Review: Kingston MobileLite Wireless G2 เป็นทั้ง power bank ตัวปล่อย wi-fi และเพิ่มเนื้อที่ให้อุปกรณ์มือถือในเครื่องเดียว

Review: Kingston MobileLite Wireless G2 เป็นทั้ง power bank ตัวปล่อย wi-fi และเพิ่มเนื้อที่ให้อุปกรณ์มือถือในเครื่องเดียว

 

กราบสวัสดีครับทุกๆท่านสำหรับวันนี้ทางผมก็ได้รับของเล่นแปลกใหม่จากทาง MemoryToDay อีกแล้ว สำหรับวันนี้ทางเขาได้ส่งตัว  Kingston MobileLite Wireless G2 สำหรับเจ้านี้อยากจะบอกเลยว่าตั้งแต่ไปเอาของมานั้นผมยังไม่รู้เลยว่ามันคืออะไรและทำหน้าที่อะไร แต่พอผมได้รับของมาแล้วลองเล่นได้สักพักนั้นมันทำให้ผมตกใจเล็กๆและพอไปดูราคาขายนั้นทำให้ผมอยากซื้อใช้งานเลยทีเดียวครับเพราะว่าเขาขายเพียงแค่ 1490 บาทเท่านั้นแต่มันสามารถใช้งานเป็นได้ทั้ง Power bank ตัวรับ wifi มาปล่อยต่อ หรือเสียบสายแลนทำเป็นตัวกระจายสัญญาน Wi-Fi และยังเป็นตัวการ์ดรีเดอร์อ่านเมมโมรีต่างๆ

Kingston_MLWG2


การสตรีมมีเดีย
MobileLite Wireless G2 สามารถจัดทำสัญญาณ Wi-Fi ของตนเอง
ทำให้คุณสามารถสตรีมภาพยนตร์หลายเรื่องไปยังอุปกรณ์หลายตัวได้พร้อม ๆ กัน
โพสต์และแชร์ภาพและวิดีโอผ่าน Wi-Fi ไปยังไซต์สังคมออนไลน์ได้อย่างรวดเร็วและไม่ยุ่งยาก


ไม่พลาดการเชื่อมต่อ
MobileLite Wireless G2 ทำหน้าที่เป็นเหมือนเราเตอร์พกพาพร้อมพอร์ต Ethernet ในตัว
สำหรับเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ระหว่างการเดินทาง
นอกจากนี้ยังสามารถใช้ดองเกิล MobileLite Wireless G2 ยังสามารถเชื่อมสัญญาณ
การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต Wi-Fi อื่น ๆ หากไม่สามารถต่อตรงได้


ชาร์จสมาร์ทโฟน
อุปกรณ์ยังสามารถใช้เป็นที่ชาร์จสมาร์ทโฟนได้สูงสุด 2 รอบการชาร์จแบบเต็ม
แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนในตัวแบบชาร์จไฟได้ในตัวรองรับการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด 13 ชั่วโมง


เพิ่มพื้นที่จัดเก็บข้อมูลของคุณ
MobileLite Wireless G2 ช่วยเพิ่มพื้นที่จัดเก็บข้อมูลและพื้นที่หน่วยความจำของสมาร์ทโฟน
หรือแท็บเล็ตของคุณผ่านแฟลชการ์ดหรือแฟลชไดรฟ์ USB ที่คุณเลือกใช้


อ่านสื่อมีเดีย
MobileLite Wireless G2 รองรับมาตรฐานการถ่ายโอนข้อมูลที่หลากหลาย
ทั้งมาตรฐานทั่วไป แฟลชไดรฟ์ USB ไร้สาย หรือการ์ดรีดเดอร์

DSC_9890

มาดูกันที่หน้าตาตัวกล่องกันก่อนเลยดีกว่าครับสำหรับตัวแพ๊คเกจสินค้านั้นทาง Kingstong ได้เลือกใช้งานในโทนสีขาวฟ้า ทางด้านหน้ากล่องได่มีเขียนชื่อรุ่น  Kingston MobileLite Wireless G2

 

DSC_9893

ทางด้านข้างกล่องนั้นจะบอกสถานที่ในการโหลดแอพต่างๆเอาไว้โดยเห็นว่ามันรองรับทั้งแอนดรอยและ ios ทั้ง 2 รูปแบบ

 

DSC_9896

ตัวกล่องนั้นพอเปิดออกมาจะโชว์ตัวอุปกรณ์ภายในพร้อมบอกฟีคเจอร์เด็ดต่างๆของทาง Kingston

 

DSC_9897

แกะกล่องออกมาก็มาเจอกับอุปกรณ์เสริมต่างๆภายในกล่องโดยจะมีสายเชื่อมต่อ สำหรับต่อชาร์จแบตหรือดึงข้อมูล คู่มือการใช้งานต่างๆและตัวแปลง Micro SD Card to SD Card

 

DSC_9901

มาดูหน้าตากันเลยดีกว่า สำหรับเจ้า  Kingston MobileLite Wireless G2 นั้นจะใช้งานในโทนสีดำทั้งตัวและตรงขอบนั้นจะใช้สีขาวมาตัด สวยงามและเท่มากๆ ตรงกลางเครื่องนั้นก็มีรูปคิงตันเอาไว้

