iOS 9 จะรองรับ Force Touch ของ iPhone 6s ปรับปรุง iMessageพร้อมเปลี่ยนแปลงดีไซน์คีย์บอร์ดและ Apple Pay

iOS 9 จะรองรับ Force Touch ของ iPhone 6s ปรับปรุง iMessageพร้อมเปลี่ยนแปลงดีไซน์คีย์บอร์ดและ Apple Pay
สำหรับระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นต่อไปของ iPhone, iPad และ iPod touch เตรียมเปิดตัวต้นเดือนมิถุนายนนี้มีการปรับปรุง และฟีเจอร์ใหม่ๆเพิ่มเข้ามาแล้วใน iOS 9 รองรับเทคโนโลยี Force touch ที่ใช้งานอยู่บน Apple Watch และยังมี multitasking แบบหลายหน้าจอของ iPad, แอพ Home ฯลฯ โดยเน้นการปรับปรุงระบบเป็นหลัก แต่รอบนี้มีรายละเอียดของการปรับปรุงออกมาแล้ว

iOS-9-Logo-Concept

โดยแหล่งข่าวของ 9to5Mac ยืนยันว่า iPhone รุ่นถัดไปจะยังคงเหมือน iPhone 6 ทุกประการ แต่จะมาพร้อมหน้าจอแบบ Force Touch และ haptic feedback

Screen-Shot-2558-03-11-at-3.05.25-PM

Health app ข้อมูลด้านสุขภาพที่เพิ่มขึ้นใน iOS 9 จะการเก็บข้อมูลสุขภาพอื่นๆ  นอกเหนือจากที่มีใน iOS 8

Apple Pay สำหรับประเทศแคนาดา : ประเทศแคนาดาจะเป็นประเทศแรก หลังเปิดใช้งานอเมริกาไปแล้วก่อนหน้านี้

images

iMessage จะมีการปรับปรุงไม่มากนักแต่สำคัญทีเดียว โดย Apple จะทำระบบส่งข้อความใหม่ให้รองรับระบบ “อ่านแล้ว” ของแชทกลุ่ม และจะมีระบบตั้งค่าให้แสดง “อ่านแล้ว” เฉพาะกลุ่ม และยังมีมีการปรับปรุงประสิทธิภาพขึ้นเล็กน้อย

Keyboard ตอนนี้ภายในได้เริ่มทดสอบคีย์บอร์ดบน iOS 9 หลายแบบ เช่น คีย์บอร์ดที่มีการควบคุมการแก้ไขในหน้าจอแนวตั้ง (ปกติโหมดนี้จะมีเมื่อเอียงหน้าจอเป็นแนวนอน) และปุ่มShift จะมีการเน้นให้ชัดเจนขึ้นว่า กำลังใช้งานปุ่ม Shift หรือ  CAPS LOCK อยู่หรือเปล่า

unnamed

Game Center จะถูกถอดออกไปจาก Home Screen

บริการ iTunes Radio และ Apple Music ขยายไปยังต่างประเทศนอกเหนือประเทศสหรัฐอเมริกา

force-touch

สำหรับระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นต่อไป iPhone iPad iPod touch เปิดตัวต้นเดือนมิถุนายนฟีเจอร์ใหม่ๆ iOS 9 smartphone ios ไอโฟน ไอโอเอสใหม่ Apple Watch

Related articles

AIS ZEED 5G จับมือ KBTG เอาใจกลุ่มคนรุ่นใหม่วัยทีน ตอบโจทย์ทุกดิจิทัลไลฟ์สไตล์ มอบสิทธิพิเศษจัดเต็ม เพียงเปิดเบอร์ใหม่กับ ZEED 5Gพร้อมเปิดบัญชีใหม่บน MAKE by KBank

AIS ZEED 5G เดินหน้านำเสนอประสบการณ์ดิจิทัลผ่านสินค้าและบริการที่ตอบโจทย์ตามความต้องการที่แตกต่างของกลุ่มลูกค้าโดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่New Gen ที่มีไลฟ์สไตล์หลากหลาย ซึ่งมีความสอดคล้องกับเป้าหมายการทำงานกับพาร์ทเนอร์รายล่าสุดอย่างกสิกร บิซิเนส-เทคโนโลยี กรุ๊ป(KBTG)ที่มุ่งเสนอนวัตกรรมทางการเงินให้สอดรับกับการใช้ชีวิตในยุคดิจิทัลของคนรุ่นใหม่ โดยร่วมกันส่งมอบสิทธิพิเศษเอาใจลูกค้ากลุ่มคนรุ่นใหม่วัยทีน...

เปิดตัวแล้ว ASUS GeForce RTX 4080 Noctua Edition จับคู่พัดลมเทพ เสียงเงียบลงเกือบ 20 dB(A)

ในที่สุดก็เปิดตัวแล้ว สำหรับการ์ดจอ ASUS GeForce RTX 4080 Noctua Edition ที่ได้จับคู่กับพัดลมจาก...

เปิดตัว HUAWEI WATCH Buds ปลุกนวัตกรรมสมาร์ทวอทช์ที่มาพร้อมหูฟังไร้สายในตัวแบบ 2 in 1 ในราคาต่ำสุดเพียง 9,999บาท

17มีนาคม2566, กรุงเทพฯ, ประเทศไทย–หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย)เปิดตัว HUAWEI WATCH Budsปลุกนวัตกรรมสมาร์ทวอทช์บนข้อมือคุณเมื่อมีหูฟังไร้สายคุณภาพเยี่ยมอยู่ในตัวแบบ 2 in...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า