PR: KEF เปิดตัว SUBWOOFERS รุ่นใหม่ KC92 และ KUBE MIE

 

Bring home the visceral experience of modern immersive sound.

นำเสียงที่ผ่านการเจียระไน ส่งมอบประสบการณ์ที่น่าทึ่งสู่บ้านของคุณ

 

MAIDSTONE, KENT, UK – 20 February 2024: บริษัท KEF ผู้นำด้านความเป็นเลิศทางด้านเสียงตั้งแต่ปี  1961, ได้นำเสนอประสบการณ์เสียงที่ลงตัวแบบใหม่ด้วยการเปิดตัวซับวูฟเฟอร์รุ่นใหม่คือ KC92 Force-Cancelling Subwoofer และ Kube MIE Subwoofers ด้วยเทคโนโลยีและการออกแบบผ่านนวัตกรรมแบบใหม่ ซึ่งสามารถส่งเสียงเบสที่ลึก ตอบสนองไว พร้อมมีรายละเอียดและแม่นยำอย่างไม่เคยมีมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นการดูหนังแอ็กชัน, เล่นเกม, หรือฟังเพลงโปรดของคุณ KC92 และ Kube MIE จะเพิ่มชีวิตชีวาให้กับการฟังของคุณ.

 

ทั้ง  KC92 และ Kube MIE มีคุณสมบัติเด่นของ KEF คือ อัลกอริทึ่มที่ KEF เป็นผู้ออกแบบเฉพาะ ด้วยการใช้ DSP (Digital Signal Processing) ผ่านการใช้ระบบประมวลผลที่เรียกว่า Music Integrity Engine® (MIE) ซึ่งเป็นหนึ่งในนวัตกรรมหลักของแบรนด์ ที่ถูกปรับแต่งมาเฉพาะสำหรับแต่ละโมเดล โดย MIE ที่เป็นเอกลักษณ์นี้ ทำให้แน่ใจได้ว่าการทำงานร่วมกันในระบบซับวูเฟอร์นั้นจะมีความสอดคล้องกัน เพื่อยกระดับคุณภาพของเสียงให้มีความสมดุล พร้อมกับให้เสียงที่มีพลัง มีรายละเอียด และมีความแม่นยำฉับไว ให้ผู้ฟังสัมผัสได้ถึงอารมณ์ของภาพยนตร์และเพลงอย่างที่ไม่เคยมมาก่อน  และอีกเทคโนโลยีที่อยู่ใน MIE คือการใช้ iBX(Intelligent Bass Extension) ที่จะสร้างเสียงเบสที่มีความลึกขึ้น โดยการดึงศักยภาพของดอกลำโพงที่ถูกออกแบบมาอย่างเฉพาะเจาะจงของแต่ละรุ่น ด้วยการวิเคราะห์สัญญาณเสียงขาเข้า และจะปรับแต่งการทำงานของดอกลำโพงให้สร้างเสียงเบสที่มีพลังแต่ยังคงไดนามิกส์ของเสียงไว้ได้เป็นอย่างดี

KC92 FORCE-CANCELLING SUBWOOFER

เมื่อพูดถึงเรื่องของเสียงเบส ซับวูฟเฟอร์ KC92 คือซับวูฟเฟอร์ที่ให้เสียงที่ดีมากแบบเกินคาด โดยเฉพาะเมื่อได้เปรียบเทียบกับขนาดของมัน ซับวูฟเฟอร์ KC92 นั้นถูกออกแบบโดยการใช้ไดเวอร์เบสสองตัวในการติดตั้งแบบหันหลังชนกันหรือที่เรียกว่า force-cancelling ซึ่งเป็นเทคนิคการออกแบบลำโพงของเราที่ได้รับรางวัลอย่างมากมาย เพื่อให้ได้เสียงที่โอบล้อม และมีไดนามิกส์​สูง ไม่ว่าจะทั้งกับการฟังเพลงหรือดูหนัง KC92 ก็จะให้เสียงคุณภาพดีที่คุณรู้สึกได้

