PR : บันทึกความทรงจำอันน่าประทับใจ ด้วยเมมโมรีการ์ดประสิทธิภาพระดับ A1

บันทึกความทรงจำอันน่าประทับใจ ด้วยเมมโมรีการ์ดประสิทธิภาพระดับ A1

 

ปัจจุบันมาตรฐานของ microSD card มีอยู่มากมาย โดยมักจะระบุเป็นตัวเลขคุณสมบัติ ความเร็ว และความจุ เช่น Class 2, 4, 6 หรือ 10 และยังมีที่เป็น UHS-1 โดยมีสัญลักษณ์อยู่บนตัวการ์ดให้เห็นชัดเจน ช่วงปี 2015 มีการอัพเดต Android 6.0 หรือ Marshmallow ทำให้ microSD สามารถใช้ฟีเจอร์ที่เรียกว่า Adoptable Storage Device ในการติดตั้งแอพพลิเคชั่นลงบน Memory card ได้ จึงมีมาตรฐานใหม่ สำหรับให้ผู้ใช้สามารถเลือกเมมโมรีการ์ดสำหรับใช้ในสมาร์ทโฟนได้ง่ายขึ้น ที่เรียกว่า App Performance Class 1 หรือ A1

โดยเงื่อนไขของเมมโมรีการ์ดในมาตรฐาน A1 นี้คือ รองรับการอ่านข้อมูล (Read Input-Output access Per Second หรือ IOPS) อยู่ที่ 1,500 ครั้งต่อวินาที และเขียนข้อมูล Write IOPS 500 ครั้งต่อวินาที โดยอ่าน-เขียนแบบต่อเนื่องได้ไม่น้อยกว่า 10MB/s ซึ่งจะมีสัญลักษณ์การสนับสนุน A1 อยู่บนผลิตภัณฑ์ ซึ่งมีผลทำให้เมมรีการ์ดเข้ามามีบทบาทมากขึ้น

การเก็บภาพเสี้ยววินาทีความทรงจำนั้นก็มีความสำคัญ เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่า การถ่ายภาพของคุณจะไม่ผิดพลาด ไม่ว่าจะใช้กล้อง DSLR หรือ Action camera รวมถึงบนสมาร์ทโฟน ดังนั้นการเลือกเมมโมรีที่มีคุณภาพ จึงเป็นเรื่องสำคัญ ไม่ว่าในด้าน

  • ความจุมากพอต่อการใช้งาน เพื่อให้รองรับไฟล์มัลติมีเดีย ทั้งภาพนิ่ง และวีดีโอความละเอียดสูง ที่มีขนาดใหญ่ในปัจจุบัน โดยเลือกความจุไม่น้อยกว่า 32GB หรือมากกว่า ลดปัญหาเมมโมรีเต็ม และต้องเสียเวลาในการถ่ายโอนข้อมูลขณะใช้งาน
  • รองรับการถ่ายภาพความละเอียดสูงและวีดีโอได้ เพื่อให้บันทึกภาพและวีดีโอในช่วงเวลาสำคัญของคุณได้อย่างคมชัด เมมโมรีการ์ดควรรองรับการบันทึกภาพความละเอียดสูง ไม่ว่าจะเป็นภาพถ่ายระดับ Full-HD หรือการถ่ายวีดีโอระดับ 4K ก็ตาม
  • การอ่านเขียนข้อมูลที่รวดเร็ว ถือเป็นสิ่งที่จำเป็นอีกอย่างหนึ่งในการเลือกเมมโมรีการ์ด เพื่อให้ได้ภาพในวินาทีที่สำคัญ จากการถ่ายภาพแบบต่อเนื่อง (Burst mode) หรือภาพวีดีโอคุณภาพสูง ที่นอกจากบันทึกภาพได้ไว ไม่สะดุด ก็ยังต้องพรีวิวภาพได้อย่างลื่นไหลอีกด้วย

 

