รีวิว Linksys VELOP (AC3900) Dynamic Dual-Band (3 Node) ระบบเครือข่ายไร้สายที่ครอบคลุมทั่วบริเวณทั้งบ้าน 

0

รีวิว Linksys VELOP (AC3900) Dynamic Dual-Band (3 Node) ระบบเครือข่ายไร้สายที่ครอบคลุมทั่วบริเวณทั้งบ้าน 

 

Linksys VELOP (AC3900) Dynamic Dual-Band (3 Node)

 

ในยุคที่อุปกรณ์ที่เราใช้งานในปัจจุบันเป็นแบบไร้สาย ไม่ว่าจะใช้พีซี , โน๊ตบุ๊ค , สมาร์ทโฟน , สมาร์ททีวี รวมไปถึงอุปกรณ์ไร้สายในกลุ่ม สมาร์ทโฮม จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องการระบบเครือข่ายไร้สายเป็นพื้นฐานภายในบ้านให้ใช้งานอย่างสะดวกและราบรื่น

แต่อุปสรรคของการส่งกระจายสัญญาณเครือข่ายไร้สายนั้นคือ สิ่งกีดขวางที่ทำให้กระจายสัญญาณถูกลดทอนลงทำให้สัญญาณ เกิดจากสูญเสียการรับ-ส่ง ทำให้ระยะการกระจายไม่ดีพอ ทำให้ต้องสร้างจุดกระจายสัญญาณหลายๆ จุดภายในบริเวณบ้าน  ซึ่งจะการติดตั้งและเซ็ตการใช้งานดังกล่าว ต้องอาศัยผู้ที่มีความชำนาญด้านเน็ตเวิร์คอยู่พอสมควร ทำให้การใช้อินเตอร์เน็ตไร้สายภายในบ้านถูกปิดกั้นการใช้งานได้อย่างไม่ทั่วถึง

ชุดอุปกรณ์ Linksys VELOP (AC3900) Dynamic Dual-Band คือหนึ่งโซลูชั่นที่จะมาปลดล็อคข้อจำกัดเดิมๆ โดยมีอุปกรณ์ในแพคเกจ 3 Node เพื่อสร้างมิติใหม่ที่ให้คุณพร้อมใช้งานเครือข่ายไร้สายได้อย่างไร้ข้อจำกัด  เพราะ Linksys VELOP (AC3900) มาติดตั้งเทคโนโลยี Intelligent Mesh Wi-Fi ระบบพรีเมี่ยมคลาส อย่าง VELOP (AC6600) Tri-Band ร่วมเข้ามาเป็นหัวใจหลักในการทำงาน ทำให้ VELOP (AC3900) เต็มเปลี่ยนไปด้วยความอัจฉริยะในการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตไร้สายภายในบ้าน เพื่อให้คุณทำงานได้อย่างมั่นใจ ราบรื่น ในการเชื่อมต่อได้ทั่วบริเวณทั้งบ้านได้อย่างไร้กังวล

 

 

 

 

 

Mesh (เมส) Wi-Fi เทคโนโลยีขั้นสูงที่จะสร้างโครงข่ายการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตแบบใยแมงมุม เชื่อมโยงหากัน คล้ายกับรูปแบบโครงข่ายของผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตรายใหญ่ๆ ทำให้เมื่อไรที่ มีอุปกรณ์ตัวใดตัวหนึ่ง หลุดออกจากวงเครือข่าย เนื่องจากเสียดาย หรือเหตุใดเหตุหนึ่ง แต่การเชื่อมโยงแบบใยแมงมุม จะยังคงใช้งานในเส้นทางการเชื่อมต่ออื่นๆ ได้ ทำให้ระบบเน็ตเวิร์คแบบ Mesh จะยังคงเชื่อมต่อได้อยู่ แต่อุปกรณ์ไร้สายแบบเมื่อก่อนจะเชื่อมด้วย Wireless Repeater หรือ Wireless Range Extender ซึ่งผลคือคุณภาพที่ได้ยังลดทอนลงอย่างมาก

 

 

Linksys VELOP ได้นำเทคโนโลยี Mesh Wi-Fi มาพัฒนาในรูปแบบเฉพาะ Linksys ทำให้มีความอัจฉริยะมากในการจัดสรรการเชื่อมต่อยิ่งขึ้นด้วย Intelligent Mesh Wi-Fi และจะสลับการเชื่อมต่ออัตโนมัติ คล้ายกับรูปแบบโครงข่ายของผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตรายใหญ่ๆ แต่ถูกย่อส่วนลงมา เพื่อเชื่อมต่อกับสมาร์ทดีไวซ์ของคุณได้ทั่วบริเวณบ้าน แบบไร้กังวลการหลุดออกจากระบบ  ซึ่งแน่นอนระบบที่มีประสิทธิภาพสูงระดับคือพื้นฐานของ VELOP Intelligent Mesh Wi-Fi เท่านั้น

 

