Review: KLEVV URBANE 960 GB เร็วแรง สวยหรู ตามแบบทาง ESSENCORE

Review: KLEVV URBANE 960 GB เร็วแรง สวยหรู ตามแบบทาง ESSENCORE

สวัสดีครับทุกๆท่าน กลับมาเจอกันอักครั้งหนึ่งสำหรับในวันนี้ทางผมก็ยังคงได้รับอุปกรณ์ของทาง KLEVV มาทดสอบเรื่อยๆ ซึ่งยี่ห้อนี้เพื่อนๆหลายๆคนก็เริ่มจะได้ยินมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆแล้วเพราะทาง KLEVV ก็ได้เริ่มกระจายสินค้าไปทั้วประเทศไทยแล้ว เรียกได้ว่ายี่ห้อนี้รับประกันความสวยทุกชิ้นและคุณภาพที่ดีอย่างแน่นอนครับโดยวันนี้ทางผมก็ได้รับ KLEVV URBANE 960 GB ซึ่งเราอาจจะได้ทำการทดสอบไปก่อนหน้าแล้วในขนาดความจุ 240 และ 480 GB นั้นเองครับ เอาเป็นว่าเดียววันนี้เราไปดูกันเลยดีกว่าครับว่ามันจะมีความสามารถอย่างไรกันบ้าง

 

KLEVV URBANE 960 GB

4

s

สำหรับในส่วนของสเปค KLEVV URBANE 960 GB นั้นจะใช้งานเป็น Controller PHISON ในรหัส ps3110 s10  และได้ใช้ NAND เป็นของทาง Toshiba 15 nm แบบ MLC  พอเห็นตัวสเปคแล้วเริ่มหน้าสนใจเลยทีเดียวใช่มั้ยละครับ เอาเป็นว่าเดียวเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

KLEVV URBANE 960 GB

สำหรับตัวกล่องนั้นจะเหมือนกับ 2 ขนาดก่อนหน้าแต่ทว่าสีจะเปลียนไปเป็นสีเงิน ในความรู้สึกของตัวผมเองนั้นสีเงินผมชอบที่สุดแล้ว มันดูหรูมากกว่า แต่น่าเสียดายที่ถ้าใครอยากได้สีนี้จะต้องใช้งานที่ขนาด 960 GB เท่านั้นครับ

DSC_2892

ทางด้านหลังของตัวกล่องนั้นจะมีการบอกรายละเอียดฟีคเจอร์ต่างๆพร้อมระบุว่ามีการรับประกันมากถึง 3 ปีเลยทีเดียวครับ

DSC_2893

แกะกล่องออกมาแล้วก็จะพบกับคู่มือการใช้งาน โดยภายในกล่องจะมีคู่มือการใช้งานพร้อมทั้งคียโปรแกรม True Image HD PRO 2015 ฟรีอีกด้วย โดยผมเชื่อว่าเพื่อนๆนั้นสามารถใช้งานได้ง่ายๆคู่มืออาจจะไม่จำเป็นสักเท่าไร 55+

URBANE

ตัว SSD นั้นมีความเรียบหรูเป็นอย่างมากเลยทีเดียวโดยตัว SSD จะใช้งานเป็นอลูมีเนียมทางด้านบนมีสีเงินสวยงาม ในส่วนของทางด้านล่างนั้นจะเป็นพลาสติกเงาสีดำตัดกันสวยงามลงตัวเป็นอย่างมาก ถือว่าเป็นรูปแบบแนวใหม่ของตัว SSD เพราะเท่าที่ผ่านตามายังไม่มีใครทำสีออกมาแนวนี้ถ้าใครซื้อไปแล้วอย่าลืมหาที่ติดโชว์ไว้ในตัวเคสด้วยละครับ

DSC_2901

ทางด้านหลังของตัว SSD นั้นจะมีป้ายลาเบลติดเอาไว้เพื่อบอกขนาดความจุและชื่อรุ่น KLEVV URBANE 960 GB เอาไว้ชัดเจน สำหรับตัว SSD นั้นมีความบางเพียง 7 mm เท่านั้นและมีความเบาเป็นอย่างมาก

DSC_2903

การเชื่อมต่อแน่นอนว่ายังคงใช้งานในรูปแบบของ Sata 3 เช่นเดิม KLEVV URBANE 960 GB

วันนี้แน่นอนว่าขึ้นชื่อว่า ExtremePC แล้วถ้าแกะได้หรือผมแกะเป็นต้องแกะมาถ่ายให้ดูภายในอย่างแน่นอนครับ โดยพอแกะออกมาแล้วก็แปลกใจเล็กๆถึงแม้ว่าจะขนาดใหญ่สุดที่ 960 GB ก็ตามทีแต่ตัวชิพภายในนั้นยังสามารถใส่ได้อีกแถวแบบสบายๆ พื้นที่เหลือๆ เรียกได้ว่าถ้าทาง KLEVV จะออกขนาดความจุ 2 TB ออกมาแล้วนั้นก็สามารถทำออกมาได้ง่ายๆอย่างแน่นอน
DSC_2906

ชิพเรียงรายออกมาโดยจะเห็นว่าตัวชิพนั้นจะเป็นยี่ห้อ ESSENCORE ทั้งหมดเพราะว่าทาง KLEVV นั้นได้ทำการปั้มตรายี่ห้อของบริษทตัวเองทั้งหมดครับ

ESSENCORE

มาดูอีกฝั้งหนึ่งจะเห็นได้ว่ามีชิพคอลโทรเลอร์ควบคุมอยู่โดยใช้ชิพ PHISON

Related articles

OPPO ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับความสุขแบบจัดเต็ม ผ่านแคมเปญ This New Year Choose Joy พร้อมส่วนลดสูงสุดกว่า 21,000 บาท*

24 พฤศจิกายน 2565 กรุงเทพฯ - OPPO แบรนด์เทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก มอบความสุขที่เลือกได้ส่งท้ายปี ผ่านโปรโมชันแคมเปญ...

ทรูมันนี่ คว้ารางวัล “Superbrands Thailand 2022” ตอกย้ำสุดยอดแบรนด์ผู้ให้บริการแอปพลิเคชันทางการเงินที่ครองใจคนไทยสูงสุด

กรุงเทพฯ, 24 พฤศจิกายน 2565 - ทรูมันนี่ ผู้นำด้านบริการอิเล็กทรอนิกส์เพย์เมนท์และผู้ให้บริการทางการเงินชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คว้ารางวัล “Superbrands Thailand 2022” หรือ สุดยอดแบรนด์ชั้นนำของประเทศไทย ประจำปี 2565 จากผลสำรวจซุปเปอร์แบรนด์ทั่วประเทศ ด้วยหลักเกณฑ์การคัดเลือกด้านคุณภาพ...

แตะ – หมุน – สัมผัส ไปกับ Elgato Stream Deck +

MILPITAS, CA, 15 พฤษจิกายน 2022 – Elgato ผู้นำด้านฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์เพื่อ Content...

ซัมซุงรับรางวัลสุดยอดแบรนด์ที่ทรงพลังที่สุดในประเทศไทยประจำปี 2022 (The Most Powerful Brands of Thailand 2022) ในกลุ่มผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟน

กรุงเทพฯ, 25 พฤศจิกายน 2565 - ซัมซุงตอกย้ำความเป็นหนึ่งในใจผู้บริโภคของคนไทย ด้วยการคว้ารางวัลสุดยอดแบรนด์ที่ทรงพลังที่สุดในประเทศไทยประจำปี 2022 (The Most Powerful Brands of...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า