Intel ทำการสร้าง “gaming grade” NUC เครื่องขนาดเล็กที่สามารถเล่นเกมส์แรงๆได้!

Intel ทำการสร้าง “gaming grade” NUC เครื่องขนาดเล็กที่สามารถเล่นเกมส์แรงๆได้!

Intel ประกาศลงมาเล่นตลาดเกมส์โดยเปิดตัว “gaming grade” NUC (Intel-miniPc). เป็นครั้งแรก ในการออกแบบตัวเครื่องไม่ได้ไปมีส่วนหรือยุ่งเกี่ยวกับคอมเคสที่เป็น small form-factor แต่ทาง Intel ค่อนข้างจะมั่นใจว่าครั้งนี้น่าจะมาถูกทาง โดยรหัสชื่อรุ่นเป็น NUC6i7KYK โดยภาพรวมแล้ว ความสามารถและประสิทธิภาพนั้น มีมากเป็น 2 เท่าของระบบ NUC ทั่วไป แถบยังกล่าวด้วยว่าสามารถรองรับความละเอียดได้ถึง 1080p gaming ในโหมดเกมส์ได้อย่างสบาย แต่ก็มีการเตรียมตัวมาอย่างดีเหมือนกันเพราะมีช่องสำรองเอาไว้รองรับการอัพเกรด external graphics solutions ตัวอย่างเช่น Razer Core

nuc2

การประมวลผลใช้ตัว Core i7-6770HQ processor สายพันธฺ์เดียวกับ “Skylake” architecture. ตัว quad-core chip เป็นแบบ HyperThreading, รองรับ 8 logical CPUs, 6 MB of L3 cache, 128 MB L4 cache,และ Intel Iris Pro Graphics 580. ตัวแกน CPU cores มีความเร็วที่ 2.60 GHz และ 3.50 GHz, และ iGPU อยู่ที่ระดับ 950 MHz. ด้วยตัวช่วย 576  units, 72 TMUs, และ 9 ROPs, ในด้าน ประสิทธิภาพโดยรวมของ graphics core แล้ว การเล่นเกมสฺระดับ sub-1080p (น้อยกว่า) เช่น 720p และ 900p ได้อย่างสบาย

Intel "gaming grade" NUC

หากต้องการประสิทธิภาพที่สูงขึ้น Skull Canyon ยังมาพร้อม 40 Gb/s Thunderbolt 3 port, ที่ให้คุณสามารถต่อเข้า external graphics cards. ในรุ่นพื้นฐาน ราคาตั้งไว้อยู่ที่ $650, และ ถ้าเป็นแบบจัดเต็ม     16 GB เป็น dual-channel DDR4-2133 memory, 256 GB SSD storage, Windows 10 pre-installed, ราคาจะตกอยู่ที่ $999

ที่มาเครดิต techpowerup

Related articles

ครั้งแรก “การ์มิน” เปิดตัว “FORERUNNER 955” สมาร์ทวอทช์สำหรับนักวิ่งรุ่นแรกของโลกที่มีนวัตกรรมโซลาร์เทคฯ พร้อมปล่อย “FORERUNNER 255 ซีรีย์”

ดึง “คีริน ตันติเวทย์” นักกีฬาวิ่งโอลิมปิกขวัญใจชาวไทย ย้ำคอนเซ็ปต์ “ทุกคนมีเหตุผลในการวิ่ง แล้วเหตุผลที่คุณวิ่งคืออะไร (WHY...

สำนักพิมพ์จุฬาฯเดินหน้าดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น เปิด ‘โครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบงานพิมพ์’ ติดตั้งเครื่องพิมพ์ดิจิทัลความเร็วสูง Canon ColorStream 6700 Chroma ตอบโจทย์งานพิมพ์ยุคดิจิทัล On Demand รวดเร็ว ลดต้นทุน และประสิทธิภาพสูง

กรุงเทพฯ 30 มิถุนายน 2565 – เมื่อการผลิตแบบดั้งเดิมไม่สามารถตอบสนองความต้องการของธุรกิจการพิมพ์ที่เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย สำนักพิมพ์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จึงดำเนินโครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบงานพิมพ์ติดตั้งเครื่องพิมพ์ดิจิทัลระบบอิงก์เจ็ตแบบป้อนม้วนความเร็วสูงรุ่น Canon...

“7 ข้อควรระวัง” ที่เหล่าเกมเมอร์มือใหม่ควรรู้ ก่อนซื้อคอมเครื่องแรกในราคาถูก

เกมเมอร์มือใหม่หลายคนน่าจะเคยมีประสบการณ์ในการจัดสเปกหรือซื้อคอมชุดในงบเริ่มต้น และเชื่อว่าน่าจะได้สเปกที่ไม่ตรงใจสักเท่าไร อาจเป็นเพราะประสบการณ์ด้านการจัดสเปกมีน้อย หรือหลงคำโฆษณาอันแสนดึงดูดของพ่อค้ามือสอง ดังนั้น วันนี้แอดจะพาไปดู 7 ข้อควรระวัง เมื่อซื้อคอมเครื่องแรกในราคาถูก ซีพียู...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า