เปิดตัวอย่างเป็นทางการ Microsoft Bing x ChatGPT ทรงพลังกว่าเดิม ด้วยข้อมูลใหม่อัปเดตตลอดเวลา

และแล้วก็มาตามคาดหมายกับ Microsoft Bing x ChatGPT ที่เปิดตัวไปอย่างสด ๆ ร้อน ๆ เมื่อคืนนี้ หลังจากที่เสิร์ชเอนจินของ Bing ยังคงเป็นรอง Google มาโดยตลอด แต่ด้วย AI ใหม่นี้อาจช่วยให้ Microsoft ผงาดขึ้นเป็นเจ้าตลาดได้

สำหรับ ChatGPT ที่ใส่มาใน Bing นั้น ทาง Microsoft กล่าวว่า มันทรงพลังกว่า ChatGPT ปกติที่เราใช้กันอยู่บนเว็บไซต์ของ OpenAI เพราะมันถูกออกแบบมาเพื่อการค้นหาโดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังมีโมเดล Microsoft Prometheus ที่ช่วยให้ AI สามารถปรับปรุงข้อมูลใหม่ ๆ ได้อย่างรวดเร็วทันยุคสมัยครับ

นั่นหมายความว่าจุดเด่นหลัก ๆ ที่ทำให้ Bing x ChatGPT เหนือกว่า ChatGPT บนหน้าเว็บไซต์ คือ ความสามารถในการค้นหาข้อมูลปัจจุบัน ซึ่ง ChatGPT บนเว็บไซต์ของ OpenAI นั้น มีข้อมูลถึงแค่ปี 2021 เท่านั้นครับ

สำหรับต่างการเข้าใช้งานนั้น เริ่มต้นบน Bing จะมีท็บเพิ่มขึ้นมาให้เลือกระหว่างการเข้าสู่ช่อง Search ซึ่งเป็นการค้นหาผ่าน Bing ตามปกติ กับการเข้าสู่หน้าการค้นหาเหมือนเวิร์ชเอนจินปกติ แต่เมื่อค้นหาแล้วก็จะมีกล่องข้อความด้านข้างที่เล่ารายละเอียดของข้อมูลที่ต้องการค้นหาได้ โดยสร้างขึ้นจาก ChatGPT

หรือหากใครต้องการพูดคุยกับ ChatGPT โดยเฉพาะก็สามารถคลิกแท็บ Chat เพื่อเน้นการพูดคุยหรือตอบคำถามต่าง ๆ ด้วย ChatGPT สำหรับผู้ที่ไม่ต้องการค้นหาข้อมูลผ่านหน้าเว็บนั่นเองครับ

ใครที่สนใจนะครับ ตอนนี้ทาง Microsoft ยังไม่เปิดให้ใช้แบบสาธารณะ เราจำเป็นต้องไปลงทะเบียนขอ Waitlist เอาไว้ก่อน โดยลงทะเบียนผ่าน ลิงก์นี้ (ล่าสุดแอดเข้าไปกดลงทะเบียนไม่ได้แล้ว T T)

เดี๋ยวคืนนี้ 20.30 น. Google ก็จะเปิดตัว Bard – AI แบบเดียวกับ ChatGPT ด้วยเช่นกัน ไว้รอติดตามชมไลฟ์สตรีมกันได้เลยครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Windows Central

Related articles

NVIDIA เร่งกำจัดการ์ดจอปลอมออกจากตลาด ระวังอย่าไว้ใจของราคาถูก

หลายคนน่าจะเคยเห็นผ่านตากันมาบ้าง สำหรับการ์ดจอจากประเทศจีนที่ผ่านการปรับแต่งจากการ์ดจอโน้ตบุ๊ก ให้กลายมาเป็นการ์ดจอสำหรับเดสก์ท็อป แน่นอนว่าการปรับแต่งเช่นนี้ไม่ได้ผ่านความเห็นชอบจาก NVIDIA และพี่เขียวก็รู้สึกไม่พอใจอย่างมากเลยทีเดียวครับ NVIDIA ออกมาประกาศว่าแบรนด์การ์ดจอจีน เช่น 51RISC,...

กระแสแรงไม่หยุด! หัวเว่ยเพิ่มช่องทางวางขายHUAWEI WATCH Buds ที่หน้าร้านพร้อมกันทั่วประเทศในราคาเพียง13,990บาท

31มีนาคม2566, กรุงเทพฯ, ประเทศไทย–สำหรับใครที่พลาดกดสั่งซื้อHUAWEI WATCH Buds สมาร์ทวอชท์ 2-in 1 พร้อมหูฟังในตัวทางช่องทางออนไลน์ไม่ต้องเสียดายไป ล่าสุดหัวเว่ยประกาศเพิ่มช่องทางวางจำหน่ายที่หน้าร้านHUAWEI Experience...

เอไอเอสและไมโครซอฟท์ ร่วมขับเคลื่อนนวัตกรรมAI ที่ตอบโจทย์ธุรกิจ ปั้นคนทำงานสู่นวัตกร ด้วย Microsoft Power Platform มุ่งเป้ายกระดับทักษะบุคลากรเอไอเอสให้เติมศักยภาพ พร้อมก้าวสู่ Cognitive Tech-Co

กรุงเทพฯ 31มีนาคม 2566– ไมโครซอฟท์ ประเทศไทยและเอไอเอส สนับสนุนการสร้างทักษะทางเทคโนโลยีให้กับพนักงานและส่งต่อแรงบันดาลใจในการสร้างนวัตกรรมที่ตอบโจทย์การทำงาน ผ่านMicrosoft Power Platform แพลตฟอร์มเพื่อการพัฒนาระบบงานอัตโนมัติต่างๆโดยไม่ต้องเขียนโค้ดเป็นจำนวนมาก(low...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า