คอมพิวเตอร์พกพาที่ใช้ Intel Skylake จะมีมากกว่า 800 รุ่น

คอมพิวเตอร์พกพาที่ใช้ Intel Skylake จะมีมากกว่า 800 รุ่น

หลังจากที่ Intel ได้มีการเปิดตัว CPU Skylake Unlocked กันไปแล้วสักพักหนึ่ง มีข่าวคราวเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์พกพาที่ใช้ Intel Skylake สำหรับคอมพิวเตอร์พกพามาบ้างแล้วครับ

intel

ทาง Intel ได้มีการออกมาให้ข้อมูลว่า Intel Skylake Mobile เองจะมีอยู่ด้วยกัน 48 รุ่นในหลากหลายรูปแบบตั้งแต่รุ่นระดับกลางจนถึงสูงอย่าง Core i Series, รุ่นประหยัดพลังงานอย่าง Core M Series รวมไปถึง CPU ระดับ Workstation อย่าง Xeon และคอมพิวเตอร์พกพาที่ใช้ชิป Intel Skylake Mobile ดังที่กล่าวมากำลังเข้าสู่ตลาดมากกว่า 800 โมเดลรวมตั้งแต่ระดับเท็บเล็ต โน๊ตบุ้คทั่วไป โน๊ตบุ้คเล่นเกม ไปจนถึงโน๊ตบุ้คระดับ Workstation ด้วย

intel1

Intel Skylake Mobile ตัวใหม่นี้จะมีประสิทธิภาพในส่วนของ General Purpose สูงกว่า Broadwell 10-20% มีการปรับปรุงชิปกราฟฟิกภายในให้เร็วขึ้น 40 % รวมไปถึงมีอัตราการใช้พลังงานที่น้อยลงกว่าเดิม

ถือเป็นข่าวดีสำหรับใครที่กำลังรอคอยโน๊ตบุ้คหรือแท็บเล็ตที่ใช้ชิป CPU ตัวใหม่นี้ครับ ที่จะมีตัวเลือกมาให้ได้เลือกมากมายเลยทีเดียวครับ

ที่มา: KitGuRu

 

Related articles

เลอโนโวออกแบบหน้าจอแสดงผลสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะและยังสามารถทำงานได้หลากหลายในเวลาเดียวกันพร้อมวางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 4 ธันวาคม 2566-  เลอโนโวประกาศเปิดตัวหน้าจอแสดงผลสำหรับสายเกมมิ่งอย่างLenovo Legion รุ่นล่าสุดเพื่อให้เกมเมอร์ชาวไทยได้เพลิดเพลินและดื่มด่ำกับประสบการณ์การเล่นเกมอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนจอแสดงผลรองรับซอฟต์แวร์Lenovo’s Artery ...

เอไอเอส ลงพื้นที่ หนองบัวลำภู/อุดร เสริมความรู้รับมือภัยไซเบอร์ประชาชน หนุนลงทะเบียนมือถือถูกต้อง

เอไอเอส เดินหน้าจัดเต็มกิจกรรมส่งต่อความรู้ทักษะดิจิทัลให้แก่ประชาชน ในพื้นที่ต่างจังหวัดต่อเนื่อง โดยล่าสุดลงพื้นที่ จังหวัดหนองบัวลำภู  อำเภอสุวรรณคูหา ในโอกาสการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจร ในพื้นที่ภาคอีสาน โดยมี นายเศรษฐา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า