Intel core i7 vPro Inside!!!

Skylake เสริมทัพด้วย vPro  เพิ่มประสิทธิภาพในการประมวลผลและเพิ่มขอบข่ายของระบบป้องกันตัวเองให้มีประสิทธฺิภาพที่มากขึ้น หากเปรียบกับ laptop ที่มีอายุการใช้งานมาแล้ว 5ปี ด้วยการปรับปรุงใหม่นี้ทำให้การทำงานและระบบป้องกันตัวเองทำได้ดีขึ้นถึง 2.5 เท่า และยื่นอายุ battery life ได้มากขึ้นอีก 3 เท่าและประมวลได้เร็วขึ้นถึง 4 เท่า เมื่อเปรียบเทียบกับ   6th generation Core and Core vPro processors ส่วน desktop นั้นจะมีประสิทธิภาพเพิ่มากขึ้นเมื่อเปรียบกับ เทคโนโลจี 4th generation architecture (Haswell). ถึง 60 %

vp2

ยกตัวอย่างหนึ่งก็คือ ทุกๆ 3 ตัว ของ laptops จะมีค่าบำรุงรักษาและเสื่อมประสิทธิภาพคิดเป็นเงินแล้วประมาณ  $4,203 ต่อปี ด้วยระบบใหม่นี้ความสามารถจะดีขึ้นถึง 2.5 เท่า และ 30 เท่า ของระบบเก่าในด้านการประมวลผลของกราฟฟิกและสามารถทำให้ค่าของการตลาดในด้านธุรกิจและผลิตผลมีมากกว่าเดิมอีกด้วย

ส่วนพื้นที่ของ  OEM space ก็จะมีมากขึ้นเพราะว่าด้วยเทคโนโลจีใหม่ๆนี้ของ Skylake สามารถทำให้อุปกรณ์หลายๆอย่างมีขนาดที่เล็กลง บางขึ้นกว่าแต่ก่อนมาก

ด้วยการปฎิวัตวงการของวิศกรผู้ออกแบบ การประมวลผล อายุการใช้งาน แบตเตอร์รี่ที่มีมากขึ้นนี้  the 6th Gen Intel Core และ Intel Core vPro processors จึงนำมาซึ่งมาตรฐานใหม่ๆในปัจจุบัน ช่วยให้ระบบความปลอดภัยของตัวสินค้าเองมีความมั่นคงมากขึ้นและผลิตผลที่เพิ่มมูลค่าได้มากขึ้นเช่นกัน

vp

หลายปีที่ผ่านมา ไม่ว่าการสูญหายของข้อมูล การนำไปใช้ในทางที่ผิด หรือถูกขโมยไปนั้น ทาง Intel ได้คิดค้นนวัตกรรมออกมาใหม่ที่มีชื่อเรียกว่า Intel Authenticate. ด้วยวิธีใหม่นี้คือการฝังตัวประกอบหรือ multifactor authentication ที่มีองค์ประกอบที่เหมือนๆกัน ถึง 3 ตัวด้วยกันเพื่อหลอกร่อ การทำเช่นนี้จะสามารถช่วย ซอฟแวร์ที่นิยมนำมาใช้เพื่อขโมยข้อมูลหรือแฮกค์นั้น ถดถอยไปหรือไม่สำเร็จ เช่นพวก viruses หรือ malware เป็นต้น ยกตัวอย่างง่ายๆก็คือ ระบบประมวลผลและป้องกันใน Android หรือ iPhone นั้นเอง เช่นการสแกนลายนิ้วมือ figerprint biometrics. ซึ่งตัว  vpro สามารถที่จะเลือกการตรวจสอบของแต่ละครั้งนั้นให้ยากต่อการเข้าใช้อย่างไม่ถูกต้อง

ที่มาเครดิต Intel.com

Related articles

[HOW TO] ลองเล่นเกม PC บนมือถือ Android ด้วย Winlator ติดตั้งยังไง ไปดู !!

iPhone เค้าเริ่มนำเกม PC มาพอร์ตลงเครื่องกันแล้วนะครับ งานนี้ Android ไม่น้อยหน้ามีให้เล่นเหมือนกันผ่านแอป Winlator แต่มีขั้นตอนเยอะหน่อย...

ป้องกัน: Top 5 กล้องวงจรปิดไร้สาย ประจำปี 2024 ที่ทุกบ้านควรมี

ยุคนี้บ้านไหนก็ต้องมีกล้องวงจรปิด ถือเป็นอีกหนึ่งแกดเจ็ตประจำบ้านที่ขาดไม่ได้ เอาไว้ดูแลสอดส่องความปลอดภัย โดยเฉพาะบ้านไหนเลี้ยงน้องหมา/น้องแมวยิ่งต้องมีไว้เลย จะได้แอบส่องดูเด็ก ๆ ได้ตลอดเวลา แถมยังเอาไว้ติดต่อสื่อสารกับคนที่บ้านได้ด้วย บางคนชอบสั่งของออนไลน์ก็ติดกล้องไว้เพื่อคอยแจ้งกับพนักส่งสินค้าได้เช่นกัน และในปี...

รีวิว iQOO Z9 5G และ iQOO Z9x 5G เอาใจสายเอ็นเตอร์เทน ทั้งเล่นเกมและชมคอนเท็นต์ หน้าจอ AMOLED 1.5K พร้อมลำโพงคู่

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับ iQOO Z9 5G และ iQOO Z9x 5G เกมมิ่งสมาร์ตโฟนราคาสุดคุ้ม...

AIS ผนึกพันธมิตร จัดเวทีเสวนา ชู ครีเอเตอร์ไทย ผู้นำการเปลี่ยนแปลงบริบทการสื่อสารระดับโลก เปิดสูตรเด็ด เคล็ดลับ ต่อยอด อาชีพครีเอเตอร์ สู่ผู้ประกอบการให้เติบโตอย่างยั่งยืน

AIS จัดเสวนา Global Creator Culture SummitเชิญกูรูระดับโลกProfessor David Craig นักวิชาการด้านโซเชียลมีเดียชั้นนำจากสหรัฐอเมริกาเปิดตัวเลขการเติบโตของครีเอเตอร์ในเวทีโลก...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า