 

DSC_9904

มาดูทางด้านข้างตรงด้านหน้ากันก่อนดีกว่าครับสำหรับในส่วนนี้จะมีไฟบอกสถาณะในการทำงานโดยจะมีไฟพาเวอร์ ไฟ Wi-Fi และสถาณะของอินเตอร์เน็ต ถัดมาจะเป็นปุ่มเปิดปิดตัวเครื่อง  Kingston MobileLite Wireless G2 โดยต้องกดค้างสักพักจะเป็นการเปิดปิด ต่อมาจะเป็นรูเล็กๆเอาไว้รีเซตการตั้งค่าต่างๆเหมือนกับตัวโมเดมเลยครับ และก็พอร์ต mini usb  ทางด้านหน้ามีการสกรีน MobileLite Wireless G2

 

DSC_9906

ทางด้านหลังนั้นมีช่องต่อ RJ45 เอาไว้เชื่อมต่อสาย Lan เวลาเราไปไหนมาไหนแล้วมีสาย Lan เส้นเดียวแต่ต้องการเชื่อต่ออุปกรณ์หลายๆชิ้นก็เอาสาย Lan มาเสียบแล้วทำการแปลงเป็นการกระจายสันญาน Wi-Fi แทน

 

DSC_9909

รูต่อ usb สามารถเอาไว้เสียบดึงข้อมูลหรือเป็นพาเวอร์แบงค์โดยตัวนี้จะมีความจุแบตเตอร์รี่มากถึง 4640 mAh โดยผมได้ลองมาชาร์จ Iphone 6 Plus นั้นสามารถชารจ์ได้เต็มสบายๆเลยทีเดียวครับ โดยรูด้านข้างนั้นจะเป็นช่องเสียบ SD card เอาไว้อ่านเมมโมรีหรือเพิ่มความจุให้กับตัวเครื่องได้เรียกว่าใช้งานได้ทุกอย่างจริงๆ

 

DSC_9911

ทางด้านหลังนั้นก็ได้มีการบอกรายละเอียดสเปคสินค้าเอาไว้ต่างๆโดยบอกความถี่สัญญานที่ใช้งานและความจุของแบตเตอร์รี่เอาไว้ กำลังส่งที่ให้มานั้นมากถึง 10 dBm เลยทีเดียวครับเอาเป็นว่าเดียวเราไปดูการใช้งานต่างๆเลยดีกว่าครับ

IMG_0902

เริ่มแรกเลยเราต้องโหลดแอพ Mobile Lite มาก่อนสำหรับในการทดสอบนี้ทางผมได้ใช้
งานในระบบ Ios  คู่กับเจ้า Iphone 6 plus ที่ตอนนี้ได้ตกรุ่นไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย T^T

IMG_0903

หลังจากเชื่อมต่อกับเจ้า   Kingston MobileLite Wireless G2 ไปแล้วนั้นก็เข้ามาในแอพหน้าแรกนั้นจะขึ้นมาแบบนี้

IMG_0904

มาดูแถบเมนูด้านข้างกันต่อจะเห็นแบ่งเป็นหมวดๆการเก็บไฟล์เอาไว้

IMG_0905

สำหรับเมนู Settings จะมีการแสดงชื่ออุปกรณ์ พร้อมทั้งตัว Battery ของเครื่อง  Kingston MobileLite Wireless G2 ว่าเหลือเท่าไร สามารถตั้งให้ตัวเครื่องปิดเองได้ถ้าไม่ได้ใช้งานกี่นาที การตั้งค่า Channel ของตัว Wi-Fi หรือการเซตพาสเวิท Wi-Fi นั้นก็ทำได้เรียกว่าเหมือนกับโมเดมพกพาเลยทีเดียว สำหรับที่ผมได้ลองทดสอบการใช้งานในส่วนของ Wi-Fi โดยไปลองรับจาก Ipad แล้วปล่อยต่อมาให้ Iphone นั้นความเร็วแทบไม่ตกเลยครับ เรียกว่าทำออกมาได้ดีมากๆเลย

IMG_0906

หน้านี้ก็มีบอกว่าเจอสัญญาน Wi-Fi อะไรบ้างสามารถเลือกให้เจ้า  Kingston MobileLite Wireless G2 เชื่อมต่อและปล่อยต่อให้กับเครื่องอื่นๆได้ ล่างสุดนั้นจะมีบอกว่าความจุในเครื่องiphone ของเราเหลือเนื้อที่เท่าไร


IMG_0908

ลองย้ายรูปมาหรือดูรูปต่างๆก็สามารถเลือกดูจากช่องเก็บข้อมูลจากไหนก็ได้ทำให้ไม่สับสน

IMG_0909

IMG_0910

ลองอ่านข้อมูลจาก SD Card ก็ทำได้อย่างไม่มีปัญหาช่างภาพนั้นผมอยากจะแนะนำเลยทีเดียวครับเอาไว้โอนข้อมูลได้อย่างง่ายๆ

