Micron Technology, Inc เปิดตัว Micron 9100 และ 7100 PCIe SSD

Micron Technology, Inc เปิดตัว Micron 9100 และ 7100 PCIe SSD

Micron Technology, Inc เปิดตัว PCIe solid state drives (SSDs) ใหม่ที่ได้ปรุงแต่งตัว NVMe protocol เสียใหม่เพื่อเพิ่มขีดความสามารถให้ดีขึ้น โดยมาด้วยกันถึง 2 รุ่น Micron 9100 และ 7100 PCIe SSDs มีหน้าที่เป็น data center สำหรับข้อมูลลูกค้า เพื่อความคล่องแคล่วและสะดวกต่อการเข้าถึง

Micron 9100 NVMe PCIe SSD: Bringing Your Data up Close & Personal
ในรุ่น 9100 NVMe PCIe SSD สามารถที่จะทำให้ memory นั้นใกล้ตัว processor มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพิ่มขีดความสามารถทางด้าน data speeds เพื่อรองรับความต้องการที่สูง ด้วยความเร็วแบบชั่วพริบตา ด้วย Micron 9100 NVMe SSD เพียงตัวเดียวสามารถตอบสนองทางด้านธุรกิจได้มากถึง 10 เท่าหากเทียบกับตัว data center SATA SSD ตัวต่อตัว.

การทำงานของ Micron’s 9100 NVMe PCIe SSD เป็น workload/จำนวนที่มุ่งเน้นไปที่ส่วนกลาง/read-centric และแบบผสมผสาน/mixed-used applications. ความสามารถทางด้านบรรจุอยู่ที่ 3.2 TB ที่เป็น storage ในรูปแบบของ HHHL &  2.5″ U.2 form factor, ตัว Micron 9100 SSD ออกแบบมุ่วเน้นการใช้งานแบบ business data. ส่วน U.2 form factor of Micron’s 9100 SSD สามารถให้ส่วน front-bay เข้าถึงตรงส่วนที่เป็น server, ซึ่งเป็นข้อมูลหรือf orm ที่มักคุ้นกันดี สามารถทำงานร่วมกันซึ่งเป็นที่รู้กันในกลุ่ม  IT

7100 PCIe

 

Micron 7100 NVMe PCIe SSD: Lean, Mean and Green
Micron 7100 NVMe PCIe SSD มีประสิทธิภาพสูงและค่าใช้จายด้านปฎิบัตต่ำTCO(Total cost of ownership) เพื่อเป็นที่ต้องการและตอบสนองทางด้านการเติบโตของบริษัท ไม่ว่าจะเป็นแบบ 7 mm U.2 (2.5″) form factor หรือแบบขนาดที่เล็ก M.2, ตัว 7100 ออกแบบมาแบบความหนาแน่นและปรสิทธิภาพที่สูง และยังใช้พลังงานแค่ครื่งเดียวหากเทียบกับตัว high-performance NVMe drive แตดีเลย์ต่ำ ซึ่งจะไม่เหมือนตัว SATA SSDs.

Micron 9100

Micron S600DC SAS SSDs: ใหญ่กว่า แรงกว่า แต่ประหยัดกว่าเมือเทียบกับ Hard Drives
Micron’s S600DC SAS Series มีความจุที่มาก ประสิทธิภาพดีกว่า และคงทน และราคาก็ถูกกว่าเมือเที่ยบกับ 15K HDDs. ตัว Micron’s S600DC Series SSDs เป็นทางเลือกที่ดีกัยยุคสมัยปัจจุบัน เหมาะที่จะเป็นศูนย์ข้อมูลพื้นฐานสำหรับธุรกิจ Databases, และกับผู้ที่เคยใช้ตัว SAS storage

7100 PCIe SSD

S600DC SSD เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับความจุที่ใหญ่ใน  SAS solutions มีขนาดความจุอยู่ที่  4 TB storage ขนาด 2.5″ form factor – ซึ่งความจุนั้นมากว่าเป็นสองเท่าของ 10K 2.5″ HDDs และ 4 เท่าของ 15K HDDs. Micron’s S600DC SSD มาด้วยความเร็วขนาด 12Gb/s SAS และยังเป็น dual port bandwidth, ซึ่งตอบสนองการทำงานได้อย่างดีเยี่ยมในด้านเก็บข้อมูล และ server performance. ตัว S610DC และ S630DC มีขีดความสามารถมากถึง 450 เท่า เมือเทียบกันตัวต่อตัว single 15K RPM SAS HDD, แต่ค่าปฎิบัตและดูแลรักษามีค่าเท่ากัน

หลายๆปีก่อนหน้านี้ flash-based storage จะมีราคาที่สูงกว่าเมือเทียบกับตัว HDD – แต่ปัจจุบันไม่เป็นเช่นนั้นแล้ว โดยเฉพาะกับ Micron’s S600DC Series ที่เป็นรุ่น  SSDs.

ที่มาเครดิต

http://www.techpowerup.com/221668/micron-announces-the-9100-and-7100-nvme-pcie-data-center-ssds

 

Related articles

รีวิว vivo V30 5G ยกระดับวงการถ่ายพอร์ตเทรตระดับเทพทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง กับค่าตัวเบาๆเพียง 14,999 บาท

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ vivo V30 5G โดยรุ่นนี้ชูจุดเด่นเรื่องการถ่ายพอร์ตเทรตทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังภายใต้แนวคิด “Portrait So Pro” หรือ...

PR: KEF เปิดตัว SUBWOOFERS รุ่นใหม่ KC92 และ KUBE MIE

  Bring home the visceral experience of modern immersive sound. นำเสียงที่ผ่านการเจียระไน...

OPPO เตรียมเปิดตัว OPPO Watch X สมาร์ทวอทช์แอนดรอยด์ระดับแฟลกชิปที่ดีที่สุดจาก OPPO พร้อมยกระดับทุกช่วงเวลาของชีวิต มอบการใช้งานระดับโปร!

27 กุมภาพันธ์ 2567, กรุงเทพฯ – OPPO เตรียมบุกตลาดสมาร์ทวอทช์ เปิดตัว OPPO Watch X สมาร์ทวอทช์แอนดรอยด์ระดับแฟลกชิปที่ดีที่สุดจาก OPPO ใหม่ล่าสุด พร้อมยกระดับทุกช่วงเวลาของชีวิต ถูกใจสายสปอร์ตด้วยการมาพร้อมกับ Professional Sports Modes โหมดกีฬาเฉพาะทางเพื่อการออกกำลังกายอย่างมืออาชีพ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า