Intel กำลังเร่งการผลิตสินค้าเพิ่ม ในขณะที่ AMD เริ่มลดราคาซีพียู Ryzen หลายรุ่น

จากที่มีข่าวว่า Intel กำลังเพิ่มปริมาณการผลิตของซีพียู ในเจเนอเรชัน 8 – Coffee Lake มากขึ้น จากที่เห็นว่าบริษัทฝ่ายการผลิตของ Intel ตั้งอยู่ในมาเลเซีย แต่ชิป i5 และ i7 กลับถูกจัดส่งมาจากเมืองเฉิงตู ประเทศจีนนั่นเอง

แม้ว่า Intel Core i7-8700K จะเป็นซีพียูเกมมิ่งที่ดีมาก (ถึงมากที่สุด) ในขณะนี้ แต่การที่จะได้จับจองเป็นเจ้าของมันยากเย็นมาก เนื่องจากสินค้ามีอยู่ในปริมาณที่น้อย ทำให้ราคามันอาจพุ่งขึ้นสูงเกินกว่าราคาจริงของมันได้

แต่ในขณะที่ Intel จะพยายามจะเพิ่มปริมาณการผลิต เพื่อทำซีพียูรุ่นใหม่ออกมาให้มากขึ้น ทางฝั่งคู่แข่งกลับมีการลดราคาสินค้า แน่นอนครับ ในช่วงนี้ที่ต่างประเทศมีการลดราคาซีพียู Ryzen (บางร้านก็ลด Threadripper ด้วย) กันยกใหญ่เลยทีเดียว อย่าง Ryzen 7 1700X มีราคาเพียง $229.99 (ประมาณ 7500 บาท) ส่วนซีพียูรุ่นอื่นๆ ก็พากันลดราคาเหมือนกัน ดังนี้

Ryzen 3 1200 จาก $109 เหลือ$99
Ryzen 5 1600 จาก $200 เหลือ$190
Ryzen 5 1600x จาก $220 เหลือ$200
Ryzen 7 1700 จาก $300 เหลือ$270
Ryzen 7 1700x จาก $350 เหลือ$280
Ryzen 7 1800x จาก $420 เหลือ$320
Ryzen Threadripper 1920x จาก $799 เหลือ $650
Ryzen Threadripper 1950x จาก $999 เหลือ $800

ตรงนี้ผมได้ลองตรวจสอบตามเว็บไซต์ของบ้านเราแล้ว ปรากฏว่าซีพียู Ryzen ก็มีราคาลดลงจากที่เคยเปิดตัวไว้พอสมควร ยกตัวอย่าง Ryzen 3 1200 ผมเคยซื้อมาในราคา 3,990 บาท ตอนนี้มันเหลือแค่ 3,090 บาท (สั่งออนไลน์)

ก็ไม่รู้ว่าทางฝั่ง AMD จะลดราคาไปถึงตอนไหนนะครับ เพราะช่วงนี้มีเทศกาล Black Friday เลยมีการลดราคาสินค้า ส่วนทางด้าน Intel คงจะต้องรอให้มีการผลิตสินค้าเพิ่มขึ้นมาก่อน กว่าจะสมบูรณ์ดีก็น่าจะช่วง 15 ธันวาคม 2017 ซึ่งตรงนี้ทางร้านค้าปลีกจะได้รับสินค้าที่ผลิตจากในประเทศจีนครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก https://www.techspot.com/news/71958-intel-increases-production-coffee-lake-while-ryzen-gets.html

Related articles

แนะนำ 5 ดิสโทร Linux สำหรับมือใหม่โยกย้ายจาก Windows

เมื่อ Windows 10 กำลังจะหยุดการสนับสนุนในปี 2025 เรามีทางเลือกหลายทางเลือก (อ่านเพิ่มเติมที่นี่) ทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่ไม่อยากไปต่อกับ Windows...

5 ทางเลือกของคุณ เมื่อ Windows 10 หยุดซัพพอร์ต

14 ตุลาคมนี้ Microsoft จะยุติการซัพพอร์ต Windows 10 อย่างเป็นทางการนะครับ อาจมีเพื่อน ๆ...

วิเคราะห์ลิงก์ปลอม แจก Steam Gift ขโมย Username/Password ผู้ใช้ !!

นั่งคอมอยู่ดี ๆ จู่ ๆ ก็มีแชตเด้งจากใน Steam ขึ้นมา เป็นลิงก์แจก Steam...

แชร์ประสบการณ์สอบ TryHackMe PT1 – เจาะระบบสำหรับ Junior จริงหรือเปล่า?

เพิ่งสอบ PJPT ไปหมาด ๆ (อ่านรีวิว PJPT ได้ที่นี่) ผมก็ต่อใบเซอร์อีกค่ายเลย นั่นคือ...

แชร์ประสบการณ์สอบ TCM PJPT – เข้าสู่สาย “เจาะระบบ” ครั้งแรกของคนไม่มีประสบการณ์

ห่างหายจากการสอบเซอร์ไปนาน วันนี้ผมกลับมาพร้อมกับใบเซอร์ PJPT (Practical Junior Penetration Tester) จากค่าย TCM...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า