Review: Kingston MobileLite Wireless G2 เป็นทั้ง power bank ตัวปล่อย wi-fi และเพิ่มเนื้อที่ให้อุปกรณ์มือถือในเครื่องเดียว

Review: Kingston MobileLite Wireless G2 เป็นทั้ง power bank ตัวปล่อย wi-fi และเพิ่มเนื้อที่ให้อุปกรณ์มือถือในเครื่องเดียว

 

กราบสวัสดีครับทุกๆท่านสำหรับวันนี้ทางผมก็ได้รับของเล่นแปลกใหม่จากทาง MemoryToDay อีกแล้ว สำหรับวันนี้ทางเขาได้ส่งตัว  Kingston MobileLite Wireless G2 สำหรับเจ้านี้อยากจะบอกเลยว่าตั้งแต่ไปเอาของมานั้นผมยังไม่รู้เลยว่ามันคืออะไรและทำหน้าที่อะไร แต่พอผมได้รับของมาแล้วลองเล่นได้สักพักนั้นมันทำให้ผมตกใจเล็กๆและพอไปดูราคาขายนั้นทำให้ผมอยากซื้อใช้งานเลยทีเดียวครับเพราะว่าเขาขายเพียงแค่ 1490 บาทเท่านั้นแต่มันสามารถใช้งานเป็นได้ทั้ง Power bank ตัวรับ wifi มาปล่อยต่อ หรือเสียบสายแลนทำเป็นตัวกระจายสัญญาน Wi-Fi และยังเป็นตัวการ์ดรีเดอร์อ่านเมมโมรีต่างๆ

Kingston_MLWG2


การสตรีมมีเดีย
MobileLite Wireless G2 สามารถจัดทำสัญญาณ Wi-Fi ของตนเอง
ทำให้คุณสามารถสตรีมภาพยนตร์หลายเรื่องไปยังอุปกรณ์หลายตัวได้พร้อม ๆ กัน
โพสต์และแชร์ภาพและวิดีโอผ่าน Wi-Fi ไปยังไซต์สังคมออนไลน์ได้อย่างรวดเร็วและไม่ยุ่งยาก


ไม่พลาดการเชื่อมต่อ
MobileLite Wireless G2 ทำหน้าที่เป็นเหมือนเราเตอร์พกพาพร้อมพอร์ต Ethernet ในตัว
สำหรับเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ระหว่างการเดินทาง
นอกจากนี้ยังสามารถใช้ดองเกิล MobileLite Wireless G2 ยังสามารถเชื่อมสัญญาณ
การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต Wi-Fi อื่น ๆ หากไม่สามารถต่อตรงได้


ชาร์จสมาร์ทโฟน
อุปกรณ์ยังสามารถใช้เป็นที่ชาร์จสมาร์ทโฟนได้สูงสุด 2 รอบการชาร์จแบบเต็ม
แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนในตัวแบบชาร์จไฟได้ในตัวรองรับการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด 13 ชั่วโมง


เพิ่มพื้นที่จัดเก็บข้อมูลของคุณ
MobileLite Wireless G2 ช่วยเพิ่มพื้นที่จัดเก็บข้อมูลและพื้นที่หน่วยความจำของสมาร์ทโฟน
หรือแท็บเล็ตของคุณผ่านแฟลชการ์ดหรือแฟลชไดรฟ์ USB ที่คุณเลือกใช้


อ่านสื่อมีเดีย
MobileLite Wireless G2 รองรับมาตรฐานการถ่ายโอนข้อมูลที่หลากหลาย
ทั้งมาตรฐานทั่วไป แฟลชไดรฟ์ USB ไร้สาย หรือการ์ดรีดเดอร์

DSC_9890

มาดูกันที่หน้าตาตัวกล่องกันก่อนเลยดีกว่าครับสำหรับตัวแพ๊คเกจสินค้านั้นทาง Kingstong ได้เลือกใช้งานในโทนสีขาวฟ้า ทางด้านหน้ากล่องได่มีเขียนชื่อรุ่น  Kingston MobileLite Wireless G2

 

DSC_9893

ทางด้านข้างกล่องนั้นจะบอกสถานที่ในการโหลดแอพต่างๆเอาไว้โดยเห็นว่ามันรองรับทั้งแอนดรอยและ ios ทั้ง 2 รูปแบบ

 

DSC_9896

ตัวกล่องนั้นพอเปิดออกมาจะโชว์ตัวอุปกรณ์ภายในพร้อมบอกฟีคเจอร์เด็ดต่างๆของทาง Kingston

