รีวิว M-HORSE Pure 3

0

M-HORSE Pure 3 สมาร์ทโฟนจอ IPS ขนาด 5.7 นิ้ว อัตราส่วน 18:9 ความละเอียด HD+ ที่แสดงผลได้สวยงามพอสมควรเลยครับ ครอบทับด้วยกระจก 2.5D ขอบจอด้านข้างเหลือพื้นที่น้อยทำให้ตัวเครื่องมีขนาดเล็กลงเมื่อถือใช้งาน

สามารถปรับการตั้งค่าของหน้าจอได้แบบละเอียดเลย

วัสดุตัวเครื่องเป็นโลหะขึ้นรูปชิ้นเดียวแบบ unibody เน้นความโค้งมนหยิบจับง่าย การออกแบบตัวเครื่องทำได้สวยงาม วัสดุดีมีความพรีเมี่ยมเช่นกัน ด้านล่างตัวเครื่องจะมีไมค์สนทนา  / พอร์ต USB Type-C / ลำโพงตัวเครื่อง

ด้านซ้ายจะเป็นช่องใส่ซิมการ์ด ถามซิมแบบไฮบริดนะครับ รองรับ microSD CARD ได้สูงสุด 256 GB

ฝั่งขวาจะเป็นตำแหน่งปุ่มปรับระดับเสียง และปุ่ม power

ด้านบนจะปล่อยโล่ง ไม่มีพอร์ตอะไร ส่วนหูฟังใช้งานร่วมกับ USB Type-C และมีตัวแปลงเป็นช่อง 3.5 มม. มาให้ในกล่อง

อุปกรณ์ภายในกล่องทั้งหมดจะมีดัง

ตัวเครื่อง / adapter / สาย USB Type-C / สายแปลง Type-C เป็น 3.5 มม. / หูฟัง In-Ear และเคสซิลิโคนใส

ระบบปฎิบัติการ

M-HORSE Pure 3 มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ  Android 7.1.1 Nougat แบบ Pure Android และรุ่นนี้จะมีให้อัพเดทไปที่ Android 8.1 Oreo ในอนาคตด้วยครับ

หน้าตา UI และการตั้งค่าก็จะเหมือน Pure Android ทั่วไป

ประสิทธิภาพการทำงาน

M-HORSE Pure 3 มากับชิปประมวลผล Mediatek Helio P23 (MTK6763) Octa Core 2.0 GHz / GPU Mali-G71 MP2 ชิปประมวลผลชุดนี้สามารถนำไปเล่นเกมส์ได้ในระดับหนึ่งครับ เท่าที่ผมทดสอบเลื่อนพอสมควรกับขนาดความละเอียดหน้าจอ HD+ ส่วนเรื่องการใช้งานทั่วไปทั้งโซลเชียลและดูหนังต่างๆก็ไม่ต้องห่วง ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพแน่นอน

หน่วยความจำภายใน RAM 4GB / ROM 64GB ถือว่าให้มาเยอะเลยนะกับค่าตัวเพียง 4,290 บาท และยังสามารถเพิ่มหน่วยความจำแบบ MicroSD สูงสุด 256GB

กล้องถ่ายภาพ

กล้องคู่ Dual Camera ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง มีโหมดบิวตี้มาให้และสามารถถ่ายหน้าชัดหลังเบลอได้

กล้องหน้าคู่ Dual Camera ความละเอียด 8+5 ล้านพิกเซล มีโหมดบิวตี้ สามารถปรับสีผิว เพิ่มความสวยงามให้กับใบหน้า และถ่ายหน้าชัดหลังเบลอ

กล้องหลังคู่ Dual Camera 13+5 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชคู่ Dual LED มีโหมดบิวตี้ สามารถปรับสีผิว เพิ่มความสวยงามให้กับใบหน้า และถ่ายหน้าชัดหลังเบลอ

ภาพถ่ายจากกล้องหลัง

คุณสมบติพิเศษ

M-HORSE Pure 3 จะมีระบบสแกนลายนิ้วมือมาให้ สามารถปลดล็อคได้รวดเร็วมากๆ รองรับได้ 5 ลายนิ้วมือ และก็จะวิทยุ FM มาให้ฟังแก้เบื่อกัน

รองรับ WiFi 5.0 / รองรับ Fullnet com 4G LTE + 3G GSM / สามารถสลับย้ายตำแหน่งของปุ่มนำทางได้

แบตเตอรี่

แบตเตอร์รี่ขนาด 4,000 mAh ถือว่าอึดมากพอสมควร เท่าที่ผมใช้งานมาตั้งแต่เช้าถึงเย็นไม่เคยหมดเลย น่าจะเป็นเพราะขนาดหน้าจอและความละเอียดจอที่ไม่สูงมาก ทำให้การใช้พลังงานน้อยลงไปด้วย

สรุปการใช้งาน

เท่าที่ใช้งาน M-HORSE Pure 3 มาเกือบจะเดือน ตัวเครื่องขนาดเล็กกระชับมือดี วัสดุดีมากๆเมื่อเทียบกับราคา หน้าจอแสดงผลได้สวยงามและที่ชื่นชอบก็ตรงแบตอึดนี่หล่ะ กล้องหน้า-หลังให้คุณภาพที่น่าพอใจครับ โดยรวมถือว่าคุ้มมากโดยเฉพาะหน่วยความจำขนาด RAM4/ROM64