Review: KLEVV URBANE 240 GB เน้นความเสถียนและคงทนตามแบบฉบับ ESSENCORE

Review: KLEVV URBANE 240 GB เน้นความเสถียนและคงทนตามแบบฉบับ ESSENCORE

สวัสดีครับทุกๆท่านกลับมาพบกันอีกรอบหนึ่ง สำหรับวันนี้ทางผมก็ได้รับ SSD จากทาง KLEVV อีกแล้วแต่วันนี้จะมาในขนาด 240 GB ที่เป็นที่นิยมในปัจุบันกันนั้นเองครับ สำหรับเจ้า SSD หลายๆคนผมเชื่อว่าคงเริ่มให้ความสนใจขึ้นไม่มากก็น้อยเพราะว่าทุกวันนี้อย่าลืมว่าอุปกรณ์ทุกอย่างภายในเครื่องของเราได้มีการออกรุ่นใหม่และพัฒนากันอย่างต่อเนื่องเรื่อยๆมามีแต่เจ้า HDD แบบจานหมุนนี้และครับที่ยังคงใช้งานเทคโนโลยี่แบบเดิมๆเพราะมันเหมือนกับว่ามาถึงทางตันแล้ว จนในตอนนี้ได้มีเทคโนโลยี่ใหม่หรือเรียกว่า SSD เข้ามาแทนที่นั้นเอง จนตอนนี้ราคาก็ลดลงเรื่อยๆจนซื้อหาได้อย่างสบายกันแล้วสำหรับวันนี้ทางผมก็ได้รับ SSD KLEVV URBANE ในความจุ 240 GB เอาเป็นว่าเดียวเราไปดูความสามารถกันเลยดีกว่าครับ

 

KLEVV URBANE 240 GB

สำหรับในตัวกล่องนั้นทาง KLEVV ได้ใช้งานกล่องสีดำสนิท ทางด้านหน้ากล่องนั้นตัดกับรูป KLEVV URBANE 240 GB สวยงาม โดยทางด้านขวาบนนั้นมีบอกขนาดความจุเอาไว้ชัดเจน

URBANE

ทางด้านหลังของตัวกล่องนั้นก็มีบอกรายละเอียดขอตัว SSD ต่างๆเอาไว้ พร้อมระบุว่ารับประกันมากถึง 3 ปีเลยทีเดียวโดยถ้าเสียก็เปลียนตัวใหม่ทันที

DSC_0947

สำหรับซีนตัวกล่องนั้นแพ็คมาอย่างดีด้านนอกจะมีพลาสติกหุ่มเอาไว้แต่ถ้าแกะแล้วก็มีสติเกอร์แปะทับกันเอาไว้อีกรอบกันแกะใช้งาน

DSC_0949

แกะกล่องออกมาก็จะเจอกับอุปกรณ์ต่างๆโดยตัว SSD จะมีการห่อใส่กล่องพลาสติกเอาไว้กันกระแทกอย่างดี โดยจะมีคู่มือการใช้งานมาให้ภายในกล่องโดยทาง KLEVV ก็ได้มี CD key ของตัวโปรแกรม True image HD 2015 มาให้ใช้งานฟรีๆอีกด้วยครับ

KLEVV URBANE
KLEVV URBANE 240 GB

แกะกล่องออกมาก็จะพบกับตัว KLEVV URBANE 240 GB  ที่ได้ออกแบบดีไซน์สวยแบบเรียบหรูเป็นอย่างมากเลยทีเดียวครับ โดยขนาดของตัว SSD จะมีขนาด 2.5 นิ้ว

DSC_0933

การออกแบบดีไซน์นั้นค่อนข้างแปลกตาโดยตัว SSD จะมีการสกรี KLEVV เอาไว้สวยงาม โดยจะมีพลาสติกตัดเอาไว้สวยงาม โดยชื่อรุ่นของเจ้าตัวนี้คือ URBANE

