Review:KingpinCooling Dragon F1 Extreme Dark Anodized Red สุดยอดความเย็นที่คอลโทรลได้

สวัสดีครับชาว ExtremePC ทุกๆท่าน สำหรับวันนี้ทางผมก็มาในคอนเซปของทางเว็บนั้นก็คือ Extreme สำหรับวันนี้ทางผมก็ได้มีชุดระบายความร้อนด้วยลิควิตไนโตรเจนหรือ Ln2 นั้นเองครับ ฟังไม่ผิดหรอกครับสำหรับชุดระบายความร้อนประเภทนี้ก็เอาไว้ใช้สำหรับการที่เราจะรีดประสิทธิภาพของตัวอุปกรณ์นั้นๆออกมาให้ถึงขีดสุดสำหรับวันนี้ผมได้นำเจ้า  KingpinCooling Dragon F1 Extreme Dark Anodized Red มาให้รีวิวกันสำหรับหน้าตาและความสวยงามนั้นจะเป็นอย่างไรกันบ้างเดียวเราไปชมกันเลยดีกว่าครับ

 

KingpinCooling

สำหรับเจ้า KingpinCooling Dragon F1 Extreme Dark Anodized Red นั้นจะมาในกล่องสวยงามสีดำสนิท โดยทางด้านหน้าของตัวกล่องก็ได้มีการระบุมาแล้วว่า Advanced Extreme pc cooling

Dragon F1 Extreme Dark Anodized Red

ทางด้านข้างกล่องก็ได้มีบอกรุ่นต่างๆของทาง Kingpin ว่ามีอะไรบ้างแต่ละตัวเหมาะกับการใช้งานแบบไหน

DSC_1022

แกะกล่องออกมาก็จะเจอกับกันกระแทกอย่างดีสำหรับวันนี้ทางผมได้สั่งซื้อไปพร้อมกับตัว POT RAM นะครับเขาเลยใส่มาให้ในกล่องเดียวกันถ้าใครซื้อย่างเดียวตรงนี้จะไม่มี

DSC_1023

ภายในนั้นมีการกันกระแทกอย่างแน่นหนา

Dragon F1 Extreme

สำหรับอุปกรณ์ภายในกล่องนั้นก็ไม่มีอะไรมากมายโดยจะมีตัว POT มาให้ พร้อมทั้งชุดยึดตัว pot และน๊อตต่างๆนั้นเองครับ

Dragon F1

สำหรับตัว POT นั้นได้มีการชุบ โครเมียมเอาไว้ทั้งตัว POT ด้วยกัน ทางด้านหน้าจะมีลายบอกรุ่นเอาไว้หรือ F1 นั้นเองครับ

 Dragon F1 Extreme Dark Anodized Red

ตรงด้านขอบๆก็ได้มีการปั้มตรา KingpinCooling  เอาไว้สวยงาม

DSC_1039

สำหรับรูภายในตัว POT นั้นจะมีการเจารูเอาไว้ทั้งหมด 8 รูแบ่งเป็นรูขนาดใหญ่ 4 รูและขนาดเล็ก 4 รูเพื่อที่จะให้ส่งถ่ายความเย็นไปได้เร็วขึ้น


DSC_1032

สำหรับตัวหน้าสัมผัสนั้นก็ได้มีการปัดเงามาในระดับหนึ่งทำให้หน้าสัมผัสนั้นแนบสนิดกับตัว CPU อย่างแน่นอน

DSC_1035

ในส่วนของตัวฐานนั้น จะมีรูเล็กๆเอาไว้ใส่สาย Type K probe เพื่อเอาไว้วัดอุณหภูมิตัว POT ว่าเย็นเท่าไรแล้ว

DSC_1036

 

สำหรับเพลทยึดทางด้านหลังนั้น จะเห็นว่ามันมีหลายรูมากๆเพราะมันรองรับ sockets 754, 939, 775, 1366, 115X,2011, Am2 and AM3 และอื่นๆอีกมากมายดังนั้นมันใจได้ว่าติดตั้งได้แน่นอนครับ

DSC_1037

สำหรับการติดตั้งก็วางทับลงไปบนตัว CPU พร้อมทั้งใส่ตัวจับยึด pot ให้เรียบร้อย

KingpinCooling

ประกอบชุดน๊อตแล้วขันไปไม่ต้องแน่นมากแค่พอให้ยึดอยู่เท่านั้นก็เพียงพอ


DSC_1062

สำหรับการใส่ชุดยึดนั้นจะมียางรองตัวสปริงทั้งด้านบนและด้านล่างเพื่อกันเป็นรอย

DSC_1038

KingpinCooling Dragon F1 Extreme Dark Anodized Red

ติดตั้งเสร็จเรียบร้อยสำหรับเจ้า KingpinCooling Dragon F1 Extreme Dark Anodized Red  ทั้งนี้ทั้งนั้นในการจะใช้งานจริงเราควรที่จะหาฉนวนกันความร้อนมาใส่และทำการแพ็คเมนบอร์ดให้เรียบร้อยก่อนการใช้งานเพราะเวลาใช้งานที่ความเย็นมากถึง -196 องศานั้นแน่นอนว่ามันต้องเกิดหยดน้ำและน้ำแข็งอย่างแน่นอน สำหรับในส่วนนี้ทางผมเดียวจะมีการสอนและอธิบายในบทความหน้า สำหรับใครที่กำลังอยากลองเล่นนั้นไม่ต้องกลัวว่าอุปกรณ์จะเสียหายถ้าเราได้ทำการเตรียมตัวไว้เรียบร้อยแล้ว มันใจแล้วก็สามารถเล่นได้อย่างไม่มีปัญหาสำหรับใครที่กำลังอยากลองเล่นหรือสงสัยว่าซื้อได้ที่ไหนลองดูได้ที่กระทู้นี้ >>>คลิก<<< สำหรับวันนี้ทางผมก็ขอตัวลาไปก่อนสวัสดีครับ

