Review:Kingston Data Traveler Micro 3.1 แฟรชไดรพกพาจิ๋วแต่แจ่ว

สวัสดีครับทุกๆท่าน สำหรับวันนี้ก็มาเจอกันอีกแล้ว เรื่องของ USB 3.1 ที่ได้ออกมาใหม่นั้นก็ยังเป็นกระแสต่อเนื่องเรื่อยๆ
สำหรับวันนี้ทางผมก็ได้รับแฟรชไดรอีกรุ่นหนึ่งของทาง Kingstion ในชื่อรุ่น Data Traveler Micro 3.1 สำหรับรุ่นนี้ก็ได้รับการออกแบบมาให้มีขนาดเล็กมากที่สุด
แต่ความเร็วและความจุนั้นยังคงอยู่ ก็ถือว่าเริ่มเข้าสู่ยุคที่เรียกว่าอะไรๆก็ต้องเล็กลงไปทุกอย่างแต่ความเร็วและความจุกลับเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
ถ้าเป็นสมัยก่อนสัก 10-15 ปีทีแล้วนี้คงเป็นเรื่องตลกมากๆเลยทีเดียวว่ายิ่งเล็กความจุยิ่งใหญ่ยิ่งแรง แต่ตอนนี้มันก็ได้เป็นไปแล้ว
สำหรับความแรงและหน้าตาจะเป็นอย่างไรนั้นเดียวเราไปรับชมกันเลยดีกว่าครับ

Kingston Data Traveler Micro 3.1

สำหรับตัวแพ๊คเกจนั้นจะมาในรูปแบบธรรมดาทั่วๆไปครับ โดยรุ่นที่ได้รับมาจะมีขนาด 32 GB ด้วยกัน

DSC_9150

แกะกล่องออกมาก็เอามาเทียบให้ดูกับเหรียญบาท เรียกว่ามีขนาดที่เล็กมากๆเลยทีเดียวตัวแฟรชไดรนั้น
จะมีการปั้มโลโก้ Kingston เอาไว้ที่ตัวแฟรชไดร
Kingston Data Traveler Micro 3.1 แฟรชไดรพกพาจิ๋วแต่แจ่วโดยทั้งตัวแฟรชไดรนั้นจะเป็นสีเงินทั้งตัวสวยงามมากๆเลยทีเดียวครับ

Kingston Data Traveler Micro 3.1

พลิกมาดูอีกด้านหนึ่งจะมีการปั้มชื่อรุ่นและความจุเอาไว้ Data Traveler Micro 3.1 สำหรับแฟรชไดรรุ่นนี้ก็รองรับการเชื่อมต่อแบบ USB 3.1
เรียบร้อยแล้วด้วยโดยใครหลายๆคนก็ไม่ต้องกังวลว่าคอมตัวเราเก่าแล้วจะใช้งานได้มั้ยเพราะว่าเสียบ
ได้ตั้งแต่ USB 2.0 ขึ้นมาเลยครับใช้ช่องเชื่อมต่อแบบเดียวกัน

Mainboard
Gigabyte Z170X-SOC FORCE
CPU
INTEL Core i7 6700k
CPU Cooler
Custom Watercooling
Memory
g.skill trident z 3200 MHz 16 GB
VGA
PowerColor R9 FURY X 4GB HBM Support By Powercolor
SSD
Ocz Vector 150 240 GB
SSD
———–
Power Supply
CORSAIR AX 1500i

 

1

2

3

4

5

6

7

8

9

เป็นยังไงกับความแรงของเจ้า Kingston Data Traveler Micro 3.1 กันบ้างครับ สำหรับความแรงที่ได้เห็นไปนั้นก็เรียกว่าแรงมากๆ
โดยความเร็วในการอ่านนั้นทำออกมาได้น่าประทับใจเป็นอย่างมากครับ โดยมีความเร็วสูงถึง 113-120 MB ในส่วนของการเขียนก็ทำออกมาได้ค่อนข้างดีมีความเร็วประมาณ 19-20 MB
ก็ถือว่าทำผลงานออกมาได้ดีมากครับถ้าเทียบกับขนาดตัวที่เล็กมากๆ
โดยหลายๆคนอาจจะคิดว่าเราจะใช้งานทำไมตัวแพงๆได้แค่ความเร็วแต่อย่าลืมนะครับบางทีเราเร่งรีบและต้องการโอนไฟล์ขนาดใหญ่บ่อยๆ
ยิ่งถ้าไฟล์ใหญ่มากๆแต่ทำงานได้ช้ามากๆกว่าจะเสร็จก็มีเกือบช.ม. ได้เหมือนกัน มันก็ช่วยลดเวลาการทำงานได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวครับ
สำหรับใครที่กำลังมองหาแฟรชไดรตัวเล็กๆก็ลองดู Kingston Data Traveler Micro 3.1 ครับ สำหรับวันนี้ทางผมก็คงต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ

Related articles

สถาบันนวัตกรรมข้อมูลแลละธรรมาภิบาลเปิดตัวแพลทฟอร์ม ‘digi.data.go.th คอมมูนิตี้แหล่งใหม่ของคนสาย Data’

หวังผลักดันการเป็นศูนย์กลางนวัตกรรมข้อมูลเพื่อคนไทย สถาบันนวัตกรรมและธรรมาภิบาลข้อมูล : DIGI (Data Innovation and Governance Institute)...