URBANE 240 GB

สำหรับทางด้านหลังของตัว SSD นั้นจะมีป้ายลาเบลแปะบอกตัวสเปคและรายละเอียดของเจ้า KLEVV URBANE 240 GB  เอาไว้ชัดเจน

 

DSC_0937

สำหรับตัว SSD นั้นจะมีความหนาเพียง 7 mm เท่านั้นทำให้สามารถใส่ในโน๊ทบุคเครื่องบางๆได้อย่างสบายๆเลยทีเดียวครับ

DSC_0939

รูปแบบในการเชื่อมต่อยังคงใช้งานในรูปแบบ SATA 3 เช่นเดิม

Mainboard
Gigabyte Z170X-SOC FORCE
CPU
INTEL Core i7 6700k
CPU Cooler
Custom Watercooling
Memory
Team Xtreme LV 3866 CL16-17-17-30 1.35V  8GB
VGA
MSI LIGHTNING GTX 980 TI
SSD
Ocz Vector 180 480 GB
SSD
KLEVV URBANE 240 GB
Power Supply
CORSAIR AX 1500i

 

DSC_0917

บรรยากาศขณะทำการทดสอบ

13

 

12

 

1

 

2

 

3

 

4

 

5

 

 

 

6

 

7

 

 

9

 

10

 

11

 

pc8

 

จบไปแล้วกับบททดสอบ สำหรับในส่วนนีหลายๆคนอาจจะมองว่า SSD ตัวนี้ค่า write มันอยู่ประมาณ 300 ปลายๆถึง 400 เท่านั้น แต่ในส่วนนี้ผมอยากจะบอกว่าในชีวิตประจำวันของเราจะใช้งานแต่ read เท่านั้นเพราะเปิดเครื่องก็อ่าน ใช้งานก็อ่าน ค่าเขียนใช้แค่ตอนก๊อปข้อมูลลง SSD เท่านั้น โดยค่าที่ใช้งานบ่อยๆผมแนะนำให้ดูตรงค่า Read 4K  โดยมันเป็นการอ่านไฟล์เล็กๆหลายๆไฟล์หรือเหมือนกับการใช้งานจริงในชีวิตประจำวันนั้นเอง โดยลูกนี้ได้สูงถึง 40 Mb/s ถือว่าเป็น SSD ในระดับที่ทำความเร็วออกมาได้เป็นอย่างดีคะแนนของตัวโปรแกรม ASSSD มากถึง 1200 เลยทีเดียวครับ ก็เรียกว่าเป็น SSD อีกตัวหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับราคาขายของเจ้า KLEVV URBANE 240 GB  จะอยู่ที่ 4090 บาท เท่านั้น สามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไปแล้ว กระซิบว่า Busitek ก็มีของแล้วนะ สำหรับวันนี้ทางผมก็คงต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ

ขอบคุณบริษัท B&Y COMPUTER CO.,LTD. สำหรับสินค้าทดสอบ

Related articles

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย มูลนิธิชัยพัฒนา ไมโครซอฟท์ เอสซีจี จับมือ เชิญชวนนิสิต นักศึกษาเสนอไอเดียสร้างสรรค์ร่วมสร้างสังคมยั่งยืน พร้อมโอกาสฝึกงานในองค์กรชั้นนำ ในโครงการ Choice is Yours

กรุงเทพฯ. ครั้งแรกของความร่วมมือกันระหว่างองค์กรชั้นนำระดับโลกและประเทศจากสี่องค์กร บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย มูลนิธิชัยพัฒนา ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย และเอสซีจี เพื่อส่งเสริมและผลักดันให้นิสิต...

OPPO ฉลอง 100 ปี Centre Court ในฐานะพันธมิตรระดับโลก Wimbledon เป็นปีที่สี่

OPPO ได้เปิดตัวประสบการณ์ AR ล่าสุดเพื่อฉลองให้กับทัวร์นาเมนต์ภายใต้หัวข้อ Inspiration Ahead 29 มิถุนายน 2022...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า