Intel SSD สายพันธ์ใหม่ที่มาพร้อม 3D NAND เทคโนโลยี่

Intel  SSD สายพันธ์ใหม่ที่มาพร้อม 3D NAND เทคโนโลยี่

Intel เปิดตัว SSDs, รุ่นใหม่  ที่มีตัว 3D NAND technology ร้วมอยู่ด้วย มาด้วยกันสองรุ่นย่อย DC P3520 และ P3320 series ที่เป็น solid-state drives. รุ่น P3320 จะมีขนาด 2.5-นิ้ว และเป็น PCIe card ที่เพรียมไปด้วยทางด้านประสิทธิภาพและราคา และมีความเร็วเป็น 5 เทาที่สูงขึ้นเมื่อเทียบกับ  SATA SSD, และ 3.2 เท่า sequential reads.

ขนาดความจุตั้งแต่ 450GB จนถึง  2TB, ซึ่งออกแบบมาเพื่อองค์กรขนาดใหญ่และสำหรับตลาดผู้บริโภคในอนาคต ส่วนในรุ่น P3520 ทางด้านรายละเอียดก็ไม่มีอะไรแตกต่าง แต่จะไปเพิ่มประสิทธิภาพทางด้าน cloud operations ให้เร็วยิ่งขึ้น.

Intel ยังมีอีกสองรุ่นย่อยก็คือ DC D3700 และ D3600 ที่มี dual-port PCIe SSDs ที่มีการต่อเชือมทั้งสองระบบสามารถทำงานได้ต่อเนื่องและป้องกันการสูญหายของข้อมูลหากมีปัญหาเกิดขึ้น

Clever combo/เทคนิคแย้มยล

ไม่ว่าจะนำไปใช้ใน Ultrabooks – หรือ desktop PCs – Intel ยังเปิดตัว 540s series ใหม่ที่มีสองระบบในตัวเดียวกัน SLC cache และ TLC NAND ซึ่งมีส่วนดีทางด้านต้นทุนและประสิทธิภาพ

ทั้งสองรุ่นมีขนาด 2.5-นิ้ว และเป็น M.2 form factors ด้วยขนาดความจุ 120GB จนถึง 1TB. ในรุ่นพื้นฐานก็จะมีขนาด 2.5-นิ้วเช่นกันพร้อมด้วยขนาดความจุ 120GB ความเร็วทางด้าน sequential read 560MB/s และ write speeds 480MB/s.

mmed

Intel ยังเปิดตัวมาอีกรุ่นซึ่งมุ่งเน้นทางด้านธุรกิจโดยเฉพาะ Pro 5400s มีขนาดความจุที่  120GB ถึง 1TB, ที่เป็น SSDs ออกแบบมาเพื่อการรักษาทางด้านข้อมูลความปลอดภัยมาเป็นอันดับแรก รองรับระบบ Trusted Computing Group’s Opal 2.0 protocol/ทางด้านคำนวณ และ Microsoft eDrive hardware encryption/ถอดรหัส.

และในอนาคตยังมี Intel’s Optane SSDs ที่จะเปิดตัวในปีหน้ามุ่งเน้นผู้ที่ชื่นชอบความแรงเป็นพิเศษ

ที่มาเครดิต techradar

 

Related articles

OPPO ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับความสุขแบบจัดเต็ม ผ่านแคมเปญ This New Year Choose Joy พร้อมส่วนลดสูงสุดกว่า 21,000 บาท*

24 พฤศจิกายน 2565 กรุงเทพฯ - OPPO แบรนด์เทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก มอบความสุขที่เลือกได้ส่งท้ายปี ผ่านโปรโมชันแคมเปญ...

ทรูมันนี่ คว้ารางวัล “Superbrands Thailand 2022” ตอกย้ำสุดยอดแบรนด์ผู้ให้บริการแอปพลิเคชันทางการเงินที่ครองใจคนไทยสูงสุด

กรุงเทพฯ, 24 พฤศจิกายน 2565 - ทรูมันนี่ ผู้นำด้านบริการอิเล็กทรอนิกส์เพย์เมนท์และผู้ให้บริการทางการเงินชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คว้ารางวัล “Superbrands Thailand 2022” หรือ สุดยอดแบรนด์ชั้นนำของประเทศไทย ประจำปี 2565 จากผลสำรวจซุปเปอร์แบรนด์ทั่วประเทศ ด้วยหลักเกณฑ์การคัดเลือกด้านคุณภาพ...

แตะ – หมุน – สัมผัส ไปกับ Elgato Stream Deck +

MILPITAS, CA, 15 พฤษจิกายน 2022 – Elgato ผู้นำด้านฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์เพื่อ Content...

ซัมซุงรับรางวัลสุดยอดแบรนด์ที่ทรงพลังที่สุดในประเทศไทยประจำปี 2022 (The Most Powerful Brands of Thailand 2022) ในกลุ่มผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟน

กรุงเทพฯ, 25 พฤศจิกายน 2565 - ซัมซุงตอกย้ำความเป็นหนึ่งในใจผู้บริโภคของคนไทย ด้วยการคว้ารางวัลสุดยอดแบรนด์ที่ทรงพลังที่สุดในประเทศไทยประจำปี 2022 (The Most Powerful Brands of...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า