หาก iPhone 6s หรือ 6s plus เนื้อที่ข้อมูลเต็ม ลองวิธีนี้ดูครับ

หาก iPhone 6s หรือ 6s plus เนื้อที่ข้อมูลเต็ม ลองวิธีนี้ดูครับ

 

บ่อยครั้งที่ผู้ใช้ iPhone ใช้วิธีลบ media files ต่างๆออก เนื่องจากว่าเนื้อที่เก็บข้อมูลนั้นไม่ว่างพอหรือเต็ม และบางครั้งถึงขั้นแสดงออกมาทางจอว่า 0 bytes หากเข้าไปตรวจดูที่ทาง Settings. และก็ไม่ใช่เป็นคุณเพียงคนเดียว แต่หากเข้าใน web และลองหาเนื้อความประเภทนี้ ก็จะมีหลายคนเช่นกันที่ประสบกับปัญหานี้อยู่ ถ้าหากคุณอยู่ในกลุ่มที่ใช้เป็นรุ่น 16GB storage คุณอาจจะต้องปวดหัวกับการมานั่งรบกับมันบ่อยๆ และหากว่าเป็นตัว app นี้เองที่มากินความจุข้อมูลของคุณ น่าจะสังเกตุได้ว่า อันนี้ไม่ดีแน่ๆควรจะมีวิธีที่ดีกว่าที่จะต้องคอยมานั่งลบมันออก ด้วยปัญหาที่กล่าวมานี้ มันกวนใจกลุ่มผู้ใช้ iPhone เป็นอย่างยิ่ง และแล้วปัญหาทั้งหมดนี้ก็มีวิธีแก้ไขแบบ โปรแล้ว

ip

App ชื่อ WhatsApp สามารถฟื้นคืนความจุข้อมูล iPhone 6 และ 6s ได้

วิธีการแรกๆเลยที่ผู้ใช้จะทำกันเสียส่วนใหญ่มักจะมานั่งลบ apps ที่ไมต้องการออกไป หรือ โอนถ่ายข้อมูลที่สำคัญลงบน PC แต่ก็ไม่ได้แก้ปัญหานี้ไปได้ดีนัก และเป็นที่น่าสงสัยว่า ทำไมอยู่ดีๆเนื้อที่ความจุข้อมูลอยู่ดีๆก็หายไป เอาเข้าจริงๆ ก็ไม่ใช่เป็นสิ่งที่เป็นตัวผู้ใช้ทำ แต่เป็นเจ้า bug นี้เอง ที่อยู่ใน WhatsApp app. เพราะตัว bug นี้มันจะค่อยเขมือบเนื้อที่ของ storage space จาก iPhone 6 และ 6s. ของคุณไปอย่างเงียบๆ

ดังนั้น หากคุณเป็นผู้ใช้ iPhone 6 และ 6s หรีอ ‘plus’ นั้น หากต้องการแก้ไขเจ้าปัญหานี้ ง่ายนิดเดียวครับ เพราะว่าเจ้าตัวปัญหานั้นมันมาจากตัว WhatsApp app, คุณก็แค่เข้าไปยัง App Store. แล้วก็ทำการ update ใหม่เสีย หลังจากที่ทำการ install และ update ใหม่แล้ว รอสังแป็บหนึ่ง แล้วเข้าไปยัง storage update. คุณจะเห็นว่าทุกอย่างกลับมาเป็นเหมือนสภาพเดิมก่อนที่คุณจะโดนเขมือบเนื้อที่ไป

ที่มาเครดิต wccftech

Related articles

[HOW TO] ลองเล่นเกม PC บนมือถือ Android ด้วย Winlator ติดตั้งยังไง ไปดู !!

iPhone เค้าเริ่มนำเกม PC มาพอร์ตลงเครื่องกันแล้วนะครับ งานนี้ Android ไม่น้อยหน้ามีให้เล่นเหมือนกันผ่านแอป Winlator แต่มีขั้นตอนเยอะหน่อย...

ป้องกัน: Top 5 กล้องวงจรปิดไร้สาย ประจำปี 2024 ที่ทุกบ้านควรมี

ยุคนี้บ้านไหนก็ต้องมีกล้องวงจรปิด ถือเป็นอีกหนึ่งแกดเจ็ตประจำบ้านที่ขาดไม่ได้ เอาไว้ดูแลสอดส่องความปลอดภัย โดยเฉพาะบ้านไหนเลี้ยงน้องหมา/น้องแมวยิ่งต้องมีไว้เลย จะได้แอบส่องดูเด็ก ๆ ได้ตลอดเวลา แถมยังเอาไว้ติดต่อสื่อสารกับคนที่บ้านได้ด้วย บางคนชอบสั่งของออนไลน์ก็ติดกล้องไว้เพื่อคอยแจ้งกับพนักส่งสินค้าได้เช่นกัน และในปี...

รีวิว iQOO Z9 5G และ iQOO Z9x 5G เอาใจสายเอ็นเตอร์เทน ทั้งเล่นเกมและชมคอนเท็นต์ หน้าจอ AMOLED 1.5K พร้อมลำโพงคู่

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับ iQOO Z9 5G และ iQOO Z9x 5G เกมมิ่งสมาร์ตโฟนราคาสุดคุ้ม...

AIS ผนึกพันธมิตร จัดเวทีเสวนา ชู ครีเอเตอร์ไทย ผู้นำการเปลี่ยนแปลงบริบทการสื่อสารระดับโลก เปิดสูตรเด็ด เคล็ดลับ ต่อยอด อาชีพครีเอเตอร์ สู่ผู้ประกอบการให้เติบโตอย่างยั่งยืน

AIS จัดเสวนา Global Creator Culture SummitเชิญกูรูระดับโลกProfessor David Craig นักวิชาการด้านโซเชียลมีเดียชั้นนำจากสหรัฐอเมริกาเปิดตัวเลขการเติบโตของครีเอเตอร์ในเวทีโลก...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า