Intel core i7 vPro Inside!!!

Skylake เสริมทัพด้วย vPro  เพิ่มประสิทธิภาพในการประมวลผลและเพิ่มขอบข่ายของระบบป้องกันตัวเองให้มีประสิทธฺิภาพที่มากขึ้น หากเปรียบกับ laptop ที่มีอายุการใช้งานมาแล้ว 5ปี ด้วยการปรับปรุงใหม่นี้ทำให้การทำงานและระบบป้องกันตัวเองทำได้ดีขึ้นถึง 2.5 เท่า และยื่นอายุ battery life ได้มากขึ้นอีก 3 เท่าและประมวลได้เร็วขึ้นถึง 4 เท่า เมื่อเปรียบเทียบกับ   6th generation Core and Core vPro processors ส่วน desktop นั้นจะมีประสิทธิภาพเพิ่มากขึ้นเมื่อเปรียบกับ เทคโนโลจี 4th generation architecture (Haswell). ถึง 60 %

vp2

ยกตัวอย่างหนึ่งก็คือ ทุกๆ 3 ตัว ของ laptops จะมีค่าบำรุงรักษาและเสื่อมประสิทธิภาพคิดเป็นเงินแล้วประมาณ  $4,203 ต่อปี ด้วยระบบใหม่นี้ความสามารถจะดีขึ้นถึง 2.5 เท่า และ 30 เท่า ของระบบเก่าในด้านการประมวลผลของกราฟฟิกและสามารถทำให้ค่าของการตลาดในด้านธุรกิจและผลิตผลมีมากกว่าเดิมอีกด้วย

ส่วนพื้นที่ของ  OEM space ก็จะมีมากขึ้นเพราะว่าด้วยเทคโนโลจีใหม่ๆนี้ของ Skylake สามารถทำให้อุปกรณ์หลายๆอย่างมีขนาดที่เล็กลง บางขึ้นกว่าแต่ก่อนมาก

ด้วยการปฎิวัตวงการของวิศกรผู้ออกแบบ การประมวลผล อายุการใช้งาน แบตเตอร์รี่ที่มีมากขึ้นนี้  the 6th Gen Intel Core และ Intel Core vPro processors จึงนำมาซึ่งมาตรฐานใหม่ๆในปัจจุบัน ช่วยให้ระบบความปลอดภัยของตัวสินค้าเองมีความมั่นคงมากขึ้นและผลิตผลที่เพิ่มมูลค่าได้มากขึ้นเช่นกัน

vp

หลายปีที่ผ่านมา ไม่ว่าการสูญหายของข้อมูล การนำไปใช้ในทางที่ผิด หรือถูกขโมยไปนั้น ทาง Intel ได้คิดค้นนวัตกรรมออกมาใหม่ที่มีชื่อเรียกว่า Intel Authenticate. ด้วยวิธีใหม่นี้คือการฝังตัวประกอบหรือ multifactor authentication ที่มีองค์ประกอบที่เหมือนๆกัน ถึง 3 ตัวด้วยกันเพื่อหลอกร่อ การทำเช่นนี้จะสามารถช่วย ซอฟแวร์ที่นิยมนำมาใช้เพื่อขโมยข้อมูลหรือแฮกค์นั้น ถดถอยไปหรือไม่สำเร็จ เช่นพวก viruses หรือ malware เป็นต้น ยกตัวอย่างง่ายๆก็คือ ระบบประมวลผลและป้องกันใน Android หรือ iPhone นั้นเอง เช่นการสแกนลายนิ้วมือ figerprint biometrics. ซึ่งตัว  vpro สามารถที่จะเลือกการตรวจสอบของแต่ละครั้งนั้นให้ยากต่อการเข้าใช้อย่างไม่ถูกต้อง

ที่มาเครดิต Intel.com

Related articles

รีวิว OPPO Find N2 Flip สมาร์ตโฟนจอพับที่มาพร้อมกับนิยาม “พับที่ดีกว่า” กับจอด้านนอกที่ใหญ่ถึง 3.26 นิ้ว

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับสมาร์ตโฟนจอพับ OPPO Find N2 Flip ถือว่าเป็นจอพับรุ่นแรกของค่ายที่ทำตลาดในบ้านเรา โดยรุ่นนี้มาพร้อมกับนิยาม "พับที่ดีกว่า" โดยมาพร้อมกับเทคโนโลยี...

OpenAI อัปเดตปลั๊กอิน ChatGPT ให้สามารถค้นหาข้อมูลใหม่ ๆ บนอินเทอร์เน็ตได้

แม้ ChatGPT จะสามารถตอบคำถามต่าง ๆ ได้อย่างชาญฉลาด และหลาย ๆ คนน่าจะชื่นชอบมากกว่า Bing...

Google Cloud สรุปโอกาสการเติบโตของธุรกิจท่ามกลางการฟื้นตัวของการท่องเที่ยวในประเทศไทย ประกาศความร่วมมือกับผู้ประกอบการรายใหญ่ในระบบนิเวศการท่องเที่ยว

ท่าอากาศยานไทย, SKY และ EVme คือตัวแทนขององค์กรที่ใช้ระบบคลาวด์แบบเปิด และเทคโนโลยีการวิเคราะห์ขั้นสูง เพื่อกำหนดอนาคตของการเดินทางท่องเที่ยวของประเทศ กรุงเทพฯ ประเทศไทย,23มีนาคม 2566...

70mai เปิดตัวกล้องติดรถยนต์กล้องรุ่นแรกที่ถ่ายภาพพาโนรามา 360 องศา เปิดตัวที่แรก ณ งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44

22มีนาคม 2566- กรุงเทพฯ – 70mai บริษัทชั้นนำด้านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับรถยนต์ที่มุ่งมั่นในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เพื่อการขับขี่อันชาญฉลาดด้วยนวัตกรรมอัจฉริยะ โดยการนำเข้าและจัดจำหน่ายเจ้าเดียวในประเทศไทย ผ่าน บริษัท เอสเอชดีเทคโนโลยี...

Infinix เตรียมเปิดตัว HOT 30Series เกมมิ่งโฟนรุ่นเริ่มต้นพร้อมชาร์จเร็ว 33W คุ้มค่าที่สุดในเรทราคาไม่เกิน 5,000บาท เริ่มขาย 3 เมษายนนี้! พิเศษ! ผนึกกำลังFree Fireมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่เหนือกว่า และจัดเซอร์ไพรส์สุดเอ็กซ์คลูซีฟมากมาย

23 มีนาคม 2566, กรุงเทพฯ – อินฟินิกซ์ (Infinix) แบรนด์สมาร์ตโฟนระดับโลกที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ เตรียมมอบประสบการณ์การเล่นเกมบนมือถือที่เหนือระดับ ด้วยการเปิดตัวเกมมิ่งโฟนรุ่นเริ่มต้นซีรีส์ใหม่Infinix HOT...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า