Related articles

สถาบันนวัตกรรมข้อมูลแลละธรรมาภิบาลเปิดตัวแพลทฟอร์ม ‘digi.data.go.th คอมมูนิตี้แหล่งใหม่ของคนสาย Data’

หวังผลักดันการเป็นศูนย์กลางนวัตกรรมข้อมูลเพื่อคนไทย สถาบันนวัตกรรมและธรรมาภิบาลข้อมูล : DIGI (Data Innovation and Governance Institute)...

ทำความรู้จัก “iQOO” สมาร์ตโฟนตัวท็อปแบรนด์ใหม่ภายใต้ vivo ให้มากกว่าความแรง! เตรียมบุกไทยธันวาคมนี้

กรุงเทพฯ 28 พฤศจิกายน 2565 – เรียกกระแสความตื่นเต้นให้คนรักสมาร์ตโฟนและสายเกมเมอร์ได้ตั้งตาคอยกันอย่างใจจดใจจ่อ กับข่าวคราวความเคลื่อนไหวของไลน์อัปสมาร์ตโฟนสเปกสุดแรงที่จะมาพร้อมขุมพลังประสิทธิภาพจัดเต็มไม่มีกั๊ก ล่าสุด vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลก ประกาศความพร้อมเตรียมพา iQOO (ไอคู) สมาร์ตโฟนแบรนด์ใหม่บุกตลาดไทยอย่างเป็นทางการ ให้ชาว iQOOers ในไทยได้สัมผัสกับความเร็ว แรง พร้อมฟีเจอร์ที่โดดเด่นเหนือชั้นของสมาร์ตโฟนน้องใหม่ล่าสุด ด้วยเสียงตอบรับถึงโมเดลและสเปกเทพแบบครบครัน เราจะพาทุกคนไปรู้จักแบรนด์ iQOO ตั้งแต่จุดเริ่มต้น...

เผยนวัตกรรมเทคโนโลยี HUAWEI XMAGE ที่ช่วยให้การถ่ายภาพของคุณไปสู่อีกระดับ ถ่ายจบหลังกล้องแบบไม่ต้องแต่ง

กลไกของกล้องสมาร์ทโฟนเกิดจากการทำงานร่วมกันของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ การพัฒนาเพียงเซ็นเซอร์ ความละเอียดของพิกเซล รวมทั้งอัลกอริทึม AI เท่านั้นคงยังไม่เพียงพอ หัวเว่ยในฐานะหนึ่งในแบรนด์ผู้นำด้านการถ่ายภาพได้เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ XMAGE นวัตกรรมใหม่ที่จะผสานการทำงานระหว่างฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ใด้อย่างลงตัว วันนี้หัวเว่ยจะมาเผยที่มาและฟิลเตอร์โทนแสงที่ทำให้การถ่ายภาพของคุณสวยจบหลังกล้องแบบง่ายๆโดยไม่ต้องแต่งเพิ่ม      HUAWEI XMAGE คืออะไร ตลอดหลายปีของการเป็นผู้นำด้านการถ่ายภาพด้วยมือถือ...

ซัมซุง ร่วมกับสองพันธมิตรคลาวน์เกมมิ่งระดับโลก Antstream Arcade และ Blacknut เพิ่มช่องทางใหม่มอบประสบการณ์เพลิดเพลินกับเกมสตรีมมิ่งมากยิ่งขึ้นบนซัมซุงสมาร์ททีวีในปี 2023 นอกเหนือจาก Xbox, NVIDIA GeForce NOW และ Utomik

กรุงเทพฯ – 28 พฤศจิกายน 2022 - ซัมซุงมุ่งมั่นตามคำสัญญาที่จะพัฒนาอนาคตของการเล่นเกมไปอีกขั้น      โดยเพิ่มพันธมิตรรายใหม่ระดับโลก Antstream Arcade และ Blacknut มอบประสบการณ์ผ่านการนำเสนอบริการเกมสตรีมมิ่งในซัมซุงสมาร์ททีวีรุ่นปี 2021 (รุ่นที่กำหนด) และเกมที่ความละเอียด 4K   Antstream Arcade และ Blacknut เป็นผู้ให้บริการเกมสตรีมมิ่งรายใหม่ที่ซัมซุงนำเสนอสู่ผู้บริโภค Antstream...

ASRock เปิดตัวจอมอนิเตอร์ “ข้างฝาเคส” ขนาด 13.3 นิ้ว ประหยัดพื้นที่ใช้สอยบนโต๊ะคอม

สำหรับเหล่าเกมเมอร์ที่ชื่นชอบการไลฟ์สตรีมเกม การมีจอมอนิเตอร์ 2 ตัว อาจช่วยให้การไลฟ์สตรีมสะดวกมากขึ้น น่าเสียดายที่พื้นที่บนโต๊ะอาจจะไม่เพียงพอ ASRock จึงแก้ปัญหานี้ด้วยจอ Side-panel ASRock...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า