หาก iPhone 6s หรือ 6s plus เนื้อที่ข้อมูลเต็ม ลองวิธีนี้ดูครับ

หาก iPhone 6s หรือ 6s plus เนื้อที่ข้อมูลเต็ม ลองวิธีนี้ดูครับ

 

บ่อยครั้งที่ผู้ใช้ iPhone ใช้วิธีลบ media files ต่างๆออก เนื่องจากว่าเนื้อที่เก็บข้อมูลนั้นไม่ว่างพอหรือเต็ม และบางครั้งถึงขั้นแสดงออกมาทางจอว่า 0 bytes หากเข้าไปตรวจดูที่ทาง Settings. และก็ไม่ใช่เป็นคุณเพียงคนเดียว แต่หากเข้าใน web และลองหาเนื้อความประเภทนี้ ก็จะมีหลายคนเช่นกันที่ประสบกับปัญหานี้อยู่ ถ้าหากคุณอยู่ในกลุ่มที่ใช้เป็นรุ่น 16GB storage คุณอาจจะต้องปวดหัวกับการมานั่งรบกับมันบ่อยๆ และหากว่าเป็นตัว app นี้เองที่มากินความจุข้อมูลของคุณ น่าจะสังเกตุได้ว่า อันนี้ไม่ดีแน่ๆควรจะมีวิธีที่ดีกว่าที่จะต้องคอยมานั่งลบมันออก ด้วยปัญหาที่กล่าวมานี้ มันกวนใจกลุ่มผู้ใช้ iPhone เป็นอย่างยิ่ง และแล้วปัญหาทั้งหมดนี้ก็มีวิธีแก้ไขแบบ โปรแล้ว

ip

App ชื่อ WhatsApp สามารถฟื้นคืนความจุข้อมูล iPhone 6 และ 6s ได้

วิธีการแรกๆเลยที่ผู้ใช้จะทำกันเสียส่วนใหญ่มักจะมานั่งลบ apps ที่ไมต้องการออกไป หรือ โอนถ่ายข้อมูลที่สำคัญลงบน PC แต่ก็ไม่ได้แก้ปัญหานี้ไปได้ดีนัก และเป็นที่น่าสงสัยว่า ทำไมอยู่ดีๆเนื้อที่ความจุข้อมูลอยู่ดีๆก็หายไป เอาเข้าจริงๆ ก็ไม่ใช่เป็นสิ่งที่เป็นตัวผู้ใช้ทำ แต่เป็นเจ้า bug นี้เอง ที่อยู่ใน WhatsApp app. เพราะตัว bug นี้มันจะค่อยเขมือบเนื้อที่ของ storage space จาก iPhone 6 และ 6s. ของคุณไปอย่างเงียบๆ

ดังนั้น หากคุณเป็นผู้ใช้ iPhone 6 และ 6s หรีอ ‘plus’ นั้น หากต้องการแก้ไขเจ้าปัญหานี้ ง่ายนิดเดียวครับ เพราะว่าเจ้าตัวปัญหานั้นมันมาจากตัว WhatsApp app, คุณก็แค่เข้าไปยัง App Store. แล้วก็ทำการ update ใหม่เสีย หลังจากที่ทำการ install และ update ใหม่แล้ว รอสังแป็บหนึ่ง แล้วเข้าไปยัง storage update. คุณจะเห็นว่าทุกอย่างกลับมาเป็นเหมือนสภาพเดิมก่อนที่คุณจะโดนเขมือบเนื้อที่ไป

ที่มาเครดิต wccftech

Related articles

สถาบันนวัตกรรมข้อมูลแลละธรรมาภิบาลเปิดตัวแพลทฟอร์ม ‘digi.data.go.th คอมมูนิตี้แหล่งใหม่ของคนสาย Data’

หวังผลักดันการเป็นศูนย์กลางนวัตกรรมข้อมูลเพื่อคนไทย สถาบันนวัตกรรมและธรรมาภิบาลข้อมูล : DIGI (Data Innovation and Governance Institute)...

