มาอีกค่าย Lenovo Legion Play คอนโซลเกมพกพา ระบบปฏิบัติการ Android

ดูเหมือนว่าช่วงหลัง ๆ มานี้คอนโซลเกมแบบพกพาจะได้รับความนิยมมากขึ้น ตลาดเกมมิ่งกลายเจ้าจึงเริ่มทำคอนโซลของตัวเอง ล่าสุดทาง Lenovo ก็อยากเข้าร่วมกับเขาด้วยกับเจ้า Lenovo Legion Play ครับ

กลุ่มผลิตภัณฑ์ Legion ของ Lenovo หลายคนน่าจะคุ้นเคยกันดีเพราะมันเกี่ยวข้องกับการเล่นเกมโดยเฉพาะ เห็นได้จากการนำมาใช้ในโน้ตบุ๊ก, คอมเซต ไปจนถึงสมาร์ทโฟน รอบนี้ถึงคราวของคอนโซลเกมแบบพกพากันบ้าง

จริง ๆ แล้ว Lenovo Legion Play น่าจะเปิดตัวในงาน MWC 2021 ที่ผ่านมา แต่ติดปัญหาบางประการทำให้ต้องเลื่อนการเปิดตัวไป ซึ่งจากภาพด้านบนจะเห็นได้ว่าตัวเครื่องน่าจะใช้ระบบปฏิบัติการ Android ครับ

นอกจากนี้ ตัวเครื่องยังรองรับแอปพลิเคชัน GeForce NOW เพื่อเล่นเกมผ่านระบบคลาวด์ของ NVIDIA ดังนั้น ไม่ว่าจะเกมกินสเปกแค่ไหน ก็สามารถเล่นได้แบบลื่น ๆ พร้อมภาพที่คมชัด (ถ้าอินเทอร์เน็ตแรงจริง ๆ) รวมถึงยังเล่นเกมของมือถือได้โดยดาวน์โหลดผ่าน Play Store นั่นเองครับ

ตัวเครื่องมีหน้าจอขนาด 7 นิ้ว ความละเอียด Full HD รองรับ HDR 10+ พร้อมระบบสั่นและแบตขนาด 7,000 mAh ส่วนการเชื่อมต่อจะเป็นพอร์ต USB-C มีช่องเสียบหูฟังแจ็ค 3.5mm ทางด้านจอยควบคุมก็จะคล้าย ๆ กับคอนโซลที่เราเคยเห็น ๆ มา

ส่วนความแตกต่างจากคอนโซลอื่น ๆ คือเรื่องระบบปฏิบัติการที่ใช้ Android ของมือถือ ในขณะที่ AYA Neo และ Steam Deck จะใช้ระบบปฏิบัติการของ PC (Windows/Linux) นั่นทำให้ Lenovo Legion Play ไม่สามารถลงเกม PC ได้ และต้องเล่นผ่าน GeForce NOW (ซึ่งในไทยยังไม่รองรับบริการนี้)

แต่ก็ไม่แน่ว่าถ้าเปิดตัวมา อาจมีทั้งรุ่นที่เป็น Android และรุ่นที่ใช้ระบบปฏิบัติการของ PC ก็ได้ ไว้รอติดตามเรื่องของสเปกและข้อมูลเพิ่มเติมกันอีกทีนะครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Wccftech

Related articles

POCO X5 Pro 5G และ POCO X5 5G พร้อมวางจำหน่ายในไทยอย่างเป็นทางการ รับโปรโมชันพิเศษสำหรับลูกค้าที่ซื้อระหว่างวันที่ 9-15 ก.พ. นี้!

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 8 กุมภาพันธ์ 2566 – POCO ประเทศไทยพร้อมวางจำหน่ายสมาร์ทโฟน 2 รุ่นใหม่ POCO...

บราเดอร์ฉลองครบรอบ 25 ปี จัดโครงการวิ่งBrother Beat Cancer 2023 ระดมทุนช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งโลหิตที่ยากไร้ รพ.รามาฯ เป็นครั้งที่ 9

บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด นำโดยนายธีรวุธศุภพันธุ์ภิญโญ กรรมการผู้จัดการ จับมือพันธมิตรทางธุรกิจจัดโครงการ Brother Beat Cancer...

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ Microsoft Bing x ChatGPT ทรงพลังกว่าเดิม ด้วยข้อมูลใหม่อัปเดตตลอดเวลา

และแล้วก็มาตามคาดหมายกับ Microsoft Bing x ChatGPT ที่เปิดตัวไปอย่างสด ๆ ร้อน ๆ...

AIS Businessตอกย้ำผู้นำด้านดิจิทัลและไอซีทีสำหรับองค์กรและธุรกิจไทย ยกทัพโครงข่ายอัจฉริยะ, 5G โซลูชัน,โครงสร้างพื้นฐานดาต้าและคลาวด์ และทีมงานมืออาชีพ พร้อมเป็นดิจิทัลพาร์ทเนอร์อันดับ 1 ในใจผู้ประกอบการ ที่มุ่งสร้างการ “เติบโต อุ่นใจ ไปด้วยกัน”

AIS Business ขึ้นแท่นผู้นำการให้บริการดิจิทัลและโซลูชัน ที่ได้รับการยอมรับสูงสุดจากกลุ่มผู้ประกอบการภาคธุรกิจ ภาคอุตสาหกรรม และ SME ในฐานะโอเปอเรเตอร์ ที่มีวิสัยทัศน์มุ่งเป็นองค์กรโทรคมนาคมอัจฉริยะ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า