Review: KLEVV URBANE 480 GB จากแดนเกาหลีสวยหรูในแบบ KLEVV

Review: KLEVV URBANE 480 GB จากแดนเกาหลีสวยหรูในแบบ KLEVV

สวัสดีครับทุกๆท่านสำหรับวันนี้ทางผมก็ยังคงได้รับ SSD มารีวิวอย่างต่อเนื่องเพราะตอนนี้ก็ได้มีแบรน์ต่างๆเข้ามาทำตลาดในไทยมากขึ้นและได้ออกรุ่นใหม่มาอย่างต่อเนื่องเรื่อยๆครับ และใครหลายๆคนน่าจะเริ่มได้ยินชื่อ KLEVV กันมาบ้างแล้วว่ามันคือโรงงาน Hynix ออกมาทำตลาดเอง อย่างที่ผมเคยทำข่าวไปว่าแบรด์ KLEVV นั้นกำลังจะทำ SSD ออกมาจำหนายล่าสุดตอนนี้ก็มีเรียบร้อยแล้ว วันนี้ทางผมก็ได้รับสินค้ามาเป็นทีแรกๆเลยทีเดียวครับเอาเป็นว่าเดียวเราไปดูรายละเอียดกันดีกว่าครับ

3

4

s

สำหรับในส่วนของสเปค KLEVV URBANE 480 GB นั้นจะใช้งานเป็น Controller PHISON ในรหัส ps3110 s10  และได้ใช้ NAND เป็นของทาง Toshiba 15 nm แบบ MLC  พอเห็นตัวสเปคแล้วเริ่มหน้าสนใจเลยทีเดียวใช่มั้ยละครับ เอาเป็นว่าเดียวเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

DSC_0883

มาดูที่หน้ากล่องกันก่อนเลยดีกว่าครับ สำหรับวันนี้ผมได้รับมาทั้ง 2 ขนาด ทั้ง 240 GB และ 480 GB  ตัวแพ็คสินค้านั้นมีการห่อหุ่มพลาสติกมาอย่างดีเลยทีเดียวโดยไม่สามารถแกะสลับเปลียนก่อนซื้อได้อย่างแน่นอน

DSC_0922

วันนี้ทางผมก็ขอรีวิวในตัวความจุ 480 GB ก่อนแล้วกัน ตัวกล่องนั้นได้ใช้งานในโทนสีดำสวยงาม ทางด้านหน้ามีรูปตัว SSD แสดงไว้ทางด้านหน้าบอกเลยว่าแค่กล่องมันก็ดูหรูหรามากๆแล้วทีเดียว ทางมุมบนของตัวกล่องนั้นจะมีบอกชื่อรุ่นและความจุ KLEVV URBANE 480 GB เอาไว้

DSC_0925

ทางด้านหลังกล่องนั้นก็ได้มีบอกรายละเอียดต่างๆของตัว SSD เอาไว้โดยจะเห็นว่าตัว SSD นั้นได้มีการรับประกัน 3 ปีด้วยกัน

DSC_0950

แกะกล่องออกมาก็จะเจอกับตัวสินค้าที่ได้ใส่กล่องพลาสติกมาอีกทีหนึ่งเพื่อป้องกันการกระแทก โดยภายในกล่องจะมีคู่มือการใช้งานพร้อมทั้งคียโปรแกรม True Image HD PRO 2015 ฟรี

DSC_0928

ตัว SSD นั้นมีความเรียบหรูเป็นอย่างมากเลยทีเดียวโดยตัว SSD จะใช้งานเป็นอลูมีเนียมทางด้านบนไดรสีดำมาสวยงาม ในส่วนของทางด้านล่างนั้นจะเป็นพลาสติกเงาสีดำตัดกันสวยงามลงตัวเป็นอย่างมาก

