iOS 9 จะรองรับ Force Touch ของ iPhone 6s ปรับปรุง iMessageพร้อมเปลี่ยนแปลงดีไซน์คีย์บอร์ดและ Apple Pay

iOS 9 จะรองรับ Force Touch ของ iPhone 6s ปรับปรุง iMessageพร้อมเปลี่ยนแปลงดีไซน์คีย์บอร์ดและ Apple Pay
สำหรับระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นต่อไปของ iPhone, iPad และ iPod touch เตรียมเปิดตัวต้นเดือนมิถุนายนนี้มีการปรับปรุง และฟีเจอร์ใหม่ๆเพิ่มเข้ามาแล้วใน iOS 9 รองรับเทคโนโลยี Force touch ที่ใช้งานอยู่บน Apple Watch และยังมี multitasking แบบหลายหน้าจอของ iPad, แอพ Home ฯลฯ โดยเน้นการปรับปรุงระบบเป็นหลัก แต่รอบนี้มีรายละเอียดของการปรับปรุงออกมาแล้ว

iOS-9-Logo-Concept

โดยแหล่งข่าวของ 9to5Mac ยืนยันว่า iPhone รุ่นถัดไปจะยังคงเหมือน iPhone 6 ทุกประการ แต่จะมาพร้อมหน้าจอแบบ Force Touch และ haptic feedback

Screen-Shot-2558-03-11-at-3.05.25-PM

Health app ข้อมูลด้านสุขภาพที่เพิ่มขึ้นใน iOS 9 จะการเก็บข้อมูลสุขภาพอื่นๆ  นอกเหนือจากที่มีใน iOS 8

Apple Pay สำหรับประเทศแคนาดา : ประเทศแคนาดาจะเป็นประเทศแรก หลังเปิดใช้งานอเมริกาไปแล้วก่อนหน้านี้

images

iMessage จะมีการปรับปรุงไม่มากนักแต่สำคัญทีเดียว โดย Apple จะทำระบบส่งข้อความใหม่ให้รองรับระบบ “อ่านแล้ว” ของแชทกลุ่ม และจะมีระบบตั้งค่าให้แสดง “อ่านแล้ว” เฉพาะกลุ่ม และยังมีมีการปรับปรุงประสิทธิภาพขึ้นเล็กน้อย

Keyboard ตอนนี้ภายในได้เริ่มทดสอบคีย์บอร์ดบน iOS 9 หลายแบบ เช่น คีย์บอร์ดที่มีการควบคุมการแก้ไขในหน้าจอแนวตั้ง (ปกติโหมดนี้จะมีเมื่อเอียงหน้าจอเป็นแนวนอน) และปุ่มShift จะมีการเน้นให้ชัดเจนขึ้นว่า กำลังใช้งานปุ่ม Shift หรือ  CAPS LOCK อยู่หรือเปล่า

unnamed

Game Center จะถูกถอดออกไปจาก Home Screen

บริการ iTunes Radio และ Apple Music ขยายไปยังต่างประเทศนอกเหนือประเทศสหรัฐอเมริกา

force-touch

สำหรับระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นต่อไป iPhone iPad iPod touch เปิดตัวต้นเดือนมิถุนายนฟีเจอร์ใหม่ๆ iOS 9 smartphone ios ไอโฟน ไอโอเอสใหม่ Apple Watch

Related articles

อัปเดตข้อมูล ! AMD Zen 5 เพิ่มแกน 16-Core/CCX ส่วน Zen 6 อัปอีก 2 เท่า 32-Core/CCX

แม้ Zen 4 จะสร้างปรากฏการณ์ความแรงให้กับทาง AMD แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่ามันยังไม่ว้าวเท่ากับครั้งที่ Ryzen เปิดตัวครั้งแรก เพื่อเรียกเสียงฮือฮากลับมาอีกครั้ง...

AIS-Huawei ร่วมทดสอบเทคโนโลยี 5G RedCap บนเครือข่ายเชิงพาณิชย์ทั้ง คลื่น 700MHz และ 2600MHz ครั้งแรกในเอเชียแปซิฟิก

AIS ผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ชั้นนําของไทยและHuaweiได้เสร็จสิ้นการทดสอบเทคโนโลยี 5G RedCap (Reduced Capability)ในเชิงพาณิชย์เป็นรายแรกของไทยแล้ว การทดสอบนี้ได้ดําเนินการบนเครือข่ายเชิงพาณิชย์ทั้งคลื่น 700MHz และ...

AIS ยืนหนึ่งองค์กรโทรคมนาคมรายเดียวของไทย คว้ารางวัลองค์กรน่าทำงานมากที่สุดในเอเชีย จากเวที HR Asia ต่อเนื่อง 5 ปีซ้อน ตอกย้ำเป้าหมายการพัฒนาบุคลากรแบบองค์รวม พร้อมก้าวสู่ Cognitive Tech-Co

AIS มุ่งมั่นในการเพิ่มขีดความสามารถให้กับบุคลากร พัฒนาทักษะให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงของบริบทโลกพร้อมกับการสร้างสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมกับการทำงานในปัจจุบัน ตั้งเป้าให้บุคลากรมีความพร้อม และสามารถใช้เทคโนโลยีดิจิทัลมาขับเคลื่อนเป้าหมายขององค์กร ส่งผลให้วันนี้ AIS ได้รับรางวัลด้านการบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลระดับเอเชียจากเวที HR...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า