Intel i7 6700K โอเวอร์คล้อกไปที่ 5.2 GHz บนลมได้

Intel i7 6700K โอเวอร์คล้อกไปที่ 5.2 GHz บนลมได้

ทาง Facebook ของสื่อจีนอย่าง HKEPC ได้มีการโพสรูปภาพบน CPU-Z ของ Intel i7 6700K ที่เป็นตัว Engineering Sample วิ่งบนความถี่ 5.2 GHz โดยใช้ไฟเพียง 1.35V และยังใช้ระบบระบายความร้อนแบบลมด้วย!

intel_corei7-6700k_overclocked

แต่น่าเสียดายที่ทาง HKEPC ไม่ได้เพิ่มเติมข้อมูลว่า ความถี่ขนาดนี้โดยใช้ไฟเท่านี้นั้นสามารถทำงานได้อย่างมีเสถียรภาพหรือไม่ แล้วเจ้าชิปตัวนี้เป็นชิปเทพหรือเปล่า รวมไปถึงถ้าเจ้า CPU ตัวนี้ยังใช้ Thermal Paste เชื่อมระหว่าง Die กับกระดอง ได้มีการ De-lidd หรือผ่านการผ่ากระดองหรือไม่ แต่อย่างไรก็ตามก็ถือเป็นข่าวดีว่า Skylake สามารถวิ่งบนความถี่ 5.2 GHz On Air ได้ สำหรับผู้ใช้งานทั่วไปก็ใกล้จะถึงเวลาแล้ว ต้นเดือนหน้านี้เดี๋ยวรู้กันครับ

i7 6700K จะเป็น CPU ที่มี 4 Cores 8 Threads ความถี่เดิมๆที่ 4GHz Boost 4.2 GHz 8MB L3 Cache 95W TDP และใช้งานกับบอร์ด Socket LGA1151 ครับ

Related articles

PowerColor เผยฟีเจอร์ Edge AI ใช้ชิป NPU ช่วยให้การ์ดจอกินไฟลดลง สูงสุดถึง 22% !!

ช่วงนี้ AI กำลังมาแรง จะเห็นว่าในซีพียูจะมีชิป NPU เพื่อช่วยการประมวลผล AI โดยเฉพาะ ซึ่งทาง...

[เรื่องน่ารู้] Cybernetics vs. 80 Plus มาตรฐาน PSU แบบไหนดีกว่ากัน ??

เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เลือกซื้อซีพียู ส่วนหนึ่งต้องพิจารณามาตรฐาน 80 Plus เพื่อบอกถึงความคุ้มค่าและประสิทธิภาพในการจ่ายไฟ แต่ยังมีอีกมาตรฐานหนึ่งที่นิยมนำมาใช้ด้วย นั่นคือมาตรฐาน...

GIGABYTE เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในซีรีส์ AI TOP – ตอบโจทย์คอม AI ทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์

ปีนี้มันปีของ AI จริง ๆ จะเห็นว่าผลิตภัณฑ์คอมชิ้นไหน ๆ ก็เน้น AI เป็นพิเศษ...

1-Click Auto Tune คลิกเดียวการ์ดจอก็แรงขึ้น แถมปรับค่า OC ได้ ด้วย NVIDIA App

ในงาน Computex ที่ผ่านมา NVIDIA ไม่ได้มีการเปิดตัวฮาร์ดแวร์ด้านเกมมิ่งออกมานะครับ แต่อย่าน้อยใจไป เพราะอย่างน้อยก็มีการอัปเดตซอฟต์แวร์ใหม่ NVIDIA App...

รู้จัก Project G-Assist ผู้ช่วย AI สุดยอดคลังความรู้ ให้การเล่นเกมของเราสนุกขึ้นกว่าเดิม !!

นี่น่าจะเป็นหนึ่งในโปรเจ็กต์ AI ของค่ายเขียว ที่ถูกใจเหล่าเกมเมอร์อย่างแน่นอนกับ Project G-Assist ผู้ช่วยในการเล่นเกม ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นมุกตลกในวัน April...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า