Intel เริ่มเปิดตัว Intel Skylake วันที่ 5 สิงหาคมนี้

Intel เริ่มเปิดตัว Intel Skylake วันที่ 5 สิงหาคมนี้

 

 

88

มีข่าวคราวมาว่า Intel จะเปิดตัว CPU Intel Skylake ในวันที่ 5 สิงหาคม 2015 หรือเดือนหน้าที่จะถึงนี้แล้ว โดย CPU รหัสแรกๆที่จะได้เปิดตัวและเริ่มวางขายก่อนในวันที่ 5 สิงหาคมนี้จะเป็น Intel Skylake-S ที่เป็นตัว Skylake Unlocked นั่นก็คือ CPU รหัสที่ลงท้ายด้วย K อย่าง i7 6700K และ i5 6600K ที่สามารถโอเวอร์คล้อกได้อย่างเต็มที่ ควบคู่ไปกับเปิดตัวบอร์ด Z170 ที่อยู่ในระดับ Top ของตลาด ส่วนบอร์ด H170, B150, H110, Q170, Q150 จะมาในช่วงวันที่ 30 สิงหาคมถึงวันที่ 5 กันยายน ซึ่งจะเปิดตัวมาพร้อมๆกับ CPU สำหรับใช้งานบอร์ดกลุ่มนี้

สำหรับใครที่กำลังรออยู่เวลาก็ใกล้เข้ามาเรื่อยๆแล้ว แล้วจะได้รู้กันว่า Intel Skylake ที่อยู่ในช่วง Tock ที่เป็นช่วงเปลี่ยนสถาปัตยกรรมจะมีประสิทธิภาพที่ดีขึ้นกว่า Haswell รุ่นก่อนขนาดไหน แต่แน่นอนแล้วว่า Intel Skylake จะเริ่มใช้งานแรม DDR4 (หรือใช้ DDR3L ก็ได้นะ) รวมถึงผู้ที่รักการโอเวอร์คล้อกก็น่าลุ้นกันดูว่าเจ้า Skylake Unlocked จะมีการใช้งาน TIM หรือตัวดึงความร้อนจาก Die CPU ขึ้นมาที่กระดองจะทำได้ดีขนาดไหน จะยังเป็นซิลิโคนอยู่หรือเปล่า หรือเป็นข่าวดีที่กลับมาบัดกรีอีกครั้งหนึ่งครับ

Intel-100-Series-Chipset-Roadmap

Intel-Skylake-Core-i7-6700K-Desktop-Processors-Roadmap

ที่มา: WCCFTech

Related articles

รีวิว MSI Katana GF66 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ i7-12700H + RTX3050Ti กับหน้าจอ 144Hz

MSI Katana GF66(12UD-026TH) โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งของทางค่าย MSI Katana GF Series รุ่นใหม่ล่าสุดอัพเกรดมาพร้อมกับชิปเจนใหม่...

ครั้งแรก “การ์มิน” เปิดตัว “FORERUNNER 955” สมาร์ทวอทช์สำหรับนักวิ่งรุ่นแรกของโลกที่มีนวัตกรรมโซลาร์เทคฯ พร้อมปล่อย “FORERUNNER 255 ซีรีย์”

ดึง “คีริน ตันติเวทย์” นักกีฬาวิ่งโอลิมปิกขวัญใจชาวไทย ย้ำคอนเซ็ปต์ “ทุกคนมีเหตุผลในการวิ่ง แล้วเหตุผลที่คุณวิ่งคืออะไร (WHY...

สำนักพิมพ์จุฬาฯเดินหน้าดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น เปิด ‘โครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบงานพิมพ์’ ติดตั้งเครื่องพิมพ์ดิจิทัลความเร็วสูง Canon ColorStream 6700 Chroma ตอบโจทย์งานพิมพ์ยุคดิจิทัล On Demand รวดเร็ว ลดต้นทุน และประสิทธิภาพสูง

กรุงเทพฯ 30 มิถุนายน 2565 – เมื่อการผลิตแบบดั้งเดิมไม่สามารถตอบสนองความต้องการของธุรกิจการพิมพ์ที่เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย สำนักพิมพ์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จึงดำเนินโครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบงานพิมพ์ติดตั้งเครื่องพิมพ์ดิจิทัลระบบอิงก์เจ็ตแบบป้อนม้วนความเร็วสูงรุ่น Canon...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า