Review: Kingston HyperX Predator 480 GB สุดยอดความแรงในแบบ M.2

Review: Kingston HyperX Predator 480 GB สุดยอดความแรงในแบบ M.2

สวัสดีครับทุกๆท่านชาว ExtremePC กลับมาเจอกันอีกแล้วอย่าพึงเบื่อหน้าไปไหน สำหรับวันนี้ทางผมก็ได้รับหน่วยความจำสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์หรือตัว SSD นั้นเองครับแต่ทว่าคราวนี้ จะไม่ได้เป็นแบบ SSD ทั่วๆไปเพราะว่ามันมาในรูปแบบ M.2 PCIe หรือให้เรียกง่ายว่ามันใช้งานเสียบช่อง PCI นั้นเองครับ โดยตัวm2 นั้นก็สามารถถอดออกจากตัวแปลงที่ให้มาเพื่อสามารถใส่ลงบนเมนบอร์ดได้ทันที่ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเราจะทดสอบบนช่อง PCI  เพื่อที่จะใช้งานแบบครบชุดที่ทาง Kingston ส่งมา สำหรับววันี้พูดไปยาวมาดูกันดีกว่าครับ โดยวันนี้ที่ราจะรีวิวก็คือ Kingston HyperX Predator 480 GB ความแรงและความเร็วจะสูงขนาดไหนเดียวเราไปชมกันเลยดีกว่าครับ

 

DSC_0252

 

มาดูที่ตัวแพ็คสินค้ากันก่อนเลยดีกว่าครับ สำหรับตัวกล่องนั้นจะมาในลายทหารดำแดงสวยงาม ทางด้านหน้ากล่องได้มีโชว์สินค้าเอาไว้ทางด้านหน้าโดยมีบอกชื่อรุ่นและความจุเอาไว้ทางด้านหน้าว่า Kingston HyperX Predator 480 GB

 

DSC_0255

ทางด้านหลังของตัวกล่องKingston HyperX Predator 480 GBนั้น จะมีบอกรายละเอียดเอาไว้โดยถ้าดูจากรูป
จะเห็นว่าเขาได้แถมที่ยึดมาให้ทั้ง 2 แบบก็คือแบบสั้นและยาว

DSC_0254

เปิดกล่องออกมาก็จะเจอกับแพ็คสินค้าในโฟมอย่างดีโดยในกล่องจะมีแถมเปลียนตัวยึดเคสแบบสั้นเอาไว้สำหรับเผื่อใครใช้งานเคสแบบมินิเล็กๆ

DSC_0259

มาดูกันที่ตัวสินค้ากันก่อนเลยดีกว่าครับ สำหรับเจ้า Kingston HyperX Predator 480 GB นั้นจะมาในรูปแบบการ์ด
PCI-E ตัวการ์ดนั้นจะใช้งานเป็นสีดำทั้งหมดโดยตัวการ์ดเราจะสามารถถอดเปลียนตัว SSD ได้

DSC_0262

ทางด้านหลังของตัวการ์ดจะเป็นสีดำทั้งหมดโดยไม่ได้มีวงจรอะไรมากมายโดยจะมีพินขาสีทองเป็นเส้นสวยงามเอาไว้

DSC_0260

สำหรับการเชื่อมต่อของตัวการ์ด SSD Kingston HyperX Predator 480 GB นั้นจะใช้งานเป็นช่อง pci-e 4x สำหรับในส่วนนี้หลายๆคนยังไม่เข้าใจ ขออธิบายเลยว่า การเชื่อมต่อแบบ 4x นั้นสามารถเสียบในช่องการ์ดจอที่เป็น 8x  16x ได้ทั้งคู่ถึงแม้ว่าช่องจะยาวกว่าก็ตามแต่สามารถเสียบใช้งานได้

DSC_0271

ทางด้านบนจะมีเขียน HyperX เอาไว้สวยงาม

DSC_0265

สำหรับตัวลาเบลป้ายนั้นจะมีบอกขนาดความจุเอาไว้ 480 GB

DSC_0267

สำหรับตัว M.2 นั้นจะสามารถถอดแยกออกมาได้ โดยพอผมได้ทำการถอดออกมาแล้วก็เห็นว่าทาง Kingston ได้มีการแปะซิลิโคนแผ่นมาให้ด้วยเพื่อที่จะให้ช่วยระบายความร้อนตัวคอลโทรเลอร์และภาคจ่ายไฟ

DSC_0268

สำหรับตัวแฟรชชิพนั้นจะใช้งานเป็นของทาง Toshiba ทั้งหมด

Mainboard
Gigabyte Z170X-SOC FORCE
CPU
INTEL Core i7 6700k
CPU Cooler
Custom Watercooling
Memory
Team Xtreme LV 3733 CL16-17-17-30 1.35V  16GB
VGA
MSI Lightinig GTX 980 TI
SSD
Ocz Vector 180 480 GB
SSD
Kingston HyperX Predator 480 GB
Power Supply
CORSAIR AX 1500i

