Microsoft เผยรายชื่อมือถือที่จะได้ทดสอบ Windows 10 TP ครั้งต่อไป ข่าวดีได้ทุกรุ่น ยกเว้น….

ครั้งแรกที่ Microsoft ปล่อยให้ผู้สนใจได้ทดสอบใช้งาน Windows 10 Technical Preview (TP) สำหรับมือถือนั้น Microsoft ยังจำกัดรุ่นที่สามารถทดสอบได้เอาไว้เพียง 3 รุ่นเท่านั้น แต่ Microsoft ก็สัญญาว่าจะปล่อยให้รุ่นอื่นๆได้ทดสอบกันใน Build ต่อไป

Windows 10 TP_Lead
ตอนนี้ Microsoft ใกล้พร้อมสำหรับการปล่อย Windows 10 TP Build ใหม่แล้ว และคุณ Gabriel Aul หัวหน้าทีม Windows Insider ก็เผยรายชื่อมือถือรุ่นที่คาดว่าจะสามารถรับการทดสอบได้ออกมาแล้วด้วย ดังนี้ครับ

** คุณ Gabriel ระบุว่า รายชื่อนี้อาจมีการปรับเปลี่ยนอีก หากระหว่างนี้ Microsoft ตรวจพบปัญหาการใช้งานก่อนปล่อยอัพเดท ก็จะระงับการปล่อยอัพเดทสำหรับรุ่นนั้นๆไปก่อน

Lumia 1020
Lumia 1320
Lumia 1520
Lumia 520
Lumia 525
Lumia 526
Lumia 530
Lumia 530 Dual Sim
Lumia 535
Lumia 620
Lumia 625
Lumia 630
Lumia 630 Dual Sim
Lumia 635
Lumia 636
Lumia 638
Lumia 720
Lumia 730
Lumia 730 Dual SIM
Lumia 735
Lumia 810
Lumia 820
Lumia 822
Lumia 830
Lumia 920
Lumia 925
Lumia 928
Lumia ICON
Microsoft Lumia 430
Microsoft Lumia 435
Microsoft Lumia 435 Dual SIM
Microsoft Lumia 435 Dual SIM DTV
Microsoft Lumia 532
Microsoft Lumia 532 Dual SIM
Microsoft Lumia 640 Dual SIM
Microsoft Lumia 535 Dual SIM

จากรายการอันยาวเหยียด สรุปสั้นๆคือ ได้ทุกรุ่น แม้แต่รุ่นที่เพิ่งวางจำหน่ายอย่าง Lumia 435, 532 และ 640 ยกเว้น Nokia Lumia 930 (มียกเว้น 640XL ที่กำลังจะวางจำหน่ายอีกรุ่นที่ไม่ได้ทดสอบ Windows 10 TP) ที่น่าประหลาดใจว่า รุ่นฝาแฝดอย่าง Lumia Icon ยังอยู่ในรายชื่อนี้..แต่เรือธงแท้ๆ อย่าง Lumia 930 กลับตกขบวนอัพเดทนี้ไปอย่างน่าประหลาดใจ

นอกจากรายชื่อรุ่นที่เข้าร่วมทดสอบแล้ว คุณ Gabriel ยังเผยรายละเอียดอื่นอีกเล็กน้อย ดังนี้

การทดสอบระบบ Partition stitching (ที่เป็นปัญหาให้ไม่สามารถปล่อยอัพเดทได้ทุกรุ่นเมื่อ Build ที่แล้ว) ตอนนี้ใกล้เสร็จสมบูรณ์ทุกรุ่นแล้ว (และนั่นทำให้สามารถปล่อยอัพเดทให้ได้ทุกแทบทุกรุ่นนั่นเอง)
สัปดาห์ที่ผ่านมา ทีม Insider ได้ทดสอบการใช้งาน Windows 10 TP บนมือถือทุกรุ่นแบบทีละรุ่น (นั่นน่าจะเป็นเหตุผลว่าทำไม Build ที่ 2 ถึงปล่อยหลัง Build แรกเกือบๆเดือนครึ่ง)
มีข่าวลือว่า Build ต่อไปน่าจะปล่อยให้เราทดสอบกันในอีก 1 สัปดาห์ข้างหน้า

 

ที่มา: Windows Blog , appdisqus

 

 

Microsoft ปล่อย Windows 10 TP Build Windows Insider เผยรายชื่อมือถือรุ่นที่คาดว่าจะสามารถรับการทดสอบได้ออกมาแล้ว Windows 10 Technical Preview

Related articles

สถาบันนวัตกรรมข้อมูลแลละธรรมาภิบาลเปิดตัวแพลทฟอร์ม ‘digi.data.go.th คอมมูนิตี้แหล่งใหม่ของคนสาย Data’

หวังผลักดันการเป็นศูนย์กลางนวัตกรรมข้อมูลเพื่อคนไทย สถาบันนวัตกรรมและธรรมาภิบาลข้อมูล : DIGI (Data Innovation and Governance Institute)...

