Intel core i7 vPro Inside!!!

Skylake เสริมทัพด้วย vPro  เพิ่มประสิทธิภาพในการประมวลผลและเพิ่มขอบข่ายของระบบป้องกันตัวเองให้มีประสิทธฺิภาพที่มากขึ้น หากเปรียบกับ laptop ที่มีอายุการใช้งานมาแล้ว 5ปี ด้วยการปรับปรุงใหม่นี้ทำให้การทำงานและระบบป้องกันตัวเองทำได้ดีขึ้นถึง 2.5 เท่า และยื่นอายุ battery life ได้มากขึ้นอีก 3 เท่าและประมวลได้เร็วขึ้นถึง 4 เท่า เมื่อเปรียบเทียบกับ   6th generation Core and Core vPro processors ส่วน desktop นั้นจะมีประสิทธิภาพเพิ่มากขึ้นเมื่อเปรียบกับ เทคโนโลจี 4th generation architecture (Haswell). ถึง 60 %

vp2

ยกตัวอย่างหนึ่งก็คือ ทุกๆ 3 ตัว ของ laptops จะมีค่าบำรุงรักษาและเสื่อมประสิทธิภาพคิดเป็นเงินแล้วประมาณ  $4,203 ต่อปี ด้วยระบบใหม่นี้ความสามารถจะดีขึ้นถึง 2.5 เท่า และ 30 เท่า ของระบบเก่าในด้านการประมวลผลของกราฟฟิกและสามารถทำให้ค่าของการตลาดในด้านธุรกิจและผลิตผลมีมากกว่าเดิมอีกด้วย

ส่วนพื้นที่ของ  OEM space ก็จะมีมากขึ้นเพราะว่าด้วยเทคโนโลจีใหม่ๆนี้ของ Skylake สามารถทำให้อุปกรณ์หลายๆอย่างมีขนาดที่เล็กลง บางขึ้นกว่าแต่ก่อนมาก

ด้วยการปฎิวัตวงการของวิศกรผู้ออกแบบ การประมวลผล อายุการใช้งาน แบตเตอร์รี่ที่มีมากขึ้นนี้  the 6th Gen Intel Core และ Intel Core vPro processors จึงนำมาซึ่งมาตรฐานใหม่ๆในปัจจุบัน ช่วยให้ระบบความปลอดภัยของตัวสินค้าเองมีความมั่นคงมากขึ้นและผลิตผลที่เพิ่มมูลค่าได้มากขึ้นเช่นกัน

vp

หลายปีที่ผ่านมา ไม่ว่าการสูญหายของข้อมูล การนำไปใช้ในทางที่ผิด หรือถูกขโมยไปนั้น ทาง Intel ได้คิดค้นนวัตกรรมออกมาใหม่ที่มีชื่อเรียกว่า Intel Authenticate. ด้วยวิธีใหม่นี้คือการฝังตัวประกอบหรือ multifactor authentication ที่มีองค์ประกอบที่เหมือนๆกัน ถึง 3 ตัวด้วยกันเพื่อหลอกร่อ การทำเช่นนี้จะสามารถช่วย ซอฟแวร์ที่นิยมนำมาใช้เพื่อขโมยข้อมูลหรือแฮกค์นั้น ถดถอยไปหรือไม่สำเร็จ เช่นพวก viruses หรือ malware เป็นต้น ยกตัวอย่างง่ายๆก็คือ ระบบประมวลผลและป้องกันใน Android หรือ iPhone นั้นเอง เช่นการสแกนลายนิ้วมือ figerprint biometrics. ซึ่งตัว  vpro สามารถที่จะเลือกการตรวจสอบของแต่ละครั้งนั้นให้ยากต่อการเข้าใช้อย่างไม่ถูกต้อง

ที่มาเครดิต Intel.com

Related articles

เอบีม คอนซัลติ้ง จับมือ กรุงไทยการไฟฟ้า พัฒนาคลังสินค้า AI ดิจิทัลโซลูชันจากเอบีม ช่วยเพิ่มความปลอดภัยของพนักงาน เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน และเพิ่มพื้นที่ในการจัดเก็บสินค้า

กรุงเทพ, ประเทศไทย – XX พฤษภาคม 2565: เอบีม คอนซัลติ้ง (ประเทศไทย) หนึ่งในบริษัทที่ปรึกษาชั้นนำระดับโลกที่มีความเชี่ยวชาญด้านดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันแบบครบวงจร...

ทรูมันนี่ เจาะตลาด B2B เปิดตัว TrueMoney for Business โซลูชันการตลาดครบวงจรบนอีวอลเล็ท เพื่อตอบรับความต้องการของธุรกิจ

กรุงเทพฯ, 28 มิถุนายน 2565 – ทรูมันนี่ ผู้นำด้านบริการอิเล็กทรอนิกส์เพย์เมนท์และผู้ให้บริการทางการเงินชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เจาะตลาด B2B...

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เผยนวัตกรรมซอฟต์แวร์สตอเรจใหม่ เร่งระดับการขับเคลื่อนระบบอัตโนมัติ การรักษาความปลอดภัย ความยืดหยุ่นการทำงาน Multi-Cloud

เดลล์เพิ่มความสามารถให้กับผลิตภัณฑ์ในกลุ่มสตอเรจผ่านการปรับแต่งซอฟต์แวร์ของระบบกว่า 500 รายการ ทั้งในส่วนของการเพิ่มความสามารถของระบบอัจฉริยะ (intelligence) ระบบอัตโนมัติ (automation) การเคลื่อนย้ายข้อมูล...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า