มาอีก! Intel i7 6700K โอเวอร์คล้อกไปที่ 6.5 GHz โดยใช้ LN2

มาอีก! Intel i7 6700K โอเวอร์คล้อกไปที่ 6.5 GHz โดยใช้ LN2

หลังจากที่มีข่าวคราวจากทางสื่อจีนอย่าง HKEPC ว่า Intel Skylake i7 6700K Engineering Sample ของเขาสามารถโอเวอร์คล้อกไปที่ 5.2 GHz บนลมได้ ครั้งนี้สำหรับขาโหดกันหน่อย นักโอเวอร์คล้อกที่ใช้ชื่อว่า PLG สามารถโอเวอร์คล้อก i7 6700K Engineering Sample โดยใช้ LN2 ไปถึง 6.531 GHz จากเดิมๆที่ 4 GHz แบบเต็มๆ 4 Cores 8 Threads กันเลย โดยการโอเวอร์คล้อกบนความถี่นี้ใช้ไฟสูงมากๆถึง 2.032V

1f6fc78b_3090ynk

คุณ PLG ได้ใช้เมนบอร์ด MSI Z170 Gaming 7 สำหรับการโอเวอร์คล้อกในครั้งนี้ พร้อมกับแรม DDR4 1 แท่ง โดยจากภาพนั้น แรม DDR4 ที่ใช้นี้ก็วิ่งบนความถี่ที่สูงถึง DDR4 4287 MHz ด้วย แต่ในส่วนนี้อาจเป็นจริงหรือว่าเป็นบัคก็ได้ ยังไม่แน่ชัดครับ

สำหรับผู้ที่กำลังรอ Intel Skylake ตัวจริงๆ วางขาย เริ่มใกล้เข้ามาเรื่อยๆ ต้นเดือนหน้าน่าจะได้ใช้งานกันแล้ว

ที่มา: HWBot

 

Related articles

คอมมี่ ประกาศรีแบรนด์ใหญ่รอบ 30 ปี ส่งโปรดักส์ฮีโร่ “CommySuper Hydrogel Film”ทวงบัลลังก์ผู้นำอุปกรณ์เสริมสมาร์ทโฟน

คอมมี่ (COMMY)เดินเกมบุกทวงแชมป์ผู้นำอุปกรณ์เสริมสมาร์ทโฟนประเทศไทยทุ่มงบการตลาดกว่า 100 ล้านบาท รีแบรนด์ครั้งใหญ่ในรอบ 30 ปี พร้อมส่งโปรดักส์ฮีโร่ตัวล่าสุดลงแข่ง “คอมมี่ ซูเปอร์ไฮโดรเจล...

ASUS เปิดตัวการ์ดจอ RTX 4070 ไร้ภาคจ่ายไฟ ?? ใช้งานร่วมกับเมนบอร์ด ที่มีสล็อตจ่ายไฟพิเศษ

สำหรับการ์ดจอตัวแรง ๆ สิ่งที่ต้องพ่วงมาด้วยเสมอ คือ ภาคจ่ายไฟและสายเคเบิลระโยงระยาง แต่สำหรับการ์ดจอ GeForce RTX 4070...

AIS ร่วมมือตำรวจไซเบอร์ กสทช. ทลายแก๊งมิจฉาชีพ ใช้เครือข่ายปลอมผิดกฎหมาย ส่ง SMS หลอกลวงประชาชน

กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.)ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท.,...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า