Intel CPU ตัวที่ถัดจาก Skylake จะเป็น Kaby Lake

Intel CPU ตัวที่ถัดจาก Skylake จะเป็น Kaby Lake

หลายๆท่านที่เคยเห็น Roadmap ของทาง Intel จะเห็นว่า CPU ตัวใหม่ที่จะมาถัดจาก Skylake จะใช้รหัส Canonlake แต่รู้สึก Intel จะเปลี่ยนจากรหัส Canonlake เป็น Kaby Lake แทน (เลื่อนชิปรหัส Canonlake ออกไป หรืออาจไม่มี) ซึ่ง Kaby Lake จะมาในปีหน้านี้โดยใช้กระบวนการผลิตที่ 14nm FinFET

intel_kaby-lake-1024x792

Kaby Lake จะเป็น CPU สำหรับ Mobile และ Desktop มีแบบ Dual Core กับ Quad Core มี TDP อยู่ในช่วง 4.5W-91W มีชิปกราฟฟิกภายในที่ดีขึ้นกว่าเดิมและมาพร้อมกับ on-package Cache สูงสุดถึง 256MB เพื่อใช้สำหรับชิปกราฟฟิกภายในตัว CPU นั่นเอง และเป็นข่าวดีสำหรับผู้ที่ใช้งาน CPU Skylake ที่จะมาในปลายปีนี้ เพราะ Kaby Lake จะยังใช้ Socket LGA1151 เหมือนกับที่ Skylake ใช้ ซึ่งก็ต้องลุ้นกันต่อไปว่าเมนบอร์ดที่ใช้กับ Skylake จะรองรับ Kaby Lake หรือไม่ ส่วนสาเหตุที่เลื่อนชิปรหัส Canonlake ออกไปยังไม่ทราบแน่ชัด แต่อาจจะเป็นเพราะมีการเลื่อนการผลิตที่ 10nm ออกไปครับ

ที่มา: KitGuru

Related articles

AIS ZEED 5G จับมือ KBTG เอาใจกลุ่มคนรุ่นใหม่วัยทีน ตอบโจทย์ทุกดิจิทัลไลฟ์สไตล์ มอบสิทธิพิเศษจัดเต็ม เพียงเปิดเบอร์ใหม่กับ ZEED 5Gพร้อมเปิดบัญชีใหม่บน MAKE by KBank

AIS ZEED 5G เดินหน้านำเสนอประสบการณ์ดิจิทัลผ่านสินค้าและบริการที่ตอบโจทย์ตามความต้องการที่แตกต่างของกลุ่มลูกค้าโดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่New Gen ที่มีไลฟ์สไตล์หลากหลาย ซึ่งมีความสอดคล้องกับเป้าหมายการทำงานกับพาร์ทเนอร์รายล่าสุดอย่างกสิกร บิซิเนส-เทคโนโลยี กรุ๊ป(KBTG)ที่มุ่งเสนอนวัตกรรมทางการเงินให้สอดรับกับการใช้ชีวิตในยุคดิจิทัลของคนรุ่นใหม่ โดยร่วมกันส่งมอบสิทธิพิเศษเอาใจลูกค้ากลุ่มคนรุ่นใหม่วัยทีน...

เปิดตัวแล้ว ASUS GeForce RTX 4080 Noctua Edition จับคู่พัดลมเทพ เสียงเงียบลงเกือบ 20 dB(A)

ในที่สุดก็เปิดตัวแล้ว สำหรับการ์ดจอ ASUS GeForce RTX 4080 Noctua Edition ที่ได้จับคู่กับพัดลมจาก...

เปิดตัว HUAWEI WATCH Buds ปลุกนวัตกรรมสมาร์ทวอทช์ที่มาพร้อมหูฟังไร้สายในตัวแบบ 2 in 1 ในราคาต่ำสุดเพียง 9,999บาท

17มีนาคม2566, กรุงเทพฯ, ประเทศไทย–หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย)เปิดตัว HUAWEI WATCH Budsปลุกนวัตกรรมสมาร์ทวอทช์บนข้อมือคุณเมื่อมีหูฟังไร้สายคุณภาพเยี่ยมอยู่ในตัวแบบ 2 in...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า