Intel เร่งหาแนวทางเพิ่มกำลังการผลิต ตั้งเป้าเตรียมส่งการ์ดจอถึงมือเกมเมอร์ปีละหลายล้านใบ

จากสถานการณ์ราคาการ์ดจอที่ยังคงพุ่งสูงจากราคาเปิดตัว สร้างความไม่พอใจให้กับเหล่าเกมเมอร์เป็นอย่างมาก เพราะพวกเขาไม่สามารถหาซื้อการ์ดจอในราคาที่เหมาะสมได้ ประกอบกับชิปขาดแคลนและเหมืองคริปโตที่ยังทำราคาดี ทำให้ราคาการ์ดจอช่วงปีที่ผ่านมามีแต่เพิ่มขึ้นและเพิ่มขึ้น

แม้ในช่วงหลังมานี้ที่ตลาดคริปโตเริ่มซบเซาเพราะมีราคาเหรียญดัง ๆ ร่วงลงเรื่อย ๆ ส่งผลให้ราคาการ์ดจอเริ่มไต่ลงทีละเล็กน้อยด้วยเช่นกัน แต่ดูเหมือนราคาการ์ดจอที่ลดลงทีละนิดมันยังไม่เพียงพอที่จะทำให้เกมเมอร์พึงพอใจได้

และจากข่าวล่าสุดที่ Intel จะลงมาเล่นตลาดการ์ดจอด้วย กลายเป็นความหวังเล็ก ๆ ที่เหล่าเกมเมอร์อาจหันมาพึ่งใบบุญของการ์ดจอค่ายฟ้า จึงมีการยิงคำถามไปยัง Intel ว่า คุณมีความเห็นเกี่ยวกับราคาตอนนี้อย่างไร แล้วจะแก้ปัญหาอย่างไร

Raja Koduri หัวหน้าฝ่ายกราฟิกของ Intel เผยว่าบริษัทต้องการที่จะวางจำหน่ายการ์ดจออย่างต่ำหลักล้านใบ ให้กับเหล่าเกมเมอร์ในทุก ๆ ปี ซึ่งตอนนี้กำลังหาแนวทางและโรงงานร่วมผลิตที่พอจะช่วยให้เป้าหมายนี้เป็นจริงได้

ในแต่ละไตรมาสมีการ์ดจอจำนวนมากถูกจำหน่ายให้กับเกมเมอร์และผู้ผลิตเซตคอมพิวเตอร์ แต่การเข้ามาของ Intel พร้อมส่งการ์ดจอไม่กี่ล้านใบลงตลาด ก็อาจมีส่วนกระตุ้นให้ทิศทางราคาของการ์ดจอเป็นไปในทางที่ดีขึ้น

ตอนนี้ทาง Intel เตรียมเร่งผลิตการ์ดจออย่างหนักหน่วงและมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง อยากให้เกมเมอร์เตรียมตัวรอกันไว้ได้เลย แม้การ์ดจอรุ่นแรก Intel Arc Alchemist จะยังตาม AMD และ NVIDIA ไม่ทันสักเท่าไร แต่การ์ดจอในรุ่นถัดไป Intel Arc Battlemage คือของจริงที่ค่ายเขียวและแดงต้องหวาดกลัวอย่างแน่นอน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Videocardz

Related articles

NVIDIA เร่งกำจัดการ์ดจอปลอมออกจากตลาด ระวังอย่าไว้ใจของราคาถูก

หลายคนน่าจะเคยเห็นผ่านตากันมาบ้าง สำหรับการ์ดจอจากประเทศจีนที่ผ่านการปรับแต่งจากการ์ดจอโน้ตบุ๊ก ให้กลายมาเป็นการ์ดจอสำหรับเดสก์ท็อป แน่นอนว่าการปรับแต่งเช่นนี้ไม่ได้ผ่านความเห็นชอบจาก NVIDIA และพี่เขียวก็รู้สึกไม่พอใจอย่างมากเลยทีเดียวครับ NVIDIA ออกมาประกาศว่าแบรนด์การ์ดจอจีน เช่น 51RISC,...

กระแสแรงไม่หยุด! หัวเว่ยเพิ่มช่องทางวางขายHUAWEI WATCH Buds ที่หน้าร้านพร้อมกันทั่วประเทศในราคาเพียง13,990บาท

31มีนาคม2566, กรุงเทพฯ, ประเทศไทย–สำหรับใครที่พลาดกดสั่งซื้อHUAWEI WATCH Buds สมาร์ทวอชท์ 2-in 1 พร้อมหูฟังในตัวทางช่องทางออนไลน์ไม่ต้องเสียดายไป ล่าสุดหัวเว่ยประกาศเพิ่มช่องทางวางจำหน่ายที่หน้าร้านHUAWEI Experience...

เอไอเอสและไมโครซอฟท์ ร่วมขับเคลื่อนนวัตกรรมAI ที่ตอบโจทย์ธุรกิจ ปั้นคนทำงานสู่นวัตกร ด้วย Microsoft Power Platform มุ่งเป้ายกระดับทักษะบุคลากรเอไอเอสให้เติมศักยภาพ พร้อมก้าวสู่ Cognitive Tech-Co

กรุงเทพฯ 31มีนาคม 2566– ไมโครซอฟท์ ประเทศไทยและเอไอเอส สนับสนุนการสร้างทักษะทางเทคโนโลยีให้กับพนักงานและส่งต่อแรงบันดาลใจในการสร้างนวัตกรรมที่ตอบโจทย์การทำงาน ผ่านMicrosoft Power Platform แพลตฟอร์มเพื่อการพัฒนาระบบงานอัตโนมัติต่างๆโดยไม่ต้องเขียนโค้ดเป็นจำนวนมาก(low...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า