Review: KLEVV URBANE 480 GB จากแดนเกาหลีสวยหรูในแบบ KLEVV

Review: KLEVV URBANE 480 GB จากแดนเกาหลีสวยหรูในแบบ KLEVV

สวัสดีครับทุกๆท่านสำหรับวันนี้ทางผมก็ยังคงได้รับ SSD มารีวิวอย่างต่อเนื่องเพราะตอนนี้ก็ได้มีแบรน์ต่างๆเข้ามาทำตลาดในไทยมากขึ้นและได้ออกรุ่นใหม่มาอย่างต่อเนื่องเรื่อยๆครับ และใครหลายๆคนน่าจะเริ่มได้ยินชื่อ KLEVV กันมาบ้างแล้วว่ามันคือโรงงาน Hynix ออกมาทำตลาดเอง อย่างที่ผมเคยทำข่าวไปว่าแบรด์ KLEVV นั้นกำลังจะทำ SSD ออกมาจำหนายล่าสุดตอนนี้ก็มีเรียบร้อยแล้ว วันนี้ทางผมก็ได้รับสินค้ามาเป็นทีแรกๆเลยทีเดียวครับเอาเป็นว่าเดียวเราไปดูรายละเอียดกันดีกว่าครับ

3

4

s

สำหรับในส่วนของสเปค KLEVV URBANE 480 GB นั้นจะใช้งานเป็น Controller PHISON ในรหัส ps3110 s10  และได้ใช้ NAND เป็นของทาง Toshiba 15 nm แบบ MLC  พอเห็นตัวสเปคแล้วเริ่มหน้าสนใจเลยทีเดียวใช่มั้ยละครับ เอาเป็นว่าเดียวเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

DSC_0883

มาดูที่หน้ากล่องกันก่อนเลยดีกว่าครับ สำหรับวันนี้ผมได้รับมาทั้ง 2 ขนาด ทั้ง 240 GB และ 480 GB  ตัวแพ็คสินค้านั้นมีการห่อหุ่มพลาสติกมาอย่างดีเลยทีเดียวโดยไม่สามารถแกะสลับเปลียนก่อนซื้อได้อย่างแน่นอน

DSC_0922

วันนี้ทางผมก็ขอรีวิวในตัวความจุ 480 GB ก่อนแล้วกัน ตัวกล่องนั้นได้ใช้งานในโทนสีดำสวยงาม ทางด้านหน้ามีรูปตัว SSD แสดงไว้ทางด้านหน้าบอกเลยว่าแค่กล่องมันก็ดูหรูหรามากๆแล้วทีเดียว ทางมุมบนของตัวกล่องนั้นจะมีบอกชื่อรุ่นและความจุ KLEVV URBANE 480 GB เอาไว้

DSC_0925

ทางด้านหลังกล่องนั้นก็ได้มีบอกรายละเอียดต่างๆของตัว SSD เอาไว้โดยจะเห็นว่าตัว SSD นั้นได้มีการรับประกัน 3 ปีด้วยกัน

DSC_0950

แกะกล่องออกมาก็จะเจอกับตัวสินค้าที่ได้ใส่กล่องพลาสติกมาอีกทีหนึ่งเพื่อป้องกันการกระแทก โดยภายในกล่องจะมีคู่มือการใช้งานพร้อมทั้งคียโปรแกรม True Image HD PRO 2015 ฟรี

DSC_0928

ตัว SSD นั้นมีความเรียบหรูเป็นอย่างมากเลยทีเดียวโดยตัว SSD จะใช้งานเป็นอลูมีเนียมทางด้านบนไดรสีดำมาสวยงาม ในส่วนของทางด้านล่างนั้นจะเป็นพลาสติกเงาสีดำตัดกันสวยงามลงตัวเป็นอย่างมาก

DSC_0933

ตัว SSD จะมีเขียนคำว่า KLEVV เอาไว้ พร้อมระบุชื่อรุ่น URBANE  ทางด้านขวามือจะมีการปั้มตัวหนังสือคำว่า Creative Evolution
Solid State Drive เอาไว้สวยงาม

DSC_0935

ทางด้านหลังของตัว SSD นั้นจะมีป้ายลาเบลติดเอาไว้เพื่อบอกขนาดความจุและชื่อรุ่น KLEVV URBANE 480 GB เอาไว้ชัดเจน

DSC_0937

สำหรับตัว SSD นั้นมีความบางเพียง 7 mm เท่านั้นและมีความเบาเป็นอย่างมาก

DSC_0939

การเชื่อมต่อแน่นอนว่ายังคงใช้งานในรูปแบบของ Sata 3 เช่นเดิม

Mainboard
Gigabyte Z170X-SOC FORCE
CPU
INTEL Core i7 6700k
CPU Cooler
Custom Watercooling
Memory
Team Xtreme LV 3866 CL16-17-17-30 1.35V  8GB
VGA
Asus Matrix Platinum GTX 980 TI
SSD
Ocz Vector 180 480 GB
SSD
KLEVV URBANE 480 GB
Power Supply
CORSAIR AX 1500i

