เผยรายละเอียด Intel Z270 และ H270 Chipsets

เผยรายละเอียด Intel Z270 และ H270 Chipsets

 

Kaby Lake processors อาจจะไม่ใช่ทั้งหมดที่มันถูกอัพเกรดขึ้นมา. ถึงกระนั้นก็ตามก็ยังมี intel series 200 chipsets ใหม่. ซึ่งมองแล้วหน้าตาอาจจะดูแล้วเหมือนๆกันกับรุ่นท๊อปฮิตปัจจุบัน Z170 series โดยในรุ่นใหม่นี้จะเป็นรหัส H270 และ Z270 , และตอนนี้มีรายละเอียดข้อมูลออกมาให้เห็นกันแล้ว

ใน 200-series chipset ที่จะเปิดตัวและมารองรับกับ processor series มีชื่อรหัสว่า “Union Point,” และมันสามารถรองรับ Intel Optane SSDs และ Rapid Storage Technology เพื่อทำงานร่วมกับ อุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับหรือทางด้าน PCIe storage devices. ในเวอร์ชั่น desktop processors ที่เป็น Kaby จะใช้ LGA 1151, Skylake slot และมีค่า TDPs ตั้งแต่ 35, 65 และ 91W. และตัวสุดท้ายน่าจะเป็นเวอร์ชั่นแบบ unlocked K series processor.  Kaby lake platform สำหรับ desktops จะรองรับการทำงานร่วม USB 3.1 และ DDR4, ส่วนเวอร์ชั่น laptop จะเป็น USB 3.0 และ DDR3. สำหรับ Kaby lake คุณไม่จำเป็นที่จะต้องเปลี่ยน motherboard, เพราะว่าคุณมี H หรือ Z170 series chipset, เพียงแค่อัพเกรด motherboard BIOS เสร็จก็สามารถรองรับตัว processors ใหม่ได้.

ใน 200 chipset จะมีมาเพิ่มทางด้าน PCI-Express gen 3.0 lanes. ตัวชิปมี 14 PCIe lanes; หากเปรียบเทียบกับ 10 ที่มีอยู่บน 100-series chipsets และสิ่งที่มีเพิ่มก็คือ Thunderbolt และ USB 3.1 controllers, M.2 slots มีมากขึ้น. จำนวนทั้งหมดของ PCIe lane คือ 30, ซึ่งจะตรงกันข้ามที่มีเพียง 26 ใน 100-series chipset motherboards. ด้านล่างเป็นสเป็คที่เปิดเผยโดย benchlife.

q

ที่มาเครดิต/Sources:

http://www.guru3d.com/news-story/intel-z270-and-h270-chipsets-specs-appear.html

Related articles

PowerColor เผยฟีเจอร์ Edge AI ใช้ชิป NPU ช่วยให้การ์ดจอกินไฟลดลง สูงสุดถึง 22% !!

ช่วงนี้ AI กำลังมาแรง จะเห็นว่าในซีพียูจะมีชิป NPU เพื่อช่วยการประมวลผล AI โดยเฉพาะ ซึ่งทาง...

[เรื่องน่ารู้] Cybernetics vs. 80 Plus มาตรฐาน PSU แบบไหนดีกว่ากัน ??

เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เลือกซื้อซีพียู ส่วนหนึ่งต้องพิจารณามาตรฐาน 80 Plus เพื่อบอกถึงความคุ้มค่าและประสิทธิภาพในการจ่ายไฟ แต่ยังมีอีกมาตรฐานหนึ่งที่นิยมนำมาใช้ด้วย นั่นคือมาตรฐาน...

GIGABYTE เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในซีรีส์ AI TOP – ตอบโจทย์คอม AI ทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์

ปีนี้มันปีของ AI จริง ๆ จะเห็นว่าผลิตภัณฑ์คอมชิ้นไหน ๆ ก็เน้น AI เป็นพิเศษ...

1-Click Auto Tune คลิกเดียวการ์ดจอก็แรงขึ้น แถมปรับค่า OC ได้ ด้วย NVIDIA App

ในงาน Computex ที่ผ่านมา NVIDIA ไม่ได้มีการเปิดตัวฮาร์ดแวร์ด้านเกมมิ่งออกมานะครับ แต่อย่าน้อยใจไป เพราะอย่างน้อยก็มีการอัปเดตซอฟต์แวร์ใหม่ NVIDIA App...

รู้จัก Project G-Assist ผู้ช่วย AI สุดยอดคลังความรู้ ให้การเล่นเกมของเราสนุกขึ้นกว่าเดิม !!

นี่น่าจะเป็นหนึ่งในโปรเจ็กต์ AI ของค่ายเขียว ที่ถูกใจเหล่าเกมเมอร์อย่างแน่นอนกับ Project G-Assist ผู้ช่วยในการเล่นเกม ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นมุกตลกในวัน April...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า