Review: Kingston HyperX Predator 480 GB สุดยอดความแรงในแบบ M.2

Review: Kingston HyperX Predator 480 GB สุดยอดความแรงในแบบ M.2

สวัสดีครับทุกๆท่านชาว ExtremePC กลับมาเจอกันอีกแล้วอย่าพึงเบื่อหน้าไปไหน สำหรับวันนี้ทางผมก็ได้รับหน่วยความจำสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์หรือตัว SSD นั้นเองครับแต่ทว่าคราวนี้ จะไม่ได้เป็นแบบ SSD ทั่วๆไปเพราะว่ามันมาในรูปแบบ M.2 PCIe หรือให้เรียกง่ายว่ามันใช้งานเสียบช่อง PCI นั้นเองครับ โดยตัวm2 นั้นก็สามารถถอดออกจากตัวแปลงที่ให้มาเพื่อสามารถใส่ลงบนเมนบอร์ดได้ทันที่ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเราจะทดสอบบนช่อง PCI  เพื่อที่จะใช้งานแบบครบชุดที่ทาง Kingston ส่งมา สำหรับววันี้พูดไปยาวมาดูกันดีกว่าครับ โดยวันนี้ที่ราจะรีวิวก็คือ Kingston HyperX Predator 480 GB ความแรงและความเร็วจะสูงขนาดไหนเดียวเราไปชมกันเลยดีกว่าครับ

 

DSC_0252

 

มาดูที่ตัวแพ็คสินค้ากันก่อนเลยดีกว่าครับ สำหรับตัวกล่องนั้นจะมาในลายทหารดำแดงสวยงาม ทางด้านหน้ากล่องได้มีโชว์สินค้าเอาไว้ทางด้านหน้าโดยมีบอกชื่อรุ่นและความจุเอาไว้ทางด้านหน้าว่า Kingston HyperX Predator 480 GB

 

DSC_0255

ทางด้านหลังของตัวกล่องKingston HyperX Predator 480 GBนั้น จะมีบอกรายละเอียดเอาไว้โดยถ้าดูจากรูป
จะเห็นว่าเขาได้แถมที่ยึดมาให้ทั้ง 2 แบบก็คือแบบสั้นและยาว

DSC_0254

เปิดกล่องออกมาก็จะเจอกับแพ็คสินค้าในโฟมอย่างดีโดยในกล่องจะมีแถมเปลียนตัวยึดเคสแบบสั้นเอาไว้สำหรับเผื่อใครใช้งานเคสแบบมินิเล็กๆ

DSC_0259

มาดูกันที่ตัวสินค้ากันก่อนเลยดีกว่าครับ สำหรับเจ้า Kingston HyperX Predator 480 GB นั้นจะมาในรูปแบบการ์ด
PCI-E ตัวการ์ดนั้นจะใช้งานเป็นสีดำทั้งหมดโดยตัวการ์ดเราจะสามารถถอดเปลียนตัว SSD ได้

DSC_0262

ทางด้านหลังของตัวการ์ดจะเป็นสีดำทั้งหมดโดยไม่ได้มีวงจรอะไรมากมายโดยจะมีพินขาสีทองเป็นเส้นสวยงามเอาไว้

DSC_0260

สำหรับการเชื่อมต่อของตัวการ์ด SSD Kingston HyperX Predator 480 GB นั้นจะใช้งานเป็นช่อง pci-e 4x สำหรับในส่วนนี้หลายๆคนยังไม่เข้าใจ ขออธิบายเลยว่า การเชื่อมต่อแบบ 4x นั้นสามารถเสียบในช่องการ์ดจอที่เป็น 8x  16x ได้ทั้งคู่ถึงแม้ว่าช่องจะยาวกว่าก็ตามแต่สามารถเสียบใช้งานได้

