Intel เตรียมขึ้นราคาซีพียู Gen 13 และเมนบอร์ด 700-Series สูงถึง 20% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อน

ในปีนี้ทั้งค่ายซีพียูและการ์ดจอต่างเตรียมเปิดตัวฮาร์ดแวร์รุ่นใหม่กันอย่างครึกครื้น แต่สิ่งหนึ่งที่เชื่อว่าเหล่าเกมเมอร์จะต้องเป็นกังวลกัน นั่นคือราคาสินค้าในไทยที่อาจเพิ่มขึ้นเนื่องจากค่าเงินบาทอ่อนตัวลง แล้วถ้าเกิดผู้ผลิตดันขึ้นราคาอีกคงจะยิ่งลำบากใจแน่ ๆ เลย

และดูเหมือนว่า Intel อาจจะขายซีพียูและเมนบอร์ดแพงกว่าที่คาดการณ์กันไว้ด้วย…

ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ Intel เคยออกมาประกาศว่าผลิตภัณฑ์บางกลุ่มจะปรับราคาเพิ่มสูงขึ้นได้ถึง 20% ในไตรมาส 4 (เดือนตุลาคมถึงธันวาคม) ปีนี้ เนื่องด้วยข้อจำกัดในการผลิตชิปประมวลผล ทำให้ Intel ต้องเพิ่มราคาสินค้าให้เป็นไปตามอุปสงค์และอุปทาน

และผลิตภัณฑ์ที่จะมาในช่วงไตรมาส 4 นั้น คือ ซีพียู Intel Gen 13 Raptor Lake และเมนบอร์ด 700 Series ซึ่งจะไม่ใช่การปรับขึ้นราคาในภายหลัง แต่อาจหมายถึงการเปิดตัวมาในราคาที่สูงขึ้นกว่า Intel Gen 12 หลังจากนั้นเมื่อสถานการณ์เริ่มดีขึ้น ก็จะมีการปรับลดราคาลงตามลำดับ

หากเป็นเช่นนั้นจริง ราคาซีพียูของ Intel Gen 13 ในไทย อาจแพงขึ้นกว่าเมื่อตอนที่ Gen 12 วางจำหน่าย เพราะบ้านเราต้องเจอทั้งค่าเงินบาทที่อ่อนลง (ถึงจะเปิดตัวราคาเดิมแต่เราก็ต้องจ่ายแพงขึ้น) ผนวกกับการขึ้นราคาเพราะชิปขาดแคลนไปอีก งานนี้คงต้องมารอดูแล้วล่ะว่ามันจะแพงขึ้นขนาดไหน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Wccftech

Related articles

1usmus สร้างโปรแกรม Radeon Monster Profile ปรับแต่งการ์ดจอ Radeon – RX 6800 XT แรงกว่า RTX 3090 Ti !!

Yuri Bubliy หรือรู้จักกันในชื่อ 1usmus เจ้าของโปรแกรมปรับแต่งแรม Ryzen ชื่อดัง ล่าสุดได้สร้างโปรแกรมสำหรับปรับแต่งการ์ดจอให้สาวก AMD...

Ripples ลดราคาเกมอินดี้บน Nintendo Switch สูงสุด 80% ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 2 ตุลาคม 2022 นี้

Ripples ประกาศลดราคาเกมอินดี้สูงสุด 80% บน Nintendo Switch โซนฮ่องกง ตั้งวันนี้ ถึงวันที่...

จดหมายข่าวโนเกีย ประจำไตรมาสที่ 3 พ.ศ. 2565

โนเกีย และ SINET ติดตั้งเครือข่ายความเร็วสูงแบบ XGS-PON สำหรับองค์กรเป็นครั้งแรกในประเทศกัมพูชา SINET ผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตชั้นนำของประเทศกัมพูชา เลือกโนเกียเป็นผู้ติดตั้งเครือข่ายเชิงแสงแบบพาสซีฟ...

5 สิ่งที่คุณอาจยังไม่รู้เกี่ยวกับ OPPO Pad Air แท็บเล็ตรุ่นแรกจากออปโป้!

22 กันยายน 2565 กรุงเทพฯ - ถ้าคุณเป็นคนที่มีไลฟ์สไตล์แบบ Smart Productive ที่โลกหมุนหนึ่งวันต้องทั้งเรียน-ทำงาน-เล่น...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า