Review: KLEVV URBANE 960 GB เร็วแรง สวยหรู ตามแบบทาง ESSENCORE

Review: KLEVV URBANE 960 GB เร็วแรง สวยหรู ตามแบบทาง ESSENCORE

สวัสดีครับทุกๆท่าน กลับมาเจอกันอักครั้งหนึ่งสำหรับในวันนี้ทางผมก็ยังคงได้รับอุปกรณ์ของทาง KLEVV มาทดสอบเรื่อยๆ ซึ่งยี่ห้อนี้เพื่อนๆหลายๆคนก็เริ่มจะได้ยินมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆแล้วเพราะทาง KLEVV ก็ได้เริ่มกระจายสินค้าไปทั้วประเทศไทยแล้ว เรียกได้ว่ายี่ห้อนี้รับประกันความสวยทุกชิ้นและคุณภาพที่ดีอย่างแน่นอนครับโดยวันนี้ทางผมก็ได้รับ KLEVV URBANE 960 GB ซึ่งเราอาจจะได้ทำการทดสอบไปก่อนหน้าแล้วในขนาดความจุ 240 และ 480 GB นั้นเองครับ เอาเป็นว่าเดียววันนี้เราไปดูกันเลยดีกว่าครับว่ามันจะมีความสามารถอย่างไรกันบ้าง

 

KLEVV URBANE 960 GB

4

s

สำหรับในส่วนของสเปค KLEVV URBANE 960 GB นั้นจะใช้งานเป็น Controller PHISON ในรหัส ps3110 s10  และได้ใช้ NAND เป็นของทาง Toshiba 15 nm แบบ MLC  พอเห็นตัวสเปคแล้วเริ่มหน้าสนใจเลยทีเดียวใช่มั้ยละครับ เอาเป็นว่าเดียวเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

KLEVV URBANE 960 GB

สำหรับตัวกล่องนั้นจะเหมือนกับ 2 ขนาดก่อนหน้าแต่ทว่าสีจะเปลียนไปเป็นสีเงิน ในความรู้สึกของตัวผมเองนั้นสีเงินผมชอบที่สุดแล้ว มันดูหรูมากกว่า แต่น่าเสียดายที่ถ้าใครอยากได้สีนี้จะต้องใช้งานที่ขนาด 960 GB เท่านั้นครับ

DSC_2892

ทางด้านหลังของตัวกล่องนั้นจะมีการบอกรายละเอียดฟีคเจอร์ต่างๆพร้อมระบุว่ามีการรับประกันมากถึง 3 ปีเลยทีเดียวครับ

DSC_2893

แกะกล่องออกมาแล้วก็จะพบกับคู่มือการใช้งาน โดยภายในกล่องจะมีคู่มือการใช้งานพร้อมทั้งคียโปรแกรม True Image HD PRO 2015 ฟรีอีกด้วย โดยผมเชื่อว่าเพื่อนๆนั้นสามารถใช้งานได้ง่ายๆคู่มืออาจจะไม่จำเป็นสักเท่าไร 55+

URBANE

ตัว SSD นั้นมีความเรียบหรูเป็นอย่างมากเลยทีเดียวโดยตัว SSD จะใช้งานเป็นอลูมีเนียมทางด้านบนมีสีเงินสวยงาม ในส่วนของทางด้านล่างนั้นจะเป็นพลาสติกเงาสีดำตัดกันสวยงามลงตัวเป็นอย่างมาก ถือว่าเป็นรูปแบบแนวใหม่ของตัว SSD เพราะเท่าที่ผ่านตามายังไม่มีใครทำสีออกมาแนวนี้ถ้าใครซื้อไปแล้วอย่าลืมหาที่ติดโชว์ไว้ในตัวเคสด้วยละครับ

DSC_2901

ทางด้านหลังของตัว SSD นั้นจะมีป้ายลาเบลติดเอาไว้เพื่อบอกขนาดความจุและชื่อรุ่น KLEVV URBANE 960 GB เอาไว้ชัดเจน สำหรับตัว SSD นั้นมีความบางเพียง 7 mm เท่านั้นและมีความเบาเป็นอย่างมาก

DSC_2903

การเชื่อมต่อแน่นอนว่ายังคงใช้งานในรูปแบบของ Sata 3 เช่นเดิม KLEVV URBANE 960 GB

วันนี้แน่นอนว่าขึ้นชื่อว่า ExtremePC แล้วถ้าแกะได้หรือผมแกะเป็นต้องแกะมาถ่ายให้ดูภายในอย่างแน่นอนครับ โดยพอแกะออกมาแล้วก็แปลกใจเล็กๆถึงแม้ว่าจะขนาดใหญ่สุดที่ 960 GB ก็ตามทีแต่ตัวชิพภายในนั้นยังสามารถใส่ได้อีกแถวแบบสบายๆ พื้นที่เหลือๆ เรียกได้ว่าถ้าทาง KLEVV จะออกขนาดความจุ 2 TB ออกมาแล้วนั้นก็สามารถทำออกมาได้ง่ายๆอย่างแน่นอน
DSC_2906

ชิพเรียงรายออกมาโดยจะเห็นว่าตัวชิพนั้นจะเป็นยี่ห้อ ESSENCORE ทั้งหมดเพราะว่าทาง KLEVV นั้นได้ทำการปั้มตรายี่ห้อของบริษทตัวเองทั้งหมดครับ

ESSENCORE

มาดูอีกฝั้งหนึ่งจะเห็นได้ว่ามีชิพคอลโทรเลอร์ควบคุมอยู่โดยใช้ชิพ PHISON

Related articles

AMD เตรียมขยายไลน์ซีพียู Ryzen X3D ส่งท้ายแพลตฟอร์ม AM4

จำกันได้ไหม AMD เคยโชว์ประสิทธิภาพของ Ryzen 9 5900X3D แต่ปรากฏว่าหลังจากงาน CES 2022...

Dyson เปิดตัว Demo Store เมกาบางนา สาขาที่ 5 ในประเทศไทย นำเสนอประสบการณ์เทคโนโลยี ที่ให้ทุกคนได้ลองใช้จริงทุกผลิตภัณฑ์

กรุงเทพฯ, 2 กรกฎาคม 2565 – Dyson เดินหน้าขยายสาขาพร้อมส่งมอบประสบการณ์เทคโนโลยีภายในบ้าน เปิดตัว Dyson...

Kaidee Auto จัดงาน Used Cars Conference เผยอินไซต์ตลาดรถมือสอง สนับสนุนยอดขายเคียงข้างดีลเลอร์ไทย

Kaidee Auto (ขายดี ออโต้) แพลตฟอร์มรถยนต์มือหนึ่งและมือสองอันดับหนึ่งคู่คนไทย มุ่งสร้างความแข็งแกร่งให้ดีลเลอร์ไทย ผ่านงานสัมนา Used Cars...

เสียวหมี่ยืนยันถึงความมุ่งมั่นในการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลและความเป็นส่วนตัว

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 1 กรกฎาคม 2565 - เสียวหมี่ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และผู้ผลิตอุปกรณ์อัจฉริยะชั้นนำของโลก ยืนยันให้คำมั่นสัญญาในการปกป้องข้อมูลของลูกค้าในกิจกรรมเดือนแห่งการตระหนักถึงความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีของเสียวหมี่ โดยมีการจัดกิจกรรมฝึกอบรมพนักงานและสัมมนาจากผู้เชี่ยวชาญที่เสียวหมี่เทคโนโลยีปาร์ค...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า