LG’s จอแบบโค้งงอได้ (flexible OLED) แห่งอนาคต CES 2016

TV จอโค้งแบบม้วนเก็บได้ จอภาพ projector screen นั้นได้ถูกคิดค้นขึ้นมาเป็นจริงแล้ว จาก LG’S รุ่น flexible OLED ด้วยเทคโนโลจีของ  OLED screen technology. ที่งาน CES 2016 มาโชว์ในรุ่นจอภาพแบบโค้งม้วนได้ 18 นิ้ว และบางเท่ากับกระดาษหนังสือพิมพ์

lg

ในห้องโชว์รูมส่วนตัวของบริษัท LG ในงาน CES 2016 ได้โชว์เทคโนโลจรุ่นล่าสุดของจอภาพ OLED และ LCD TV ได้แสดงให้เห็นว่าอนาคตที่เคยวาดฝันเอาไว้ได้มาถึงมือแล้ว ด้วยธรรมชาติของเทคโนโลจี OLED ที่เปล่งแสงออกมานั้น ( self-emitting nature of OLED) ที่ไม่ต้องการระบบไฟ backlighting เพื่อขับแสงทางด้านหลังนั้น ความสามารถที่จะทำจอให้บางเท่าที่จะเป็นได้ (บางเท่ากระดาษ) ด้วยความละเอียดที่ 18-inch 1200 x 810 resolution panel สิ่งที่เห็นในงานแสดงทำให้ทุกคนถึงกับตะลึงเลยทีเดียว (สินค้าอีกตัวที่เคยเห็นแต่ยังไม่สามารถโค้งม้วนได้เมื่อปีที่แล้วคือ รุ่นจอภาพที่มีความหนาเพียง 1mm  55 นิ้ว TV  ของ LG เหมือนการเอารูปภาพไปแปะไว้บนผนังด้วยกาว)lg2

ที่มาเครดิต CES 2016

Related articles

Dyson Zone เปิดตัว หน้ากากฟอกอากาศ พร้อมหูฟังตัดเสียงรบกวน สไตล์ Cyberpunk

ก่อนหน้านี้ Razer เคยเปิดตัวหน้ากากอนามัยพร้อมระบบฟอกอากาศที่มีไฟ RGB มาแล้ว ล่าสุด Dyson ก็เปิดตัวหน้ากากอนามัยพร้อมระบบฟอกอากาศออกมาด้วยเช่นกัน แต่ต่างกันที่เขามีหูฟังติดมาให้ด้วย https://youtu.be/EdZYyoqlktg ไม่รู้ว่าจะเรียกหูฟังพร้อมหน้ากาก...

“เทนเซ็นต์ คลาวด์” ร่วมจัดแสดงโซลูชัน ‘คลาวด์ – เอไอ’ ในงาน “Digital Night 2022” มหกรรมรวมพลคนดิจิทัลจากสมาคมดิจิทัลชั้นนำระดับประเทศ

กรุงเทพฯ (8 ธันวาคม 2565) – เทนเซ็นต์ คลาวด์ กลุ่มธุรกิจคลาวด์ ภายใต้เทนเซ็นต์ หนึ่งในผู้ให้บริการคลาวด์ชั้นนำระดับโลก ในฐานะ ‘Digital Enabler’ ที่ต้องการสนับสนุนองค์กรไทยให้เร่งปรับตัวรับการเปลี่ยนแปลง และสามารถขยายศักยภาพ ด้วยโซลูชันคลาวด์ และเอไอที่มีประสิทธิภาพ...

GARMIN ผนึกกำลัง BDMS Wellness Clinic รุกธุรกิจสุขภาพ ตอบรับกระแสเฮลท์เทคฯ

ผลักดันแนวคิด “ติดตามแนวโน้มสุขภาพเพื่อป้องกันความเสี่ยงการเกิดปัญหาสุขภาพ” (Monitoring for Preventive Health Issue)   เปิดตัว GARMIN X...

BenQ ครองอันดับ 1 จอกระดานอัจฉริยะ เติบโตถึง 77%

   BenQ ผู้นำระดับโลก ด้านโซลูชั่นภาพและเสียง ประกาศความสำเร็จในฐานะแบรนด์อันดับ 1 ตลาดจอแสดงผลภาพหรือจอกระดานอัจฉริยะ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและตะวันออกกลาง ด้วยส่วนแบ่งการตลาด 10.2% ในไตรมาสที่ 3...

“บ้านปู เน็กซ์” จับมือ “แพลนเน็ตคอมฯ” ขับเคลื่อนสมาร์ทซิตี้ทั่วประเทศ ส่ง “สมาร์ท เซฟตี้ แพลตฟอร์ม” หนุนจัดการเมืองให้ปลอดภัย น่าอยู่ และยั่งยืน

กรุงเทพฯ – “บ้านปู เน็กซ์” ผู้ให้บริการโซลูชันพลังงานสะอาดชั้นนำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ลงนามสานต่อความร่วมมือกับ “แพลนเน็ตคอมฯ” ผู้ให้บริการเทคโนโลยีดิจิทัลแบบครบวงจรชั้นนำของไทย รุกขยายบริการ “สมาร์ท เซฟตี้ แพลตฟอร์ม” (Smart Safety Platform) ชูจุดแข็งบริหารจัดการความปลอดภัยรอบด้าน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า