Intel core i7 vPro Inside!!!

Skylake เสริมทัพด้วย vPro  เพิ่มประสิทธิภาพในการประมวลผลและเพิ่มขอบข่ายของระบบป้องกันตัวเองให้มีประสิทธฺิภาพที่มากขึ้น หากเปรียบกับ laptop ที่มีอายุการใช้งานมาแล้ว 5ปี ด้วยการปรับปรุงใหม่นี้ทำให้การทำงานและระบบป้องกันตัวเองทำได้ดีขึ้นถึง 2.5 เท่า และยื่นอายุ battery life ได้มากขึ้นอีก 3 เท่าและประมวลได้เร็วขึ้นถึง 4 เท่า เมื่อเปรียบเทียบกับ   6th generation Core and Core vPro processors ส่วน desktop นั้นจะมีประสิทธิภาพเพิ่มากขึ้นเมื่อเปรียบกับ เทคโนโลจี 4th generation architecture (Haswell). ถึง 60 %

vp2

ยกตัวอย่างหนึ่งก็คือ ทุกๆ 3 ตัว ของ laptops จะมีค่าบำรุงรักษาและเสื่อมประสิทธิภาพคิดเป็นเงินแล้วประมาณ  $4,203 ต่อปี ด้วยระบบใหม่นี้ความสามารถจะดีขึ้นถึง 2.5 เท่า และ 30 เท่า ของระบบเก่าในด้านการประมวลผลของกราฟฟิกและสามารถทำให้ค่าของการตลาดในด้านธุรกิจและผลิตผลมีมากกว่าเดิมอีกด้วย

ส่วนพื้นที่ของ  OEM space ก็จะมีมากขึ้นเพราะว่าด้วยเทคโนโลจีใหม่ๆนี้ของ Skylake สามารถทำให้อุปกรณ์หลายๆอย่างมีขนาดที่เล็กลง บางขึ้นกว่าแต่ก่อนมาก

ด้วยการปฎิวัตวงการของวิศกรผู้ออกแบบ การประมวลผล อายุการใช้งาน แบตเตอร์รี่ที่มีมากขึ้นนี้  the 6th Gen Intel Core และ Intel Core vPro processors จึงนำมาซึ่งมาตรฐานใหม่ๆในปัจจุบัน ช่วยให้ระบบความปลอดภัยของตัวสินค้าเองมีความมั่นคงมากขึ้นและผลิตผลที่เพิ่มมูลค่าได้มากขึ้นเช่นกัน

vp

หลายปีที่ผ่านมา ไม่ว่าการสูญหายของข้อมูล การนำไปใช้ในทางที่ผิด หรือถูกขโมยไปนั้น ทาง Intel ได้คิดค้นนวัตกรรมออกมาใหม่ที่มีชื่อเรียกว่า Intel Authenticate. ด้วยวิธีใหม่นี้คือการฝังตัวประกอบหรือ multifactor authentication ที่มีองค์ประกอบที่เหมือนๆกัน ถึง 3 ตัวด้วยกันเพื่อหลอกร่อ การทำเช่นนี้จะสามารถช่วย ซอฟแวร์ที่นิยมนำมาใช้เพื่อขโมยข้อมูลหรือแฮกค์นั้น ถดถอยไปหรือไม่สำเร็จ เช่นพวก viruses หรือ malware เป็นต้น ยกตัวอย่างง่ายๆก็คือ ระบบประมวลผลและป้องกันใน Android หรือ iPhone นั้นเอง เช่นการสแกนลายนิ้วมือ figerprint biometrics. ซึ่งตัว  vpro สามารถที่จะเลือกการตรวจสอบของแต่ละครั้งนั้นให้ยากต่อการเข้าใช้อย่างไม่ถูกต้อง

ที่มาเครดิต Intel.com

Related articles

สถาบันนวัตกรรมข้อมูลแลละธรรมาภิบาลเปิดตัวแพลทฟอร์ม ‘digi.data.go.th คอมมูนิตี้แหล่งใหม่ของคนสาย Data’

หวังผลักดันการเป็นศูนย์กลางนวัตกรรมข้อมูลเพื่อคนไทย สถาบันนวัตกรรมและธรรมาภิบาลข้อมูล : DIGI (Data Innovation and Governance Institute)...

