หาก iPhone 6s หรือ 6s plus เนื้อที่ข้อมูลเต็ม ลองวิธีนี้ดูครับ

หาก iPhone 6s หรือ 6s plus เนื้อที่ข้อมูลเต็ม ลองวิธีนี้ดูครับ

 

บ่อยครั้งที่ผู้ใช้ iPhone ใช้วิธีลบ media files ต่างๆออก เนื่องจากว่าเนื้อที่เก็บข้อมูลนั้นไม่ว่างพอหรือเต็ม และบางครั้งถึงขั้นแสดงออกมาทางจอว่า 0 bytes หากเข้าไปตรวจดูที่ทาง Settings. และก็ไม่ใช่เป็นคุณเพียงคนเดียว แต่หากเข้าใน web และลองหาเนื้อความประเภทนี้ ก็จะมีหลายคนเช่นกันที่ประสบกับปัญหานี้อยู่ ถ้าหากคุณอยู่ในกลุ่มที่ใช้เป็นรุ่น 16GB storage คุณอาจจะต้องปวดหัวกับการมานั่งรบกับมันบ่อยๆ และหากว่าเป็นตัว app นี้เองที่มากินความจุข้อมูลของคุณ น่าจะสังเกตุได้ว่า อันนี้ไม่ดีแน่ๆควรจะมีวิธีที่ดีกว่าที่จะต้องคอยมานั่งลบมันออก ด้วยปัญหาที่กล่าวมานี้ มันกวนใจกลุ่มผู้ใช้ iPhone เป็นอย่างยิ่ง และแล้วปัญหาทั้งหมดนี้ก็มีวิธีแก้ไขแบบ โปรแล้ว

ip

App ชื่อ WhatsApp สามารถฟื้นคืนความจุข้อมูล iPhone 6 และ 6s ได้

วิธีการแรกๆเลยที่ผู้ใช้จะทำกันเสียส่วนใหญ่มักจะมานั่งลบ apps ที่ไมต้องการออกไป หรือ โอนถ่ายข้อมูลที่สำคัญลงบน PC แต่ก็ไม่ได้แก้ปัญหานี้ไปได้ดีนัก และเป็นที่น่าสงสัยว่า ทำไมอยู่ดีๆเนื้อที่ความจุข้อมูลอยู่ดีๆก็หายไป เอาเข้าจริงๆ ก็ไม่ใช่เป็นสิ่งที่เป็นตัวผู้ใช้ทำ แต่เป็นเจ้า bug นี้เอง ที่อยู่ใน WhatsApp app. เพราะตัว bug นี้มันจะค่อยเขมือบเนื้อที่ของ storage space จาก iPhone 6 และ 6s. ของคุณไปอย่างเงียบๆ

ดังนั้น หากคุณเป็นผู้ใช้ iPhone 6 และ 6s หรีอ ‘plus’ นั้น หากต้องการแก้ไขเจ้าปัญหานี้ ง่ายนิดเดียวครับ เพราะว่าเจ้าตัวปัญหานั้นมันมาจากตัว WhatsApp app, คุณก็แค่เข้าไปยัง App Store. แล้วก็ทำการ update ใหม่เสีย หลังจากที่ทำการ install และ update ใหม่แล้ว รอสังแป็บหนึ่ง แล้วเข้าไปยัง storage update. คุณจะเห็นว่าทุกอย่างกลับมาเป็นเหมือนสภาพเดิมก่อนที่คุณจะโดนเขมือบเนื้อที่ไป

ที่มาเครดิต wccftech

Related articles

รีวิว MSI Katana GF66 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ i7-12700H + RTX3050Ti กับหน้าจอ 144Hz

MSI Katana GF66(12UD-026TH) โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งของทางค่าย MSI Katana GF Series รุ่นใหม่ล่าสุดอัพเกรดมาพร้อมกับชิปเจนใหม่...

ครั้งแรก “การ์มิน” เปิดตัว “FORERUNNER 955” สมาร์ทวอทช์สำหรับนักวิ่งรุ่นแรกของโลกที่มีนวัตกรรมโซลาร์เทคฯ พร้อมปล่อย “FORERUNNER 255 ซีรีย์”

ดึง “คีริน ตันติเวทย์” นักกีฬาวิ่งโอลิมปิกขวัญใจชาวไทย ย้ำคอนเซ็ปต์ “ทุกคนมีเหตุผลในการวิ่ง แล้วเหตุผลที่คุณวิ่งคืออะไร (WHY...

สำนักพิมพ์จุฬาฯเดินหน้าดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น เปิด ‘โครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบงานพิมพ์’ ติดตั้งเครื่องพิมพ์ดิจิทัลความเร็วสูง Canon ColorStream 6700 Chroma ตอบโจทย์งานพิมพ์ยุคดิจิทัล On Demand รวดเร็ว ลดต้นทุน และประสิทธิภาพสูง

กรุงเทพฯ 30 มิถุนายน 2565 – เมื่อการผลิตแบบดั้งเดิมไม่สามารถตอบสนองความต้องการของธุรกิจการพิมพ์ที่เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย สำนักพิมพ์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จึงดำเนินโครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบงานพิมพ์ติดตั้งเครื่องพิมพ์ดิจิทัลระบบอิงก์เจ็ตแบบป้อนม้วนความเร็วสูงรุ่น Canon...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า