ทำความรู้จัก “iQOO” สมาร์ตโฟนตัวท็อปแบรนด์ใหม่ภายใต้ vivo ให้มากกว่าความแรง! เตรียมบุกไทยธันวาคมนี้

กรุงเทพฯ 28 พฤศจิกายน 2565 – เรียกกระแสความตื่นเต้นให้คนรักสมาร์ตโฟนและสายเกมเมอร์ได้ตั้งตาคอยกันอย่างใจจดใจจ่อ กับข่าวคราวความเคลื่อนไหวของไลน์อัปสมาร์ตโฟนสเปกสุดแรงที่จะมาพร้อมขุมพลังประสิทธิภาพจัดเต็มไม่มีกั๊ก ล่าสุด vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลก ประกาศความพร้อมเตรียมพา iQOO (ไอคู) สมาร์ตโฟนแบรนด์ใหม่บุกตลาดไทยอย่างเป็นทางการ ให้ชาว iQOOers ในไทยได้สัมผัสกับความเร็ว แรง พร้อมฟีเจอร์ที่โดดเด่นเหนือชั้นของสมาร์ตโฟนน้องใหม่ล่าสุด ด้วยเสียงตอบรับถึงโมเดลและสเปกเทพแบบครบครัน เราจะพาทุกคนไปรู้จักแบรนด์ iQOO ตั้งแต่จุดเริ่มต้น...

เผยนวัตกรรมเทคโนโลยี HUAWEI XMAGE ที่ช่วยให้การถ่ายภาพของคุณไปสู่อีกระดับ ถ่ายจบหลังกล้องแบบไม่ต้องแต่ง

กลไกของกล้องสมาร์ทโฟนเกิดจากการทำงานร่วมกันของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ การพัฒนาเพียงเซ็นเซอร์ ความละเอียดของพิกเซล รวมทั้งอัลกอริทึม AI เท่านั้นคงยังไม่เพียงพอ หัวเว่ยในฐานะหนึ่งในแบรนด์ผู้นำด้านการถ่ายภาพได้เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ XMAGE นวัตกรรมใหม่ที่จะผสานการทำงานระหว่างฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ใด้อย่างลงตัว วันนี้หัวเว่ยจะมาเผยที่มาและฟิลเตอร์โทนแสงที่ทำให้การถ่ายภาพของคุณสวยจบหลังกล้องแบบง่ายๆโดยไม่ต้องแต่งเพิ่ม      HUAWEI XMAGE คืออะไร ตลอดหลายปีของการเป็นผู้นำด้านการถ่ายภาพด้วยมือถือ...

ซัมซุง ร่วมกับสองพันธมิตรคลาวน์เกมมิ่งระดับโลก Antstream Arcade และ Blacknut เพิ่มช่องทางใหม่มอบประสบการณ์เพลิดเพลินกับเกมสตรีมมิ่งมากยิ่งขึ้นบนซัมซุงสมาร์ททีวีในปี 2023 นอกเหนือจาก Xbox, NVIDIA GeForce NOW และ Utomik

กรุงเทพฯ – 28 พฤศจิกายน 2022 - ซัมซุงมุ่งมั่นตามคำสัญญาที่จะพัฒนาอนาคตของการเล่นเกมไปอีกขั้น      โดยเพิ่มพันธมิตรรายใหม่ระดับโลก Antstream Arcade และ Blacknut มอบประสบการณ์ผ่านการนำเสนอบริการเกมสตรีมมิ่งในซัมซุงสมาร์ททีวีรุ่นปี 2021 (รุ่นที่กำหนด) และเกมที่ความละเอียด 4K   Antstream Arcade และ Blacknut เป็นผู้ให้บริการเกมสตรีมมิ่งรายใหม่ที่ซัมซุงนำเสนอสู่ผู้บริโภค Antstream...

ASRock เปิดตัวจอมอนิเตอร์ “ข้างฝาเคส” ขนาด 13.3 นิ้ว ประหยัดพื้นที่ใช้สอยบนโต๊ะคอม

สำหรับเหล่าเกมเมอร์ที่ชื่นชอบการไลฟ์สตรีมเกม การมีจอมอนิเตอร์ 2 ตัว อาจช่วยให้การไลฟ์สตรีมสะดวกมากขึ้น น่าเสียดายที่พื้นที่บนโต๊ะอาจจะไม่เพียงพอ ASRock จึงแก้ปัญหานี้ด้วยจอ Side-panel ASRock...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า