Jonsbo NF-1 คูลเลอร์สุดเจ๋ง ระบายความร้อนสำหรับแรม DDR5

แม้แรม DDR5 จะเร็วแรงปาดนรก แต่ก็ทำให้เกิดความร้อนสูงสะสมได้ง่าย ซึ่งอาจส่งผลต่อประสิทธิภาพโดยรวมของคอม ดังนั้น เพื่อแก้ปัญหาความร้อนสูง หลาย ๆ แบรนด์จึงพัฒนาฮีตซิ้งค์แรมที่ระบายความร้อนได้ดีขึ้น ทว่า Jonsbo ทำออกมาได้เจ๋งกว่านั้น !!

Jonsbo NF-1 คูลเลอร์ระบายความร้อนสำหรับแรม DDR5 ที่มาพร้อมพัดลม RGB แบบคู่ (เนี่ย !! ของแรงมันก็ต้องมี RGB) ซึ่งจริง ๆ แบรนด์นี้ได้ทำตลาดผลิตภัณฑ์ระบายความร้อนราคาย่อมเยาในเอเชียมานานแล้วล่ะ แต่นวัตกรรมนี้ก็ถือว่าทำออกมาได้ดีไม่น้อยเลยทีเดียว

วิธีติดตั้ง Jonsbo NF-1 ก็ง่ายมาก เพียงแค่วางให้อยู่ในตำแหน่งของแรมบนเมนบอร์ด และขันสกรูลองบนช่องของเมนบอร์ดทั้งสองฝั่งก็เป็นอันเสร็จพิธี ส่วนเรื่องของการควบคุมพัดลมนั้นให้ต่อลองช่อง 4 Pin PWM และไฟ RGB ให้ต่อลงช่อง 3 Pin ARGB (ถ้าเรามี Hub อยู่แล้วน่าจะต่อได้สะดวกขึ้น)

ในแง่ของตัวพัดลมระบายความร้อน จะมีค่า Airflow อยู่ที่ 9.11 CFM และหมุนได้ที่ความเร็ว 600-3600 RPM ความดังสูงสุด 22.4dB(A) ก็ไม่แย่เท่าไร ทว่า ประสิทธิภาพในการระบายความร้อนให้แรมยังไม่มีระบุไว้ในสเปกครับ

ตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยราคาค่าตัวของ Jonsbo NF-1 แต่ถ้าราคาอยู่สัก 300-500 บาท ก็น่าจะมีคนหาซื้อมาใช้กันไม่น้อยเลย แถมยังมีสีให้เลือกทั้งขาวและดำ เหมาะกับคนที่ต้องการธีมสีล้วนหรือทูโทนครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Wccftech

Related articles

เลอโนโวออกแบบหน้าจอแสดงผลสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะและยังสามารถทำงานได้หลากหลายในเวลาเดียวกันพร้อมวางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 4 ธันวาคม 2566-  เลอโนโวประกาศเปิดตัวหน้าจอแสดงผลสำหรับสายเกมมิ่งอย่างLenovo Legion รุ่นล่าสุดเพื่อให้เกมเมอร์ชาวไทยได้เพลิดเพลินและดื่มด่ำกับประสบการณ์การเล่นเกมอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนจอแสดงผลรองรับซอฟต์แวร์Lenovo’s Artery ...

เอไอเอส ลงพื้นที่ หนองบัวลำภู/อุดร เสริมความรู้รับมือภัยไซเบอร์ประชาชน หนุนลงทะเบียนมือถือถูกต้อง

เอไอเอส เดินหน้าจัดเต็มกิจกรรมส่งต่อความรู้ทักษะดิจิทัลให้แก่ประชาชน ในพื้นที่ต่างจังหวัดต่อเนื่อง โดยล่าสุดลงพื้นที่ จังหวัดหนองบัวลำภู  อำเภอสุวรรณคูหา ในโอกาสการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจร ในพื้นที่ภาคอีสาน โดยมี นายเศรษฐา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า