KC92 ถูกออกแบบให้ใช้ขอบของไดร์เวอร์ ที่มีเทคโนโลยี P-Flex ซึ่งเป็นนวัตกรรมการออกแบบเชิงวิศวกรรมแบบใหม่ซึ่งเรา ที่ได้แรงบันดาลใจนี้จาก Origami ซึ่งเป็นงานศิลปะการพับกระดาษของชาวญี่ปุ่น P-Flex นี้ทำให้ความสามารถในด้านแรงดันของเสียงภายในตู้ทำได้ดีมากขึ้น ทำให้เสียงมีความกระชับ ฉับไว มากขึ้น ไม่ว่าเล่นที่ความดังระดับใด ซึ่งต่างจากทฤษฎีการออกแบบของลำโพงโดยทั่วไปแบบเก่าๆที่จะได้อย่างเสียอย่าง ทั้งนี้เพราะเราต้องการพัฒนาตู้ลำโพงให้ส่งพลังเสียงได้แบบสมจริงมากขึ้น และลงได้ลึกมากกว่าเดิม ด้วย P-Flex นี้เอง ที่จะทำหน้าที่ต้านแรงกดอากาศภายในตู้ลำโพงโดยไม่ทำให้เกิดเสียงส่วนเกินผิดเพี้ยนตามมา ทำให้เราได้สัมผัสกับความทุ้มสุด ลึกสุด ได้ต่ำถึง 11Hz พร้อมความคมชัดและอัดแน่นทุกมิติเสียง

 

KC92 Force-Cancelling Subwoofer (มีทั้งหมด 2 สี คือ Black และ White Gloss finishes

KC92 ใช้ไดรเวอร์ขนาด 9 นิ้ว สองตัว ที่ถูกออกแบบด้วยการใช้วัสดุแบบ hybrid ที่ผสมผสานอะลูมิเนียมและกระดาษเข้าด้วยกัน รวมไปถึง voice coil แบบมีช่องอากาศ พร้อมระบบมอเตอร์อันทรงพลังขนาดใหญ่ซ่อนอยู่ภายใน โดยออกแบบการจัดวางดอกลำโพงทั้งคู่เป็นแบบ force-cancelling ที่เอาดอกลำโพงทั้งสองวางหันหลังชนกัน เพื่อกำจัดแรงกระทำที่มีต่อกัน ทำให้ตู้ลำโพงมีความนิ่ง ลดความเพี้ยนหรือการรบกวนของเสียง ให้สามารถให้เสียงต่ำที่ไม่เพียงแต่ทรงพลัง แต่ยังคงมีรายละเอียดแบบไม่น่าเชื่อ

 

อีกส่วนสำคัญคือ กำลังขับที่ทรงพลังของ KC92 ที่มีกำลังขับสูงถึง 1,000W RMS (2x500W) โดยการใช้แอมป์แบบ Class D ที่ถูกออกแบบมาพิเศษ ทำให้การควบคุมการทำงานของซับวูฟเฟอร์เป็นไปได้อย่างราบรื่น และยังมีกำลังมากพอที่จะขับเสียงเบสที่รวดเร็ว อย่างแม่นยำ ทำให้ได้เสียงที่มีความกระชับ หนักแน่น แม้ในจังหวะที่มีเสียงเบสพุ่งขึ้นอย่างแรงและรวดเร็ว ที่ต้องใช้พลังงานสูง ก็ยังให้เสียงเบสที่รวดเร็ว เต็มพลัง พร้อมรายละเอียดที่แม่นยำ

 

KC92 รองรับการเชื่อมต่อเข้ากับชุดเครื่องเสียงของคุณได้หลากหลายรูปแบบไม่ว่าคุณจะใช้แอมป์รุ่นใดก็สามารถเชื่อมต่อได้อย่างกลมกลืน ไม่ว่าจะเป็นการต่อแบบ LEF, Line level หรือ Speaker level ก็รองรับทุกรูปแบบ รวมไปถึงมีระบบ KEF SmartConnect ที่ช่วยให้การเชื่อมต่อง่ายมากยิ่งขึ้น ด้วยการปรับแต่ง input gain ให้มีค่าที่เหมาะสมเพื่อประสิทธิภาพในการทำงานสูงสุด หรือจะเป็นการเชื่อมต่อแบบ speaker level ก็สามารถปรับแต่ง High Pass Filter (HPF) ที่สามารถปรับแต่งได้อย่างละเอียด รวมไปถึงยังรองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สาย ผ่านอุปกรณ์เสริมอย่าง KW1 ที่ใช้ง่าย และสะดวกสบายอีกด้วย

