Intel SSD สายพันธ์ใหม่ที่มาพร้อม 3D NAND เทคโนโลยี่

Intel  SSD สายพันธ์ใหม่ที่มาพร้อม 3D NAND เทคโนโลยี่

Intel เปิดตัว SSDs, รุ่นใหม่  ที่มีตัว 3D NAND technology ร้วมอยู่ด้วย มาด้วยกันสองรุ่นย่อย DC P3520 และ P3320 series ที่เป็น solid-state drives. รุ่น P3320 จะมีขนาด 2.5-นิ้ว และเป็น PCIe card ที่เพรียมไปด้วยทางด้านประสิทธิภาพและราคา และมีความเร็วเป็น 5 เทาที่สูงขึ้นเมื่อเทียบกับ  SATA SSD, และ 3.2 เท่า sequential reads.

ขนาดความจุตั้งแต่ 450GB จนถึง  2TB, ซึ่งออกแบบมาเพื่อองค์กรขนาดใหญ่และสำหรับตลาดผู้บริโภคในอนาคต ส่วนในรุ่น P3520 ทางด้านรายละเอียดก็ไม่มีอะไรแตกต่าง แต่จะไปเพิ่มประสิทธิภาพทางด้าน cloud operations ให้เร็วยิ่งขึ้น.

Intel ยังมีอีกสองรุ่นย่อยก็คือ DC D3700 และ D3600 ที่มี dual-port PCIe SSDs ที่มีการต่อเชือมทั้งสองระบบสามารถทำงานได้ต่อเนื่องและป้องกันการสูญหายของข้อมูลหากมีปัญหาเกิดขึ้น

Clever combo/เทคนิคแย้มยล

ไม่ว่าจะนำไปใช้ใน Ultrabooks – หรือ desktop PCs – Intel ยังเปิดตัว 540s series ใหม่ที่มีสองระบบในตัวเดียวกัน SLC cache และ TLC NAND ซึ่งมีส่วนดีทางด้านต้นทุนและประสิทธิภาพ

ทั้งสองรุ่นมีขนาด 2.5-นิ้ว และเป็น M.2 form factors ด้วยขนาดความจุ 120GB จนถึง 1TB. ในรุ่นพื้นฐานก็จะมีขนาด 2.5-นิ้วเช่นกันพร้อมด้วยขนาดความจุ 120GB ความเร็วทางด้าน sequential read 560MB/s และ write speeds 480MB/s.

mmed

Intel ยังเปิดตัวมาอีกรุ่นซึ่งมุ่งเน้นทางด้านธุรกิจโดยเฉพาะ Pro 5400s มีขนาดความจุที่  120GB ถึง 1TB, ที่เป็น SSDs ออกแบบมาเพื่อการรักษาทางด้านข้อมูลความปลอดภัยมาเป็นอันดับแรก รองรับระบบ Trusted Computing Group’s Opal 2.0 protocol/ทางด้านคำนวณ และ Microsoft eDrive hardware encryption/ถอดรหัส.

และในอนาคตยังมี Intel’s Optane SSDs ที่จะเปิดตัวในปีหน้ามุ่งเน้นผู้ที่ชื่นชอบความแรงเป็นพิเศษ

ที่มาเครดิต techradar

 

Related articles

PR: ZOWIE XL2566K ได้รับเลือกเป็น จอมอนิเตอร์อย่างเป็นทางการในทัวร์นาเมนต์ การแข่งขัน VALORANT Champions Tour Pacific

   พร้อมมอบสุดยอดประสบการณ์เกมแก่เหล่าผู้เล่น VALORANT มือโปร     กรุงเทพฯ 23 มีนาคม 2566 - ZOWIE...

รีวิวการสอบใบรับรอง Certified in Cybersecurity ของ (ISC)2 สมัครฟรี, เรียนฟรี, สอบฟรี !!

เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2566 แอดได้ไปสอบ Certified in Cybersecurity ซึ่งเป็นใบดซอร์ด้าน...

ทำงานได้ทุกที่ ทำทุกอย่างได้ด้วยเดลล์ ไม่ว่าจะเป็นการทำงานแบบไฮบริด แบบทำงานจากระยะไกล แบบที่สามารถยืดหยุ่นได้ หรือการทำงานในออฟฟิศรูปแบบและสถานที่ในการทำงานของเราคือสิ่งที่แตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล

ในปัจจุบัน รูปแบบที่เราทำงาน หรือสถานที่ที่เราทำงานในเวลานี้มีความแตกต่างกันออกไปในแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นการทำงานในแบบผสมผสานหรือที่เรียกว่าไฮบริดเวิร์ก การทำงานจากระยะไกล (Remote Work)  การทำงานที่มีความยืดหยุ่น หรือการนั่งทำงานในออฟฟิศ...

กดสั่งซื้อได้แล้ววันนี้HUAWEI WATCH Budsในราคาต่ำสุดเพียง 11,149บาท ช้อปด่วนเลยที่ Lazada

27มีนาคม2566, กรุงเทพฯ, ประเทศไทย–กดสั่งซื้อได้เลยตอนนี้กับสมาร์ทวอชท์ 2-in 1พร้อมหูฟังในตัว HUAWEI WATCH Budsเอ็กซ์คลูซีฟที่ Lazadaที่เดียวเท่านั้นกับราคาต่ำสุดเพียง11,149บาทจากราคาปกติ 13,990 บาทเมื่อ สั่งซื้อบนช่วงเวลาFlash Sale...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า