Review : Kingston HyperX SAVAGE 240 GB ที่สุดของความคุ้มค่าที่ไม่กักความแรง

Review : Kingston HyperX SAVAGE 240 GB ที่สุดของความคุ้มค่าที่ไม่กักความแรง

สวัสดีครับทุกๆท่านสำหรับวันนี้ทางเราก็มีของเล่นใหม่ๆอีกตัวหนึ่งที่เรียกว่าเริ่มเข้ามาในชีวิตเรามากยิ่งขึ้นเรื่อยๆนั้นก็คือ SSD นั้นเองครับหลังจากที่ได้เปิดตัวมาแรกๆนั้นราคาค่อนข้างที่จะแพงมากๆ แต่แล้วการใช้งานนั้นเร็วจริงและคนนิยมมากยิ่งขึ้นทำให้ผลิตออกมาเยอะขึ้นต้นทุนถูกลงทำให้ราคาถูกลงและเราก็สามารถจับต้องและซื้อมาใช้งานได้ในที่สุดนั้นเองครับ สำหรับวันนี้ทาง Kingston ได้ทำการส่ง ssd ในรุ่นของ SAVAGE มาให้โดยตอนแรกที่ผมรับมาก็ดูเหมือนจะเป็น ssd ทั่วๆไปแต่พอแกะกล่องออกมาแล้วมันเปลียนอารมณ์เลยทีเดียวครับ เอาเป็นว่าเดียวเราไปดูกันเลยดีกว่า

DSC_6018

สำหรับ ssd ตัวนี้แพ็คมาในกล่องขนาดใหญ่อลังการสำหรับ ssd เลยทีเดียวโดยเดียวเราเข้าไปดูกันดีกว่าครับว่าข้างในนั้นมันมีอะไรบ้าง โดยรุ่นที่ผมได้รับมานั้นจะเป็น ขนาด 240 GB ครับ

DSC_6024

เปิดกล่องออกมาก็พบกับตัว ssd สีแดงสวยงามในกล่องที่มีฟองน้ำกันกระแทกมารอบๆเลยทีเดียว ทำให้เวลาขนย้ายนั้นปลอดภัยต่อแรงกระแทกแน่นอนครับ

DSC_6026

จับยกออกมาเราจะเจอกับตัวของข้างในกันอีก

DSC_6027

โดยภายในกล่องนั้นก็จะมีพวกอุปกรณ์ต่างๆที่เรียกว่า ถ้าซื้อไปใส่และใช้งานกับโน๊ทบุคนะเนผมถือว่ามันมีความจำเป็นมากๆเลยทีเดียวครับ เพราะทาง Kingstong นั้นได้ให้ตัวแปลง hdd 2.5 มาเป็น usb 3.0 โดยมันจะมีประโยชณ์นั้นคือเวลาเราซื้อ ssd ไปใช้งานโน๊ทบุคที่ใส่ hdd ได้แค่ลูกเดียวเราก็ใส่ ssd เข้าไปในเครื่องแล้วถอด hdd ลูกเก่ามาใส่ตัวแปลงก็จะเป็น hdd พกพา ไม่ต้องเอาของในเครื่องไปทิ้งเปล่า ถือว่าตอบสนองการใช้งานมากๆครับ และก็มีสาย Sata คู่มือ สติเกอร์ ไขขวง ตัวเพิ่มความหนา ssd และน๊อตสำหรับใช้ยึด ssd ครับ

DSC_6033

ภาพหน้าตาตัวแปลง ssd มาเป็น usb 3.0 ใช้งานง่ายๆเพียงเอา ssd หรือ hdd ลูกเก่าในโน๊ทบุคมาใส่ก็ใช้งานได้ทันที

DSC_6035

โดยตัวกล่องแปลงนั้นก็มีที่ล๊อกเอาไว้กันฝาหายและ ฮาสดิสหรือ ssd ที่ใส่ไว้หลุดออกมานั้นเองครับ

DSC_6036

การเชื่อมต่อนั้นเป็นแบบ 3.0 ของ usb และเวลาใช้งานนั้นจะมีไฟบอกเอาไวครับ

DSC_6040

มาดูพระเอกกันดีกว่าเป็น ssd HyperX ในรุ่นของ SAVAGE นั้นเองครับ

DSC_6047

ชัดๆมีเขียนเอาไว้ตัวหนังสือสีดำเงาๆสวยเลยทีเดียวครับ

DSC_6043

พลิกมาดูทางด้านหลังของตัว ssd กันบเางก็จะมีฉลากแปะเอาไว้ โดยผิวของทางด้านหลังนั้นจะเป็นเหล็กสีดำทำสียิงทรายเอาไว้สวยงามเลยทีเดียวครับ

DSC_6044

สำหรับการเชื่อมต่อแน่นอนว่ามันก็เป็น Sata 3 ครับ

DSC_6049

ตัว ssd นั้นมีความบางเป็นอย่างมากเลยทีเดียวเพียง 7mm เท่านั้น สามารถใส่โน๊ทบุคบางๆได้สบายๆครับ

Mainboard
Gigabyte Z97x-soc force
CPU
INTEL Core i7 4790K
CPU Cooler
Custom Watercooling
Memory
TeamXtreme LV 2400 MHz 16Gb
VGA
AMD R9 290X 4GB
SSD
Ocz Vector 150 240 GB
SSD
Kingston HyperX SAVAGE 240 GB
Power Supply
CORSAIR AX 1500i

