Review: KLEVV URBANE 240 GB เน้นความเสถียนและคงทนตามแบบฉบับ ESSENCORE

Review: KLEVV URBANE 240 GB เน้นความเสถียนและคงทนตามแบบฉบับ ESSENCORE

สวัสดีครับทุกๆท่านกลับมาพบกันอีกรอบหนึ่ง สำหรับวันนี้ทางผมก็ได้รับ SSD จากทาง KLEVV อีกแล้วแต่วันนี้จะมาในขนาด 240 GB ที่เป็นที่นิยมในปัจุบันกันนั้นเองครับ สำหรับเจ้า SSD หลายๆคนผมเชื่อว่าคงเริ่มให้ความสนใจขึ้นไม่มากก็น้อยเพราะว่าทุกวันนี้อย่าลืมว่าอุปกรณ์ทุกอย่างภายในเครื่องของเราได้มีการออกรุ่นใหม่และพัฒนากันอย่างต่อเนื่องเรื่อยๆมามีแต่เจ้า HDD แบบจานหมุนนี้และครับที่ยังคงใช้งานเทคโนโลยี่แบบเดิมๆเพราะมันเหมือนกับว่ามาถึงทางตันแล้ว จนในตอนนี้ได้มีเทคโนโลยี่ใหม่หรือเรียกว่า SSD เข้ามาแทนที่นั้นเอง จนตอนนี้ราคาก็ลดลงเรื่อยๆจนซื้อหาได้อย่างสบายกันแล้วสำหรับวันนี้ทางผมก็ได้รับ SSD KLEVV URBANE ในความจุ 240 GB เอาเป็นว่าเดียวเราไปดูความสามารถกันเลยดีกว่าครับ

 

KLEVV URBANE 240 GB

สำหรับในตัวกล่องนั้นทาง KLEVV ได้ใช้งานกล่องสีดำสนิท ทางด้านหน้ากล่องนั้นตัดกับรูป KLEVV URBANE 240 GB สวยงาม โดยทางด้านขวาบนนั้นมีบอกขนาดความจุเอาไว้ชัดเจน

URBANE

ทางด้านหลังของตัวกล่องนั้นก็มีบอกรายละเอียดขอตัว SSD ต่างๆเอาไว้ พร้อมระบุว่ารับประกันมากถึง 3 ปีเลยทีเดียวโดยถ้าเสียก็เปลียนตัวใหม่ทันที

DSC_0947

สำหรับซีนตัวกล่องนั้นแพ็คมาอย่างดีด้านนอกจะมีพลาสติกหุ่มเอาไว้แต่ถ้าแกะแล้วก็มีสติเกอร์แปะทับกันเอาไว้อีกรอบกันแกะใช้งาน

DSC_0949

แกะกล่องออกมาก็จะเจอกับอุปกรณ์ต่างๆโดยตัว SSD จะมีการห่อใส่กล่องพลาสติกเอาไว้กันกระแทกอย่างดี โดยจะมีคู่มือการใช้งานมาให้ภายในกล่องโดยทาง KLEVV ก็ได้มี CD key ของตัวโปรแกรม True image HD 2015 มาให้ใช้งานฟรีๆอีกด้วยครับ

KLEVV URBANE
KLEVV URBANE 240 GB

แกะกล่องออกมาก็จะพบกับตัว KLEVV URBANE 240 GB  ที่ได้ออกแบบดีไซน์สวยแบบเรียบหรูเป็นอย่างมากเลยทีเดียวครับ โดยขนาดของตัว SSD จะมีขนาด 2.5 นิ้ว

DSC_0933

การออกแบบดีไซน์นั้นค่อนข้างแปลกตาโดยตัว SSD จะมีการสกรี KLEVV เอาไว้สวยงาม โดยจะมีพลาสติกตัดเอาไว้สวยงาม โดยชื่อรุ่นของเจ้าตัวนี้คือ URBANE

URBANE 240 GB

สำหรับทางด้านหลังของตัว SSD นั้นจะมีป้ายลาเบลแปะบอกตัวสเปคและรายละเอียดของเจ้า KLEVV URBANE 240 GB  เอาไว้ชัดเจน

 

DSC_0937

สำหรับตัว SSD นั้นจะมีความหนาเพียง 7 mm เท่านั้นทำให้สามารถใส่ในโน๊ทบุคเครื่องบางๆได้อย่างสบายๆเลยทีเดียวครับ