ทำความรู้จัก “iQOO” สมาร์ตโฟนตัวท็อปแบรนด์ใหม่ภายใต้ vivo ให้มากกว่าความแรง! เตรียมบุกไทยธันวาคมนี้

กรุงเทพฯ 28 พฤศจิกายน 2565 – เรียกกระแสความตื่นเต้นให้คนรักสมาร์ตโฟนและสายเกมเมอร์ได้ตั้งตาคอยกันอย่างใจจดใจจ่อ กับข่าวคราวความเคลื่อนไหวของไลน์อัปสมาร์ตโฟนสเปกสุดแรงที่จะมาพร้อมขุมพลังประสิทธิภาพจัดเต็มไม่มีกั๊ก ล่าสุด vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลก ประกาศความพร้อมเตรียมพา iQOO (ไอคู) สมาร์ตโฟนแบรนด์ใหม่บุกตลาดไทยอย่างเป็นทางการ ให้ชาว iQOOers ในไทยได้สัมผัสกับความเร็ว แรง พร้อมฟีเจอร์ที่โดดเด่นเหนือชั้นของสมาร์ตโฟนน้องใหม่ล่าสุด ด้วยเสียงตอบรับถึงโมเดลและสเปกเทพแบบครบครัน เราจะพาทุกคนไปรู้จักแบรนด์ iQOO ตั้งแต่จุดเริ่มต้น...

เผยนวัตกรรมเทคโนโลยี HUAWEI XMAGE ที่ช่วยให้การถ่ายภาพของคุณไปสู่อีกระดับ ถ่ายจบหลังกล้องแบบไม่ต้องแต่ง

กลไกของกล้องสมาร์ทโฟนเกิดจากการทำงานร่วมกันของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ การพัฒนาเพียงเซ็นเซอร์ ความละเอียดของพิกเซล รวมทั้งอัลกอริทึม AI เท่านั้นคงยังไม่เพียงพอ หัวเว่ยในฐานะหนึ่งในแบรนด์ผู้นำด้านการถ่ายภาพได้เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ XMAGE นวัตกรรมใหม่ที่จะผสานการทำงานระหว่างฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ใด้อย่างลงตัว วันนี้หัวเว่ยจะมาเผยที่มาและฟิลเตอร์โทนแสงที่ทำให้การถ่ายภาพของคุณสวยจบหลังกล้องแบบง่ายๆโดยไม่ต้องแต่งเพิ่ม      HUAWEI XMAGE คืออะไร ตลอดหลายปีของการเป็นผู้นำด้านการถ่ายภาพด้วยมือถือ...

ซัมซุง ร่วมกับสองพันธมิตรคลาวน์เกมมิ่งระดับโลก Antstream Arcade และ Blacknut เพิ่มช่องทางใหม่มอบประสบการณ์เพลิดเพลินกับเกมสตรีมมิ่งมากยิ่งขึ้นบนซัมซุงสมาร์ททีวีในปี 2023 นอกเหนือจาก Xbox, NVIDIA GeForce NOW และ Utomik

กรุงเทพฯ – 28 พฤศจิกายน 2022 - ซัมซุงมุ่งมั่นตามคำสัญญาที่จะพัฒนาอนาคตของการเล่นเกมไปอีกขั้น      โดยเพิ่มพันธมิตรรายใหม่ระดับโลก Antstream Arcade และ Blacknut มอบประสบการณ์ผ่านการนำเสนอบริการเกมสตรีมมิ่งในซัมซุงสมาร์ททีวีรุ่นปี 2021 (รุ่นที่กำหนด) และเกมที่ความละเอียด 4K   Antstream Arcade และ Blacknut เป็นผู้ให้บริการเกมสตรีมมิ่งรายใหม่ที่ซัมซุงนำเสนอสู่ผู้บริโภค Antstream...

ASRock เปิดตัวจอมอนิเตอร์ “ข้างฝาเคส” ขนาด 13.3 นิ้ว ประหยัดพื้นที่ใช้สอยบนโต๊ะคอม

สำหรับเหล่าเกมเมอร์ที่ชื่นชอบการไลฟ์สตรีมเกม การมีจอมอนิเตอร์ 2 ตัว อาจช่วยให้การไลฟ์สตรีมสะดวกมากขึ้น น่าเสียดายที่พื้นที่บนโต๊ะอาจจะไม่เพียงพอ ASRock จึงแก้ปัญหานี้ด้วยจอ Side-panel ASRock...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า