Intel Skylake-S จะสามารถโอเวอร์คล้อกได้ดีขึ้นกว่ารุ่นก่อน

Intel Skylake-S จะสามารถโอเวอร์คล้อกได้ดีขึ้นกว่ารุ่นก่อน

หลังจากที่ Intel ได้มีการปล่อย Devil’s Canyon หรือเจ้า i7 4790K ออกมาแทนที่ Haswell i7 4770K ตัวเก่า จะเห็นได้ว่า i7 4790K มีความสามารถในการโอเวอร์คล้อกที่ดีขึ้น อาจเพราะมีการปรับปรุงการใช้ TIM ให้ดีขึ้นหรือถ้าพูดภาษาบ้านๆคือเปลี่ยนซิลิโคนระหว่าง Die กับกระดองให้ระบายความร้อนได้ดีขึ้น ยังมีอีกส่วนหนึ่งที่สำคัญคือ Intel ได้มีการปรับปรุงในส่วนของวงจรการจ่ายไฟให้กับ i7 4790K ให้มีการจ่ายไฟที่เสถียรยิ่งขึ้นด้วย

b

c

ได้มีภาพหลุดด้านหลังของตัว CPU ทำให้เราเห็นว่า Intel Skylake i7 6700K ในภาพ มีคาปาซิเตอร์ที่มากกว่าและดูซับซ้อนกว่า Devil’s Canyon รุ่นก่อนหน้า ซึ่งแน่นอนว่าจะช่วยให้การจ่ายกระแสไฟฟ้าทำได้ดียิ่งขึ้น เพิ่มความสามารถในการ Overclock ได้อย่างแน่นอน รวมถึงจุดจ่ายไฟแต่ละขา Pin กับบอร์ดก็ดูเหมือนจะไม่ได้เป็น LGA1151 ที่เพิ่มมาจากรุ่นก่อนแค่ขาเดียว แต่มีการเพิ่มจุดเล็กๆเสริมมาด้วย และมีข่าวลือมาว่า Skylake จะไม่มี Integrated Voltage Regulator อีกแล้ว อีกเพียง 3 วันเท่านั้นเพื่อนๆก็จะได้ใช้งาน Intel Skylake-S ตัว Unlocked หรือรุ่นที่ลงท้ายด้วย K กันแล้ว น่าจะได้คำตอบกันครับ

ที่มา: KitGuRu

Related articles

รีวิว MSI Modern 15 – B12M โน๊ตบุ๊คสายทำงาน ดีไซน์ทันสมัยดูเรียบหรู พร้อมกับชิปใหม่ 12th Gen. Intel Core i7 Processor

MSI Modern 15-B12M เอาใจสายทำงานกับโน๊ตบุ๊คหน้าจอขนาดใหญ่ 15.6 นิ้ว มากับการออกแบบดีไซน์ทันสมัยดูเรียบหรู ตัวเครื่องมีความบางเพียง 19.9...

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย มูลนิธิชัยพัฒนา ไมโครซอฟท์ เอสซีจี จับมือ เชิญชวนนิสิต นักศึกษาเสนอไอเดียสร้างสรรค์ร่วมสร้างสังคมยั่งยืน พร้อมโอกาสฝึกงานในองค์กรชั้นนำ ในโครงการ Choice is Yours

กรุงเทพฯ. ครั้งแรกของความร่วมมือกันระหว่างองค์กรชั้นนำระดับโลกและประเทศจากสี่องค์กร บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย มูลนิธิชัยพัฒนา ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย และเอสซีจี เพื่อส่งเสริมและผลักดันให้นิสิต...

OPPO ฉลอง 100 ปี Centre Court ในฐานะพันธมิตรระดับโลก Wimbledon เป็นปีที่สี่

OPPO ได้เปิดตัวประสบการณ์ AR ล่าสุดเพื่อฉลองให้กับทัวร์นาเมนต์ภายใต้หัวข้อ Inspiration Ahead 29 มิถุนายน 2022...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า