Review : KLEVV URBANE 1866 MHz ที่สุดของความแรงคอ Overclock ไม่ควรพลาด

Review : KLEVV URBANE 1866 MHz ที่สุดของความแรงคอ Overclock ไม่ควรพลาด

สวัสดีครับทุกๆท่านวันนี้ก็กลับมาพบกันอีกแล้วสำหรับวันนี้ทางผมนั้นก็ยังได้แรมจากทาง Klevv มาให้ได้ทุกๆท่านได้รับชมก่อนที่จะวางขายจริงกันเร็วๆนี้นะครับ โดยวันนี้ที่ได้รับมานั้นจะมาเป็นในซีรีย์ของ URBANE คนละรุ่นกับคร่าวทีแล้วนะครับ สำหรับสเปคคร่าวๆของแรมตัวนี้จะมีความเร็วบัสที่ 1866 MHz และมีค่า CL อยู่ที่ 9-10-9-27 1.5V นั้นเองครับแต่ค่า X.m.p. สำหรับยี่ห้อนี้นั้นเหมือนจะให้มาแบบเปล่าประโยชน์ไปสะมากกว่า วันนี้เดียวเราจะมาลองเค้นหาประสิทธิภาพของแรมตัวนี้กันดีกว่าครับว่าแท้จริงแล้วจะสามารถรีดออกมาหรือทำการ Overclock ออกมาได้ขนาดไหน

DSC_5856

 

มาดูทีกล่องกันก่อน พอดีกล่องมันยับโดนทับเลยออกมาไม่สวยเท่าไรยังไงผมต้องขออภัยด้วยครับ สำหรับหน้ากล่องนั้นจะมาในสีดำสนิทเลยทีเดียว โดยทางหน้ากล่องนั้นจะมีบอกรุ่นเอาไว้ทางด้านบนซ้ายมือพร้อมยังให้เห็นตัวขอบด้านบนของแรม อีกด้วยครับ

DSC_5859

มาดูทางด้านหลังกล่องกันบางก็มีรูปตัวแรมให้ดูแล้วก็รายละเอียดคร่าวๆครับ

DSC_5861

แกะกล่องออกมาดูก็พบว่าตัวแพ็คเกจข้างในนั้นห่อมาอย่างดีถึงแม้ว่าผมจะทำกล่องโดนทับมาจนเป็นรอยแต่ก็มันใจได้ว่าอุปกรณ์ข้างในนั้นจะไม่เสียหายนั้นเองครับถือว่าใส่ใจมาทุกรายละเอียดเลยทีเดียว

DSC_5875

สำหรับตัวแรมนั้นแกะกล่องออกมาก็เรียกว่าสวยงามเลยทีเดียวครับ โดยสีที่ใช้งานนั้นจะเป็นสีเงินเทานั้นเองครับ โดยตรงผิวนั้นจะมีลายเส้นอ่อนๆดูสวยงามและเรียบหรูเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

DSC_5873

มุมของตัวแรมนั้นมีการเขียนยี่ห้อเอาไว้สวยงามตรงมุมแรมเลยทีเดียวครับ โดยจะเป็นสีเงินสะท้อนแสงสวยงาม

DSC_5878

อีกทางฝั้ขวามือนั้นจะมีการเขียน ซีรี่หรือรุ่นของทาง KLEVV เอาไว้ โดยจะเป็นรุ่นของ URBANE นั้นเองครับ

DSC_5879

สวยงามทุกมุมมองเลยทีเดียว

DSC_5880

ทางด้านข้างของแรมนั้นก็ได้มีการเล่นลวดลายมาทุกมุม

DSC_5870

โดยตัวขอบด้านบนแรมนั้นจะทำมาเป็นเส้นๆสวยงามเลยทีเดียวครับ แถมยังช่วยเรื่องของการระบายความร้อนอีกด้วย

DSC_5881

เห็นขอบๆแล้วอดใจไม่ไหวจับแกะแงะเลยแล้วกัน เปิดออกมาก็ต้องร้อง อุ้ยยยย Hynix MFR โคดรหัสเทพที่ลากไกลงานนี้เดาๆว่าเห็น 3000 Mhz อย่างแน่นอนครับ

DSC_5886

สำหรับ IC บนตัวแรมนั้นก็จัดวางอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยเลยทีเดียว

Mainboard
Gigabyte Z97x-soc force
CPU
INTEL Core i7 4790K
CPU Cooler
Custom Watercooling
Memory
KLEVV URBANE 1866 MHz CL 9-10-9-27 1.5V
VGA
AMD R9 290X
SSD
Ocz Vector 150 240 Gb
Optical Drive
————
Power Supply
CORSAIR AX 1500i

สำหรับการทดสอบนั้นจะแบ่งเป็น XMP ปกติและทำการ oc นะครับ

 

XMP 1866 MHz CL 9-10-9-27 2T 1.5ฺV

ramxmp

 

 

 

 

32xmp

 2133 MHz CL 9-10-9-27 2T 1.6V

2133ram

 

2133

2800 MHz CL 11-13-13-31 1T 1.75V

280032

 

 

2800ram1.75

 

 3000 MHz CL 12-14-13-31 1T 1.7V

 

3000ram1.70

3000321.70

 

