LG เปิดตัว DualUp Nano IPS จอคอมสายทำงาน อัตราส่วน 16:18 !!

สำหรับคอมพิวเตอร์สายเวิร์กสเตชันแล้ว มีไม่น้อยที่จะต้องใช้มอนิเตอร์หลายตัวเพื่อความสะดวกในการทำงาน เช่น การตัดต่อวิโอหรืองานแอนิเมชัน ล่าสุด LG จึงเอาใจสายนี้ด้วยการเปิดตัว DualUp Nano IPS จอมอนิเตอร์อัตราส่วน 16:18 !!

ไม่ว่าจะเป็นสายตัดต่อ, งานแอนิเมชัน หรือแม้กระทั่งสายนักเทรดหุ้น จอมอนิเตอร์ LG DualUp Nano IPS ต้องตอบโจทย์ผู้ใช้อย่างแน่นอน ด้วยจอขนาด 27.6 นิ้ว ความละเอียด 2,560 x 2,880 พิกเซล และมีอัตราส่วนที่แปลกกว่าใครเพื่อน 16:18 ทำให้สามารถแบ่งหน้าจอได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมครับ

ในการใช้งานแบบแบ่งหน้าจอ ผู้ใช้สามารถแบ่งจอออกเป็นจอขนาด 21.5 นิ้วได้ 2 จอ และดูเหมือนทาง LG จะเน้นการใช้งานแบบแนวตั้ง โดยให้เหตุผลว่าผู้ใช้ไม่ต้องหมุนคอไปมาเหมือนกันใช้จอคู่ที่วางต่อกันแบบทั่วไป เพียงแค่เงยหน้าขึ้นเล็กน้อยก็มองเห็นจอที่อยู่ถัดไปทางด้านบนแล้วครับ

สเปกในส่วนอื่น ๆ คือจอมีความสว่าง 300 nits, คอนทราสต์ 1000:1, อัตราการตอบสนอง 5ms GtG, ครอบคุลมสี DCI-P3 98% มีพอร์ตเชื่อมต่อ 3 x USB-C (1 upstream, 2 downstream รองรับการชาร์จ 96W), 2 x HDMI และลำโพงคู่ 7W ผู้ใช้สามารถปรับมุมของตัวจอได้เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานครับ

สำหรับราคานั้นยังไม่มีข้อมูลในตอนนี้ คาดว่าจะต้องรอเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกทีในงาน CES 2022 วันที่ 4 มกราคมนี้

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Videocardz

Related articles

อัปเดตข้อมูล ! AMD Zen 5 เพิ่มแกน 16-Core/CCX ส่วน Zen 6 อัปอีก 2 เท่า 32-Core/CCX

แม้ Zen 4 จะสร้างปรากฏการณ์ความแรงให้กับทาง AMD แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่ามันยังไม่ว้าวเท่ากับครั้งที่ Ryzen เปิดตัวครั้งแรก เพื่อเรียกเสียงฮือฮากลับมาอีกครั้ง...

AIS-Huawei ร่วมทดสอบเทคโนโลยี 5G RedCap บนเครือข่ายเชิงพาณิชย์ทั้ง คลื่น 700MHz และ 2600MHz ครั้งแรกในเอเชียแปซิฟิก

AIS ผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ชั้นนําของไทยและHuaweiได้เสร็จสิ้นการทดสอบเทคโนโลยี 5G RedCap (Reduced Capability)ในเชิงพาณิชย์เป็นรายแรกของไทยแล้ว การทดสอบนี้ได้ดําเนินการบนเครือข่ายเชิงพาณิชย์ทั้งคลื่น 700MHz และ...

AIS ยืนหนึ่งองค์กรโทรคมนาคมรายเดียวของไทย คว้ารางวัลองค์กรน่าทำงานมากที่สุดในเอเชีย จากเวที HR Asia ต่อเนื่อง 5 ปีซ้อน ตอกย้ำเป้าหมายการพัฒนาบุคลากรแบบองค์รวม พร้อมก้าวสู่ Cognitive Tech-Co

AIS มุ่งมั่นในการเพิ่มขีดความสามารถให้กับบุคลากร พัฒนาทักษะให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงของบริบทโลกพร้อมกับการสร้างสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมกับการทำงานในปัจจุบัน ตั้งเป้าให้บุคลากรมีความพร้อม และสามารถใช้เทคโนโลยีดิจิทัลมาขับเคลื่อนเป้าหมายขององค์กร ส่งผลให้วันนี้ AIS ได้รับรางวัลด้านการบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลระดับเอเชียจากเวที HR...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า