คุณสมบัติที่โดดเด่นของ Linksys VELOP   

อีกหนึ่งความน่าสนใของ Linksys VELOP คือ คุณสามารถนำดีไวซ์ของ VELOP ตัวไหนก็ได้เป็นตัว Master เพื่อเป็น Node หลักในการปล่อยสัญญาณอินเตอร์เน็ตไร้สายเริ่มต้น และใช้ Node ที่เหลือในขยายวงเครือข่ายได้ตามต้องการโดยหาก Node ที่เป็นมาสเตอร์เสียหาย คุณก็สามารถเลือก Node อื่นๆของ VELOP มาเป็นมาสเตอร์แทนได้ทันที ซึ่งต่างจากอุปกรณ์อื่นๆ ที่ต้องแยกระหว่าง Master กับ Client ออกจากกันทำให้คุณปรับเปลี่ยนหรือซ่อมแซมได้ด้วยตัวคุณเอง

การจัดการแชนแนล ซึ่งเป็นเรื่องที่ยุ่งยากมากสำหรับการเซ็ตค่าในวงเน็ตเวิร์ค แต่สำหรับ VELOP จะเลือก Channel ที่ดีที่สุดสำหรับอุปกรณ์ของคุณ ทำให้มั่นใจได้ว่าการใช้งานผ่าน Wi-Fi มีความสะดวกและหมดปัญหาเรื่องการจัดการไปได้เลย

เทคโนโลยี Mesh Wi-Fi มีจุดเด่นที่น่าสนใจคือคุณสามารถเสริม Node เข้าไปทำให้เข้ากับโครงสร้างของตัวบ้าน ของคุณได้อย่างเหมาะสม อาทิ

– อพาร์ตเมนต์หรือห้องพัก ใช้แพ็ค 1 Node

– สำหรับบ้านพักแบบ 2-3 ห้องนอน ใช้แพ็ค 2 Node

– บ้านหรืออาคาร 3-4 ห้องนอน  ใช้แพ็ค 3 Node

ออกแบบมาให้ลงตัวทุกที่ 

อุปกรณ์ VELOP ออกแบบ Node ด้วยรูปทรงที่เรียบง่าย , สวยงาม และกระทัดรัด ซึ่งทำให้คุณสามารถนำดีไวซ์ สร้าง Node เพื่อเชื่อมขยายพื้นที่สัญญาณอินเตอร์เน็ต ให้ทั่วบริเวณบ้าน อีกทั้งยังมีความสวยงาม เข้ากับเครื่องใช้ในบ้าน เฟอร์นิเจอร์ ได้หลากหลายสไตล์บ้านของคุณ

นอกจากคุณจะเพิ่มจำนวน Node เพื่อขยายวงสัญญาณอินเตอร์เน็ตในบ้านแล้ว คุณยังสามารถมั่นใจได้เสมอ เพราะ Linksys VELOP ยังสามารถอัพเดทซอฟท์แวร์อัตโนมัติเพื่อทำให้รูปแบบ Mesh ของคุณได้รับการอัพเดทด้านความปลอดภัยอยู่เสมอ อีกทั้งยังให้คุณปิดกั้น ข้อมูลอันตราย ที่ไม่พึ่งประสงค์จากการใช้งานอินเตอร์เน็ต เข้ามาสร้างปัญหาในครอบครัวได้อีกด้วย

การติดตั้งสะดวกและง่ายดาย 
ในการติดตั้งอุปกรณ์และเชื่อมต่อการใช้งานนั้นไม่ยุ่งยากอีกต่อไป เพราะ Linksys VELOP สามารถเซ็ตค่าได้ผ่าน แอพพลิเคชั่น  โดยมีขั้นตอนดังต่อไปนี้

 

  1. ดาวน์โหลดแอพLinksys App สำหรับติดตั้งอุปกรณ์ รองรับการใช้งานบนiOS
  1. ติดตั้ง VELOP (AC3900) โดยเลือกการเชื่อมต่อกับLinksys App
  1. ตั้งสิทธิ์ในการควบคุมระบบของคุณผ่านวงWi-Fi โดยคุณสามารถควบคุมอุปกรณ์รวมไปถึงการจัดการสิทธิ์การเข้าถึงของแต่ละ User ได้อีกด้วย

 

คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์VELOP AC3900 Dual-Band
     Internet Plan     Basic up to 100 Mbps
     Wi-Fi Band     Dual-Band
     Wi-Fi Speed Per Node     AC1300
     Range(sq.ft.)     3-4 Bedroom Home 4,500 Sq.ft.
     Self-Healing     Yes
     App Setup     Yes
     Premium Security     Yes
     Parental Controls     Yes
     Modular System     Yes
     Alexa Compatible     Yes

 

Linksys VELOP (AC3900)  ชุดแพคเกจ 3 Node ที่ให้คุณสามารถสร้าง Node ในการเชื่อมต่อเข้าระบบเน็ตเวิร์คภายในบ้านของคุณ ลดปัญหาจุดอับสัญญาณ เพื่อให้คุณใช้งานอินเตอร์เน็ตอย่างมีประสิทธิภาพ อย่างราบรื่นแม้จะคุณกำลัง FaceTime อยู่ และเดินข้ามไปอีก Node ก็ยังไม่มีปัญหาใดๆ  หากคุณต้องการระบบเน็ตเวิร์คภายในบ้านที่ครบ ดีไซน์สวย และติดตั้งง่าย  Linksys VELOP (AC3900) เป็นตัวที่น่าสนใจของคุณอย่างแน่นอน

 

หากสนใจ Linksys VELOP (AC3900) สามารถหาซื้อได้ที่ Studio7 ทุกสาขา