Intel SSD สายพันธ์ใหม่ที่มาพร้อม 3D NAND เทคโนโลยี่

Intel  SSD สายพันธ์ใหม่ที่มาพร้อม 3D NAND เทคโนโลยี่

Intel เปิดตัว SSDs, รุ่นใหม่  ที่มีตัว 3D NAND technology ร้วมอยู่ด้วย มาด้วยกันสองรุ่นย่อย DC P3520 และ P3320 series ที่เป็น solid-state drives. รุ่น P3320 จะมีขนาด 2.5-นิ้ว และเป็น PCIe card ที่เพรียมไปด้วยทางด้านประสิทธิภาพและราคา และมีความเร็วเป็น 5 เทาที่สูงขึ้นเมื่อเทียบกับ  SATA SSD, และ 3.2 เท่า sequential reads.

ขนาดความจุตั้งแต่ 450GB จนถึง  2TB, ซึ่งออกแบบมาเพื่อองค์กรขนาดใหญ่และสำหรับตลาดผู้บริโภคในอนาคต ส่วนในรุ่น P3520 ทางด้านรายละเอียดก็ไม่มีอะไรแตกต่าง แต่จะไปเพิ่มประสิทธิภาพทางด้าน cloud operations ให้เร็วยิ่งขึ้น.

Intel ยังมีอีกสองรุ่นย่อยก็คือ DC D3700 และ D3600 ที่มี dual-port PCIe SSDs ที่มีการต่อเชือมทั้งสองระบบสามารถทำงานได้ต่อเนื่องและป้องกันการสูญหายของข้อมูลหากมีปัญหาเกิดขึ้น

Clever combo/เทคนิคแย้มยล

ไม่ว่าจะนำไปใช้ใน Ultrabooks – หรือ desktop PCs – Intel ยังเปิดตัว 540s series ใหม่ที่มีสองระบบในตัวเดียวกัน SLC cache และ TLC NAND ซึ่งมีส่วนดีทางด้านต้นทุนและประสิทธิภาพ

ทั้งสองรุ่นมีขนาด 2.5-นิ้ว และเป็น M.2 form factors ด้วยขนาดความจุ 120GB จนถึง 1TB. ในรุ่นพื้นฐานก็จะมีขนาด 2.5-นิ้วเช่นกันพร้อมด้วยขนาดความจุ 120GB ความเร็วทางด้าน sequential read 560MB/s และ write speeds 480MB/s.

mmed

Intel ยังเปิดตัวมาอีกรุ่นซึ่งมุ่งเน้นทางด้านธุรกิจโดยเฉพาะ Pro 5400s มีขนาดความจุที่  120GB ถึง 1TB, ที่เป็น SSDs ออกแบบมาเพื่อการรักษาทางด้านข้อมูลความปลอดภัยมาเป็นอันดับแรก รองรับระบบ Trusted Computing Group’s Opal 2.0 protocol/ทางด้านคำนวณ และ Microsoft eDrive hardware encryption/ถอดรหัส.

และในอนาคตยังมี Intel’s Optane SSDs ที่จะเปิดตัวในปีหน้ามุ่งเน้นผู้ที่ชื่นชอบความแรงเป็นพิเศษ

ที่มาเครดิต techradar

 

Related articles

รีวิว Redmi 13 กล้อง 108 ล้านพิกเซล พร้อมแบตเตอรี่ชาร์จไว 33W

รีวิว Redmi 13 อีกหนึ่งสมาร์ทโฟนน่าสนใจ รุ่นประหยัด ที่อัดสเปคมาแน่น ๆ ถ่ายรูปสวยด้วยกล้องความละเอียดสูงถึง 108...

PowerColor เผยฟีเจอร์ Edge AI ใช้ชิป NPU ช่วยให้การ์ดจอกินไฟลดลง สูงสุดถึง 22% !!

ช่วงนี้ AI กำลังมาแรง จะเห็นว่าในซีพียูจะมีชิป NPU เพื่อช่วยการประมวลผล AI โดยเฉพาะ ซึ่งทาง...

[เรื่องน่ารู้] Cybernetics vs. 80 Plus มาตรฐาน PSU แบบไหนดีกว่ากัน ??

เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เลือกซื้อซีพียู ส่วนหนึ่งต้องพิจารณามาตรฐาน 80 Plus เพื่อบอกถึงความคุ้มค่าและประสิทธิภาพในการจ่ายไฟ แต่ยังมีอีกมาตรฐานหนึ่งที่นิยมนำมาใช้ด้วย นั่นคือมาตรฐาน...

GIGABYTE เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในซีรีส์ AI TOP – ตอบโจทย์คอม AI ทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์

ปีนี้มันปีของ AI จริง ๆ จะเห็นว่าผลิตภัณฑ์คอมชิ้นไหน ๆ ก็เน้น AI เป็นพิเศษ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า