ทำความรู้จัก “iQOO” สมาร์ตโฟนตัวท็อปแบรนด์ใหม่ภายใต้ vivo ให้มากกว่าความแรง! เตรียมบุกไทยธันวาคมนี้

กรุงเทพฯ 28 พฤศจิกายน 2565 – เรียกกระแสความตื่นเต้นให้คนรักสมาร์ตโฟนและสายเกมเมอร์ได้ตั้งตาคอยกันอย่างใจจดใจจ่อ กับข่าวคราวความเคลื่อนไหวของไลน์อัปสมาร์ตโฟนสเปกสุดแรงที่จะมาพร้อมขุมพลังประสิทธิภาพจัดเต็มไม่มีกั๊ก ล่าสุด vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลก ประกาศความพร้อมเตรียมพา iQOO (ไอคู) สมาร์ตโฟนแบรนด์ใหม่บุกตลาดไทยอย่างเป็นทางการ ให้ชาว iQOOers ในไทยได้สัมผัสกับความเร็ว แรง พร้อมฟีเจอร์ที่โดดเด่นเหนือชั้นของสมาร์ตโฟนน้องใหม่ล่าสุด ด้วยเสียงตอบรับถึงโมเดลและสเปกเทพแบบครบครัน เราจะพาทุกคนไปรู้จักแบรนด์ iQOO ตั้งแต่จุดเริ่มต้น...

เผยนวัตกรรมเทคโนโลยี HUAWEI XMAGE ที่ช่วยให้การถ่ายภาพของคุณไปสู่อีกระดับ ถ่ายจบหลังกล้องแบบไม่ต้องแต่ง

กลไกของกล้องสมาร์ทโฟนเกิดจากการทำงานร่วมกันของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ การพัฒนาเพียงเซ็นเซอร์ ความละเอียดของพิกเซล รวมทั้งอัลกอริทึม AI เท่านั้นคงยังไม่เพียงพอ หัวเว่ยในฐานะหนึ่งในแบรนด์ผู้นำด้านการถ่ายภาพได้เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ XMAGE นวัตกรรมใหม่ที่จะผสานการทำงานระหว่างฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ใด้อย่างลงตัว วันนี้หัวเว่ยจะมาเผยที่มาและฟิลเตอร์โทนแสงที่ทำให้การถ่ายภาพของคุณสวยจบหลังกล้องแบบง่ายๆโดยไม่ต้องแต่งเพิ่ม      HUAWEI XMAGE คืออะไร ตลอดหลายปีของการเป็นผู้นำด้านการถ่ายภาพด้วยมือถือ...

ซัมซุง ร่วมกับสองพันธมิตรคลาวน์เกมมิ่งระดับโลก Antstream Arcade และ Blacknut เพิ่มช่องทางใหม่มอบประสบการณ์เพลิดเพลินกับเกมสตรีมมิ่งมากยิ่งขึ้นบนซัมซุงสมาร์ททีวีในปี 2023 นอกเหนือจาก Xbox, NVIDIA GeForce NOW และ Utomik

กรุงเทพฯ – 28 พฤศจิกายน 2022 - ซัมซุงมุ่งมั่นตามคำสัญญาที่จะพัฒนาอนาคตของการเล่นเกมไปอีกขั้น      โดยเพิ่มพันธมิตรรายใหม่ระดับโลก Antstream Arcade และ Blacknut มอบประสบการณ์ผ่านการนำเสนอบริการเกมสตรีมมิ่งในซัมซุงสมาร์ททีวีรุ่นปี 2021 (รุ่นที่กำหนด) และเกมที่ความละเอียด 4K   Antstream Arcade และ Blacknut เป็นผู้ให้บริการเกมสตรีมมิ่งรายใหม่ที่ซัมซุงนำเสนอสู่ผู้บริโภค Antstream...

ASRock เปิดตัวจอมอนิเตอร์ “ข้างฝาเคส” ขนาด 13.3 นิ้ว ประหยัดพื้นที่ใช้สอยบนโต๊ะคอม

สำหรับเหล่าเกมเมอร์ที่ชื่นชอบการไลฟ์สตรีมเกม การมีจอมอนิเตอร์ 2 ตัว อาจช่วยให้การไลฟ์สตรีมสะดวกมากขึ้น น่าเสียดายที่พื้นที่บนโต๊ะอาจจะไม่เพียงพอ ASRock จึงแก้ปัญหานี้ด้วยจอ Side-panel ASRock...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า