อินเทล ประเทศไทย ประกาศเปิดตัว Intel Core 5th Generation

อินเทล ประเทศไทย ประกาศเปิดตัว Intel Core 5th Generation

เมื่อเร็วๆ นี้ อินเทล (Intel) ประเทศไทย มีการประกาศเปิดตัว โปรเซสเซอร์ในตระกูลคอร์รุ่นล่าสุดจากอินเทล ในเจเนอเรชั่นที่ 5 ซึ่งใช้กระบวนการผลิตแบบ 14 นาโนเมตร มาพร้อมระบบและการแสดงภาพกราฟฟิกที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

intel-core-5-gen-1

อินเทล คอร์ โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่น 5 ได้เผยโฉมอย่างเป็นทางการพร้อมกับโปรเซสเซอร์รุ่นอื่นๆ ถึง 14 ตัว ที่มีประโยชน์ใช้สอยซึ่งเหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์และธุรกิจหลากหลายประเภท รวมทั้ง โปรเซสเซอร์รุ่นใช้พลังงาน 15 วัตต์ ทั้งหมด 10 รุ่น ซึ่งมาพร้อมกับ อินเทล® เอชดี กราฟฟิก (Intel® HD Graphics) และผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ประเภทใช้พลังงาน 28 วัตต์ ทั้งหมด 4 ตัว ซึ่งมาพร้อมกับระบบ อินเทล ไอริส กราฟฟิก (Intel® Iris™ Graphics)

อินเทล คอร์ โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่น 5 สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อรองรับอุปกรณ์รุ่นใหม่ที่มีขนาดบางลง น้ำหนักเบาขึ้น และมอบประสบการณ์การใช้งานในหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นโน้ตบุ๊ก (notebooks) อุปกรณ์ทูอินวัน (2in1s) อัลตร้าบุ๊ก  (Ultrabooks) โครมบุ๊ก (Chromebooks) คอมพิวเตอร์พีซี และมินิ พีซี (mini PCs) แบบ คอมพิวเตอร์แบบออลอินวัน (all-in-one) ด้วยประสิทธิภาพอันทรงพลังของ อินเทล® คอร์™ โปรเซสเซอร์ จะส่งผลให้อุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังของอินเทลเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วที่สุด เป็นประวัติกาล โดยผู้ใช้จะมีทางเลือกสำหรับอุปกรณ์ต่างๆ มากยิ่งขึ้นกว่าที่เคยมีมา

intel-core-5-gen-2

ประสิทธิภาพของ Intel Core 5th Gen ช่วยให้การแสดงผลกราฟฟิก, วีดีโอ, คุณสมบัติโดยรวมของผลิตภัณฑ์ และแบตเตอรี่ดีขึ้น

intel-core-5-gen-6

ผลิตภัณฑ์ในตลาดประเทศไทย ที่ใช้งาน อินเทล คอร์ โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่น 5 (คลิกเพื่อดูภาพขนาดเต็ม)