DSC_0271

ทางด้านบนจะมีเขียน HyperX เอาไว้สวยงาม

DSC_0265

สำหรับตัวลาเบลป้ายนั้นจะมีบอกขนาดความจุเอาไว้ 480 GB

DSC_0267

สำหรับตัว M.2 นั้นจะสามารถถอดแยกออกมาได้ โดยพอผมได้ทำการถอดออกมาแล้วก็เห็นว่าทาง Kingston ได้มีการแปะซิลิโคนแผ่นมาให้ด้วยเพื่อที่จะให้ช่วยระบายความร้อนตัวคอลโทรเลอร์และภาคจ่ายไฟ

DSC_0268

สำหรับตัวแฟรชชิพนั้นจะใช้งานเป็นของทาง Toshiba ทั้งหมด

Mainboard
Gigabyte Z170X-SOC FORCE
CPU
INTEL Core i7 6700k
CPU Cooler
Custom Watercooling
Memory
Team Xtreme LV 3733 CL16-17-17-30 1.35V  16GB
VGA
MSI Lightinig GTX 980 TI
SSD
Ocz Vector 180 480 GB
SSD
Kingston HyperX Predator 480 GB
Power Supply
CORSAIR AX 1500i

 

2

 

3

 

1

 

9

 

14

 

13

 

12

 

11

 

10

 

8

 

7

 

6

 

5

 

4

 

จบลงไปแล้วสำหรับการทดสอบประสิทธิภาพของเจ้า Kingston HyperX Predator 480 GB เรียกได้ว่ามันทำผลงานได้น่าพอใจอย่างมากเลยทีเดียวครับ โดยความเร็วที่ได้เห็นนั้นอยู่ที่ประมาณ 1500/1000 MB/s แบบสบายๆเลยทีเดียวครับ เรียกว่ามันเป็นอีกตัวเลือกที่ดีกว่า SSD เพราะตัว SSD แบบปกตินั้นข้อจำกัดมันอยู่ที่ Sata 3 เพราะช่องทางการเชื่อมต่อสูงเพียงแค่ 6 Gb/s ทำให้เกิดการถ่ายข้อมูลไฟล์ได้น้อยกว่าแบบ PCI-E
แต่ราคาของตัว Kingston HyperX Predator 480 GB นั้นก็มีราคาที่ค่อนข้างสูงสักเล็กน้อยโดยราคาขาย ณ ตอนนี้อยู่ที่  15,200 บาท ถึงแม้ว่าราคาที่อาจจะสูงกว่า SSD ในรูปแบบปกติแต่มันก็ได้ความเร็วที่สูงกว่าปกติถึง 3 เท่าเลยทีเดียวครับ นับเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่ต้องการความแรงเป็นที่สุดเพราะถ้าใครทำงานเกียวกับตัดต่อหนังนั้นผมเชื่อว่ามันจะมีการโหลดข้อมูลเยอะมากๆตลอดเวลาในการเรนเดอร์อย่างแน่นอน สำหรับวันนี้ทางผมก็คงต้องจบลงเพียงเท่านี้ สำหรับวันนี้ สวัสดีครับ

Related articles

PR: KEF เปิดตัว SUBWOOFERS รุ่นใหม่ KC92 และ KUBE MIE

  Bring home the visceral experience of modern immersive sound. นำเสียงที่ผ่านการเจียระไน...

OPPO เตรียมเปิดตัว OPPO Watch X สมาร์ทวอทช์แอนดรอยด์ระดับแฟลกชิปที่ดีที่สุดจาก OPPO พร้อมยกระดับทุกช่วงเวลาของชีวิต มอบการใช้งานระดับโปร!

27 กุมภาพันธ์ 2567, กรุงเทพฯ – OPPO เตรียมบุกตลาดสมาร์ทวอทช์ เปิดตัว OPPO Watch X สมาร์ทวอทช์แอนดรอยด์ระดับแฟลกชิปที่ดีที่สุดจาก OPPO ใหม่ล่าสุด พร้อมยกระดับทุกช่วงเวลาของชีวิต ถูกใจสายสปอร์ตด้วยการมาพร้อมกับ Professional Sports Modes โหมดกีฬาเฉพาะทางเพื่อการออกกำลังกายอย่างมืออาชีพ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า