Intel Skylake ตัวที่ลงท้ายด้วย K จะไม่แถมฮีทซิงค์ระบายความร้อน

Intel Skylake ตัวที่ลงท้ายด้วย K จะไม่แถมฮีทซิงค์ระบายความร้อน

มีข่าวคราวมาว่า Intel Skylake ที่จะมาในปีนี้ ตัวที่ลงท้ายด้วย K หรือที่เรียกว่าตัว Unlocked ซึ่งเป็น CPU สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการโอเวอร์คล้อก จะไม่แถมฮีทซิงค์ระบายความร้อนอีกแล้ว

23

Intel จะมีการเปิดตัว PCG 2015D ที่เป็นตัวระบายความร้อนแบบลมหรือแบบน้ำ(ตามภาพด้านบน) ซึ่งสามารถรับมือกับอัตราการคายพลังงานความร้อนสูงสุดที่ 130W ออกมาขายแยกสำหรับผู้ที่สนใจ โดยตัว CPU ที่เป็นตัว Unlocked จะไม่มีการแถมฮีทซิงค์ระบายความร้อน PCG 2013D หรือตัวพัดลมที่เราเห็นกันบ่อยๆ มาให้อีก ซึ่งก็ช่วยให้ลดต้นทุนการผลิตลงไปได้ด้วย

หลายๆท่านอาจจะสงสัยว่า แล้ว CPU ที่ไม่ K จะมีฮีทซิงค์ระบายความร้อนแถมเหมือนเดิมมั้ย? ยังมีอยู่ครับ มีเพียงรุ่น Unlocked อย่าง i7 6700K และ i5 6600K เท่านั้นที่จะไม่แถมมาให้ ซึ่งก็ไม่ได้เป็นปัญหากับผู้ใช้งานในระดับนี้อยู่แล้วเพราะคนกลุ่มนี้แน่นอนว่าต้องหันไปเลือกใช้ระบบระบายความร้อนที่ดีกว่าครับ

ที่มา: WCCFTech

Related articles

เอบีม คอนซัลติ้ง จับมือ กรุงไทยการไฟฟ้า พัฒนาคลังสินค้า AI ดิจิทัลโซลูชันจากเอบีม ช่วยเพิ่มความปลอดภัยของพนักงาน เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน และเพิ่มพื้นที่ในการจัดเก็บสินค้า

กรุงเทพ, ประเทศไทย – XX พฤษภาคม 2565: เอบีม คอนซัลติ้ง (ประเทศไทย) หนึ่งในบริษัทที่ปรึกษาชั้นนำระดับโลกที่มีความเชี่ยวชาญด้านดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันแบบครบวงจร...

ทรูมันนี่ เจาะตลาด B2B เปิดตัว TrueMoney for Business โซลูชันการตลาดครบวงจรบนอีวอลเล็ท เพื่อตอบรับความต้องการของธุรกิจ

กรุงเทพฯ, 28 มิถุนายน 2565 – ทรูมันนี่ ผู้นำด้านบริการอิเล็กทรอนิกส์เพย์เมนท์และผู้ให้บริการทางการเงินชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เจาะตลาด B2B...

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เผยนวัตกรรมซอฟต์แวร์สตอเรจใหม่ เร่งระดับการขับเคลื่อนระบบอัตโนมัติ การรักษาความปลอดภัย ความยืดหยุ่นการทำงาน Multi-Cloud

เดลล์เพิ่มความสามารถให้กับผลิตภัณฑ์ในกลุ่มสตอเรจผ่านการปรับแต่งซอฟต์แวร์ของระบบกว่า 500 รายการ ทั้งในส่วนของการเพิ่มความสามารถของระบบอัจฉริยะ (intelligence) ระบบอัตโนมัติ (automation) การเคลื่อนย้ายข้อมูล...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า