เทียบ iPhone vs. Android ระบบไหนใช้งานง่ายกว่ากัน จาก GreenSmartphones

การต่อสู้ของระบบปฏิบัติ iOS และ Android ในฝั่งสมาร์ตโฟนนั้นมีมาอย่างต่อเนื่อง และบ่อยครั้งที่เหล่าสาวกของแต่ละค่ายจะออกมาบัฟกัน ซึ่งมันก็เป็นสีสันที่ช่วยกระตุ้นตลาดให้ครึกคื้น

ล่าสุดทาง GreenSmartphones ได้เผยผลสำรวจความยากง่ายในการใช้งานระบบปฏิบัติการทั้งสอง โดยอิงจากการค้นหาบน Google ครับ

เนื่องจากเวลาเรามีปัญหาในการใช้งานสมาร์ตโฟน ส่วนมากเราจะค้นหาวิธีการต่าง ผ่าน Google ดังนั้น หากระบบใดถูกค้นหาวิธีแก้ปัญหามากกว่า แสดงว่ามันอาจจะใช้งานยากกว่า

GreenSmartphones แบ่งหัวข้อปัญหาที่ถูกสืบค้นออกเป็น 12 หัวข้อ ซึ่งผลปรากฏว่า iOS มี 2 หัวข้อที่ถูกค้นหาน้อยกว่า Android คือ วิธีการจับภาพหน้าจอ และวิธีการสแกนคิวอาร์โค้ด ส่วนหัวข้ออื่น นั้น Android จะถูกค้นหาน้อยกว่า การสำรวจนี้จึงอนุมานว่า Android น่าจะใช้งานได้ง่ายกว่าครับ

อย่างไรก็ตาม ยังมีข้อถกเถียงเกี่ยวกับรูปแบบของการค้นหา เพราะ iPhone มีอยู่แบรนด์เดียว ในขณะที่ Android มีอยู่หลายแบรนด์ บางคนไม่ได้ใช้คำค้นว่า How to screenshot on Android แต่อาจใช้ on Samsung, on Xiaomi เป็นต้น ซึ่งถ้าไม่ได้รวมคำค้นเหล่านี้ ผลสำรวจก็อาจจะคลาดเคลื่อนได้

แล้วเพื่อน ล่ะ คิดว่าระบบไหนใช้ยากกว่ากัน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Gizmochina

Related articles

Acer Predator RTX 4090 การ์ดจอชุดน้ำปิด AIO ผลทดสอบเผย “ร้อนและเสียงดัง” กว่าการ์ดจอแบรนด์อื่น

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า Acer ทำการ์ดจอระดับ High-end ออกมาด้วย นอกเหนือจาก Radeon RX 7600...

ลูกค้า AIS ท่องเที่ยว พักผ่อนอุ่นใจ สะดวกสบายทั่วโลกตลอดเวลา ด้วยบริการเหนือระดับพร้อมสิทธิพิเศษ จากสุดยอดพาร์ทเนอร์พรีเมี่ยมไลฟ์สไตล์ ครบ!

นางเบญจพร กำเพ็ชร หัวหน้าส่วนงานการตลาดกลุ่มลูกค้าพรีเพดAIS กล่าวว่า “เดือนสุดท้ายของปี ถือเป็นช่วงเวลาHigh Season ในการท่องเที่ยว พักผ่อน ของทุกคน ...

realme GT5 Pro เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน ด้วยประสิทธิภาพและกล้องสำหรับ Nex-gen มอบมาตรฐานใหม่สำหรับเซ็กเมนต์ระดับเรือธง

กรุงเทพฯ 7 ธันวาคม 2566 – วันนี้ realmeแบรนด์สมาร์ตโฟนที่เติบโตเร็วที่สุดในโลกได้เปิดตัว realme GT5 Pro...

imoo ตอกย้ำแบรนด์ซูเปอร์ฮีโร่ในดวงใจเด็ก เปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นใหม่ imoo Z7 พร้อมฟีเจอร์ด้านการออกกำลังกาย และสุขภาพสุดล้ำ

บริษัท ไอมู่ ไทย เทคโนโลยี จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายนาฬิกาโทรศัพท์สวมใส่อัจฉริยะสำหรับเด็กที่มีชื่อเสียงระดับโลก ภายใต้แบรนด์ imoo เผยโฉมนวัตกรรมล่าสุด ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า