 

คุณจะนำลำโพงซับวูฟเฟอร์ KC92 ไปวางไว้ที่ใดก็ได้ในห้องฟังตามที่สะดวก โดยคุณก็จะยังได้สัมผัสกับสมรรถนะของลำโพงแบบเต็มพลัง ซึ่งจริง ๆ แล้วต้องขอบคุณฟังก์ชันคุณภาพเยี่ยมอย่าง Room Placement Equalization Feature ทั้ง 5 รูปแบบที่คุณสามารถเลือกได้ ไม่ว่าจะวางในพื้นที่โล่ง, ข้างกำแพง, เข้ามุมห้อง, ในตู้ รวมถึงยังมีโหมดปรับสำหรับใช้ในที่อยู่อาศัยแบบอพาร์ทเม้นได้อีกด้วย

 

ดีไซน์ของ KC92 มีความเรียบหรูทันสมัยและอยู่เหนือกาลเวลา ทำให้ง่ายต่อการจับคู่กับลำโพงหลายรูปแบบ มีให้เลือกสี Black Gloss และ White Gloss ที่สวยงามและเข้ากันได้กับทุกสไตล์ภายในบ้านของคุณ

 

KUBE MIE SUBWOOFERS

Kube ส่งมอบพลังของเสียงเบสที่ไม่สามารถปฏิเสธได้ มันช่วยเพิ่มประสบการณ์เสียงในทุกๆที่ ไม่ว่าจะเป็นโลกดนตรี หรือโลกแห่งหนัง เรนจ์ของซับวูฟเฟอร์ที่มีพลังนี้ช่วยให้คุณสามารถดำดิ่งลึกลงไปในเสียงได้ในทุกมิติ โดยครั้งนี้มีการ เสริมระบบ MIE ใหม่ที่ทำให้เสียงดีขึ้น ทำให้คุณอิน และเข้าไปสู่ขั้วหัวใจของทุกโชว์

 

Kube MIE มีให้เลือก 4 ขนาด ตามขนาดไดรเวอร์ – 15″, 12″, 10″, และ 8″ – ตั้งแต่ Kube 8 MIE ที่มีขนาดเล็กแต่ทรงพลังจนถึง Kube15 MIE ที่มีขนาดใหญ่ โดยมีทุกขนาดเพื่อตอบสนองต่อขนาดห้องและความต้องการของคุณ
ตัวเลือกการเชื่อมต่อหลายรูปแบบและการตั้งค่า Room EQ ทำให้การติดตั้งและการตั้งค่าเป็นเรื่องง่าย Kube MIE ของเราออกแบบมาช่วยให้คุณจัดวางได้ง่ายในห้องฟัง ด้วยการรองรับการต่อสายทั้งแบบ LFE line-level และ speaker-level รวมไปถึงการปรับตั้งค่าเฟส และมี DSP ให้เลือก 3 รูปแบบสำหรับคอนโทรลการตั้งค่า EQ ให้เหมาะกับตำแหน่งการวางในห้อง ให้คุณจัดการเองได้ง่าย ๆ สบาย ๆ ไม่ว่าจะวางตรงไหนก็เสียงดีและเข้าได้ดีกับทุกมุมของบ้าน

 

Kube MIE มีการออกแบบไดรเวอร์ที่มีระยะชักที่ลึกพิเศษ โดยการจัดวางดอกลำโพงไว้ด้านหน้า ซึ่งการออกแบบนี้จะช่วยเพิ่มพลังเสียงในย่านความถี่ต่ำให้ลึก และเพิ่มแรงตกกระทบโดยตรง ทำให้คุณสัมผัสได้ถึงประสบการณ์เสียงที่หนักแน่น แน่นอน และทรงพลัง

 