Intel Atom X processor series

intel-core-5-gen-3

Intel Atom X3 หน่วยประมวลผลแบบ 64, กระบวนการผลิตแบบ 22 นาโนเมตร, รองรับ Dual-SIM

อินเทลได้เปิดตัวชิปประมวลผลในตระกูล อินเทล อะตอม x3 (Intel Atom X processor series) (หรือในชื่อรหัสเดิมว่า “โซเฟีย”) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการประมวลผลเต็มรูปแบบเพื่อใช้งานในอุปกรณ์สื่อสารระดับ พื้นฐาน ไม่ว่าจะเป็นแท็บเล็ต แฟ็บเล็ต หรือสมาร์ทโฟน ชิปอินเทล อะตอม x3 เป็นการผสมผสานหน่วยประมวลผลแบบ 64 บิทในตระกูลอะตอมแบบมัลติ-คอร์ เข้ากับการเชื่อมต่อเครือข่าย 3G หรือ 4G LTE จึงมีคุณสมบัติที่พร้อมรับมือทั้งแอพพลิเคชั่น ภาพถ่าย ภาพกราฟฟิก เสียง การเชื่อมต่อเครือข่าย และการจัดการพลังงานของแบตเตอร์รี่ ซึ่งรวมอยู่ภายในชิปเดียว ทั้งหมดนี้จะทำให้ผู้ผลิตอุปกรณ์รายต่างๆ สามารถสร้างสรรค์แท็บเล็ต แฟ็บเล็ต และสมาร์ทโฟนในราคาที่ทุกคนเข้าถึงได้ เพื่อป้อนเข้าสู่ตลาดที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว

นอกจากนี้ อินเทลยังได้เปิดตัวชิปประมวลผล อินเทล อะตอม x5 และ x7 ซีรีส์ (Intel® Atom x5 และ x7 processor series) (ชื่อรหัสเดิม “Cherry Trail”) เป็นครั้งแรกในงาน โมบายล์ เวิลด์ คองเกรส 2015 (MWC 2015)

intel-core-5-gen-9

Intel Atom X5 และ X7 หน่วยประมวลผลแบบ 64 บิตม, รองรับเทคโนโลยี Intel RealSense, True Key และ Intel Pro WiDi 

ซึ่งชิปตัวนี้สร้างสรรค์ด้วยเทคโนโลยี 14 นาโนเมตร ในตระกูล อินเทล อะตอม แบบเอสโอซี สำหรับแท็บเล็ตและอุปกรณ์ทูอินวันหน้าจอขนาดเล็ก ซึ่งทำให้แพลตฟอร์มหน่วยประมวลผลขนาดพกพาของอินเทลเพียบพร้อมด้วยชิปสำหรับ ทุกตลาด ตั้งแต่ระดับพื้นฐานไปจนถึงรุ่นไฮเอนด์ ชิปทั้งสองซีรีส์รองรับการใช้งานแบบ 64 บิทบนระบบปฏิบัติการวินโดวส์ และแอนดรอยด์ ทั้งยังมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลกราฟฟิกรุ่นที่ 8 ของ  อินเทล และสามารถนำไปใช้งานกับชิปเซ็ตที่เชื่อมต่อกับเครือข่าย LTE Advanced ได้อีกด้วย

intel-core-5-gen-5

ประสิทธิภาพด้านกราฟฟิกที่ดีขึ้นของ Intel Atom X7

อุปกรณ์แวร์เอเบิล (Wearables)

อินเทลมุ่งมั่นเดินหน้าพัฒนาเทคโนโลยีด้านอุปกรณ์แวร์เอเบิลมาโดยตลอด และได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์รวมทั้งโครงการความร่วมมือกับแบรนด์แฟชั่น ฟิตเนส และ ไลฟ์สไตล์ชั้นนำมาแล้วมากมาย จนสามารถสร้างสรรค์ผลงานที่โดดเด่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นฟิตเนส แบนด์สุดล้ำอย่าง เบซิส พีค* (Basis Peak) ความร่วมมือกับฟอสซิล กรุ๊ป* (Fossil Group) และ ลักซอติก้า กรุ๊ป* (Luxottica Group) แอคเซสซอรี่ไฮเทค ไมก้า (กำไลข้อมืออัจฉริยะ) ที่พัฒนาขึ้นภายใต้ความร่วมมือกับ โอเพนนิ่ง เซเรโมนี* (MICA and Opening Ceremony)

intel-core-5-gen-8

Intel Mica กำไลแฟชั่นอัจฉริยะสุดล้ำ

(สัมผัสของจริงได้ที่งาน งาน Commart Summer Sale 2015 ในโซน Digital Pavilion เพลนารี ฮอลล์ 19-22 มีนาคม ศกนี้ ณ ศูนย์ฯ สิริกิติ์)