DSC_0933

ตัว SSD จะมีเขียนคำว่า KLEVV เอาไว้ พร้อมระบุชื่อรุ่น URBANE  ทางด้านขวามือจะมีการปั้มตัวหนังสือคำว่า Creative Evolution
Solid State Drive เอาไว้สวยงาม

DSC_0935

ทางด้านหลังของตัว SSD นั้นจะมีป้ายลาเบลติดเอาไว้เพื่อบอกขนาดความจุและชื่อรุ่น KLEVV URBANE 480 GB เอาไว้ชัดเจน

DSC_0937

สำหรับตัว SSD นั้นมีความบางเพียง 7 mm เท่านั้นและมีความเบาเป็นอย่างมาก

DSC_0939

การเชื่อมต่อแน่นอนว่ายังคงใช้งานในรูปแบบของ Sata 3 เช่นเดิม

Mainboard
Gigabyte Z170X-SOC FORCE
CPU
INTEL Core i7 6700k
CPU Cooler
Custom Watercooling
Memory
Team Xtreme LV 3866 CL16-17-17-30 1.35V  8GB
VGA
Asus Matrix Platinum GTX 980 TI
SSD
Ocz Vector 180 480 GB
SSD
KLEVV URBANE 480 GB
Power Supply
CORSAIR AX 1500i

DSC_0917

บรรยากาศขณะทำการทดสอบเจ้า KLEVV URBANE 480 GB

13

12

1

2

11

10

9

8

7

6

5

4

3

pc8

จบไปแล้วสำหรับ SSD KLEVV URBANE 480 GB  จากแดนเกาหลี เรียกว่าทั้งความสวยงามทั้งความแรงมันสอบผ่านทั้ง 2 อย่างเลยก็ว่าได้ครับ สำหรับในส่วนของราคา 240GB  ราคา 4,090 บาท และ 480GB  ราคา 7,490 บาท  ราคาไม่แพงมากเท่าไรนักถ้าดูจากความเร็วแล้วก็ถือว่าน่าสนใจเลยทีเดียวครับ ยิ่ง ssd ที่ใช้งานแบบเขียนข้อมูลลจนเกือบเต็มแล้วแต่ความเร็วของตัว SSD ไม่ลดลงทำให้เวลาใช้งานจริงนั้นทำให้ความเร็วไม่ตก นับว่าเป็น SSD ที่มีความแรงแบบน่าสนใจมากๆเลยทีเดียวครับ สำหรับร้านที่หาซื้อได้ตอนนี้มีขายที่ Busitek แล้ว ลองเลือกหาซื้อกันได้ครับ สำหรับวันนี้ทางผมก็คงต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ

ขอบคุณบริษัท B&Y COMPUTER CO.,LTD. สำหรับสินค้าทดสอบ

Related articles

เลอโนโวออกแบบหน้าจอแสดงผลสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะและยังสามารถทำงานได้หลากหลายในเวลาเดียวกันพร้อมวางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 4 ธันวาคม 2566-  เลอโนโวประกาศเปิดตัวหน้าจอแสดงผลสำหรับสายเกมมิ่งอย่างLenovo Legion รุ่นล่าสุดเพื่อให้เกมเมอร์ชาวไทยได้เพลิดเพลินและดื่มด่ำกับประสบการณ์การเล่นเกมอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนจอแสดงผลรองรับซอฟต์แวร์Lenovo’s Artery ...

เอไอเอส ลงพื้นที่ หนองบัวลำภู/อุดร เสริมความรู้รับมือภัยไซเบอร์ประชาชน หนุนลงทะเบียนมือถือถูกต้อง

เอไอเอส เดินหน้าจัดเต็มกิจกรรมส่งต่อความรู้ทักษะดิจิทัลให้แก่ประชาชน ในพื้นที่ต่างจังหวัดต่อเนื่อง โดยล่าสุดลงพื้นที่ จังหวัดหนองบัวลำภู  อำเภอสุวรรณคูหา ในโอกาสการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจร ในพื้นที่ภาคอีสาน โดยมี นายเศรษฐา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า