ด้วยการออกแบบที่มีประสิทธิภาพของไดรเวอร์ และแอมป์ Class D RMS ใน Kube MIE ที่ทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพ มันมอบพลังงานเพียงพอให้กับซับวูฟเฟอร์ ที่จะสามารถทำให้เสียงเบสที่ลึกและกระหึ่ม แต่ยังคงมีความแม่นยำ

 

การออกแบบตู้ที่ปิดของ Kube ทำให้การจัดวางตำแหน่งเป็นเรื่องง่าย ซับวูฟเฟอร์ Kube สามารถเข้ากับห้องของคุณได้อย่างลงตัว เพราะลุคที่ดูโมเดิร์นและทันสมัยของมัน ซึ่งมีให้เลือกทั้ง 4 ขนาด, Kube มีระบบ placement-dependent EQ ที่สามารถปรับแต่งให้เหมาะกับวางตำแหน่งได้ทุกรูปแบบ ตามความต้องการของคุณ ไม่ว่าจะเป็นการวางในพื้นที่โล่ง, ข้างผนัง/เข้ามุม หรือในตู้ ก็สามารถทำได้

 

Kube มีตัวเลือกการเชื่อมต่อที่หลากหลาย มันสามารถเชื่อมต่อกับแอมป์ใดก็ได้ ไม่ว่าจะเชื่อมต่อแบบ LFE, Line level หรือ Speaker level พร้อมระบบ KEF SmartConnect ที่สามารถปรับแต่ง input gain โดยอัตโนมัติ ให้เหมาะสมกับการเชื่อมต่อไม่ว่าจะเป็นแบบ mono หรือ stereo  นอกจากนี้ Kube ยังสามารถเชื่อมต่อไร้สายได้อย่างง่ายดายโดยใช้ตัวอุปกรณ์เสริมอย่าง KEF KW1 Wireless Subwoofer adapter kit

 

KC92 Force-Cancelling Subwoofer

 

 • ไดร์เวอร์คู่ ขนาด 9 นิ้ว ระบบ force cancelling
 • วงแหวนแรงดันไดร์เวอร์ P-Flex pressure รูปแบบใหม่
 • ระบบ Music Integrity Engine – ระบบควบคุมการทำงานที่ออกแบบมาเฉพาะเผื่อประสิทธิภาพในการทำงานสูงสุด
 • iBX (Intelligent Bass Extension) ช่วยทำให้เสียงมี dynamic ที่ดีในทุกช่วงความดัง
 • Room Placement Equalization Feature ตั้งค่าการวางได้ 5รูปแบบ : พื้นที่โล่ง, ข้างผนัง, เข้ามุม, ในตู้ และ อพาทเมนต์
 • แอมพลิฟายเออร์ Class D ขนาด 1,000 วัตต์ RMS (ประกอบด้วย 500 วัตต์ 2 ตัว)
 • ตั้งค่า Power modes ได้หลายรูปแบบ : Always on, Auto wake up, 12V
 • ลำโพงตู้ปิด ที่มีขนาดรกะทัดรัด ทำให้จัดวางได้ง่าย ให้เสียงที่มีความกระชับ ฉับไว และมีรายละเอียด
 • รองรับการใช้งานกับอุปกรณ์เครื่องเสียงที่หลากหลาย ใช้งานง่ายเหมาะสำหรับที่อยู่อาศัยทุกรูปแบบ
 • สามารถเชื่อมต่อ ได้ทั้งแบบ LFE, Line Level และ Speaker Level
 • รองรับการใช้งานไร้สาย และสามารถใช้งานร่วมกับ KEF KW1 wireless subwoofer adapter kit

 

