำขนาด 1 กิ๊กกะไบท์ สามารถรองรับ Linux ได้

อินเทล คอมพิวท์ สติ๊ก สามารถทำงานร่วมกับแอพพลิเคชั่นต่างๆ รวมถึงการรับส่งอีเมล การท่องเว็บไซต์และการค้นดูเนื้อหาต่างๆ และ การใช้งานเพื่อความบันเทิง นอกจากนั้น คอมพิวท์ สติ๊ก จึงยังสามารถใช้งานเพื่อประโยชน์ในด้านอื่นๆ ได้อีก ทั้งด้านการศึกษา การวางระบบเครือข่ายแบบ thin client การใช้งานกับตู้จำหน่ายสินค้าเคลื่อน ที่ (kiosk) รวมถึงการเป็นจุดขายสำหรับอุปกรณ์หรือแอพพลิเคชั่นบางประเภท

อินเทล เอ็นยูซี (Intel NUC)

นวัตกรรมใหม่ของอินเทลเพื่อการใช้งานในระดับองค์กรหรือส่วนบุคคล ที่สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบ และขนาดของอุปกรณ์ให้เล็กลง ใช้งานได้ง่ายขึ้น สะดวกขึ้น แต่มีประสิทธิภาพในระดับเดียวกับพีซีแบบเดิม เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานในที่ที่มีข้อจำกัดด้านพื้นที่ Intel NUC คืออุปกรณ์ที่ย่อขนาดมาจากคอมพิวเตอร์พีซีที่ตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลาย รูปแบบ รวมทั้งการเล่นเกมส์ การชมภาพยนตร์ หรือการฉายภาพโฆษณาแบบดิจิทัล (Digital Signage) เพื่อส่งเสริมการขายของภาคธุรกิจ

CREDIT : , March 16, 2015

อินเทล (Intel) ประเทศไทย มีการประกาศเปิดตัว โปรเซสเซอร์คอร์รุ่นล่าสุดจากอินเทล เจเนอเรชั่น 5 ใช้กระบวนการผลิตแบบ 14 นาโนเมตร ระบบและการแสดงภาพกราฟฟิกที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น Intel Core 5th Generation

Related articles

รีวิว Redmi Note 13 Pro+ 5G กล้องความละเอียดสูง 200MP พร้อมกันสั่น OIS

Redmi Note 13 Series เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วโดยจะมีทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกันคือ Redmi Note...

สัมผัสแรก HUAWEI WATCH GT 4 Light Gold Edition สมาร์ทวอทช์สุดพรีเมี่ยมสายโลหะถักสีทอง ราคาเริ่มต้นเพียง 5,990 บาท

เปิดตัวและวางจำหน่ายมาซักพักแล้วสำหรับ HUAWEI WATCH GT 4 ถือว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่คนสนใจมากๆด้วยราคาที่ไม่สูงมากนักแต่ให้ฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครันแถมแบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานมากๆต่อการชาร์จหนึ่งรอบ จากรุ่นก่อนจะมีทั้งรูปทรงสปอร์ตและสายหนังวางจำหน่ายมาแล้ว รอบนี้จะถึงคิวของสายโลหะสีทอง หรือชื่อเต็มๆคือ...

PR: ก้าวสู่อนาคตกับ GTC 2024: Jensen Huang ซีอีโอของ NVIDIA เปิดตัวความก้าวหน้าล่าสุดในด้านการประมวลผลแบบเร่งความเร็ว, Generative AI และวิทยาการหุ่นยนต์

  ผู้นำด้าน AI และบริษัทชั้นนำจากธุรกิจการดูแลสุขภาพ, การขนส่ง, บริการทางการเงิน, โทรคมนาคม, และการเกษตร เข้าร่วมงาน GTC...

รีวิว HONOR X9b 5G สมาร์ตโฟนสุดแกร่ง แบตอึด 5800mAh กล้องหลัง 108MP

HONOR X9b 5G สมาร์ตโฟนระดับกลางที่มากับสโลแกน “ขุมพลังใหม่ พร้อมชนรอบด้าน – All Angle...

พรีวิว vivo V30 5G สมาร์ตโฟนสุดเทพ อัพเกรดใหม่ที่ดีกว่า กล้อง 50 ล้านพิกเซล ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง พร้อมชิปประมวลผลใหม่ Snapdragon 7 Gen 3

ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ vivo V30 5G และ V30 Pro 5G มาพร้อมกับสโลแกน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า