เอสเอ็มเอส ออดิโอ (SMS Audio)

intel-core-5-gen-7

Intel SMS Audio เป็นมากกว่าหูฟังธรรมดาๆ 

(สัมผัสของจริงได้ที่งาน งาน Commart Summer Sale 2015 ในโซน Digital Pavilion เพลนารี ฮอลล์ 19-22 มีนาคม ศกนี้ ณ ศูนย์ฯ สิริกิติ์)

ที่มีระบบไบโอเมทริก เซนเซอร์ ตรวจจับการทำงานของร่างกายระหว่างออกกำลังกาย และการแข่งขัน “Make It Wearable” (Make it Wearable Challenge) ด้วยประสิทธิภาพของเทคโนโลยี อินเทล เอดิสัน (Intel Edison) เทคโนโลยีแนวใหม่ ที่มอบประสบการณ์การใช้งานอย่างเสมือนจริง เป็นธรรมชาติและมีความปลอดภัยเพิ่มขึ้นจะส่งผลให้อุปกรณ์แวร์เอเบิล เข้ามามีบทบาทสำคัญในยุคที่อุปกรณ์ทุกสิ่งรวมทั้งข้อมมูลเชื่อมต่อกัน ซึ่งจะทำให้การสื่อสารและการจัดการทั้งในชีวิตประจำวันหรือเพื่อการทำงาน นั้นกลายเป็นเรื่องที่ไม่ยุ่งยาก และผู้ใช้ไม่ต้องกังวลกับการมีอุปกรณ์หลายชิ้นอีกต่อไป

ฟอร์มแฟคเตอร์ของเครื่องคอมพิวเตอร์ที่เปลี่ยนไป…แต่ยังคงการใช้งานที่เปี่ยมประสิทธิภาพ

อินเทลพยายามผลักดันให้เกิดการพัฒนาทั้งด้านนวัตกรรม และเทคโนโลยีใหม่ๆ ให้เหมาะสมกับการใช้งานในแต่ละระดับความต้องการของแต่ละภาคส่วนอย่างต่อ เนื่อง ส่งผลให้ปัจจุบันเกิดโมเดลการใช้งานใหม่ๆ ซึ่งเป็นการเพิ่มทางเลือกที่มากขึ้นให้แก่องค์กรและส่วนบุคคล และอินเทลยังได้นำเสนอผลิตภัณฑ์พร้อมรูปแบบการใช้งานที่เปลี่ยนไปออกสู่ตลาด อย่างต่อเนื่อง

อินเทล คอมพิวท์ สติ๊ก (Intel Compute Stick)

intel-core-5-gen-10

อินเทล คอมพิวท์ สติ๊ก คือคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กจิ๋ว ที่ทำหน้าที่เปลี่ยนหน้าจอโทรทัศน์ระบบ HDMI ให้สามารถใช้งานได้ไม่ต่างกับคอมพิวเตอร์เครื่องหนึ่ง เพียงแค่ต่อคอมพิวท์ สติ๊กเข้ากับช่อง HDMI บนหน้าจอเท่านั้น โดยจะออกมาให้ยลโฉมกัน 2 รุ่น และมาพร้อมกับ อินเทล อะตอม ควอด-คอร์ โปรเซสเซอร์ รหัส “เบย์เทรล” (Z3735F) (Intel Atom™ quad-core processor (Bay Trail) (Z3735F) ) โดยรุ่นแรกมาพร้อมพื้นที่เก็บข้อมูลขนาด 32 กิ๊กกะไบท์ หน่วยความจำขนาด 2 กิ๊กกะไบท์ สามารถใช้งานได้ทั้ง วินโดว์ส* 8.1 และ Bing* ส่วนอีกรุ่นมาพร้อมพื้นที่เก็บข้อมูลขนาด 8 กิ๊กกะไบท์ หน่วยความจำขนาด 1 กิ๊กกะไบท์ สามารถรองรับ Linux ได้