เทรนด์ที่น่าสนใจคือ ตั้งแต่ช่วงปี 2018 ที่ผ่านมา สมาร์ทโฟนเริ่มมีกล้องมากกว่า 1 ตัว เพื่อให้ครอบคลุมการใช้ถ่ายภาพในทุกระยะ โดยสมาร์ทโฟนระดับกลาง มีกล้องอย่างน้อย 2 ตัว และมือถือระดับไฮเอนด์มีกล้องที่มากกว่า 3 ตัวขึ้นไป เลนส์ธรรมดาสำหรับถ่ายภาพทั่วไป กล้องหน้าใช้ถ่ายภาพเซลฟี่ และเลนส์ซูมสำหรับการถ่ายภาพที่มีความชัดลึก หน้าชัดหลังเบลอเป็นต้น สำหรับในประเทศไทย สมาร์ตโฟนมากกว่า 90% ที่วางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบันก็ล้วนเป็นเครื่องที่มาพร้อมกล้องหลายตัว โดยมีราคาเริ่มตั้งแต่ประมาณ 4,000 บาท ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถตัดสินใจเลือกซื้อสมาร์ตโฟนในกลุ่มนี้ได้ง่ายขึ้น

Canvas Select Plus ที่เป็น microSD จากทาง Kingston ออกแบบมาให้ทำงานได้อย่างรวดเร็ว สามารถบันทึกวิดีโอ 4K หรือ Burst mode ที่เป็นการถ่ายภาพต่อเนื่องได้สะดวกยิ่งขึ้น ให้คุณบันทึกช่วงเวลาสำคัญในชีวิตได้ทันที ไม่ว่าจะใช้กับกล้อง DSLR หรือกล้องมิเรอเรส และโทรศัพท์ Android รุ่นใหม่ล่าสุด จึงมั่นใจได้ว่าภาพถ่ายอันล้ำค่าของคุณจะถูกจัดเก็บไว้เป็นอย่างดี Canvas Select Plus มีความจุสูงสุดถึง 512GB ช่วยให้การเคลื่อนย้ายคอนเทนต์คุณภาพสูงได้รวดเร็ว ในระดับ Class 10 UHS-I ด้วยความเร็วถึง 100MB/s เหมาะสำหรับการทำงานที่หนักหน่วง เช่น การโหลดแอพที่ฉับไว, โอนถ่ายไฟล์ภาพความละเอียดสูง และบันทึก และตัดต่อวีดีโอระดับ HD ที่มีความยาว

แผนผังการจัดเก็บข้อมูล: https://www.kingston.com/th/memory-cards/storage-chart

 

สามารถพบกับ Kingston ได้ที่:

Facebook: http://www.facebook.com/KingstonBlogFansClub.en

YouTube: http://www.youtube.com/user/KingstonAPAC

Related articles

ป้องกันไฟล์จาก Ransomware ฟรี ! ด้วย Windows Defender

Ransomware หรือไวรัสขโมยไฟล์เรียกค่าไถ่ อาจเคยทำให้ใครหลาย ๆ คนปวดหัวไม่น้อย วันนี้แอดเลยขอนำเสนอวิธีการป้องกันไวรัสขโมยไฟล์เบื้องต้น โดยใช้ฟีเจอร์ใน Windows Defender...

วิธีตั้งค่าไบออส แก้ปัญหา Intel Gen 13 และ Gen 14 ทำเกมแครช/เล่นไม่ได้

สำหรับใครที่มีปัญหาเกมแครช, คอมดับตอนเล่นเกม หรือเกมเปิดไม่ได้พร้อมแจ้งแรมการ์ดจอไม่พอ "Out of video memory" ซึ่งเกิดในคนที่ใช้ซีพียู Intel...

หลุด!! ผลทดสอบ AMD Strix Halo มาพร้อม iGPU ใหญ่มาก 40 CUs แรงใกล้เคียง RTX 4060-4070 Mobile

หากใครได้ตามข่าวสารซีพียูน่าจะเคยได้ยินเรื่อง AMD Ryzen ตัวหนึ่งที่ใช้โค้ดเนม Strix Halo ซึ่งมาพร้อมชิปกราฟิกออนบอร์ด หรือ iGPU...

realme เสริมทัพ Portrait Master! เตรียมนำเข้ารุ่นเล็กสเปกคุ้ม ทั้ง “realme 12 5G” และ “realme 12X 5G” กับ Lossless 3X Zoom รุ่นแรกในระดับราคาเดียวกันพร้อมรองรับ 5G ในราคาหลักพัน

กรุงเทพฯ 18 เมษายน 2567 – หลังสร้างปรากฏการณ์The New Portrait Masterที่มาพร้อมแคมเปญกิจกรรมการถ่ายภาพสุดปังแห่งปี Make It Real!สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับวงการสมาร์ตโฟนเมืองไทยไปตามคาด...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า