LG’s จอแบบโค้งงอได้ (flexible OLED) แห่งอนาคต CES 2016

TV จอโค้งแบบม้วนเก็บได้ จอภาพ projector screen นั้นได้ถูกคิดค้นขึ้นมาเป็นจริงแล้ว จาก LG’S รุ่น flexible OLED ด้วยเทคโนโลจีของ  OLED screen technology. ที่งาน CES 2016 มาโชว์ในรุ่นจอภาพแบบโค้งม้วนได้ 18 นิ้ว และบางเท่ากับกระดาษหนังสือพิมพ์

lg

ในห้องโชว์รูมส่วนตัวของบริษัท LG ในงาน CES 2016 ได้โชว์เทคโนโลจรุ่นล่าสุดของจอภาพ OLED และ LCD TV ได้แสดงให้เห็นว่าอนาคตที่เคยวาดฝันเอาไว้ได้มาถึงมือแล้ว ด้วยธรรมชาติของเทคโนโลจี OLED ที่เปล่งแสงออกมานั้น ( self-emitting nature of OLED) ที่ไม่ต้องการระบบไฟ backlighting เพื่อขับแสงทางด้านหลังนั้น ความสามารถที่จะทำจอให้บางเท่าที่จะเป็นได้ (บางเท่ากระดาษ) ด้วยความละเอียดที่ 18-inch 1200 x 810 resolution panel สิ่งที่เห็นในงานแสดงทำให้ทุกคนถึงกับตะลึงเลยทีเดียว (สินค้าอีกตัวที่เคยเห็นแต่ยังไม่สามารถโค้งม้วนได้เมื่อปีที่แล้วคือ รุ่นจอภาพที่มีความหนาเพียง 1mm  55 นิ้ว TV  ของ LG เหมือนการเอารูปภาพไปแปะไว้บนผนังด้วยกาว)lg2

ที่มาเครดิต CES 2016

Related articles

เลอโนโวออกแบบหน้าจอแสดงผลสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะและยังสามารถทำงานได้หลากหลายในเวลาเดียวกันพร้อมวางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 4 ธันวาคม 2566-  เลอโนโวประกาศเปิดตัวหน้าจอแสดงผลสำหรับสายเกมมิ่งอย่างLenovo Legion รุ่นล่าสุดเพื่อให้เกมเมอร์ชาวไทยได้เพลิดเพลินและดื่มด่ำกับประสบการณ์การเล่นเกมอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนจอแสดงผลรองรับซอฟต์แวร์Lenovo’s Artery ...

เอไอเอส ลงพื้นที่ หนองบัวลำภู/อุดร เสริมความรู้รับมือภัยไซเบอร์ประชาชน หนุนลงทะเบียนมือถือถูกต้อง

เอไอเอส เดินหน้าจัดเต็มกิจกรรมส่งต่อความรู้ทักษะดิจิทัลให้แก่ประชาชน ในพื้นที่ต่างจังหวัดต่อเนื่อง โดยล่าสุดลงพื้นที่ จังหวัดหนองบัวลำภู  อำเภอสุวรรณคูหา ในโอกาสการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจร ในพื้นที่ภาคอีสาน โดยมี นายเศรษฐา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า