 

DSC_9897

แกะกล่องออกมาก็มาเจอกับอุปกรณ์เสริมต่างๆภายในกล่องโดยจะมีสายเชื่อมต่อ สำหรับต่อชาร์จแบตหรือดึงข้อมูล คู่มือการใช้งานต่างๆและตัวแปลง Micro SD Card to SD Card

 

DSC_9901

มาดูหน้าตากันเลยดีกว่า สำหรับเจ้า  Kingston MobileLite Wireless G2 นั้นจะใช้งานในโทนสีดำทั้งตัวและตรงขอบนั้นจะใช้สีขาวมาตัด สวยงามและเท่มากๆ ตรงกลางเครื่องนั้นก็มีรูปคิงตันเอาไว้

 

DSC_9904

มาดูทางด้านข้างตรงด้านหน้ากันก่อนดีกว่าครับสำหรับในส่วนนี้จะมีไฟบอกสถาณะในการทำงานโดยจะมีไฟพาเวอร์ ไฟ Wi-Fi และสถาณะของอินเตอร์เน็ต ถัดมาจะเป็นปุ่มเปิดปิดตัวเครื่อง  Kingston MobileLite Wireless G2 โดยต้องกดค้างสักพักจะเป็นการเปิดปิด ต่อมาจะเป็นรูเล็กๆเอาไว้รีเซตการตั้งค่าต่างๆเหมือนกับตัวโมเดมเลยครับ และก็พอร์ต mini usb  ทางด้านหน้ามีการสกรีน MobileLite Wireless G2

 

DSC_9906

ทางด้านหลังนั้นมีช่องต่อ RJ45 เอาไว้เชื่อมต่อสาย Lan เวลาเราไปไหนมาไหนแล้วมีสาย Lan เส้นเดียวแต่ต้องการเชื่อต่ออุปกรณ์หลายๆชิ้นก็เอาสาย Lan มาเสียบแล้วทำการแปลงเป็นการกระจายสันญาน Wi-Fi แทน

 

DSC_9909

รูต่อ usb สามารถเอาไว้เสียบดึงข้อมูลหรือเป็นพาเวอร์แบงค์โดยตัวนี้จะมีความจุแบตเตอร์รี่มากถึง 4640 mAh โดยผมได้ลองมาชาร์จ Iphone 6 Plus นั้นสามารถชารจ์ได้เต็มสบายๆเลยทีเดียวครับ โดยรูด้านข้างนั้นจะเป็นช่องเสียบ SD card เอาไว้อ่านเมมโมรีหรือเพิ่มความจุให้กับตัวเครื่องได้เรียกว่าใช้งานได้ทุกอย่างจริงๆ

 

DSC_9911

ทางด้านหลังนั้นก็ได้มีการบอกรายละเอียดสเปคสินค้าเอาไว้ต่างๆโดยบอกความถี่สัญญานที่ใช้งานและความจุของแบตเตอร์รี่เอาไว้ กำลังส่งที่ให้มานั้นมากถึง 10 dBm เลยทีเดียวครับเอาเป็นว่าเดียวเราไปดูการใช้งานต่างๆเลยดีกว่าครับ

IMG_0902

เริ่มแรกเลยเราต้องโหลดแอพ Mobile Lite มาก่อนสำหรับในการทดสอบนี้ทางผมได้ใช้
งานในระบบ Ios  คู่กับเจ้า Iphone 6 plus ที่ตอนนี้ได้ตกรุ่นไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย T^T

IMG_0903

หลังจากเชื่อมต่อกับเจ้า   Kingston MobileLite Wireless G2 ไปแล้วนั้นก็เข้ามาในแอพหน้าแรกนั้นจะขึ้นมาแบบนี้

IMG_0904

มาดูแถบเมนูด้านข้างกันต่อจะเห็นแบ่งเป็นหมวดๆการเก็บไฟล์เอาไว้

IMG_0905

สำหรับเมนู Settings จะมีการแสดงชื่ออุปกรณ์ พร้อมทั้งตัว Battery ของเครื่อง  Kingston MobileLite Wireless G2 ว่าเหลือเท่าไร สามารถตั้งให้ตัวเครื่องปิดเองได้ถ้าไม่ได้ใช้งานกี่นาที การตั้งค่า Channel ของตัว Wi-Fi หรือการเซตพาสเวิท Wi-Fi นั้นก็ทำได้เรียกว่าเหมือนกับโมเดมพกพาเลยทีเดียว สำหรับที่ผมได้ลองทดสอบการใช้งานในส่วนของ Wi-Fi โดยไปลองรับจาก Ipad แล้วปล่อยต่อมาให้ Iphone นั้นความเร็วแทบไม่ตกเลยครับ เรียกว่าทำออกมาได้ดีมากๆเลย

