คอมพิวเตอร์พกพาที่ใช้ Intel Skylake จะมีมากกว่า 800 รุ่น

คอมพิวเตอร์พกพาที่ใช้ Intel Skylake จะมีมากกว่า 800 รุ่น

หลังจากที่ Intel ได้มีการเปิดตัว CPU Skylake Unlocked กันไปแล้วสักพักหนึ่ง มีข่าวคราวเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์พกพาที่ใช้ Intel Skylake สำหรับคอมพิวเตอร์พกพามาบ้างแล้วครับ

intel

ทาง Intel ได้มีการออกมาให้ข้อมูลว่า Intel Skylake Mobile เองจะมีอยู่ด้วยกัน 48 รุ่นในหลากหลายรูปแบบตั้งแต่รุ่นระดับกลางจนถึงสูงอย่าง Core i Series, รุ่นประหยัดพลังงานอย่าง Core M Series รวมไปถึง CPU ระดับ Workstation อย่าง Xeon และคอมพิวเตอร์พกพาที่ใช้ชิป Intel Skylake Mobile ดังที่กล่าวมากำลังเข้าสู่ตลาดมากกว่า 800 โมเดลรวมตั้งแต่ระดับเท็บเล็ต โน๊ตบุ้คทั่วไป โน๊ตบุ้คเล่นเกม ไปจนถึงโน๊ตบุ้คระดับ Workstation ด้วย

intel1

Intel Skylake Mobile ตัวใหม่นี้จะมีประสิทธิภาพในส่วนของ General Purpose สูงกว่า Broadwell 10-20% มีการปรับปรุงชิปกราฟฟิกภายในให้เร็วขึ้น 40 % รวมไปถึงมีอัตราการใช้พลังงานที่น้อยลงกว่าเดิม

ถือเป็นข่าวดีสำหรับใครที่กำลังรอคอยโน๊ตบุ้คหรือแท็บเล็ตที่ใช้ชิป CPU ตัวใหม่นี้ครับ ที่จะมีตัวเลือกมาให้ได้เลือกมากมายเลยทีเดียวครับ

ที่มา: KitGuRu

 

Related articles

รีวิว TCL 30SE กล้อง 50 ล้านพิกเซล ใช้งานได้ยาวนานกับแบตเตอรี่ 5000mAh

TCL 30series เปิดตัวมาพร้อมกันทั้งหมด 3 รุ่น และรุ่นที่ผมรีวิวคือรุ่นน้องสุด TCL 30SE สมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้นที่ราคาเข้าถึงง่าย...

โตชิบาผลิตอุปกรณ์ LiDAR ขนาดเล็กที่สุดในโลก – พัฒนาศักยภาพ “ดวงตา” เพื่อยานยนต์ไร้คนขับ

ในช่วงหนึ่งทศวรรษที่ผ่านมา ยานยนต์ไร้คนขับได้พัฒนาจากเพียงภาพวิสัยทัศน์แห่งอนาคตมาสู่ความเป็นจริงแล้ว อุปกรณ์ LiDAR (อุปกรณ์ตรวจจับและวัดระยะด้วยแสง หรือ อุปกรณ์ประมวลผลภาพ ตรวจจับ และวัดระยะด้วยเลเซอร์)...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า