DSC_0939

รูปแบบในการเชื่อมต่อยังคงใช้งานในรูปแบบ SATA 3 เช่นเดิม

Mainboard
Gigabyte Z170X-SOC FORCE
CPU
INTEL Core i7 6700k
CPU Cooler
Custom Watercooling
Memory
Team Xtreme LV 3866 CL16-17-17-30 1.35V  8GB
VGA
MSI LIGHTNING GTX 980 TI
SSD
Ocz Vector 180 480 GB
SSD
KLEVV URBANE 240 GB
Power Supply
CORSAIR AX 1500i

 

DSC_0917

บรรยากาศขณะทำการทดสอบ

13

 

12

 

1

 

2

 

3

 

4

 

5

 

 

 

6

 

7

 

 

9

 

10

 

11

 

pc8

 

จบไปแล้วกับบททดสอบ สำหรับในส่วนนีหลายๆคนอาจจะมองว่า SSD ตัวนี้ค่า write มันอยู่ประมาณ 300 ปลายๆถึง 400 เท่านั้น แต่ในส่วนนี้ผมอยากจะบอกว่าในชีวิตประจำวันของเราจะใช้งานแต่ read เท่านั้นเพราะเปิดเครื่องก็อ่าน ใช้งานก็อ่าน ค่าเขียนใช้แค่ตอนก๊อปข้อมูลลง SSD เท่านั้น โดยค่าที่ใช้งานบ่อยๆผมแนะนำให้ดูตรงค่า Read 4K  โดยมันเป็นการอ่านไฟล์เล็กๆหลายๆไฟล์หรือเหมือนกับการใช้งานจริงในชีวิตประจำวันนั้นเอง โดยลูกนี้ได้สูงถึง 40 Mb/s ถือว่าเป็น SSD ในระดับที่ทำความเร็วออกมาได้เป็นอย่างดีคะแนนของตัวโปรแกรม ASSSD มากถึง 1200 เลยทีเดียวครับ ก็เรียกว่าเป็น SSD อีกตัวหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับราคาขายของเจ้า KLEVV URBANE 240 GB  จะอยู่ที่ 4090 บาท เท่านั้น สามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไปแล้ว กระซิบว่า Busitek ก็มีของแล้วนะ สำหรับวันนี้ทางผมก็คงต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ

ขอบคุณบริษัท B&Y COMPUTER CO.,LTD. สำหรับสินค้าทดสอบ

Related articles

Frore Systems AirJet โมดูลระบายความร้อนแบบใหม่ หนาเพียง 2.8 mm บอกลาพัดลมฮีตซิ้งก์ สำหรับโน้ตบุ๊กบางเบา

Frore Systems คุณอาจจะไม่คุ้นหูกับชื่อนี้มาก่อน บริษัทนี้คือผู้ผลิตโมดูลระบายความร้อนให้แก่ชิปประมวลผล แต่เป็นโมดูลแบบใหม่ที่ไม่ทั้งพัดลมฮีตซิ้งก์หรือชุดน้ำใด ๆ หากแต่เป็นการระบายความร้อนแบบ Solid-state และเชื่อว่านี่จะเป็นโมดูลใหม่ที่จะนำมาใช้ในโน้ตบุ๊กแบบบางเบาในอนาคตครับ โมดูลระบายความร้อน Frore...

รีวิว HUAWEI MatePads SE แท็บเล็ตเพื่อความบันเทิง หน้าจอ 10.4″ 2K พร้อมลำโพงสเตอริโอรอบด้าน

HUAWEI MatePads SE แท็บเล็ตรุ่นใหม่ล่าสุดเอาใจสายบันเทิงเป็นพิเศษ มาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ 10.4" FullView Display ความละเอียด...

Ryzen 7000X3D Series อาจเปิดตัวในงาน CES2023 มีด้วยกัน 3 รุ่น คือ 16, 12 และ 8-Core

เชื่อว่าเหล่าเกมเมอร์หลายคนกำลังรอการมาถึงของซีพียูเกมมิ่งตัวตึงจากค่าย AMD อย่าง X3D Series ซึ่งประสบความสำเร็จไปอย่างดีในรุ่นก่อนหน้ากับ Ryzen 7 5800X3D...

BOE เปิดตัว จอมอนิเตอร์โน้ตบุ๊ก Refresh rate 600 Hz ตัวแรกของโลก !!

BOE Technology แบรนด์ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และพาเนลจอจากประเทศ เมื่อสัปดาห์ก่อนได้ประกาศเปิดตัวจอมอนิเตอร์ที่สามารถแสดงผลภาพด้วยอัตรารีเฟรช (Refresh rate) สูงถึง 600 Hz...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า