เผยผลทดสอบ Intel Core i7-14700K และ Core i9-14900K คะแนนได้น้อย เพราะยังไม่ใช่ตัวเต็ม

เราน่าจะได้ยินข่าวของ Intel Core i7-14700K และ Core i9-14900K กันมาบ้างแล้ว ล่าสุดได้มีผลทดสอบประสิทธิภาพของซีพียูทั้งสองรุ่นนี้หลุดออกมา จะเป็นอย่างไรไปชมกันเลยครับ

จากข้อมูลที่มีออกมาก่อนหน้านี้ Intel Core i7-14700K และ Core i9-14900K จะยังใช้สถาปัตกยรรมและโครงสร้างเหมือน Intel Gen 13 หรือจะเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า มันคือ Gen 13 Refresh โดยรุ่น Core i9-14900K จะมีแกนประมวลผล 8P+16E Cores (24 Cores/32 Threads) ส่วน Core i7-14700K จะมี 8P+12E Cores (20 Cores/32 Threads)

นั่นหมายความว่า Core i9-14900K จะมีแกนประมวลผเท่าเดิม ส่วน Core i7-14700K จะได้แกน E-Core เพิ่มจาก 8E เป็น 12E ที่เหลือคือการปรับเพิ่มความเร็วของชิปประมวลผลครับ

ทางด้านผลทดสอบที่หลุดออกมา จะใช้โปรแกรม BAPCo CrossMark ซึ่งเป็นทดสอบการตอบสนองของซีพียูในการใช้งานโปรแกรม Productivity/Creative ผลทดสอบออกมาดังนี้

หลายคนน่าจะ เอ๊ะ!! กันเยอะอยู่ใช่ไหมครับ ว่าทำไม Intel Gen 14 มันถึงได้คะแนนแค่นี้ ตรงนี้คาดว่าตัวซีพียูน่าจะรีดประสิทธิภาพออกมาได้ไม่ดีเท่าไร หรือโดนจำกัดความเร็ว จึงทำให้คะแนนน้อยกว่าซีพียู Gen ก่อนหน้า เขาคงทดสอบการทำงานของชิปซีพียูเฉย ๆ เท่านั้น

เอาเป็นว่าเดี๋ยวเรารอติดตามกันเรื่อย ๆ อีกสักหน่อย คาดว่าในช่วงอีกไม่กี่เดือนเราน่าจะได้เห็นผลทดสอบตัวเต็มกันครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Wccftech

Related articles

เลอโนโวออกแบบหน้าจอแสดงผลสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะและยังสามารถทำงานได้หลากหลายในเวลาเดียวกันพร้อมวางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 4 ธันวาคม 2566-  เลอโนโวประกาศเปิดตัวหน้าจอแสดงผลสำหรับสายเกมมิ่งอย่างLenovo Legion รุ่นล่าสุดเพื่อให้เกมเมอร์ชาวไทยได้เพลิดเพลินและดื่มด่ำกับประสบการณ์การเล่นเกมอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนจอแสดงผลรองรับซอฟต์แวร์Lenovo’s Artery ...

เอไอเอส ลงพื้นที่ หนองบัวลำภู/อุดร เสริมความรู้รับมือภัยไซเบอร์ประชาชน หนุนลงทะเบียนมือถือถูกต้อง

เอไอเอส เดินหน้าจัดเต็มกิจกรรมส่งต่อความรู้ทักษะดิจิทัลให้แก่ประชาชน ในพื้นที่ต่างจังหวัดต่อเนื่อง โดยล่าสุดลงพื้นที่ จังหวัดหนองบัวลำภู  อำเภอสุวรรณคูหา ในโอกาสการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจร ในพื้นที่ภาคอีสาน โดยมี นายเศรษฐา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า