Intel i7 6700K โอเวอร์คล้อกไปที่ 5.2 GHz บนลมได้

Intel i7 6700K โอเวอร์คล้อกไปที่ 5.2 GHz บนลมได้

ทาง Facebook ของสื่อจีนอย่าง HKEPC ได้มีการโพสรูปภาพบน CPU-Z ของ Intel i7 6700K ที่เป็นตัว Engineering Sample วิ่งบนความถี่ 5.2 GHz โดยใช้ไฟเพียง 1.35V และยังใช้ระบบระบายความร้อนแบบลมด้วย!

intel_corei7-6700k_overclocked

แต่น่าเสียดายที่ทาง HKEPC ไม่ได้เพิ่มเติมข้อมูลว่า ความถี่ขนาดนี้โดยใช้ไฟเท่านี้นั้นสามารถทำงานได้อย่างมีเสถียรภาพหรือไม่ แล้วเจ้าชิปตัวนี้เป็นชิปเทพหรือเปล่า รวมไปถึงถ้าเจ้า CPU ตัวนี้ยังใช้ Thermal Paste เชื่อมระหว่าง Die กับกระดอง ได้มีการ De-lidd หรือผ่านการผ่ากระดองหรือไม่ แต่อย่างไรก็ตามก็ถือเป็นข่าวดีว่า Skylake สามารถวิ่งบนความถี่ 5.2 GHz On Air ได้ สำหรับผู้ใช้งานทั่วไปก็ใกล้จะถึงเวลาแล้ว ต้นเดือนหน้านี้เดี๋ยวรู้กันครับ

i7 6700K จะเป็น CPU ที่มี 4 Cores 8 Threads ความถี่เดิมๆที่ 4GHz Boost 4.2 GHz 8MB L3 Cache 95W TDP และใช้งานกับบอร์ด Socket LGA1151 ครับ

Related articles

รีวิว MSI Katana GF66 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ i7-12700H + RTX3050Ti กับหน้าจอ 144Hz

MSI Katana GF66(12UD-026TH) โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งของทางค่าย MSI Katana GF Series รุ่นใหม่ล่าสุดอัพเกรดมาพร้อมกับชิปเจนใหม่...

ครั้งแรก “การ์มิน” เปิดตัว “FORERUNNER 955” สมาร์ทวอทช์สำหรับนักวิ่งรุ่นแรกของโลกที่มีนวัตกรรมโซลาร์เทคฯ พร้อมปล่อย “FORERUNNER 255 ซีรีย์”

ดึง “คีริน ตันติเวทย์” นักกีฬาวิ่งโอลิมปิกขวัญใจชาวไทย ย้ำคอนเซ็ปต์ “ทุกคนมีเหตุผลในการวิ่ง แล้วเหตุผลที่คุณวิ่งคืออะไร (WHY...

สำนักพิมพ์จุฬาฯเดินหน้าดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น เปิด ‘โครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบงานพิมพ์’ ติดตั้งเครื่องพิมพ์ดิจิทัลความเร็วสูง Canon ColorStream 6700 Chroma ตอบโจทย์งานพิมพ์ยุคดิจิทัล On Demand รวดเร็ว ลดต้นทุน และประสิทธิภาพสูง

กรุงเทพฯ 30 มิถุนายน 2565 – เมื่อการผลิตแบบดั้งเดิมไม่สามารถตอบสนองความต้องการของธุรกิจการพิมพ์ที่เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย สำนักพิมพ์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จึงดำเนินโครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบงานพิมพ์ติดตั้งเครื่องพิมพ์ดิจิทัลระบบอิงก์เจ็ตแบบป้อนม้วนความเร็วสูงรุ่น Canon...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า