สายชาร์จไฟที่สามารถใช้ได้ทั้ง IOS และ Android ในระบบสมาร์ทโฟนก็ถูกคิดค้นขึ้น ในชื่อ LMcable

สายชาร์จไฟที่สามารถใช้ได้ทั้ง IOS และ Android ในระบบสมาร์ทโฟนก็ถูกคิดค้นขึ้น ในชื่อ LMcable

ในขณะที่การพัฒนาระบบ OS ใหม่ๆนั้นเกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา แต่ในทางตรงกันข้าม พวกเค้าเหล่านี้ไม่ได้คิดถึงการเชื่อมต่อหรือชาร์ทไฟ ให้มันมีความสะดวกและง่ายขึ้น ความคิดนี้เกิดจากการที่ ต้องซื้อสายเคเบิ้ลเฉพาะเจาะจงกับสิ่งที่คุณมีอยู่ในมือ ไม่ว่าจะเป็น IOS หรือ Android นั้น ต่างก็มีของแตกต่างกันของเรื่องสายต่อเชื่อมการชาร์จไฟ

LMcable

หากคุณมี ทั้ง iPad และ Android smartphone จะต้องมีสายชาร์จไฟถึงสองเส้นไปกับคุณด้วยหากเดินทางไปไกลๆ หรือไป แคมปิ้ง เพื่อชาร์จไฟเข้าเครื่อง โดยในส่วนของ IOS นั้นเป็นระบบ Lightning, ส่วน Adroid นั้นเป็น  microUSB charger. จึงเกิดเป็นการคิดค้นว่า ทำไม ไม่ทำให้มันรวมกันเป็น สายเดียวกันไปเลย โดยสามารถที่จะรองรับได้ทั้ง  Android และ iOS สาย LMcable’s connector จึงได้ถือกำเนิดขึ้นมา

LMcable

หากแต่ว่าตอนนี้ยังอยู่ในส่วนของการคิดค้นในขั้นตอนสุดท้าย ก่อนการผลิตจริง ซึ่งทางบริษัทผู้คิดค้นนี้ได้กล่าวเอาไว้ว่า อีกไม่นาน หรื่อกี่เดือนก็จะออกวางจำหน่ายแน่นอน

ที่มาเครดิต interesting engineering

Related articles

PR: KEF เปิดตัว SUBWOOFERS รุ่นใหม่ KC92 และ KUBE MIE

  Bring home the visceral experience of modern immersive sound. นำเสียงที่ผ่านการเจียระไน...

OPPO เตรียมเปิดตัว OPPO Watch X สมาร์ทวอทช์แอนดรอยด์ระดับแฟลกชิปที่ดีที่สุดจาก OPPO พร้อมยกระดับทุกช่วงเวลาของชีวิต มอบการใช้งานระดับโปร!

27 กุมภาพันธ์ 2567, กรุงเทพฯ – OPPO เตรียมบุกตลาดสมาร์ทวอทช์ เปิดตัว OPPO Watch X สมาร์ทวอทช์แอนดรอยด์ระดับแฟลกชิปที่ดีที่สุดจาก OPPO ใหม่ล่าสุด พร้อมยกระดับทุกช่วงเวลาของชีวิต ถูกใจสายสปอร์ตด้วยการมาพร้อมกับ Professional Sports Modes โหมดกีฬาเฉพาะทางเพื่อการออกกำลังกายอย่างมืออาชีพ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า