Intel Skylake-S จะสามารถโอเวอร์คล้อกได้ดีขึ้นกว่ารุ่นก่อน

Intel Skylake-S จะสามารถโอเวอร์คล้อกได้ดีขึ้นกว่ารุ่นก่อน

หลังจากที่ Intel ได้มีการปล่อย Devil’s Canyon หรือเจ้า i7 4790K ออกมาแทนที่ Haswell i7 4770K ตัวเก่า จะเห็นได้ว่า i7 4790K มีความสามารถในการโอเวอร์คล้อกที่ดีขึ้น อาจเพราะมีการปรับปรุงการใช้ TIM ให้ดีขึ้นหรือถ้าพูดภาษาบ้านๆคือเปลี่ยนซิลิโคนระหว่าง Die กับกระดองให้ระบายความร้อนได้ดีขึ้น ยังมีอีกส่วนหนึ่งที่สำคัญคือ Intel ได้มีการปรับปรุงในส่วนของวงจรการจ่ายไฟให้กับ i7 4790K ให้มีการจ่ายไฟที่เสถียรยิ่งขึ้นด้วย

b

c

ได้มีภาพหลุดด้านหลังของตัว CPU ทำให้เราเห็นว่า Intel Skylake i7 6700K ในภาพ มีคาปาซิเตอร์ที่มากกว่าและดูซับซ้อนกว่า Devil’s Canyon รุ่นก่อนหน้า ซึ่งแน่นอนว่าจะช่วยให้การจ่ายกระแสไฟฟ้าทำได้ดียิ่งขึ้น เพิ่มความสามารถในการ Overclock ได้อย่างแน่นอน รวมถึงจุดจ่ายไฟแต่ละขา Pin กับบอร์ดก็ดูเหมือนจะไม่ได้เป็น LGA1151 ที่เพิ่มมาจากรุ่นก่อนแค่ขาเดียว แต่มีการเพิ่มจุดเล็กๆเสริมมาด้วย และมีข่าวลือมาว่า Skylake จะไม่มี Integrated Voltage Regulator อีกแล้ว อีกเพียง 3 วันเท่านั้นเพื่อนๆก็จะได้ใช้งาน Intel Skylake-S ตัว Unlocked หรือรุ่นที่ลงท้ายด้วย K กันแล้ว น่าจะได้คำตอบกันครับ

ที่มา: KitGuRu

Related articles

Igor’s Lab เผย การ์ดจอแพงแต่ซิลิโคนห่วย ทำให้เกิดความร้อนสูง เมื่อใช้งานนาน ๆ

เรื่องมีอยู่ว่า ก่อนหน้านี้มีผู้ร้องเรียนบนเว็บไซต์ Reddit ถึงปัญหาการ์ดจอร้อนถึง 100 องศาเซลเซียส หลังจากใช้งานมาเป็นระยะเวลาหนึ่ง (ไม่ได้นานมาก เป็นหลักเดือน)...

ป้องกัน: Dell Precision 5690 โน้ตบุ๊กระดับ Workstation สเปกโหด สำหรับสายทำงานโดยเฉพาะ

ปัญหาที่พบได้บ่อย สำหรับการหาซื้อโน้ตบุ๊กมาใช้งานเฉพาะด้าน ไม่ว่าจะเป็น Adobe, AutoCAD หรือ Solidworks คือ “ความเข้ากันได้กับซอฟต์แวร์”...

เจาะลึก “AMD Ryzen 9000 Series” และเมนบอร์ด AM5 800 Series จากงาน AMD Tech Day

สัปดาห์ที่ผ่านมา แอดได้ไปงาน AMD Tech Day ซึ่งเขาได้เจาะลึกเทคโนโลยีของ AMD ทั้งซีพียู Ryzen,...

ร้อนนักก็ปิด Core ไปเลย! เทคโนโลยี Intel Fast Throttle แก้ปัญหาความเร็วร่วง เมื่อซีพียูร้อน

Intel Gen 13/14 ทำออกมาได้แรงจริง ๆ แต่กลับมีปัญหาเรื่องความร้อนที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพ ใน Intel Gen...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า