Review: Kingston DataTraveler 2000 Encrypted Flash Drive ปกป้องข้อมูลให้ปลอดภัยระดับ 256 บิต

Review: Kingston DataTraveler 2000 Encrypted Flash Drive ปกป้องข้อมูลให้ปลอดภัยระดับ 256 บิต

สวัสดีครับทุกๆท่านวันนี้ทาง ExtremePC ก็ได้รับแฟรชไดรอีกตัวหนึ่งที่มีความสามารถแบบพิเศษที่เรียกว่าปกป้องข้อมูลที่สำคัญของเราได้เป็นอย่างดีเพราะแต่ก่อนนั้นแฟรชไดรก็จะมีซอฟแวร์ที่เอาไว้ใส่รหัสเวลาเสียบแฟรชไดรแต่ทว่ามันก็เป็นแค่ซอฟแวร์ถ้าเจอ Hacker เทพๆก็อาจจะสามารถเจาะระบบเข้าไปได้ แต่ในวันนี้ทาง Kingston ได้ออกแบบแฟรชไดรรุ่น Kingston DataTraveler 2000 ที่มีการเข้าระดับ ฮาร์ดแวร์เลยทีเดียวเพราะมีการเข้ารหัสสูงถึง 256 บิตเลยทีเดียว คุณสมบัติหลักๆก็คือ

  • แป้นพิมพ์ช่วยให้สะดวกในการล็อคไดร์ฟของคุณ
  • เข้ารหัส AES 256 บิตระดับฮาร์ดแวร์
  • สามารถใช้กับอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ต USB 2.0 หรือ USB 3.1 Gen 1 (USB 3.0)
  • ทนทาน ช่วยป้องกันไดร์ฟจกสภาพแวดล้อมได้ดี

เอาเป็นว่าเดียวเราไปดูกันเลยดีกว่าครับว่าจะดีขนาดไหน

 

Kingston DataTraveler 2000

สำหรับเจ้า Kingston DataTraveler 2000 นั้นรุ่นที่ผมได้รับมาจะมีความจุ 32 GB  โดยทางด้านหน้ามีบอกเอาไว้เลยว่ารองรับการเชื่อมต่อแบบ 3.1 gen 1 เลยทีเดียวเรียกได้ว่ารองรับการใช้งานในอนาคตแบบเต็มรูปแบบเลยทีเดียว

DSC_3657

ทางด้านหลังของตัวกล่องนั้นก็มีการสอนใช้งานเล็กน้อยโดยจะมีรหัสเริ่มต้นของตัวแฟรชไดรที่ 11223344 แต่ตรงนี้เราสามารถตั้งเปลียนเองก็ได้ครับ

Kingston DataTraveler 2000

ตัวแฟรชไดร์จะมาพร้อมแป้นพิมพ์ตัวอักษรและตัวเลข สามารถล็อคไดร์ฟโดยอาศัยชุดคำพูดหรือตัวเลขที่กำหนด เพื่อเป็นระบบป้องกันผ่าน PIN ที่ใช้งานได้ง่าย นอกจากนี้ยังมีระบบล็อคอัตโนมัติที่จะทำงานเมื่อไดร์ฟถูกนำออกจากอุปกรณ์ คีย์เข้ารหัสจะถูกลบหลังจากพยายามเจาะข้อมูลล้มเหลว 10 ครั้ง ไดร์ฟยังมีการเข้ารหัสข้อมูล AES 256 บิตอย่างสมบูรณ์แบบระดับฮาร์ดแวร์ในโหมด XTS การเข้ารหัสจะเกิดขึ้นที่ตัวไดร์ฟ ไม่ใช่ที่คอมพิวเตอร์โฮต์ และจะไม่มีข้อมูล PIN ตกค้างอยู่ในระบบ

DSC_3663

ตัวแฟรชไดรนั้นที่เราเห็นมีปลอกเอาไว้เสียบปิดด้วยเพื่อเวลาพกพาไปไหนมาไหนปุ่มจะไม่ได้กดทับ

DSC_3665

ทางด้านล่างในส่วนนี้จะมีเขียนคำว่า iStorage เอาไว้โดยตรงด้านท้ายตรงนี้จะเป็นแบตเตอร์รี่เพื่อให้พลังงานเวลากดรหัสผ่านโดยไม่ต้องกลัวแบตหมดแต่อย่างใดเพราะแค่เสียบเข้าไปในเครื่องมันก็ทำการชาร์จแบตแล้วครับ

