คอมพิวเตอร์พกพาที่ใช้ Intel Skylake จะมีมากกว่า 800 รุ่น

คอมพิวเตอร์พกพาที่ใช้ Intel Skylake จะมีมากกว่า 800 รุ่น

หลังจากที่ Intel ได้มีการเปิดตัว CPU Skylake Unlocked กันไปแล้วสักพักหนึ่ง มีข่าวคราวเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์พกพาที่ใช้ Intel Skylake สำหรับคอมพิวเตอร์พกพามาบ้างแล้วครับ

intel

ทาง Intel ได้มีการออกมาให้ข้อมูลว่า Intel Skylake Mobile เองจะมีอยู่ด้วยกัน 48 รุ่นในหลากหลายรูปแบบตั้งแต่รุ่นระดับกลางจนถึงสูงอย่าง Core i Series, รุ่นประหยัดพลังงานอย่าง Core M Series รวมไปถึง CPU ระดับ Workstation อย่าง Xeon และคอมพิวเตอร์พกพาที่ใช้ชิป Intel Skylake Mobile ดังที่กล่าวมากำลังเข้าสู่ตลาดมากกว่า 800 โมเดลรวมตั้งแต่ระดับเท็บเล็ต โน๊ตบุ้คทั่วไป โน๊ตบุ้คเล่นเกม ไปจนถึงโน๊ตบุ้คระดับ Workstation ด้วย

intel1

Intel Skylake Mobile ตัวใหม่นี้จะมีประสิทธิภาพในส่วนของ General Purpose สูงกว่า Broadwell 10-20% มีการปรับปรุงชิปกราฟฟิกภายในให้เร็วขึ้น 40 % รวมไปถึงมีอัตราการใช้พลังงานที่น้อยลงกว่าเดิม

ถือเป็นข่าวดีสำหรับใครที่กำลังรอคอยโน๊ตบุ้คหรือแท็บเล็ตที่ใช้ชิป CPU ตัวใหม่นี้ครับ ที่จะมีตัวเลือกมาให้ได้เลือกมากมายเลยทีเดียวครับ

ที่มา: KitGuRu

 

Related articles

Dyson Zone เปิดตัว หน้ากากฟอกอากาศ พร้อมหูฟังตัดเสียงรบกวน สไตล์ Cyberpunk

ก่อนหน้านี้ Razer เคยเปิดตัวหน้ากากอนามัยพร้อมระบบฟอกอากาศที่มีไฟ RGB มาแล้ว ล่าสุด Dyson ก็เปิดตัวหน้ากากอนามัยพร้อมระบบฟอกอากาศออกมาด้วยเช่นกัน แต่ต่างกันที่เขามีหูฟังติดมาให้ด้วย https://youtu.be/EdZYyoqlktg ไม่รู้ว่าจะเรียกหูฟังพร้อมหน้ากาก...

“เทนเซ็นต์ คลาวด์” ร่วมจัดแสดงโซลูชัน ‘คลาวด์ – เอไอ’ ในงาน “Digital Night 2022” มหกรรมรวมพลคนดิจิทัลจากสมาคมดิจิทัลชั้นนำระดับประเทศ

กรุงเทพฯ (8 ธันวาคม 2565) – เทนเซ็นต์ คลาวด์ กลุ่มธุรกิจคลาวด์ ภายใต้เทนเซ็นต์ หนึ่งในผู้ให้บริการคลาวด์ชั้นนำระดับโลก ในฐานะ ‘Digital Enabler’ ที่ต้องการสนับสนุนองค์กรไทยให้เร่งปรับตัวรับการเปลี่ยนแปลง และสามารถขยายศักยภาพ ด้วยโซลูชันคลาวด์ และเอไอที่มีประสิทธิภาพ...

GARMIN ผนึกกำลัง BDMS Wellness Clinic รุกธุรกิจสุขภาพ ตอบรับกระแสเฮลท์เทคฯ

ผลักดันแนวคิด “ติดตามแนวโน้มสุขภาพเพื่อป้องกันความเสี่ยงการเกิดปัญหาสุขภาพ” (Monitoring for Preventive Health Issue)   เปิดตัว GARMIN X...

BenQ ครองอันดับ 1 จอกระดานอัจฉริยะ เติบโตถึง 77%

   BenQ ผู้นำระดับโลก ด้านโซลูชั่นภาพและเสียง ประกาศความสำเร็จในฐานะแบรนด์อันดับ 1 ตลาดจอแสดงผลภาพหรือจอกระดานอัจฉริยะ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและตะวันออกกลาง ด้วยส่วนแบ่งการตลาด 10.2% ในไตรมาสที่ 3...

“บ้านปู เน็กซ์” จับมือ “แพลนเน็ตคอมฯ” ขับเคลื่อนสมาร์ทซิตี้ทั่วประเทศ ส่ง “สมาร์ท เซฟตี้ แพลตฟอร์ม” หนุนจัดการเมืองให้ปลอดภัย น่าอยู่ และยั่งยืน

กรุงเทพฯ – “บ้านปู เน็กซ์” ผู้ให้บริการโซลูชันพลังงานสะอาดชั้นนำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ลงนามสานต่อความร่วมมือกับ “แพลนเน็ตคอมฯ” ผู้ให้บริการเทคโนโลยีดิจิทัลแบบครบวงจรชั้นนำของไทย รุกขยายบริการ “สมาร์ท เซฟตี้ แพลตฟอร์ม” (Smart Safety Platform) ชูจุดแข็งบริหารจัดการความปลอดภัยรอบด้าน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า