Intel ทำการสร้าง “gaming grade” NUC เครื่องขนาดเล็กที่สามารถเล่นเกมส์แรงๆได้!

Intel ทำการสร้าง “gaming grade” NUC เครื่องขนาดเล็กที่สามารถเล่นเกมส์แรงๆได้!

Intel ประกาศลงมาเล่นตลาดเกมส์โดยเปิดตัว “gaming grade” NUC (Intel-miniPc). เป็นครั้งแรก ในการออกแบบตัวเครื่องไม่ได้ไปมีส่วนหรือยุ่งเกี่ยวกับคอมเคสที่เป็น small form-factor แต่ทาง Intel ค่อนข้างจะมั่นใจว่าครั้งนี้น่าจะมาถูกทาง โดยรหัสชื่อรุ่นเป็น NUC6i7KYK โดยภาพรวมแล้ว ความสามารถและประสิทธิภาพนั้น มีมากเป็น 2 เท่าของระบบ NUC ทั่วไป แถบยังกล่าวด้วยว่าสามารถรองรับความละเอียดได้ถึง 1080p gaming ในโหมดเกมส์ได้อย่างสบาย แต่ก็มีการเตรียมตัวมาอย่างดีเหมือนกันเพราะมีช่องสำรองเอาไว้รองรับการอัพเกรด external graphics solutions ตัวอย่างเช่น Razer Core

nuc2

การประมวลผลใช้ตัว Core i7-6770HQ processor สายพันธฺ์เดียวกับ “Skylake” architecture. ตัว quad-core chip เป็นแบบ HyperThreading, รองรับ 8 logical CPUs, 6 MB of L3 cache, 128 MB L4 cache,และ Intel Iris Pro Graphics 580. ตัวแกน CPU cores มีความเร็วที่ 2.60 GHz และ 3.50 GHz, และ iGPU อยู่ที่ระดับ 950 MHz. ด้วยตัวช่วย 576  units, 72 TMUs, และ 9 ROPs, ในด้าน ประสิทธิภาพโดยรวมของ graphics core แล้ว การเล่นเกมสฺระดับ sub-1080p (น้อยกว่า) เช่น 720p และ 900p ได้อย่างสบาย

Intel "gaming grade" NUC

หากต้องการประสิทธิภาพที่สูงขึ้น Skull Canyon ยังมาพร้อม 40 Gb/s Thunderbolt 3 port, ที่ให้คุณสามารถต่อเข้า external graphics cards. ในรุ่นพื้นฐาน ราคาตั้งไว้อยู่ที่ $650, และ ถ้าเป็นแบบจัดเต็ม     16 GB เป็น dual-channel DDR4-2133 memory, 256 GB SSD storage, Windows 10 pre-installed, ราคาจะตกอยู่ที่ $999

ที่มาเครดิต techpowerup

Related articles

เลอโนโวออกแบบหน้าจอแสดงผลสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะและยังสามารถทำงานได้หลากหลายในเวลาเดียวกันพร้อมวางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 4 ธันวาคม 2566-  เลอโนโวประกาศเปิดตัวหน้าจอแสดงผลสำหรับสายเกมมิ่งอย่างLenovo Legion รุ่นล่าสุดเพื่อให้เกมเมอร์ชาวไทยได้เพลิดเพลินและดื่มด่ำกับประสบการณ์การเล่นเกมอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนจอแสดงผลรองรับซอฟต์แวร์Lenovo’s Artery ...

เอไอเอส ลงพื้นที่ หนองบัวลำภู/อุดร เสริมความรู้รับมือภัยไซเบอร์ประชาชน หนุนลงทะเบียนมือถือถูกต้อง

เอไอเอส เดินหน้าจัดเต็มกิจกรรมส่งต่อความรู้ทักษะดิจิทัลให้แก่ประชาชน ในพื้นที่ต่างจังหวัดต่อเนื่อง โดยล่าสุดลงพื้นที่ จังหวัดหนองบัวลำภู  อำเภอสุวรรณคูหา ในโอกาสการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจร ในพื้นที่ภาคอีสาน โดยมี นายเศรษฐา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า