DSC_3666

ทางด้านหลังของตัวแฟรชไดรฟ์นั้นจะมีการเขียนรายละเอียดต่างๆเอาไว้โดยส่วนท้ายของแฟรชไดรฟ์นั้นจะมีห่วงมาให้เพื่อที่เอาคล้องพวงกุนแจ

DSC_3671

 

การใช้งานนั้นถ้าเรายังไม่ได้ปลดตัวแฟรชไดรจะขึ้นไฟสีแดงที่รูปตัวล๊อกเอาไว้ ถ้าเสียบแฟรชไดรฟ์เข้าไปที่ตัวคอมพิวเตอร์นั้นคอมจะไม่เจอแฟรชไดรเลยเรียกได้ว่ามีการป้องกันระดับฮาดแวร์ไม่สามารถเจาะข้อมูลได้ง่ายแน่นอนครับ

Kingston DataTraveler 2000

โดยถ้าเรากดรหัสครบแล้วให้ทำการกดที่รูกุนแจถ้ารหัสผ่านถูกตัวแฟรชไดรจะขึ้นเป็นไฟสีเขียว โดยถ้าขึ้นแบบนี้แล้วเราเสียบเข้าไปยังคอมพิวเตอร์ตัวเครื่องจะเจอแฟรชไดร์ฟปกติสามารถใช้งานได้ปกติครับ เอาเป็นว่าพูดมานานเดียวเราไปดูผลการทดสอบกันเลยดีกว่าครับ

1 2 3 4 5 6

จบไปแล้วสำหรับการทดสอบ Kingston DataTraveler 2000 มันอาจจะไม่ได้เป็นแฟรชไดรฟ์ที่แรงที่สุดแต่ในตอนนี้เท่าที่ผมเห็นมามันก็คงเป็นแฟรชไดรฟ์ที่มีความปลอดภัยมากที่สุดตัวหนึ่งเลยทีเดียวเพราะว่ามันได้มีการป้องกันในระดับฮาดแวร์ไม่ได้ใช้งานเป็นแบบซอฟแวร์เหมือนแต่ก่อนมันเลยทำให้ความปลอดภัยเยอะมากยิ่งขึ้น ดังนั้นใครที่ต้องการเก็บข้อมูลที่ปลอดภัยกลัวคนอื่นเอาไปได้มันก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเลยและครับ สำหรับวันนี้ทาง ExtremePC ก็คงต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ

Price: 4-5XXX Bath (บาท)

logo_extremePC Desing logo_extremePC Performance

Related articles

OPPO ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับความสุขแบบจัดเต็ม ผ่านแคมเปญ This New Year Choose Joy พร้อมส่วนลดสูงสุดกว่า 21,000 บาท*

24 พฤศจิกายน 2565 กรุงเทพฯ - OPPO แบรนด์เทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก มอบความสุขที่เลือกได้ส่งท้ายปี ผ่านโปรโมชันแคมเปญ...

ทรูมันนี่ คว้ารางวัล “Superbrands Thailand 2022” ตอกย้ำสุดยอดแบรนด์ผู้ให้บริการแอปพลิเคชันทางการเงินที่ครองใจคนไทยสูงสุด

กรุงเทพฯ, 24 พฤศจิกายน 2565 - ทรูมันนี่ ผู้นำด้านบริการอิเล็กทรอนิกส์เพย์เมนท์และผู้ให้บริการทางการเงินชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คว้ารางวัล “Superbrands Thailand 2022” หรือ สุดยอดแบรนด์ชั้นนำของประเทศไทย ประจำปี 2565 จากผลสำรวจซุปเปอร์แบรนด์ทั่วประเทศ ด้วยหลักเกณฑ์การคัดเลือกด้านคุณภาพ...

แตะ – หมุน – สัมผัส ไปกับ Elgato Stream Deck +

MILPITAS, CA, 15 พฤษจิกายน 2022 – Elgato ผู้นำด้านฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์เพื่อ Content...

ซัมซุงรับรางวัลสุดยอดแบรนด์ที่ทรงพลังที่สุดในประเทศไทยประจำปี 2022 (The Most Powerful Brands of Thailand 2022) ในกลุ่มผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟน

กรุงเทพฯ, 25 พฤศจิกายน 2565 - ซัมซุงตอกย้ำความเป็นหนึ่งในใจผู้บริโภคของคนไทย ด้วยการคว้ารางวัลสุดยอดแบรนด์ที่ทรงพลังที่สุดในประเทศไทยประจำปี 2022 (The Most Powerful Brands of...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า