Intel เตรียมเปิดตัว Tiger Lake-H ซีพียูโน้ตบุ๊กสถาปัตยกรรม 10nm ตัวแรง ภายในต้นปี 2021

นอกเหนือจาก Tiger Lake-U ที่เปิดตัวมาได้แบบปัง ๆ ๆ แล้ว Intel ยังรุกไม่หยุดเตรียมเปิดตัวซีพียู Tiger Lake-H เพื่อประสิทธิภาพที่สูงขึ้นกว่าเดิมด้วยครับ

สำหรับ Intel Tiger Laker-H จะใช้สถาปัตยกรรม Willow Cove 10nm โดยจะมีการเพิ่มค่า TDP อยู่ที่ 35-45W เพื่อประสิทธิภาพในการประมวลผล อีกทั้งยังมีการปรับขนาดแคช L3 ให้ใหญ่ขึ้น โดยในแต่ละแกนจะมีแคช L3 มากถึง 12 MB เลยทีเดียว

และแน่นอนว่าซีพียู Tiger Lake-H ตัวท็อปที่มีข้อมูลมาในขณะคือ จะมีแกนประมวลผล 8 Cores/16 Threads พร้อมแคช L3 รวม 24MB และเชื่อว่อาจจะมีการเปิดตัวซีพียูรุ่นแกนประมวลผลมากกว่า 8-Core ในอนาคตด้วย

ความแตกต่างของรุ่น TDP 35W และ 45W คือชิปกราฟิกออนบอร์ด Xe โดยในรุ่น 35W จะเป็นชิป Xe 96 EUs ในขณะที่รุ่น 45W จะเป็นชิป Xe 32 EUs ซึ่งน่าจะเป็นการเจาะเป้าหมายคนละกลุ่ม โดยรุ่น 45W น่าจะนำไปใช้งานร่วมกับการ์ดจอแยก เพื่อให้ได้โน้ตบุ๊กที่มีประสิทธิภาพสูงครับ

สำหรับ Tiger Lake-H นั้น คาดว่าจะเปิดตัวภายในต้นปี 2021 และอาจจะมาพร้อมกับการ์ดจอโน้ตบุ๊ก GeForce RTX 30 Mobile หรือ RX 6000 Mobile ก็เป็นได้

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Videocardz

Related articles

ป้องกันไฟล์จาก Ransomware ฟรี ! ด้วย Windows Defender

Ransomware หรือไวรัสขโมยไฟล์เรียกค่าไถ่ อาจเคยทำให้ใครหลาย ๆ คนปวดหัวไม่น้อย วันนี้แอดเลยขอนำเสนอวิธีการป้องกันไวรัสขโมยไฟล์เบื้องต้น โดยใช้ฟีเจอร์ใน Windows Defender...

วิธีตั้งค่าไบออส แก้ปัญหา Intel Gen 13 และ Gen 14 ทำเกมแครช/เล่นไม่ได้

สำหรับใครที่มีปัญหาเกมแครช, คอมดับตอนเล่นเกม หรือเกมเปิดไม่ได้พร้อมแจ้งแรมการ์ดจอไม่พอ "Out of video memory" ซึ่งเกิดในคนที่ใช้ซีพียู Intel...

หลุด!! ผลทดสอบ AMD Strix Halo มาพร้อม iGPU ใหญ่มาก 40 CUs แรงใกล้เคียง RTX 4060-4070 Mobile

หากใครได้ตามข่าวสารซีพียูน่าจะเคยได้ยินเรื่อง AMD Ryzen ตัวหนึ่งที่ใช้โค้ดเนม Strix Halo ซึ่งมาพร้อมชิปกราฟิกออนบอร์ด หรือ iGPU...

realme เสริมทัพ Portrait Master! เตรียมนำเข้ารุ่นเล็กสเปกคุ้ม ทั้ง “realme 12 5G” และ “realme 12X 5G” กับ Lossless 3X Zoom รุ่นแรกในระดับราคาเดียวกันพร้อมรองรับ 5G ในราคาหลักพัน

กรุงเทพฯ 18 เมษายน 2567 – หลังสร้างปรากฏการณ์The New Portrait Masterที่มาพร้อมแคมเปญกิจกรรมการถ่ายภาพสุดปังแห่งปี Make It Real!สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับวงการสมาร์ตโฟนเมืองไทยไปตามคาด...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า