ไม่ได้โม้แต่มาจริง Intel Core i7-7740K และ Core i5-7640K ในรหัสใหม่ “Kaby Lake-X.”

ไม่ได้โม้แต่มาจริง Intel Core i7-7740K และ Core i5-7640K ในรหัสใหม่ “Kaby Lake-X.”

 

สำหรับชิปสองรุ่นใหม่รูปแบบ quad-core processors จากทาง Intel ที่จะทำมาเพิ่มขึ้นเพื่อมาสยบทาง AMD Ryzen, จะประกอบไปด้วย Core i7-7740K และ Core i5-7640K, ซึ่งทางเราเคยกล่าวถึงบทความที่แล้วๆมา older article, มันจะเป็นรุ่นปรับปรุงใหม่ silicon, ใช้รหัสใหม่ว่า “Kaby Lake-X.” สำหรับ i7-7700K และ i5-7600K desktop chips รุ่นปัจจุบันยังจะใช้ silicon เดียวกันสำหรับเจน เจ็ด โดยใช้ชื่อรหัสว่า “Kaby Lake-S.” และมีการเปิดเผยว่าชิปเหล่านี้จะมีค่าพลังงานหรือ TDP อยู่ที่ 100W. แต่ใน PC Games Hardware (PCGH) จะเขียนเอาไว้ที่ 112W. ส่วนตัวแรงสุดของทาง AMD Ryzen R7-1800X จะอยู่ที่ 95W TDP.

อ้างอิงจากทาง PCGH, สิ่งที่ทำให้ Kaby Lake-X แตกต่างจาก Kaby Lake-S นั้นไปยกเลิกหรือไม่ใช้งานตรงส่วน integrated graphics. ก็หมายความว่าตอนนี้คุณต้องมีการ์ดจอแล้วหล่ะเพื่อจัดให้ครบสำหรับชิปตัวนี้, และดูเหมือนจะยุ่งยากนิดหน่อยหากคุณต้องการ recover หรือกู้คืนการ์ดจอของคุณจาก bad BIOS flash. แหล่งข่าวยังเปิดเผยว่า ครั้งนี้ตัวชิปมาพร้อม high-performance thermal interface material (TIM) หรือสารสื่อความร้อน ข้างใต้ integrated heatspreaders (IHS)/ตัวกระจายความร้อน. หากเทียบกับ i7-7700K และ i5-7600K, ชิปใหม่นี้ความแรงจะสูงขึ้นที่ 100 MHz เป็นอย่างน้อย, แต่ดูเหมือนทาง Intel จะจัดหนักทางด้าน overclock.

Update/อัพเดทล่าสุด: ดูเหมือนชิปสองรุ่นใหม่นี้จะเป็น socket 2660 package ตัวใหม่, และจะเปิดตัวในงาน Gamescom, ประมาณเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้.

https://www.techpowerup.com/230474/intel-core-i7-7740k-and-i5-7640k-codenamed-kaby-lake-x-112w-tdp-no-igp

Related articles

รีวิว Redmi 13 กล้อง 108 ล้านพิกเซล พร้อมแบตเตอรี่ชาร์จไว 33W

รีวิว Redmi 13 อีกหนึ่งสมาร์ทโฟนน่าสนใจ รุ่นประหยัด ที่อัดสเปคมาแน่น ๆ ถ่ายรูปสวยด้วยกล้องความละเอียดสูงถึง 108...

PowerColor เผยฟีเจอร์ Edge AI ใช้ชิป NPU ช่วยให้การ์ดจอกินไฟลดลง สูงสุดถึง 22% !!

ช่วงนี้ AI กำลังมาแรง จะเห็นว่าในซีพียูจะมีชิป NPU เพื่อช่วยการประมวลผล AI โดยเฉพาะ ซึ่งทาง...

[เรื่องน่ารู้] Cybernetics vs. 80 Plus มาตรฐาน PSU แบบไหนดีกว่ากัน ??

เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เลือกซื้อซีพียู ส่วนหนึ่งต้องพิจารณามาตรฐาน 80 Plus เพื่อบอกถึงความคุ้มค่าและประสิทธิภาพในการจ่ายไฟ แต่ยังมีอีกมาตรฐานหนึ่งที่นิยมนำมาใช้ด้วย นั่นคือมาตรฐาน...

GIGABYTE เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในซีรีส์ AI TOP – ตอบโจทย์คอม AI ทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์

ปีนี้มันปีของ AI จริง ๆ จะเห็นว่าผลิตภัณฑ์คอมชิ้นไหน ๆ ก็เน้น AI เป็นพิเศษ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า