IMG_0906

หน้านี้ก็มีบอกว่าเจอสัญญาน Wi-Fi อะไรบ้างสามารถเลือกให้เจ้า  Kingston MobileLite Wireless G2 เชื่อมต่อและปล่อยต่อให้กับเครื่องอื่นๆได้ ล่างสุดนั้นจะมีบอกว่าความจุในเครื่องiphone ของเราเหลือเนื้อที่เท่าไร


IMG_0908

ลองย้ายรูปมาหรือดูรูปต่างๆก็สามารถเลือกดูจากช่องเก็บข้อมูลจากไหนก็ได้ทำให้ไม่สับสน

IMG_0909

IMG_0910

ลองอ่านข้อมูลจาก SD Card ก็ทำได้อย่างไม่มีปัญหาช่างภาพนั้นผมอยากจะแนะนำเลยทีเดียวครับเอาไว้โอนข้อมูลได้อย่างง่ายๆ

IMG_0911

เสียบแฟชร์ไดรฟก็เจอทุกไฟล์ทุกนามสกุล สามารถก๊อปมาเก็บได้ทั้งหมดเช่นกัน

DSC_0003

ส่วนสุดท้ายเอามาไว้ใช้ยามฉุกเฉิน ชาร์จแบตมือถือจนเต็มได้สบายๆ

ก็จบไปแล้วสำหรับการรีวิว จากตัวผมนั้นรู้สึกว่าฟีคเจอร์ที่ให้มานั้นถือว่าเยอะมากๆเลยที่เดียวกับราคาค่าตัวของมันเพียง 1490 บาทเท่านั้น ทำให้มันน่าสนใจมามากขึ้นเพราะถ้าเราไปซื้อพาเวอร์แบงค์ดีๆ ที่มีความจุประมาณ 5000 mAh ราคาก็อยู่ที่ประมาณเกือบ 1000 บาทไปแล้ว แต่นี้เพิ่มเงินอีกแค่นิดหน่อยได้ใช้ประโยชน์หลายอย่าง ยิ่งถ้าใครใช้งาน Iphone ที่มีความจุ 16 GB ก็มาเพิ่มความจุได้อีกไว้เก็บหนังเก็บเพลงได้ตามต้องการเพียงแค่ซื้อ SD card มาเสียบทิ้งเอาไว้ในเครื่องก็สามารถเป็น hdd พกพาที่เชื่อมต่อใช้งานไรสายได้ รับ Wi-Fi มาปล่อยต่อเป็นพาเวอร์แบงค์เวลาฉุกเฉิน สำหรับผมนั้นราคานี้มันทำให้น่าสนใจมากๆครับ ถ้าใครสนใจก็ลองไปสอบถามทาง memoryToday ได้เลยครับ สำหรับวันนี้ทางผมก็คงต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ

 

Related articles

BOE เปิดตัว จอมอนิเตอร์โน้ตบุ๊ก Refresh rate 600 Hz ตัวแรกของโลก !!

BOE Technology แบรนด์ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และพาเนลจอจากประเทศ เมื่อสัปดาห์ก่อนได้ประกาศเปิดตัวจอมอนิเตอร์ที่สามารถแสดงผลภาพด้วยอัตรารีเฟรช (Refresh rate) สูงถึง 600 Hz...

รีวิว ASUS Vivobook S 14X OLED (S5402ZA-M9501WS) คมชัดกับหน้าจอ 14.5″ OLED 2.8K refresh rate 120Hz

ASUS Vivobook S 14X OLED (S5402ZA-M9501WS) ถือว่าเพิ่มประสิทธิภาพหรือการอัพเกรดของ Vivobook Series...

ส่องไลฟ์สไตล์ของคอนเทนต์ครีเอเตอร์แนวหน้าของเมืองไทย ร่วม #สวัสดีวันจำ เปลี่ยนวันธรรมดาให้น่าจดจำไปกับ HONOR 70

หลังจากที่ออเนอร์ (HONOR) ผู้ให้บริการอุปกรณ์อัจฉริยะชั้นนำระดับโลก และบริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านไอทีอีโคซิสเท็มชั้นนำของเมืองไทย ได้จัดกิจกรรม “#สวัสดีวันจำ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า