Review:Logitech Bluetooth® Multi-Device Keyboard K480 ตัวช่วยที่หลายๆคนต้องมี

0

Review:Logitech Bluetooth® Multi-Device Keyboard K480 ตัวช่วยที่หลายๆคนต้องมี

เบื่อมั้ยกับการใช้งานมือถือในออฟฟิตเพื่อต้องตอบงานลูกค้าแล้วพิมพ์ลำบากเหลือเกิน จนตอนนี้ทาง Logitech ก็ได้ออกสินค้าตัวใหม่อีกรุ่นหนึ่งโดยจะเป็นคียบอร์ดไรสายที่สามารถเชื่อมต่อผ่านบลูทูธ เข้าไปยังอุปกรณ์สมาสโฟนต่างๆได้อย่างง่ายดายและเท่านั้นยังไม่พอ แน่นอนว่าเดียวนี้เราไม่ได้มีเครื่องโทรศัพท์หรือแทปเล็ทเพียงแค่เครื่องเดียวบางคนอาจจะมีหลายเครื่องก็ไม่ต้องนั่งเชื่อมต่อใหม่หลายๆครั้งให้ยุ่งยากเพราะว่าคียบอร์ดตัวนี้ได้รองรับการเชื่อมต่อสูงสุดถึง 3 เครื่องด้วยกัน โดยทำการหมุนปุ่มบนตัวคียบอร์ดเพียงเท่านี้ก็สามารถสลับอุปกรณ์ที่เราใช้งานอยู่ได้แล้วเดียวเอาเป็นว่าเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

สำหรับตัวกล่องนั้นทางด้านหน้าก็มีรูปตัวคียบอร์ดพร้อมกับเครื่อง Mac หรือเป็นการบ่งบอกง่ายๆว่าถ้าเราใช้งานคียบอร์ดตัวนี้เชื่อมต่อผ่านไปยังคอมพิวเตอร์ MAC เราก็สามารถเชื่อมต่อมือถือ โดยใช้งานเพียงคียบอร์ดเดียวก็สามารถควบคุมการทำงานได้แล้ว

ทางด้านหลังของตัวกล่องนั้นก็จะมีการบอกวิธีการใช้งานคร่าวๆว่าสามารถเชื่อมต่อได้ทั้งหมด 3 อุปกรณ์ด้วยกัน

โดยแกะกล่องออกมาก็จะเจอกับตัวคียบอร์ดเลย ตัวคียบอร์ดนั้นก็เรียบๆ ใช้งานได้ง่ายๆ ตัวคียบอร์ดมีสีดำออกเทาๆ ตัดกับสีเขียวสะท้อนแสงสวยงาม

สำหรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ก่อนทำการเชื่อมต่อต้องปรับโหมดว่าต่อกับ iOS หรือว่าทางฝั่ง Windows & Android โดยให้ทำการกดค้างไว้ 3 วิ จะสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์นั้นๆได้

อย่างที่บอกไปว่าคียบอร์ดนี้เชื่อมต่อได้ 3 อุปกรณ์พร้อมกัน นั้นหมายความว่า เวลาเราจะพิมพ์ในอุปกรณ์ไหนๆ ก็ให้หมุนไปยังอุปกรณ์ที่เราเซตไว้ โดยตรงนี้ก็ต้องจำเอาไว้ว่าเราเชื่อมต่อไว้ที่เบอร์อะไร

ทางด้านหลังของตัวคียบอร์ดก็เรียบๆง่ายๆ

โดยเรื่องของระดับพลังงานจะมีบอกเอาไว้ถ้าแบตใกล้หมดก็จะมีไฟแดงๆติดอยู่ตรงนี้ และเวลาถ้าเราไมได้ใช้งานก็ให้ปิดสวิตช์ทางด้านหลังเอาไว้

เรื่องของการใช้พลังงานตัวคียบอร์ดจะใส่ถ่าน AAA ทั้งหมด 3 ก้อนด้วยกัน เพียงเท่านี้ก็สามารถใช้งานได้นานหลายเดือนแล้วครับ

มาทดลองใช้งานกันเลยดีกว่าครับ ง่ายๆคือเพียงแค่เปิดบลูทูธ แล้วกดปุ่มที่ตัวคียบอร์ดค้างเอาไว้ 3 วิแล้วใช้งานมือถือหรืออุปกรณ์ต่างๆเชื่อมต่อเพียงเท่านี้ก็สามารถใช้งานได้แล้วครับ

การใช้งานส่วนนี้ทาง Logitech ได้มีการพัฒนาส่วนนี้ขึ้นมา ให้สามารถตั้งโทรศัพท์


หรือว่าจะเป็น iPad  ก็สามารถวางและใช้งานได้อย่างไม่มีปัญหา ไม่มีอาการล้มแต่อย่างใดครับ ถือว่าออกแบบการถ่ายน้ำหนักได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวและครับส่วนเรื่องของการใช้งานพบว่าการเลือนสวิตช์ปรับเปลียนไปใช้อุปกรณ์อื่นๆนั้นไม่มีอาการหน่วงแต่อย่างใด ถือว่าเป็นอุปกรณ์อีกหนึ่งชิ้นที่ถ้าใครใช้งานแนวนี้บ่อยๆ ถือว่าต้องมีติดตัวเอาไว้เลยก็ว่าได้ทำให้เราไม่ต้องจับมือถือขึ้นมาบ่อยๆเพื่อตอบ Line หรือเอาไว้เป็นอุปกรณ์แอบแชทในที่ทำงานก็ยังได้เพราะเราไม่ได้จับมือถือเหมือนพิมพ์งานปกติเลยทีเดียวและครับ  สำหรับวันนี้ทางผมก็คงต้องจบรีวิวเพียงเท่านี้ก่อนเอาไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ต้องบอกเอาไว้ก่อนว่าทาง Logitech ยังมีของเล่นเด็ดๆอีกเพียบ สวัสดีครับ

ราคา 1190 บาท