ราคา : 89,900 บาท

Kube Subwoofers

 • ระบบ Music Integrity Engine – ระบบควบคุมการทำงานที่ออกแบบมาเฉพาะเผื่อประสิทธิภาพในการทำงานสูงสุด
 • มีโหมด Room Placement Equalization Feature ตั้งค่าตำแหน่งการวางให้เสียงสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะวางไว้ที่ใดก็ตาม อาทิเช่น พื้นที่โล่ง, วางชิดผนัง/วางในตู้, วางเข้ามุม
 • แอมพลิฟายเออร์ Class D 300 วัตต์
 • ตั้งค่า Power modes ได้หลายรูปแบบ : Always on, Auto wake up, 12V
 • ระบบอินพุตอัจฉริยะ KEF smartConnect จะตรวจจับโมโน หรือสเตอริโอโดยอัตโนมัติ และปรับระดับเสียงของซับวูปเฟอร์ให้เหมาะสม
 • สามารถเชื่อมต่อ ได้ทั้งแบบ Line Level และ Speaker Level
 • การออกแบบตู้แบบปิด เพื่อความแม่นยำของเสียง และรายละเอียดทางดนตรีที่ดียิ่งขึ้น รองรับการวางภายในตู้เฟอร์นิเจอร์
 • มีจำหน่าย พร้อมให้เลือกทั้งหมด 4 ขนาด – Kube 15 MIE, Kube 12 MIE, Kube 10 MIE และ Kube 8 MIE
 • รองรับการใช้งานไร้สาย และสามารถใช้งานร่วมกับ KEF KW1 wireless subwoofer adapter kit

 

ราคา :

Kube 15 MIE 59,900 บาท

Kube 12 MIE 39,900 บาท

Kube 10 MIE 34,900 บาท

Kube 8 MIE 29,900 บาท

 

 

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
https://www.facebook.com/KEFaudiothailand และ https://www.vgadz.com/kef

✅บริษัท วีแกดซ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด

โทร. 02-692-5216

Line OA: @kefthailand https://lin.ee/XUf7NaM

 

 

ช่องทางจัดจำหน่าย :

📍 The Gadget by Vgadz สาขา Central World ชั้น 4 โซน IT Gadget และสาขาเดอะมอลล์บางกะปิ ชั้น 2 ติดกับร้าน  Big Camera

📍 ร้าน Piyanas ทุกสาขา

📍 ร้าน HD HiFi ทุกสาขา

📍 ร้าน Theater House

📍 ร้าน Audiomate BKK

📍 ร้าน LCDTVTHAILAND

📍 ร้าน Munkong สาขา พารากอน (Here by Munkong) และ สาขาออดิโอคาเฟ่ สเตเดียมวัน

📍 Mercular Online

และร้านเครื่องเสียงชั้นนำทั่วประเทศ

 

 

ข้อมูลเพิ่มเติม :  https://www.facebook.com/KEFaudiothailand

Related articles

เจาะลึก “AMD Ryzen 9000 Series” และเมนบอร์ด AM5 800 Series จากงาน AMD Tech Day

สัปดาห์ที่ผ่านมา แอดได้ไปงาน AMD Tech Day ซึ่งเขาได้เจาะลึกเทคโนโลยีของ AMD ทั้งซีพียู Ryzen,...

ร้อนนักก็ปิด Core ไปเลย! เทคโนโลยี Intel Fast Throttle แก้ปัญหาความเร็วร่วง เมื่อซีพียูร้อน

Intel Gen 13/14 ทำออกมาได้แรงจริง ๆ แต่กลับมีปัญหาเรื่องความร้อนที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพ ใน Intel Gen...

ประกอบคอมเล่นเกม RAM แค่ไหนถึงจะเพียงพอ? 64GB vs. 32GB vs. 16GB vs. 8GB

คอมแรงไม่แรง แรมเยอะ ๆ ไว้ก่อน ปัจจุบันก็ยังพอใช้นิยามนี้ได้ เพราะข้อมูลต่าง ๆ มีขนาดใหญ่ขึ้น การมีพื้นที่แรมเยอะ...

เราเชื่อ Benchmark ได้มากแค่ไหน? Techspot เผยไต๋ AMD ใช้ทริคทดสอบซีพียูเหนือคู่แข่ง

ทุกครั้งที่มีการเปิดตัวซีพียู แต่ละค่ายจะโชว์ผลทดสอบการเล่นเกมว่าแรงเท่าหรือแรงกว่าอีกค่ายหนึ่งเสมอ แต่คุณเชื่อผลทดสอบเหล่านี้ได้มากแค่ไหน? นี่คือประเด็นที่ทาง Techspot ได้นำออกมาตีแผ่ให้เราได้คิดกันครับ ย้อนกลับไปในงาน Computex 2024 ที่ผ่านมา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า