หาก iPhone 6s หรือ 6s plus เนื้อที่ข้อมูลเต็ม ลองวิธีนี้ดูครับ

หาก iPhone 6s หรือ 6s plus เนื้อที่ข้อมูลเต็ม ลองวิธีนี้ดูครับ

 

บ่อยครั้งที่ผู้ใช้ iPhone ใช้วิธีลบ media files ต่างๆออก เนื่องจากว่าเนื้อที่เก็บข้อมูลนั้นไม่ว่างพอหรือเต็ม และบางครั้งถึงขั้นแสดงออกมาทางจอว่า 0 bytes หากเข้าไปตรวจดูที่ทาง Settings. และก็ไม่ใช่เป็นคุณเพียงคนเดียว แต่หากเข้าใน web และลองหาเนื้อความประเภทนี้ ก็จะมีหลายคนเช่นกันที่ประสบกับปัญหานี้อยู่ ถ้าหากคุณอยู่ในกลุ่มที่ใช้เป็นรุ่น 16GB storage คุณอาจจะต้องปวดหัวกับการมานั่งรบกับมันบ่อยๆ และหากว่าเป็นตัว app นี้เองที่มากินความจุข้อมูลของคุณ น่าจะสังเกตุได้ว่า อันนี้ไม่ดีแน่ๆควรจะมีวิธีที่ดีกว่าที่จะต้องคอยมานั่งลบมันออก ด้วยปัญหาที่กล่าวมานี้ มันกวนใจกลุ่มผู้ใช้ iPhone เป็นอย่างยิ่ง และแล้วปัญหาทั้งหมดนี้ก็มีวิธีแก้ไขแบบ โปรแล้ว

ip

App ชื่อ WhatsApp สามารถฟื้นคืนความจุข้อมูล iPhone 6 และ 6s ได้

วิธีการแรกๆเลยที่ผู้ใช้จะทำกันเสียส่วนใหญ่มักจะมานั่งลบ apps ที่ไมต้องการออกไป หรือ โอนถ่ายข้อมูลที่สำคัญลงบน PC แต่ก็ไม่ได้แก้ปัญหานี้ไปได้ดีนัก และเป็นที่น่าสงสัยว่า ทำไมอยู่ดีๆเนื้อที่ความจุข้อมูลอยู่ดีๆก็หายไป เอาเข้าจริงๆ ก็ไม่ใช่เป็นสิ่งที่เป็นตัวผู้ใช้ทำ แต่เป็นเจ้า bug นี้เอง ที่อยู่ใน WhatsApp app. เพราะตัว bug นี้มันจะค่อยเขมือบเนื้อที่ของ storage space จาก iPhone 6 และ 6s. ของคุณไปอย่างเงียบๆ

ดังนั้น หากคุณเป็นผู้ใช้ iPhone 6 และ 6s หรีอ ‘plus’ นั้น หากต้องการแก้ไขเจ้าปัญหานี้ ง่ายนิดเดียวครับ เพราะว่าเจ้าตัวปัญหานั้นมันมาจากตัว WhatsApp app, คุณก็แค่เข้าไปยัง App Store. แล้วก็ทำการ update ใหม่เสีย หลังจากที่ทำการ install และ update ใหม่แล้ว รอสังแป็บหนึ่ง แล้วเข้าไปยัง storage update. คุณจะเห็นว่าทุกอย่างกลับมาเป็นเหมือนสภาพเดิมก่อนที่คุณจะโดนเขมือบเนื้อที่ไป

ที่มาเครดิต wccftech

Related articles

รีวิว OPPO Find N2 Flip สมาร์ตโฟนจอพับที่มาพร้อมกับนิยาม “พับที่ดีกว่า” กับจอด้านนอกที่ใหญ่ถึง 3.26 นิ้ว

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับสมาร์ตโฟนจอพับ OPPO Find N2 Flip ถือว่าเป็นจอพับรุ่นแรกของค่ายที่ทำตลาดในบ้านเรา โดยรุ่นนี้มาพร้อมกับนิยาม "พับที่ดีกว่า" โดยมาพร้อมกับเทคโนโลยี...

OpenAI อัปเดตปลั๊กอิน ChatGPT ให้สามารถค้นหาข้อมูลใหม่ ๆ บนอินเทอร์เน็ตได้

แม้ ChatGPT จะสามารถตอบคำถามต่าง ๆ ได้อย่างชาญฉลาด และหลาย ๆ คนน่าจะชื่นชอบมากกว่า Bing...

Google Cloud สรุปโอกาสการเติบโตของธุรกิจท่ามกลางการฟื้นตัวของการท่องเที่ยวในประเทศไทย ประกาศความร่วมมือกับผู้ประกอบการรายใหญ่ในระบบนิเวศการท่องเที่ยว

ท่าอากาศยานไทย, SKY และ EVme คือตัวแทนขององค์กรที่ใช้ระบบคลาวด์แบบเปิด และเทคโนโลยีการวิเคราะห์ขั้นสูง เพื่อกำหนดอนาคตของการเดินทางท่องเที่ยวของประเทศ กรุงเทพฯ ประเทศไทย,23มีนาคม 2566...

70mai เปิดตัวกล้องติดรถยนต์กล้องรุ่นแรกที่ถ่ายภาพพาโนรามา 360 องศา เปิดตัวที่แรก ณ งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44

22มีนาคม 2566- กรุงเทพฯ – 70mai บริษัทชั้นนำด้านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับรถยนต์ที่มุ่งมั่นในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เพื่อการขับขี่อันชาญฉลาดด้วยนวัตกรรมอัจฉริยะ โดยการนำเข้าและจัดจำหน่ายเจ้าเดียวในประเทศไทย ผ่าน บริษัท เอสเอชดีเทคโนโลยี...

Infinix เตรียมเปิดตัว HOT 30Series เกมมิ่งโฟนรุ่นเริ่มต้นพร้อมชาร์จเร็ว 33W คุ้มค่าที่สุดในเรทราคาไม่เกิน 5,000บาท เริ่มขาย 3 เมษายนนี้! พิเศษ! ผนึกกำลังFree Fireมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่เหนือกว่า และจัดเซอร์ไพรส์สุดเอ็กซ์คลูซีฟมากมาย

23 มีนาคม 2566, กรุงเทพฯ – อินฟินิกซ์ (Infinix) แบรนด์สมาร์ตโฟนระดับโลกที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ เตรียมมอบประสบการณ์การเล่นเกมบนมือถือที่เหนือระดับ ด้วยการเปิดตัวเกมมิ่งโฟนรุ่นเริ่มต้นซีรีส์ใหม่Infinix HOT...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า