Microsoft จะแจ้งเตือนให้เห็นข้อดีของ Edge ก่อนผู้ใช้จะดาวน์โหลดเบราว์เซอร์อื่น

ต้องยอมรับว่า Microsoft พยายามผลักดันทั้งเบราว์เซอร์ Edge และเสิร์ชเอนจิ้น Bing แบบสุด ๆ ถึงขนาดตั้งค่าให้มีการแจ้งเตือนคนที่จะดาวน์โหลด Google Chrome มาใช้ จะมีข้อความแบบไหนนั้นไปดูกันเลยครับ

Microsoft Edge runs on the same technology as Chrome, with the added trust of Microsoft.
Microsoft Edge ใช้เทคโนโลยีเดียวกับ Chrome แต่เพิ่มเติมด้วยความน่าเชื่อถือจาก Microsoft

 

That browser is so 2008! Do you know what’s new? Microsoft Edge.
เบราว์เซอร์ตัวนั้น (Chrome) มันมีมาตั้งแต่ปี 2008 แล้วนะ รู้ไหมอะไรใหม่กว่า Microsoft Edge ไง !!

 

“‘I hate saving money,’ said no one ever. Microsoft Edge is the best browser for online shopping.”
“ฉันเกลียดการเก็บเงิน” ใครมันจะไปพูดแบบนั้นกันล่ะ แต่บอกเลยว่า Microsoft Edge คือเบราว์เซอร์ที่ดีที่สุดในการช้อปปิ้งออนไลน์

คาดว่านี่น่าจะเป็นข้อความทั้งหมดที่จะแสดงขึ้นมา เมื่อผู้ใช้เข้า Edge เพื่อดาวน์โหลดเบราว์เซอร์ตัวอื่นมาใช้ ซึ่งจะขึ้นแจ้งเตือนหมดไม่ว่าจะเป็น Chrome, Firefox, Opera หรือ Brave จะมองว่ามันฮาก็ดูตลกดี แต่สื่อนอกบางแห่งบอกว่ามันดูบูลลี่ Chrome ไปหน่อย

อย่างไรก็ตาม Microsoft ก็ยอมอ่อนข้อให้ โดยล่าสุดได้ปรับให้ Windows 11 สามารถเลือก Set default เบราว์เซอร์ (ตั้งค่าเบราว์เซอร์เริ่มต้น) ในการเปิดไฟล์ html, pdf หรือ svg บนเบราว์เซอร์ที่ต้องการได้ง่ายขึ้น เพราะแต่ก่อนจะต้องไปไล่ตั้งค่าทีละส่วน ตอนนี้กดแค่ปุ่มเดียว Set default ก็ใช้ได้แล้วครับ

เอาล่ะอย่างน้อย Microsoft ก็ยังผ่อนปรนลงมาบ้าง จริง ๆ ผมเองก็มองว่า Edge เป็นเบราว์เซอร์ที่ดีพอกับ Chrome เลยนะ แต่ผมก็ยังคงใช้ Chrome อยู่เหมือนเดิมเพราะความเคยชินนี่แหละ 555+

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Neowin

Related articles

NVIDIA เร่งกำจัดการ์ดจอปลอมออกจากตลาด ระวังอย่าไว้ใจของราคาถูก

หลายคนน่าจะเคยเห็นผ่านตากันมาบ้าง สำหรับการ์ดจอจากประเทศจีนที่ผ่านการปรับแต่งจากการ์ดจอโน้ตบุ๊ก ให้กลายมาเป็นการ์ดจอสำหรับเดสก์ท็อป แน่นอนว่าการปรับแต่งเช่นนี้ไม่ได้ผ่านความเห็นชอบจาก NVIDIA และพี่เขียวก็รู้สึกไม่พอใจอย่างมากเลยทีเดียวครับ NVIDIA ออกมาประกาศว่าแบรนด์การ์ดจอจีน เช่น 51RISC,...

กระแสแรงไม่หยุด! หัวเว่ยเพิ่มช่องทางวางขายHUAWEI WATCH Buds ที่หน้าร้านพร้อมกันทั่วประเทศในราคาเพียง13,990บาท

31มีนาคม2566, กรุงเทพฯ, ประเทศไทย–สำหรับใครที่พลาดกดสั่งซื้อHUAWEI WATCH Buds สมาร์ทวอชท์ 2-in 1 พร้อมหูฟังในตัวทางช่องทางออนไลน์ไม่ต้องเสียดายไป ล่าสุดหัวเว่ยประกาศเพิ่มช่องทางวางจำหน่ายที่หน้าร้านHUAWEI Experience...

เอไอเอสและไมโครซอฟท์ ร่วมขับเคลื่อนนวัตกรรมAI ที่ตอบโจทย์ธุรกิจ ปั้นคนทำงานสู่นวัตกร ด้วย Microsoft Power Platform มุ่งเป้ายกระดับทักษะบุคลากรเอไอเอสให้เติมศักยภาพ พร้อมก้าวสู่ Cognitive Tech-Co

กรุงเทพฯ 31มีนาคม 2566– ไมโครซอฟท์ ประเทศไทยและเอไอเอส สนับสนุนการสร้างทักษะทางเทคโนโลยีให้กับพนักงานและส่งต่อแรงบันดาลใจในการสร้างนวัตกรรมที่ตอบโจทย์การทำงาน ผ่านMicrosoft Power Platform แพลตฟอร์มเพื่อการพัฒนาระบบงานอัตโนมัติต่างๆโดยไม่ต้องเขียนโค้ดเป็นจำนวนมาก(low...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า