PR : เลือกเมมโมรีการ์ดสำหรับ Action Camera อย่างไรดี

เลือกเมมโมรีการ์ดสำหรับ Action Camera อย่างไรดี

 

23 เมษายน 2562 – Action camera หรือที่เรียกกันแอ็คชั่นแคม ปัจจุบันได้รับความนิยมมากขึ้น ในกลุ่มที่ชื่นชอบการเดินทางท่องเที่ยวและนักสร้างคอนเทนต์วีดีโอ รองรับการถ่ายแบบภาพนิ่งและวีดีโอที่มีความละเอียดสูงได้ แอ็คชั่นแคมได้กลายมาเป็นอุปกรณ์พกพาอีกชิ้นหนึ่งที่ได้รับความนิยม และด้วยการถ่ายวีดีโอความละเอียดสูงได้ดี จึงทำให้หลายคนเลือกซื้อเมมโมรีการ์ดความจุสูงขึ้น 64GB-128GB เพราะราคาถูกลงและถ่ายวีดีโอได้ยาวนานกว่า ดังนั้นหน่วยความจำหรือเมมโมรีการ์ด จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ผู้ใช้จะต้องเลือกให้เหมาะกับการใช้งาน แต่จะเลือกอย่างไรดี? เรามีเคล็ดลับดีๆ มาฝาก

ความจุเพียงพอต่อการใช้งาน: ขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละบุคคล กรณีที่ถ่ายวีดีโอแบบ HD ทั่วไป ในเวลาไม่นาน ความจุ 16-32GB ก็เพียงพอแล้ว แต่ถ้าต้องการความละเอียดระดับ Full-HD ขึ้นไป ความจุ 32- 64GB จะรองรับการใช้งานได้เพียงพอ ส่วนกรณีที่ถ่ายด้วยความละเอียดระดับ 4K ควรเลือกความจุ 64-128GB ขึ้นไป เพื่อให้ถ่ายภาพได้ต่อเนื่องยิ่งขึ้น

 

เลือก Class ตามรูปแบบในการใช้งาน: Class เป็นสิ่งที่จำแนกการใช้งาน อาทิ Class 4 เหมาะกับการถ่ายภาพทั่วไปในความละเอียดต่ำ ส่วน Class 10 หรือ UHS-I Class1 ถูกออกแบบมาเพื่องานวีดีโอ Full-HD และวีดีโอแบบ 3D ส่วนถ้าต้องการถ่ายวีดีโอระดับ 4K หรือถ่ายภาพนิ่งในแบบ Burst mode การเลือกใช้ V30 หรือ Class 30 ขึ้นไป จะตอบสนองได้ดีที่สุด

ความเร็วในการอ่าน/เขียนข้อมูล: มีส่วนสำคัญอย่างมากในการใช้งาน Action camera โดยเฉพาะค่าการเขียนข้อมูลที่รวดเร็ว ทำให้ภาพที่ถ่ายมีความต่อเนื่อง ส่วนค่าการอ่านข้อมูลที่รวดเร็วของการ์ด มีผลต่อพรีวิวภาพได้ไหลลื่น สามารถดูได้บนตัวการ์ดหรือแพ็คเกจผลิตภัณฑ์ อาทิ Kingston Canvas React ให้ความเร็วในการอ่าน/เขียนได้ถึง 100MB/s และ 80MB/s

 

การรับประกันที่มั่นใจได้: เมมโมรีการ์ดเป็นอุปกรณ์ที่มีการใช้งานต่อเนื่อง ทั้งในแง่ของการอ่านและเขียนข้อมูลตลอดเวลา ดังนั้นจึงต้องมีความทนทานสูง เพื่อปกป้องข้อมูลสำคัญ รวมถึงการรับประกันที่มั่นใจได้จากผู้ผลิต จะช่วยให้คุณใช้งานได้อย่างอุ่นใจมากขึ้น

 

Kingston Canvas Go! เป็นเมมโมรีการ์ด Micro SDXC V30 ออกแบบมาเพื่อ Action camera และอุปกรณ์เช่น โดรนหรือกล้องหน้ารถโดยเฉพาะ ให้ความเร็วในการอ่าน/เขียนข้อมูลที่สูงถึง 90MB/s และ 45MB/s รองรับการบันทึกภาพและวีดีโอความละเอียดสูง Full-HD หรือ 4K ได้ยาวนานยิ่งขึ้น และตอบสนองได้ดีในการถ่ายภาพแบบ Burst mode พร้อมความทนทาน มีความจุให้เลือกถึง 128GB พร้อมการรับประกันตลอดอายุผลิตภัณฑ์จาก Kingston

สามารถพบกับ Kingston ได้ที่:

Facebook: http://www.facebook.com/KingstonBlogFansClub.en

YouTube: http://www.youtube.com/user/KingstonAPAC

Related articles

[HOW TO] ย้ายเกม Steam จากไดรฟ์ C ไปไดรฟ์ D ง่าย ๆ ไม่เสียเวลาโหลดเกมใหม่ !!

ปัญหาหนึ่งหลายคนอาจจะเคยเจอ คือ ไดรฟ์ C ใกล้เต็มจากการลงเกม Steam แต่ไดรฟ์ D เหลือเยอะมาก...

เคลียร์ชัด! ความแตกต่างระหว่างที่ชาร์จแบตรถยนต์ไฟฟ้าที่บ้าน VS. ข้างนอก

ในปัจจุบันเริ่มมีการหันมาใช้รถยนต์ไฟฟ้ากันมากขึ้น ทำให้เราต้องปรับตัวและทำความรู้จักกับเทคโนโลยีใหม่ ๆ ใครที่เลือกใช้รถยนต์ไฟฟ้าที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานสะอาด เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแล้ว อีกไอเทมที่จะขาดไปไม่ได้ก็คือ ‘ที่ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า’ หรือ EV...

Igor’s Lab เผย การ์ดจอแพงแต่ซิลิโคนห่วย ทำให้เกิดความร้อนสูง เมื่อใช้งานนาน ๆ

เรื่องมีอยู่ว่า ก่อนหน้านี้มีผู้ร้องเรียนบนเว็บไซต์ Reddit ถึงปัญหาการ์ดจอร้อนถึง 100 องศาเซลเซียส หลังจากใช้งานมาเป็นระยะเวลาหนึ่ง (ไม่ได้นานมาก เป็นหลักเดือน)...

ป้องกัน: Dell Precision 5690 โน้ตบุ๊กระดับ Workstation สเปกโหด สำหรับสายทำงานโดยเฉพาะ

ปัญหาที่พบได้บ่อย สำหรับการหาซื้อโน้ตบุ๊กมาใช้งานเฉพาะด้าน ไม่ว่าจะเป็น Adobe, AutoCAD หรือ Solidworks คือ “ความเข้ากันได้กับซอฟต์แวร์”...

เจาะลึก “AMD Ryzen 9000 Series” และเมนบอร์ด AM5 800 Series จากงาน AMD Tech Day

สัปดาห์ที่ผ่านมา แอดได้ไปงาน AMD Tech Day ซึ่งเขาได้เจาะลึกเทคโนโลยีของ AMD ทั้งซีพียู Ryzen,...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า