iOS 9 จะรองรับ Force Touch ของ iPhone 6s ปรับปรุง iMessageพร้อมเปลี่ยนแปลงดีไซน์คีย์บอร์ดและ Apple Pay

iOS 9 จะรองรับ Force Touch ของ iPhone 6s ปรับปรุง iMessageพร้อมเปลี่ยนแปลงดีไซน์คีย์บอร์ดและ Apple Pay
สำหรับระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นต่อไปของ iPhone, iPad และ iPod touch เตรียมเปิดตัวต้นเดือนมิถุนายนนี้มีการปรับปรุง และฟีเจอร์ใหม่ๆเพิ่มเข้ามาแล้วใน iOS 9 รองรับเทคโนโลยี Force touch ที่ใช้งานอยู่บน Apple Watch และยังมี multitasking แบบหลายหน้าจอของ iPad, แอพ Home ฯลฯ โดยเน้นการปรับปรุงระบบเป็นหลัก แต่รอบนี้มีรายละเอียดของการปรับปรุงออกมาแล้ว

iOS-9-Logo-Concept

โดยแหล่งข่าวของ 9to5Mac ยืนยันว่า iPhone รุ่นถัดไปจะยังคงเหมือน iPhone 6 ทุกประการ แต่จะมาพร้อมหน้าจอแบบ Force Touch และ haptic feedback

Screen-Shot-2558-03-11-at-3.05.25-PM

Health app ข้อมูลด้านสุขภาพที่เพิ่มขึ้นใน iOS 9 จะการเก็บข้อมูลสุขภาพอื่นๆ  นอกเหนือจากที่มีใน iOS 8

Apple Pay สำหรับประเทศแคนาดา : ประเทศแคนาดาจะเป็นประเทศแรก หลังเปิดใช้งานอเมริกาไปแล้วก่อนหน้านี้

images

iMessage จะมีการปรับปรุงไม่มากนักแต่สำคัญทีเดียว โดย Apple จะทำระบบส่งข้อความใหม่ให้รองรับระบบ “อ่านแล้ว” ของแชทกลุ่ม และจะมีระบบตั้งค่าให้แสดง “อ่านแล้ว” เฉพาะกลุ่ม และยังมีมีการปรับปรุงประสิทธิภาพขึ้นเล็กน้อย

Keyboard ตอนนี้ภายในได้เริ่มทดสอบคีย์บอร์ดบน iOS 9 หลายแบบ เช่น คีย์บอร์ดที่มีการควบคุมการแก้ไขในหน้าจอแนวตั้ง (ปกติโหมดนี้จะมีเมื่อเอียงหน้าจอเป็นแนวนอน) และปุ่มShift จะมีการเน้นให้ชัดเจนขึ้นว่า กำลังใช้งานปุ่ม Shift หรือ  CAPS LOCK อยู่หรือเปล่า

unnamed

Game Center จะถูกถอดออกไปจาก Home Screen

บริการ iTunes Radio และ Apple Music ขยายไปยังต่างประเทศนอกเหนือประเทศสหรัฐอเมริกา

force-touch

สำหรับระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นต่อไป iPhone iPad iPod touch เปิดตัวต้นเดือนมิถุนายนฟีเจอร์ใหม่ๆ iOS 9 smartphone ios ไอโฟน ไอโอเอสใหม่ Apple Watch

Related articles

เอบีม คอนซัลติ้ง จับมือ กรุงไทยการไฟฟ้า พัฒนาคลังสินค้า AI ดิจิทัลโซลูชันจากเอบีม ช่วยเพิ่มความปลอดภัยของพนักงาน เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน และเพิ่มพื้นที่ในการจัดเก็บสินค้า

กรุงเทพ, ประเทศไทย – XX พฤษภาคม 2565: เอบีม คอนซัลติ้ง (ประเทศไทย) หนึ่งในบริษัทที่ปรึกษาชั้นนำระดับโลกที่มีความเชี่ยวชาญด้านดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันแบบครบวงจร...

ทรูมันนี่ เจาะตลาด B2B เปิดตัว TrueMoney for Business โซลูชันการตลาดครบวงจรบนอีวอลเล็ท เพื่อตอบรับความต้องการของธุรกิจ

กรุงเทพฯ, 28 มิถุนายน 2565 – ทรูมันนี่ ผู้นำด้านบริการอิเล็กทรอนิกส์เพย์เมนท์และผู้ให้บริการทางการเงินชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เจาะตลาด B2B...

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เผยนวัตกรรมซอฟต์แวร์สตอเรจใหม่ เร่งระดับการขับเคลื่อนระบบอัตโนมัติ การรักษาความปลอดภัย ความยืดหยุ่นการทำงาน Multi-Cloud

เดลล์เพิ่มความสามารถให้กับผลิตภัณฑ์ในกลุ่มสตอเรจผ่านการปรับแต่งซอฟต์แวร์ของระบบกว่า 500 รายการ ทั้งในส่วนของการเพิ่มความสามารถของระบบอัจฉริยะ (intelligence) ระบบอัตโนมัติ (automation) การเคลื่อนย้ายข้อมูล...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า