 

2

 

3

 

1

 

9

 

14

 

13

 

12

 

11

 

10

 

8

 

7

 

6

 

5

 

4

 

จบลงไปแล้วสำหรับการทดสอบประสิทธิภาพของเจ้า Kingston HyperX Predator 480 GB เรียกได้ว่ามันทำผลงานได้น่าพอใจอย่างมากเลยทีเดียวครับ โดยความเร็วที่ได้เห็นนั้นอยู่ที่ประมาณ 1500/1000 MB/s แบบสบายๆเลยทีเดียวครับ เรียกว่ามันเป็นอีกตัวเลือกที่ดีกว่า SSD เพราะตัว SSD แบบปกตินั้นข้อจำกัดมันอยู่ที่ Sata 3 เพราะช่องทางการเชื่อมต่อสูงเพียงแค่ 6 Gb/s ทำให้เกิดการถ่ายข้อมูลไฟล์ได้น้อยกว่าแบบ PCI-E
แต่ราคาของตัว Kingston HyperX Predator 480 GB นั้นก็มีราคาที่ค่อนข้างสูงสักเล็กน้อยโดยราคาขาย ณ ตอนนี้อยู่ที่  15,200 บาท ถึงแม้ว่าราคาที่อาจจะสูงกว่า SSD ในรูปแบบปกติแต่มันก็ได้ความเร็วที่สูงกว่าปกติถึง 3 เท่าเลยทีเดียวครับ นับเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่ต้องการความแรงเป็นที่สุดเพราะถ้าใครทำงานเกียวกับตัดต่อหนังนั้นผมเชื่อว่ามันจะมีการโหลดข้อมูลเยอะมากๆตลอดเวลาในการเรนเดอร์อย่างแน่นอน สำหรับวันนี้ทางผมก็คงต้องจบลงเพียงเท่านี้ สำหรับวันนี้ สวัสดีครับ

Related articles

Linus เผย ถูกแฮ็กเพราะมัลแวร์จากไฟล์ PDF ขโมย Session Token – เสนอแนะ YouTube แก้ไข

ไม่กี่วันก่อนหน้านี้ ช่องยูทูบชื่อดังอย่าง Linus Tech Tips ถูกแฮ็กกลายเป็นช่องไลฟ์สตรีมคริปโต ซึ่งล่าสุดเขาได้ออกมาบอกถึงสาเหตุที่แท้จริงแล้ว เกิดจากมัลแวร์ไฟล์ PDF นอกจากช่องหลักของ...

รีวิว realme 10T 5G สมาร์ตโฟน 5G เพื่อตอบโจทย์การใช้งานยุคใหม่ หร้อมหน่วยความจำที่ใหญ่ขึ้น 8/256 GB

realme 10T 5G เอาใจคนรุ่นใหม่กับสมาร์ตโฟนที่รองรับการใช้งาน 5G ตอบโจทย์ในด้านความคุ้มค่าราคาเบาๆเริ่มต้นเพียง 6,999 บาท มาพร้อมกับชิปเซ็ท...

รีวิว OPPO Find N2 Flip สมาร์ตโฟนจอพับที่มาพร้อมกับนิยาม “พับที่ดีกว่า” กับจอด้านนอกที่ใหญ่ถึง 3.26 นิ้ว

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับสมาร์ตโฟนจอพับ OPPO Find N2 Flip ถือว่าเป็นจอพับรุ่นแรกของค่ายที่ทำตลาดในบ้านเรา โดยรุ่นนี้มาพร้อมกับนิยาม "พับที่ดีกว่า" โดยมาพร้อมกับเทคโนโลยี...

OpenAI อัปเดตปลั๊กอิน ChatGPT ให้สามารถค้นหาข้อมูลใหม่ ๆ บนอินเทอร์เน็ตได้

แม้ ChatGPT จะสามารถตอบคำถามต่าง ๆ ได้อย่างชาญฉลาด และหลาย ๆ คนน่าจะชื่นชอบมากกว่า Bing...

Google Cloud สรุปโอกาสการเติบโตของธุรกิจท่ามกลางการฟื้นตัวของการท่องเที่ยวในประเทศไทย ประกาศความร่วมมือกับผู้ประกอบการรายใหญ่ในระบบนิเวศการท่องเที่ยว

ท่าอากาศยานไทย, SKY และ EVme คือตัวแทนขององค์กรที่ใช้ระบบคลาวด์แบบเปิด และเทคโนโลยีการวิเคราะห์ขั้นสูง เพื่อกำหนดอนาคตของการเดินทางท่องเที่ยวของประเทศ กรุงเทพฯ ประเทศไทย,23มีนาคม 2566...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า