DSC_0917

บรรยากาศขณะทำการทดสอบเจ้า KLEVV URBANE 480 GB

13

12

1

2

11

10

9

8

7

6

5

4

3

pc8

จบไปแล้วสำหรับ SSD KLEVV URBANE 480 GB  จากแดนเกาหลี เรียกว่าทั้งความสวยงามทั้งความแรงมันสอบผ่านทั้ง 2 อย่างเลยก็ว่าได้ครับ สำหรับในส่วนของราคา 240GB  ราคา 4,090 บาท และ 480GB  ราคา 7,490 บาท  ราคาไม่แพงมากเท่าไรนักถ้าดูจากความเร็วแล้วก็ถือว่าน่าสนใจเลยทีเดียวครับ ยิ่ง ssd ที่ใช้งานแบบเขียนข้อมูลลจนเกือบเต็มแล้วแต่ความเร็วของตัว SSD ไม่ลดลงทำให้เวลาใช้งานจริงนั้นทำให้ความเร็วไม่ตก นับว่าเป็น SSD ที่มีความแรงแบบน่าสนใจมากๆเลยทีเดียวครับ สำหรับร้านที่หาซื้อได้ตอนนี้มีขายที่ Busitek แล้ว ลองเลือกหาซื้อกันได้ครับ สำหรับวันนี้ทางผมก็คงต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ

ขอบคุณบริษัท B&Y COMPUTER CO.,LTD. สำหรับสินค้าทดสอบ

Related articles

รีวิว OPPO Find N2 Flip สมาร์ตโฟนจอพับที่มาพร้อมกับนิยาม “พับที่ดีกว่า” กับจอด้านนอกที่ใหญ่ถึง 3.26 นิ้ว

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับสมาร์ตโฟนจอพับ OPPO Find N2 Flip ถือว่าเป็นจอพับรุ่นแรกของค่ายที่ทำตลาดในบ้านเรา โดยรุ่นนี้มาพร้อมกับนิยาม "พับที่ดีกว่า" โดยมาพร้อมกับเทคโนโลยี...

OpenAI อัปเดตปลั๊กอิน ChatGPT ให้สามารถค้นหาข้อมูลใหม่ ๆ บนอินเทอร์เน็ตได้

แม้ ChatGPT จะสามารถตอบคำถามต่าง ๆ ได้อย่างชาญฉลาด และหลาย ๆ คนน่าจะชื่นชอบมากกว่า Bing...

Google Cloud สรุปโอกาสการเติบโตของธุรกิจท่ามกลางการฟื้นตัวของการท่องเที่ยวในประเทศไทย ประกาศความร่วมมือกับผู้ประกอบการรายใหญ่ในระบบนิเวศการท่องเที่ยว

ท่าอากาศยานไทย, SKY และ EVme คือตัวแทนขององค์กรที่ใช้ระบบคลาวด์แบบเปิด และเทคโนโลยีการวิเคราะห์ขั้นสูง เพื่อกำหนดอนาคตของการเดินทางท่องเที่ยวของประเทศ กรุงเทพฯ ประเทศไทย,23มีนาคม 2566...

70mai เปิดตัวกล้องติดรถยนต์กล้องรุ่นแรกที่ถ่ายภาพพาโนรามา 360 องศา เปิดตัวที่แรก ณ งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44

22มีนาคม 2566- กรุงเทพฯ – 70mai บริษัทชั้นนำด้านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับรถยนต์ที่มุ่งมั่นในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เพื่อการขับขี่อันชาญฉลาดด้วยนวัตกรรมอัจฉริยะ โดยการนำเข้าและจัดจำหน่ายเจ้าเดียวในประเทศไทย ผ่าน บริษัท เอสเอชดีเทคโนโลยี...

Infinix เตรียมเปิดตัว HOT 30Series เกมมิ่งโฟนรุ่นเริ่มต้นพร้อมชาร์จเร็ว 33W คุ้มค่าที่สุดในเรทราคาไม่เกิน 5,000บาท เริ่มขาย 3 เมษายนนี้! พิเศษ! ผนึกกำลังFree Fireมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่เหนือกว่า และจัดเซอร์ไพรส์สุดเอ็กซ์คลูซีฟมากมาย

23 มีนาคม 2566, กรุงเทพฯ – อินฟินิกซ์ (Infinix) แบรนด์สมาร์ตโฟนระดับโลกที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ เตรียมมอบประสบการณ์การเล่นเกมบนมือถือที่เหนือระดับ ด้วยการเปิดตัวเกมมิ่งโฟนรุ่นเริ่มต้นซีรีส์ใหม่Infinix HOT...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า