Micron Technology, Inc เปิดตัว Micron 9100 และ 7100 PCIe SSD

Micron Technology, Inc เปิดตัว Micron 9100 และ 7100 PCIe SSD

Micron Technology, Inc เปิดตัว PCIe solid state drives (SSDs) ใหม่ที่ได้ปรุงแต่งตัว NVMe protocol เสียใหม่เพื่อเพิ่มขีดความสามารถให้ดีขึ้น โดยมาด้วยกันถึง 2 รุ่น Micron 9100 และ 7100 PCIe SSDs มีหน้าที่เป็น data center สำหรับข้อมูลลูกค้า เพื่อความคล่องแคล่วและสะดวกต่อการเข้าถึง

Micron 9100 NVMe PCIe SSD: Bringing Your Data up Close & Personal
ในรุ่น 9100 NVMe PCIe SSD สามารถที่จะทำให้ memory นั้นใกล้ตัว processor มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพิ่มขีดความสามารถทางด้าน data speeds เพื่อรองรับความต้องการที่สูง ด้วยความเร็วแบบชั่วพริบตา ด้วย Micron 9100 NVMe SSD เพียงตัวเดียวสามารถตอบสนองทางด้านธุรกิจได้มากถึง 10 เท่าหากเทียบกับตัว data center SATA SSD ตัวต่อตัว.

การทำงานของ Micron’s 9100 NVMe PCIe SSD เป็น workload/จำนวนที่มุ่งเน้นไปที่ส่วนกลาง/read-centric และแบบผสมผสาน/mixed-used applications. ความสามารถทางด้านบรรจุอยู่ที่ 3.2 TB ที่เป็น storage ในรูปแบบของ HHHL &  2.5″ U.2 form factor, ตัว Micron 9100 SSD ออกแบบมุ่วเน้นการใช้งานแบบ business data. ส่วน U.2 form factor of Micron’s 9100 SSD สามารถให้ส่วน front-bay เข้าถึงตรงส่วนที่เป็น server, ซึ่งเป็นข้อมูลหรือf orm ที่มักคุ้นกันดี สามารถทำงานร่วมกันซึ่งเป็นที่รู้กันในกลุ่ม  IT

7100 PCIe

 

Micron 7100 NVMe PCIe SSD: Lean, Mean and Green
Micron 7100 NVMe PCIe SSD มีประสิทธิภาพสูงและค่าใช้จายด้านปฎิบัตต่ำTCO(Total cost of ownership) เพื่อเป็นที่ต้องการและตอบสนองทางด้านการเติบโตของบริษัท ไม่ว่าจะเป็นแบบ 7 mm U.2 (2.5″) form factor หรือแบบขนาดที่เล็ก M.2, ตัว 7100 ออกแบบมาแบบความหนาแน่นและปรสิทธิภาพที่สูง และยังใช้พลังงานแค่ครื่งเดียวหากเทียบกับตัว high-performance NVMe drive แตดีเลย์ต่ำ ซึ่งจะไม่เหมือนตัว SATA SSDs.

Micron 9100

Micron S600DC SAS SSDs: ใหญ่กว่า แรงกว่า แต่ประหยัดกว่าเมือเทียบกับ Hard Drives
Micron’s S600DC SAS Series มีความจุที่มาก ประสิทธิภาพดีกว่า และคงทน และราคาก็ถูกกว่าเมือเที่ยบกับ 15K HDDs. ตัว Micron’s S600DC Series SSDs เป็นทางเลือกที่ดีกัยยุคสมัยปัจจุบัน เหมาะที่จะเป็นศูนย์ข้อมูลพื้นฐานสำหรับธุรกิจ Databases, และกับผู้ที่เคยใช้ตัว SAS storage

7100 PCIe SSD

S600DC SSD เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับความจุที่ใหญ่ใน  SAS solutions มีขนาดความจุอยู่ที่  4 TB storage ขนาด 2.5″ form factor – ซึ่งความจุนั้นมากว่าเป็นสองเท่าของ 10K 2.5″ HDDs และ 4 เท่าของ 15K HDDs. Micron’s S600DC SSD มาด้วยความเร็วขนาด 12Gb/s SAS และยังเป็น dual port bandwidth, ซึ่งตอบสนองการทำงานได้อย่างดีเยี่ยมในด้านเก็บข้อมูล และ server performance. ตัว S610DC และ S630DC มีขีดความสามารถมากถึง 450 เท่า เมือเทียบกันตัวต่อตัว single 15K RPM SAS HDD, แต่ค่าปฎิบัตและดูแลรักษามีค่าเท่ากัน

หลายๆปีก่อนหน้านี้ flash-based storage จะมีราคาที่สูงกว่าเมือเทียบกับตัว HDD – แต่ปัจจุบันไม่เป็นเช่นนั้นแล้ว โดยเฉพาะกับ Micron’s S600DC Series ที่เป็นรุ่น  SSDs.

ที่มาเครดิต

http://www.techpowerup.com/221668/micron-announces-the-9100-and-7100-nvme-pcie-data-center-ssds

 

Related articles

AIS ZEED 5G จับมือ KBTG เอาใจกลุ่มคนรุ่นใหม่วัยทีน ตอบโจทย์ทุกดิจิทัลไลฟ์สไตล์ มอบสิทธิพิเศษจัดเต็ม เพียงเปิดเบอร์ใหม่กับ ZEED 5Gพร้อมเปิดบัญชีใหม่บน MAKE by KBank

AIS ZEED 5G เดินหน้านำเสนอประสบการณ์ดิจิทัลผ่านสินค้าและบริการที่ตอบโจทย์ตามความต้องการที่แตกต่างของกลุ่มลูกค้าโดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่New Gen ที่มีไลฟ์สไตล์หลากหลาย ซึ่งมีความสอดคล้องกับเป้าหมายการทำงานกับพาร์ทเนอร์รายล่าสุดอย่างกสิกร บิซิเนส-เทคโนโลยี กรุ๊ป(KBTG)ที่มุ่งเสนอนวัตกรรมทางการเงินให้สอดรับกับการใช้ชีวิตในยุคดิจิทัลของคนรุ่นใหม่ โดยร่วมกันส่งมอบสิทธิพิเศษเอาใจลูกค้ากลุ่มคนรุ่นใหม่วัยทีน...

เปิดตัวแล้ว ASUS GeForce RTX 4080 Noctua Edition จับคู่พัดลมเทพ เสียงเงียบลงเกือบ 20 dB(A)

ในที่สุดก็เปิดตัวแล้ว สำหรับการ์ดจอ ASUS GeForce RTX 4080 Noctua Edition ที่ได้จับคู่กับพัดลมจาก...

เปิดตัว HUAWEI WATCH Buds ปลุกนวัตกรรมสมาร์ทวอทช์ที่มาพร้อมหูฟังไร้สายในตัวแบบ 2 in 1 ในราคาต่ำสุดเพียง 9,999บาท

17มีนาคม2566, กรุงเทพฯ, ประเทศไทย–หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย)เปิดตัว HUAWEI WATCH Budsปลุกนวัตกรรมสมาร์ทวอทช์บนข้อมือคุณเมื่อมีหูฟังไร้สายคุณภาพเยี่ยมอยู่ในตัวแบบ 2 in...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า