Intel เร่งหาแนวทางเพิ่มกำลังการผลิต ตั้งเป้าเตรียมส่งการ์ดจอถึงมือเกมเมอร์ปีละหลายล้านใบ

จากสถานการณ์ราคาการ์ดจอที่ยังคงพุ่งสูงจากราคาเปิดตัว สร้างความไม่พอใจให้กับเหล่าเกมเมอร์เป็นอย่างมาก เพราะพวกเขาไม่สามารถหาซื้อการ์ดจอในราคาที่เหมาะสมได้ ประกอบกับชิปขาดแคลนและเหมืองคริปโตที่ยังทำราคาดี ทำให้ราคาการ์ดจอช่วงปีที่ผ่านมามีแต่เพิ่มขึ้นและเพิ่มขึ้น

แม้ในช่วงหลังมานี้ที่ตลาดคริปโตเริ่มซบเซาเพราะมีราคาเหรียญดัง ๆ ร่วงลงเรื่อย ๆ ส่งผลให้ราคาการ์ดจอเริ่มไต่ลงทีละเล็กน้อยด้วยเช่นกัน แต่ดูเหมือนราคาการ์ดจอที่ลดลงทีละนิดมันยังไม่เพียงพอที่จะทำให้เกมเมอร์พึงพอใจได้

และจากข่าวล่าสุดที่ Intel จะลงมาเล่นตลาดการ์ดจอด้วย กลายเป็นความหวังเล็ก ๆ ที่เหล่าเกมเมอร์อาจหันมาพึ่งใบบุญของการ์ดจอค่ายฟ้า จึงมีการยิงคำถามไปยัง Intel ว่า คุณมีความเห็นเกี่ยวกับราคาตอนนี้อย่างไร แล้วจะแก้ปัญหาอย่างไร

Raja Koduri หัวหน้าฝ่ายกราฟิกของ Intel เผยว่าบริษัทต้องการที่จะวางจำหน่ายการ์ดจออย่างต่ำหลักล้านใบ ให้กับเหล่าเกมเมอร์ในทุก ๆ ปี ซึ่งตอนนี้กำลังหาแนวทางและโรงงานร่วมผลิตที่พอจะช่วยให้เป้าหมายนี้เป็นจริงได้

ในแต่ละไตรมาสมีการ์ดจอจำนวนมากถูกจำหน่ายให้กับเกมเมอร์และผู้ผลิตเซตคอมพิวเตอร์ แต่การเข้ามาของ Intel พร้อมส่งการ์ดจอไม่กี่ล้านใบลงตลาด ก็อาจมีส่วนกระตุ้นให้ทิศทางราคาของการ์ดจอเป็นไปในทางที่ดีขึ้น

ตอนนี้ทาง Intel เตรียมเร่งผลิตการ์ดจออย่างหนักหน่วงและมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง อยากให้เกมเมอร์เตรียมตัวรอกันไว้ได้เลย แม้การ์ดจอรุ่นแรก Intel Arc Alchemist จะยังตาม AMD และ NVIDIA ไม่ทันสักเท่าไร แต่การ์ดจอในรุ่นถัดไป Intel Arc Battlemage คือของจริงที่ค่ายเขียวและแดงต้องหวาดกลัวอย่างแน่นอน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Videocardz

Related articles

รีวิว vivo V30 5G ยกระดับวงการถ่ายพอร์ตเทรตระดับเทพทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง กับค่าตัวเบาๆเพียง 14,999 บาท

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ vivo V30 5G โดยรุ่นนี้ชูจุดเด่นเรื่องการถ่ายพอร์ตเทรตทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังภายใต้แนวคิด “Portrait So Pro” หรือ...

PR: KEF เปิดตัว SUBWOOFERS รุ่นใหม่ KC92 และ KUBE MIE

  Bring home the visceral experience of modern immersive sound. นำเสียงที่ผ่านการเจียระไน...

OPPO เตรียมเปิดตัว OPPO Watch X สมาร์ทวอทช์แอนดรอยด์ระดับแฟลกชิปที่ดีที่สุดจาก OPPO พร้อมยกระดับทุกช่วงเวลาของชีวิต มอบการใช้งานระดับโปร!

27 กุมภาพันธ์ 2567, กรุงเทพฯ – OPPO เตรียมบุกตลาดสมาร์ทวอทช์ เปิดตัว OPPO Watch X สมาร์ทวอทช์แอนดรอยด์ระดับแฟลกชิปที่ดีที่สุดจาก OPPO ใหม่ล่าสุด พร้อมยกระดับทุกช่วงเวลาของชีวิต ถูกใจสายสปอร์ตด้วยการมาพร้อมกับ Professional Sports Modes โหมดกีฬาเฉพาะทางเพื่อการออกกำลังกายอย่างมืออาชีพ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า