ไม่ได้โม้แต่มาจริง Intel Core i7-7740K และ Core i5-7640K ในรหัสใหม่ “Kaby Lake-X.”

ไม่ได้โม้แต่มาจริง Intel Core i7-7740K และ Core i5-7640K ในรหัสใหม่ “Kaby Lake-X.”

 

สำหรับชิปสองรุ่นใหม่รูปแบบ quad-core processors จากทาง Intel ที่จะทำมาเพิ่มขึ้นเพื่อมาสยบทาง AMD Ryzen, จะประกอบไปด้วย Core i7-7740K และ Core i5-7640K, ซึ่งทางเราเคยกล่าวถึงบทความที่แล้วๆมา older article, มันจะเป็นรุ่นปรับปรุงใหม่ silicon, ใช้รหัสใหม่ว่า “Kaby Lake-X.” สำหรับ i7-7700K และ i5-7600K desktop chips รุ่นปัจจุบันยังจะใช้ silicon เดียวกันสำหรับเจน เจ็ด โดยใช้ชื่อรหัสว่า “Kaby Lake-S.” และมีการเปิดเผยว่าชิปเหล่านี้จะมีค่าพลังงานหรือ TDP อยู่ที่ 100W. แต่ใน PC Games Hardware (PCGH) จะเขียนเอาไว้ที่ 112W. ส่วนตัวแรงสุดของทาง AMD Ryzen R7-1800X จะอยู่ที่ 95W TDP.

อ้างอิงจากทาง PCGH, สิ่งที่ทำให้ Kaby Lake-X แตกต่างจาก Kaby Lake-S นั้นไปยกเลิกหรือไม่ใช้งานตรงส่วน integrated graphics. ก็หมายความว่าตอนนี้คุณต้องมีการ์ดจอแล้วหล่ะเพื่อจัดให้ครบสำหรับชิปตัวนี้, และดูเหมือนจะยุ่งยากนิดหน่อยหากคุณต้องการ recover หรือกู้คืนการ์ดจอของคุณจาก bad BIOS flash. แหล่งข่าวยังเปิดเผยว่า ครั้งนี้ตัวชิปมาพร้อม high-performance thermal interface material (TIM) หรือสารสื่อความร้อน ข้างใต้ integrated heatspreaders (IHS)/ตัวกระจายความร้อน. หากเทียบกับ i7-7700K และ i5-7600K, ชิปใหม่นี้ความแรงจะสูงขึ้นที่ 100 MHz เป็นอย่างน้อย, แต่ดูเหมือนทาง Intel จะจัดหนักทางด้าน overclock.

Update/อัพเดทล่าสุด: ดูเหมือนชิปสองรุ่นใหม่นี้จะเป็น socket 2660 package ตัวใหม่, และจะเปิดตัวในงาน Gamescom, ประมาณเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้.

https://www.techpowerup.com/230474/intel-core-i7-7740k-and-i5-7640k-codenamed-kaby-lake-x-112w-tdp-no-igp

Related articles

รีวิว vivo V30 5G ยกระดับวงการถ่ายพอร์ตเทรตระดับเทพทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง กับค่าตัวเบาๆเพียง 14,999 บาท

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ vivo V30 5G โดยรุ่นนี้ชูจุดเด่นเรื่องการถ่ายพอร์ตเทรตทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังภายใต้แนวคิด “Portrait So Pro” หรือ...

PR: KEF เปิดตัว SUBWOOFERS รุ่นใหม่ KC92 และ KUBE MIE

  Bring home the visceral experience of modern immersive sound. นำเสียงที่ผ่านการเจียระไน...

OPPO เตรียมเปิดตัว OPPO Watch X สมาร์ทวอทช์แอนดรอยด์ระดับแฟลกชิปที่ดีที่สุดจาก OPPO พร้อมยกระดับทุกช่วงเวลาของชีวิต มอบการใช้งานระดับโปร!

27 กุมภาพันธ์ 2567, กรุงเทพฯ – OPPO เตรียมบุกตลาดสมาร์ทวอทช์ เปิดตัว OPPO Watch X สมาร์ทวอทช์แอนดรอยด์ระดับแฟลกชิปที่ดีที่สุดจาก OPPO ใหม่ล่าสุด พร้อมยกระดับทุกช่วงเวลาของชีวิต ถูกใจสายสปอร์ตด้วยการมาพร้อมกับ Professional Sports Modes โหมดกีฬาเฉพาะทางเพื่อการออกกำลังกายอย่างมืออาชีพ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า