สำหรับสเปคในการทดสอบนั้นจะยังคงใช้งานเซตเดิมครับ

1

2

3

4

5

6

7

8

9

สำหรับผลการทดสอบนั้นก็เรียกว่าสูงมากๆเลยทีเดียวโดยสเปคข้างกล่องนั้นเขาระบุบไว้ว่าRead 560MB/s Write 530MB/s  พอมาทำการทดสอบนั้นก็ได้ผลที่ใกล้เคียงเป็นอย่างมากและราคาค่าตัวนั้นของรุ่น 240 GB อยู่ที่ประมาณ 4490 บาทเท่านั้น เรียกได้ว่าเรามาถึงจุดๆหนึ่งที่ ssd แรงและราคาถูกลงมากขนาดนี้เลยทีเดียวครับ สำหรับรุ่นนี้ความคุ้มค่าพร้อมของที่ให้มาผมให้เต็ม 10 คะแนนเลยทีเดียว สำหรับวันนี้ทางผมนั้นก็คงต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ

Related articles

สถาบันนวัตกรรมข้อมูลแลละธรรมาภิบาลเปิดตัวแพลทฟอร์ม ‘digi.data.go.th คอมมูนิตี้แหล่งใหม่ของคนสาย Data’

หวังผลักดันการเป็นศูนย์กลางนวัตกรรมข้อมูลเพื่อคนไทย สถาบันนวัตกรรมและธรรมาภิบาลข้อมูล : DIGI (Data Innovation and Governance Institute)...

ทำความรู้จัก “iQOO” สมาร์ตโฟนตัวท็อปแบรนด์ใหม่ภายใต้ vivo ให้มากกว่าความแรง! เตรียมบุกไทยธันวาคมนี้

กรุงเทพฯ 28 พฤศจิกายน 2565 – เรียกกระแสความตื่นเต้นให้คนรักสมาร์ตโฟนและสายเกมเมอร์ได้ตั้งตาคอยกันอย่างใจจดใจจ่อ กับข่าวคราวความเคลื่อนไหวของไลน์อัปสมาร์ตโฟนสเปกสุดแรงที่จะมาพร้อมขุมพลังประสิทธิภาพจัดเต็มไม่มีกั๊ก ล่าสุด vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลก ประกาศความพร้อมเตรียมพา iQOO (ไอคู) สมาร์ตโฟนแบรนด์ใหม่บุกตลาดไทยอย่างเป็นทางการ ให้ชาว iQOOers ในไทยได้สัมผัสกับความเร็ว แรง พร้อมฟีเจอร์ที่โดดเด่นเหนือชั้นของสมาร์ตโฟนน้องใหม่ล่าสุด ด้วยเสียงตอบรับถึงโมเดลและสเปกเทพแบบครบครัน เราจะพาทุกคนไปรู้จักแบรนด์ iQOO ตั้งแต่จุดเริ่มต้น...

เผยนวัตกรรมเทคโนโลยี HUAWEI XMAGE ที่ช่วยให้การถ่ายภาพของคุณไปสู่อีกระดับ ถ่ายจบหลังกล้องแบบไม่ต้องแต่ง

กลไกของกล้องสมาร์ทโฟนเกิดจากการทำงานร่วมกันของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ การพัฒนาเพียงเซ็นเซอร์ ความละเอียดของพิกเซล รวมทั้งอัลกอริทึม AI เท่านั้นคงยังไม่เพียงพอ หัวเว่ยในฐานะหนึ่งในแบรนด์ผู้นำด้านการถ่ายภาพได้เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ XMAGE นวัตกรรมใหม่ที่จะผสานการทำงานระหว่างฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ใด้อย่างลงตัว วันนี้หัวเว่ยจะมาเผยที่มาและฟิลเตอร์โทนแสงที่ทำให้การถ่ายภาพของคุณสวยจบหลังกล้องแบบง่ายๆโดยไม่ต้องแต่งเพิ่ม      HUAWEI XMAGE คืออะไร ตลอดหลายปีของการเป็นผู้นำด้านการถ่ายภาพด้วยมือถือ...

ซัมซุง ร่วมกับสองพันธมิตรคลาวน์เกมมิ่งระดับโลก Antstream Arcade และ Blacknut เพิ่มช่องทางใหม่มอบประสบการณ์เพลิดเพลินกับเกมสตรีมมิ่งมากยิ่งขึ้นบนซัมซุงสมาร์ททีวีในปี 2023 นอกเหนือจาก Xbox, NVIDIA GeForce NOW และ Utomik

กรุงเทพฯ – 28 พฤศจิกายน 2022 - ซัมซุงมุ่งมั่นตามคำสัญญาที่จะพัฒนาอนาคตของการเล่นเกมไปอีกขั้น      โดยเพิ่มพันธมิตรรายใหม่ระดับโลก Antstream Arcade และ Blacknut มอบประสบการณ์ผ่านการนำเสนอบริการเกมสตรีมมิ่งในซัมซุงสมาร์ททีวีรุ่นปี 2021 (รุ่นที่กำหนด) และเกมที่ความละเอียด 4K   Antstream Arcade และ Blacknut เป็นผู้ให้บริการเกมสตรีมมิ่งรายใหม่ที่ซัมซุงนำเสนอสู่ผู้บริโภค Antstream...

ASRock เปิดตัวจอมอนิเตอร์ “ข้างฝาเคส” ขนาด 13.3 นิ้ว ประหยัดพื้นที่ใช้สอยบนโต๊ะคอม

สำหรับเหล่าเกมเมอร์ที่ชื่นชอบการไลฟ์สตรีมเกม การมีจอมอนิเตอร์ 2 ตัว อาจช่วยให้การไลฟ์สตรีมสะดวกมากขึ้น น่าเสียดายที่พื้นที่บนโต๊ะอาจจะไม่เพียงพอ ASRock จึงแก้ปัญหานี้ด้วยจอ Side-panel ASRock...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า