เผยผลทดสอบ Intel Core i7-14700K และ Core i9-14900K คะแนนได้น้อย เพราะยังไม่ใช่ตัวเต็ม

เราน่าจะได้ยินข่าวของ Intel Core i7-14700K และ Core i9-14900K กันมาบ้างแล้ว ล่าสุดได้มีผลทดสอบประสิทธิภาพของซีพียูทั้งสองรุ่นนี้หลุดออกมา จะเป็นอย่างไรไปชมกันเลยครับ

จากข้อมูลที่มีออกมาก่อนหน้านี้ Intel Core i7-14700K และ Core i9-14900K จะยังใช้สถาปัตกยรรมและโครงสร้างเหมือน Intel Gen 13 หรือจะเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า มันคือ Gen 13 Refresh โดยรุ่น Core i9-14900K จะมีแกนประมวลผล 8P+16E Cores (24 Cores/32 Threads) ส่วน Core i7-14700K จะมี 8P+12E Cores (20 Cores/32 Threads)

นั่นหมายความว่า Core i9-14900K จะมีแกนประมวลผเท่าเดิม ส่วน Core i7-14700K จะได้แกน E-Core เพิ่มจาก 8E เป็น 12E ที่เหลือคือการปรับเพิ่มความเร็วของชิปประมวลผลครับ

ทางด้านผลทดสอบที่หลุดออกมา จะใช้โปรแกรม BAPCo CrossMark ซึ่งเป็นทดสอบการตอบสนองของซีพียูในการใช้งานโปรแกรม Productivity/Creative ผลทดสอบออกมาดังนี้

หลายคนน่าจะ เอ๊ะ!! กันเยอะอยู่ใช่ไหมครับ ว่าทำไม Intel Gen 14 มันถึงได้คะแนนแค่นี้ ตรงนี้คาดว่าตัวซีพียูน่าจะรีดประสิทธิภาพออกมาได้ไม่ดีเท่าไร หรือโดนจำกัดความเร็ว จึงทำให้คะแนนน้อยกว่าซีพียู Gen ก่อนหน้า เขาคงทดสอบการทำงานของชิปซีพียูเฉย ๆ เท่านั้น

เอาเป็นว่าเดี๋ยวเรารอติดตามกันเรื่อย ๆ อีกสักหน่อย คาดว่าในช่วงอีกไม่กี่เดือนเราน่าจะได้เห็นผลทดสอบตัวเต็มกันครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Wccftech

Related articles

[HOW TO] ลองเล่นเกม PC บนมือถือ Android ด้วย Winlator ติดตั้งยังไง ไปดู !!

iPhone เค้าเริ่มนำเกม PC มาพอร์ตลงเครื่องกันแล้วนะครับ งานนี้ Android ไม่น้อยหน้ามีให้เล่นเหมือนกันผ่านแอป Winlator แต่มีขั้นตอนเยอะหน่อย...

ป้องกัน: Top 5 กล้องวงจรปิดไร้สาย ประจำปี 2024 ที่ทุกบ้านควรมี

ยุคนี้บ้านไหนก็ต้องมีกล้องวงจรปิด ถือเป็นอีกหนึ่งแกดเจ็ตประจำบ้านที่ขาดไม่ได้ เอาไว้ดูแลสอดส่องความปลอดภัย โดยเฉพาะบ้านไหนเลี้ยงน้องหมา/น้องแมวยิ่งต้องมีไว้เลย จะได้แอบส่องดูเด็ก ๆ ได้ตลอดเวลา แถมยังเอาไว้ติดต่อสื่อสารกับคนที่บ้านได้ด้วย บางคนชอบสั่งของออนไลน์ก็ติดกล้องไว้เพื่อคอยแจ้งกับพนักส่งสินค้าได้เช่นกัน และในปี...

รีวิว iQOO Z9 5G และ iQOO Z9x 5G เอาใจสายเอ็นเตอร์เทน ทั้งเล่นเกมและชมคอนเท็นต์ หน้าจอ AMOLED 1.5K พร้อมลำโพงคู่

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับ iQOO Z9 5G และ iQOO Z9x 5G เกมมิ่งสมาร์ตโฟนราคาสุดคุ้ม...

AIS ผนึกพันธมิตร จัดเวทีเสวนา ชู ครีเอเตอร์ไทย ผู้นำการเปลี่ยนแปลงบริบทการสื่อสารระดับโลก เปิดสูตรเด็ด เคล็ดลับ ต่อยอด อาชีพครีเอเตอร์ สู่ผู้ประกอบการให้เติบโตอย่างยั่งยืน

AIS จัดเสวนา Global Creator Culture SummitเชิญกูรูระดับโลกProfessor David Craig นักวิชาการด้านโซเชียลมีเดียชั้นนำจากสหรัฐอเมริกาเปิดตัวเลขการเติบโตของครีเอเตอร์ในเวทีโลก...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า