4K น้อยไป! Japan Display Inc. สร้างจอ 17.3 นิ้ว 8K 120Hz

4K น้อยไป! Japan Display สร้างจอ 17.3 นิ้ว 8K 120Hz

หลังจากที่บางแบรนด์ได้มีการโชว์จอความละเอียด 8K กันไปบ้างแล้ว ซึ่งจอทั้งหมดที่เคยแสดงก่อนหน้านี้จะเป็นจอขนาดค่อนข้างใหญ่ที่เหมาะกับการดูหนัง ในครั้งนี้ Japan Display Inc. (JDI) ได้มีการสร้างจอขนาด 17.3 นิ้ว บนความละเอียด 8K (7680×4320) พร้อมกับ Refresh Rate 120 Hz ซึ่งจอขนาดเท่านี้เหมาะสำหรับการใช้งานในส่วนของ Image Production, การแพทย์ รวมไปถึงการเล่นเกมด้วย

japan_display_8k

ทาง JDI ได้ใช้เทคโนโลยีของตนเองอย่าง low-temperature poly-silicon (LPTS) ที่ช่วยให้จอขนาดเล็กๆมีความหนาแน่นพิกเซลมากๆได้ ซึ่งความละเอียด 8K นี้มาพร้อมกับเม็ดพิกเซลประมาณ 31 ล้านพิกเซลทำให้จอตัวนี้มีความหนาแน่นพิกเซลถึง 510 PPI กันเลย ถือว่าเยอะมากๆ เพราะในการใช้งานจอจริงๆที่ระยะห่าง 10 นิ้ว ความหนาแน่นประมาณ 200-300 PPI ก็ทำให้ตามนุษย์เราจะแยกพิกเซลบนจอไม่ออกกันแล้ว

จอตัวนี้จะมีการโชว์จอตัวนี้ในงาน Ceatec ที่ประเทศญี่ปุ่นในสัปดาห์หน้า ถือเป็นอนาคตที่ดีของจอแสดงผล เพื่อนๆอาจจะมีโอกาสได้ใช้งานจอ 8K ในระยะเวลาไม่ช้านี้ก็เป็นได้ครับ

ที่มา: KitGuRu

Related articles

AMD เตรียมขยายไลน์ซีพียู Ryzen X3D ส่งท้ายแพลตฟอร์ม AM4

จำกันได้ไหม AMD เคยโชว์ประสิทธิภาพของ Ryzen 9 5900X3D แต่ปรากฏว่าหลังจากงาน CES 2022...

Dyson เปิดตัว Demo Store เมกาบางนา สาขาที่ 5 ในประเทศไทย นำเสนอประสบการณ์เทคโนโลยี ที่ให้ทุกคนได้ลองใช้จริงทุกผลิตภัณฑ์

กรุงเทพฯ, 2 กรกฎาคม 2565 – Dyson เดินหน้าขยายสาขาพร้อมส่งมอบประสบการณ์เทคโนโลยีภายในบ้าน เปิดตัว Dyson...

Kaidee Auto จัดงาน Used Cars Conference เผยอินไซต์ตลาดรถมือสอง สนับสนุนยอดขายเคียงข้างดีลเลอร์ไทย

Kaidee Auto (ขายดี ออโต้) แพลตฟอร์มรถยนต์มือหนึ่งและมือสองอันดับหนึ่งคู่คนไทย มุ่งสร้างความแข็งแกร่งให้ดีลเลอร์ไทย ผ่านงานสัมนา Used Cars...

เสียวหมี่ยืนยันถึงความมุ่งมั่นในการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลและความเป็นส่วนตัว

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 1 กรกฎาคม 2565 - เสียวหมี่ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และผู้ผลิตอุปกรณ์อัจฉริยะชั้นนำของโลก ยืนยันให้คำมั่นสัญญาในการปกป้องข้อมูลของลูกค้าในกิจกรรมเดือนแห่งการตระหนักถึงความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีของเสียวหมี่ โดยมีการจัดกิจกรรมฝึกอบรมพนักงานและสัมมนาจากผู้เชี่ยวชาญที่เสียวหมี่เทคโนโลยีปาร์ค...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า