อินเทล คอมพิวท์ สติ๊ก สามารถทำงานร่วมกับแอพพลิเคชั่นต่างๆ รวมถึงการรับส่งอีเมล การท่องเว็บไซต์และการค้นดูเนื้อหาต่างๆ และ การใช้งานเพื่อความบันเทิง นอกจากนั้น คอมพิวท์ สติ๊ก จึงยังสามารถใช้งานเพื่อประโยชน์ในด้านอื่นๆ ได้อีก ทั้งด้านการศึกษา การวางระบบเครือข่ายแบบ thin client การใช้งานกับตู้จำหน่ายสินค้าเคลื่อน ที่ (kiosk) รวมถึงการเป็นจุดขายสำหรับอุปกรณ์หรือแอพพลิเคชั่นบางประเภท

อินเทล เอ็นยูซี (Intel NUC)

นวัตกรรมใหม่ของอินเทลเพื่อการใช้งานในระดับองค์กรหรือส่วนบุคคล ที่สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบ และขนาดของอุปกรณ์ให้เล็กลง ใช้งานได้ง่ายขึ้น สะดวกขึ้น แต่มีประสิทธิภาพในระดับเดียวกับพีซีแบบเดิม เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานในที่ที่มีข้อจำกัดด้านพื้นที่ Intel NUC คืออุปกรณ์ที่ย่อขนาดมาจากคอมพิวเตอร์พีซีที่ตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลาย รูปแบบ รวมทั้งการเล่นเกมส์ การชมภาพยนตร์ หรือการฉายภาพโฆษณาแบบดิจิทัล (Digital Signage) เพื่อส่งเสริมการขายของภาคธุรกิจ

CREDIT : , March 16, 2015

อินเทล (Intel) ประเทศไทย มีการประกาศเปิดตัว โปรเซสเซอร์คอร์รุ่นล่าสุดจากอินเทล เจเนอเรชั่น 5 ใช้กระบวนการผลิตแบบ 14 นาโนเมตร ระบบและการแสดงภาพกราฟฟิกที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น Intel Core 5th Generation

Related articles

Igor’s Lab เผย การ์ดจอแพงแต่ซิลิโคนห่วย ทำให้เกิดความร้อนสูง เมื่อใช้งานนาน ๆ

เรื่องมีอยู่ว่า ก่อนหน้านี้มีผู้ร้องเรียนบนเว็บไซต์ Reddit ถึงปัญหาการ์ดจอร้อนถึง 100 องศาเซลเซียส หลังจากใช้งานมาเป็นระยะเวลาหนึ่ง (ไม่ได้นานมาก เป็นหลักเดือน)...

ป้องกัน: Dell Precision 5690 โน้ตบุ๊กระดับ Workstation สเปกโหด สำหรับสายทำงานโดยเฉพาะ

ปัญหาที่พบได้บ่อย สำหรับการหาซื้อโน้ตบุ๊กมาใช้งานเฉพาะด้าน ไม่ว่าจะเป็น Adobe, AutoCAD หรือ Solidworks คือ “ความเข้ากันได้กับซอฟต์แวร์”...

เจาะลึก “AMD Ryzen 9000 Series” และเมนบอร์ด AM5 800 Series จากงาน AMD Tech Day

สัปดาห์ที่ผ่านมา แอดได้ไปงาน AMD Tech Day ซึ่งเขาได้เจาะลึกเทคโนโลยีของ AMD ทั้งซีพียู Ryzen,...

ร้อนนักก็ปิด Core ไปเลย! เทคโนโลยี Intel Fast Throttle แก้ปัญหาความเร็วร่วง เมื่อซีพียูร้อน

Intel Gen 13/14 ทำออกมาได้แรงจริง ๆ แต่กลับมีปัญหาเรื่องความร้อนที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพ ใน Intel Gen...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า