ก็จบไปแล้วสำหรับการทดสอบนั้น เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับบี่ห้อนี้มันก็ได้ทำการสร้างความตกใจอีกแล้วเพราะแรมมันมาในบัสเพียง 1866 MHz เท่านั้นแต่มันก็สามารถทำการทดสอบที่โหดเอาการโดยทำการเพิ่มความเร็วของตัวมันเองไปสูงมากๆและผมยังพยายามเลี้ยงไฟเลี้งไม่ให้สูงเท่าไรนักและสามารถใช้งานได้จริงถึงที่บัส 3000 Mhz เลยทีเดียวงานนี้ถือว่าออกมาแล้วไม่ผิดหวังเลยครับ สำหรับแรมของทาง KLEVV นั้น ต่อจากนี้ไปก็จะเข้ามาทำตลาดในไทยมากขึ้นและ รอบหน้าจะมีมาในแบบทดสอบของ DDR 4 ยังไงก็ติดตามเอาไว้ให้ดีๆครับเพราะกะเอามาใส่ใช้งานในชุด 1151 ของ Intel ที่กำลังจะเปิดตัวใหม่นี้ไปเลยทีเดียว สำหรับวันนี้ทางผมนั้นก็คงต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ 🙂

-ขอบคุณบริษัท B&Y COMPUTER CO.,LTD. สำหรับสินค้าทดสอบ

Related articles

สถาบันนวัตกรรมข้อมูลแลละธรรมาภิบาลเปิดตัวแพลทฟอร์ม ‘digi.data.go.th คอมมูนิตี้แหล่งใหม่ของคนสาย Data’

หวังผลักดันการเป็นศูนย์กลางนวัตกรรมข้อมูลเพื่อคนไทย สถาบันนวัตกรรมและธรรมาภิบาลข้อมูล : DIGI (Data Innovation and Governance Institute)...

ทำความรู้จัก “iQOO” สมาร์ตโฟนตัวท็อปแบรนด์ใหม่ภายใต้ vivo ให้มากกว่าความแรง! เตรียมบุกไทยธันวาคมนี้

กรุงเทพฯ 28 พฤศจิกายน 2565 – เรียกกระแสความตื่นเต้นให้คนรักสมาร์ตโฟนและสายเกมเมอร์ได้ตั้งตาคอยกันอย่างใจจดใจจ่อ กับข่าวคราวความเคลื่อนไหวของไลน์อัปสมาร์ตโฟนสเปกสุดแรงที่จะมาพร้อมขุมพลังประสิทธิภาพจัดเต็มไม่มีกั๊ก ล่าสุด vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลก ประกาศความพร้อมเตรียมพา iQOO (ไอคู) สมาร์ตโฟนแบรนด์ใหม่บุกตลาดไทยอย่างเป็นทางการ ให้ชาว iQOOers ในไทยได้สัมผัสกับความเร็ว แรง พร้อมฟีเจอร์ที่โดดเด่นเหนือชั้นของสมาร์ตโฟนน้องใหม่ล่าสุด ด้วยเสียงตอบรับถึงโมเดลและสเปกเทพแบบครบครัน เราจะพาทุกคนไปรู้จักแบรนด์ iQOO ตั้งแต่จุดเริ่มต้น...

เผยนวัตกรรมเทคโนโลยี HUAWEI XMAGE ที่ช่วยให้การถ่ายภาพของคุณไปสู่อีกระดับ ถ่ายจบหลังกล้องแบบไม่ต้องแต่ง

กลไกของกล้องสมาร์ทโฟนเกิดจากการทำงานร่วมกันของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ การพัฒนาเพียงเซ็นเซอร์ ความละเอียดของพิกเซล รวมทั้งอัลกอริทึม AI เท่านั้นคงยังไม่เพียงพอ หัวเว่ยในฐานะหนึ่งในแบรนด์ผู้นำด้านการถ่ายภาพได้เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ XMAGE นวัตกรรมใหม่ที่จะผสานการทำงานระหว่างฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ใด้อย่างลงตัว วันนี้หัวเว่ยจะมาเผยที่มาและฟิลเตอร์โทนแสงที่ทำให้การถ่ายภาพของคุณสวยจบหลังกล้องแบบง่ายๆโดยไม่ต้องแต่งเพิ่ม      HUAWEI XMAGE คืออะไร ตลอดหลายปีของการเป็นผู้นำด้านการถ่ายภาพด้วยมือถือ...

ซัมซุง ร่วมกับสองพันธมิตรคลาวน์เกมมิ่งระดับโลก Antstream Arcade และ Blacknut เพิ่มช่องทางใหม่มอบประสบการณ์เพลิดเพลินกับเกมสตรีมมิ่งมากยิ่งขึ้นบนซัมซุงสมาร์ททีวีในปี 2023 นอกเหนือจาก Xbox, NVIDIA GeForce NOW และ Utomik

กรุงเทพฯ – 28 พฤศจิกายน 2022 - ซัมซุงมุ่งมั่นตามคำสัญญาที่จะพัฒนาอนาคตของการเล่นเกมไปอีกขั้น      โดยเพิ่มพันธมิตรรายใหม่ระดับโลก Antstream Arcade และ Blacknut มอบประสบการณ์ผ่านการนำเสนอบริการเกมสตรีมมิ่งในซัมซุงสมาร์ททีวีรุ่นปี 2021 (รุ่นที่กำหนด) และเกมที่ความละเอียด 4K   Antstream Arcade และ Blacknut เป็นผู้ให้บริการเกมสตรีมมิ่งรายใหม่ที่ซัมซุงนำเสนอสู่ผู้บริโภค Antstream...

ASRock เปิดตัวจอมอนิเตอร์ “ข้างฝาเคส” ขนาด 13.3 นิ้ว ประหยัดพื้นที่ใช้สอยบนโต๊ะคอม

สำหรับเหล่าเกมเมอร์ที่ชื่นชอบการไลฟ์สตรีมเกม การมีจอมอนิเตอร์ 2 ตัว อาจช่วยให้การไลฟ์สตรีมสะดวกมากขึ้น น่าเสียดายที่พื้นที่บนโต๊ะอาจจะไม่เพียงพอ ASRock จึงแก้ปัญหานี้ด้วยจอ Side-panel ASRock...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า