IMG_0911

เสียบแฟชร์ไดรฟก็เจอทุกไฟล์ทุกนามสกุล สามารถก๊อปมาเก็บได้ทั้งหมดเช่นกัน

DSC_0003

ส่วนสุดท้ายเอามาไว้ใช้ยามฉุกเฉิน ชาร์จแบตมือถือจนเต็มได้สบายๆ

ก็จบไปแล้วสำหรับการรีวิว จากตัวผมนั้นรู้สึกว่าฟีคเจอร์ที่ให้มานั้นถือว่าเยอะมากๆเลยที่เดียวกับราคาค่าตัวของมันเพียง 1490 บาทเท่านั้น ทำให้มันน่าสนใจมามากขึ้นเพราะถ้าเราไปซื้อพาเวอร์แบงค์ดีๆ ที่มีความจุประมาณ 5000 mAh ราคาก็อยู่ที่ประมาณเกือบ 1000 บาทไปแล้ว แต่นี้เพิ่มเงินอีกแค่นิดหน่อยได้ใช้ประโยชน์หลายอย่าง ยิ่งถ้าใครใช้งาน Iphone ที่มีความจุ 16 GB ก็มาเพิ่มความจุได้อีกไว้เก็บหนังเก็บเพลงได้ตามต้องการเพียงแค่ซื้อ SD card มาเสียบทิ้งเอาไว้ในเครื่องก็สามารถเป็น hdd พกพาที่เชื่อมต่อใช้งานไรสายได้ รับ Wi-Fi มาปล่อยต่อเป็นพาเวอร์แบงค์เวลาฉุกเฉิน สำหรับผมนั้นราคานี้มันทำให้น่าสนใจมากๆครับ ถ้าใครสนใจก็ลองไปสอบถามทาง memoryToday ได้เลยครับ สำหรับวันนี้ทางผมก็คงต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ

 

Related articles

รีวิว OPPO Find N2 Flip สมาร์ตโฟนจอพับที่มาพร้อมกับนิยาม “พับที่ดีกว่า” กับจอด้านนอกที่ใหญ่ถึง 3.26 นิ้ว

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับสมาร์ตโฟนจอพับ OPPO Find N2 Flip ถือว่าเป็นจอพับรุ่นแรกของค่ายที่ทำตลาดในบ้านเรา โดยรุ่นนี้มาพร้อมกับนิยาม "พับที่ดีกว่า" โดยมาพร้อมกับเทคโนโลยี...

OpenAI อัปเดตปลั๊กอิน ChatGPT ให้สามารถค้นหาข้อมูลใหม่ ๆ บนอินเทอร์เน็ตได้

แม้ ChatGPT จะสามารถตอบคำถามต่าง ๆ ได้อย่างชาญฉลาด และหลาย ๆ คนน่าจะชื่นชอบมากกว่า Bing...

Google Cloud สรุปโอกาสการเติบโตของธุรกิจท่ามกลางการฟื้นตัวของการท่องเที่ยวในประเทศไทย ประกาศความร่วมมือกับผู้ประกอบการรายใหญ่ในระบบนิเวศการท่องเที่ยว

ท่าอากาศยานไทย, SKY และ EVme คือตัวแทนขององค์กรที่ใช้ระบบคลาวด์แบบเปิด และเทคโนโลยีการวิเคราะห์ขั้นสูง เพื่อกำหนดอนาคตของการเดินทางท่องเที่ยวของประเทศ กรุงเทพฯ ประเทศไทย,23มีนาคม 2566...

70mai เปิดตัวกล้องติดรถยนต์กล้องรุ่นแรกที่ถ่ายภาพพาโนรามา 360 องศา เปิดตัวที่แรก ณ งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44

22มีนาคม 2566- กรุงเทพฯ – 70mai บริษัทชั้นนำด้านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับรถยนต์ที่มุ่งมั่นในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เพื่อการขับขี่อันชาญฉลาดด้วยนวัตกรรมอัจฉริยะ โดยการนำเข้าและจัดจำหน่ายเจ้าเดียวในประเทศไทย ผ่าน บริษัท เอสเอชดีเทคโนโลยี...

Infinix เตรียมเปิดตัว HOT 30Series เกมมิ่งโฟนรุ่นเริ่มต้นพร้อมชาร์จเร็ว 33W คุ้มค่าที่สุดในเรทราคาไม่เกิน 5,000บาท เริ่มขาย 3 เมษายนนี้! พิเศษ! ผนึกกำลังFree Fireมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่เหนือกว่า และจัดเซอร์ไพรส์สุดเอ็กซ์คลูซีฟมากมาย

23 มีนาคม 2566, กรุงเทพฯ – อินฟินิกซ์ (Infinix) แบรนด์สมาร์ตโฟนระดับโลกที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ เตรียมมอบประสบการณ์การเล่นเกมบนมือถือที่เหนือระดับ ด้วยการเปิดตัวเกมมิ่งโฟนรุ่นเริ่มต้นซีรีส์ใหม่Infinix HOT...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า