ทำความรู้จัก “iQOO” สมาร์ตโฟนตัวท็อปแบรนด์ใหม่ภายใต้ vivo ให้มากกว่าความแรง! เตรียมบุกไทยธันวาคมนี้

กรุงเทพฯ 28 พฤศจิกายน 2565 – เรียกกระแสความตื่นเต้นให้คนรักสมาร์ตโฟนและสายเกมเมอร์ได้ตั้งตาคอยกันอย่างใจจดใจจ่อ กับข่าวคราวความเคลื่อนไหวของไลน์อัปสมาร์ตโฟนสเปกสุดแรงที่จะมาพร้อมขุมพลังประสิทธิภาพจัดเต็มไม่มีกั๊ก ล่าสุด vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลก ประกาศความพร้อมเตรียมพา iQOO (ไอคู) สมาร์ตโฟนแบรนด์ใหม่บุกตลาดไทยอย่างเป็นทางการ ให้ชาว iQOOers ในไทยได้สัมผัสกับความเร็ว แรง พร้อมฟีเจอร์ที่โดดเด่นเหนือชั้นของสมาร์ตโฟนน้องใหม่ล่าสุด ด้วยเสียงตอบรับถึงโมเดลและสเปกเทพแบบครบครัน เราจะพาทุกคนไปรู้จักแบรนด์ iQOO ตั้งแต่จุดเริ่มต้น...

เผยนวัตกรรมเทคโนโลยี HUAWEI XMAGE ที่ช่วยให้การถ่ายภาพของคุณไปสู่อีกระดับ ถ่ายจบหลังกล้องแบบไม่ต้องแต่ง

กลไกของกล้องสมาร์ทโฟนเกิดจากการทำงานร่วมกันของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ การพัฒนาเพียงเซ็นเซอร์ ความละเอียดของพิกเซล รวมทั้งอัลกอริทึม AI เท่านั้นคงยังไม่เพียงพอ หัวเว่ยในฐานะหนึ่งในแบรนด์ผู้นำด้านการถ่ายภาพได้เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ XMAGE นวัตกรรมใหม่ที่จะผสานการทำงานระหว่างฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ใด้อย่างลงตัว วันนี้หัวเว่ยจะมาเผยที่มาและฟิลเตอร์โทนแสงที่ทำให้การถ่ายภาพของคุณสวยจบหลังกล้องแบบง่ายๆโดยไม่ต้องแต่งเพิ่ม      HUAWEI XMAGE คืออะไร ตลอดหลายปีของการเป็นผู้นำด้านการถ่ายภาพด้วยมือถือ...

ซัมซุง ร่วมกับสองพันธมิตรคลาวน์เกมมิ่งระดับโลก Antstream Arcade และ Blacknut เพิ่มช่องทางใหม่มอบประสบการณ์เพลิดเพลินกับเกมสตรีมมิ่งมากยิ่งขึ้นบนซัมซุงสมาร์ททีวีในปี 2023 นอกเหนือจาก Xbox, NVIDIA GeForce NOW และ Utomik

กรุงเทพฯ – 28 พฤศจิกายน 2022 - ซัมซุงมุ่งมั่นตามคำสัญญาที่จะพัฒนาอนาคตของการเล่นเกมไปอีกขั้น      โดยเพิ่มพันธมิตรรายใหม่ระดับโลก Antstream Arcade และ Blacknut มอบประสบการณ์ผ่านการนำเสนอบริการเกมสตรีมมิ่งในซัมซุงสมาร์ททีวีรุ่นปี 2021 (รุ่นที่กำหนด) และเกมที่ความละเอียด 4K   Antstream Arcade และ Blacknut เป็นผู้ให้บริการเกมสตรีมมิ่งรายใหม่ที่ซัมซุงนำเสนอสู่ผู้บริโภค Antstream...

ASRock เปิดตัวจอมอนิเตอร์ “ข้างฝาเคส” ขนาด 13.3 นิ้ว ประหยัดพื้นที่ใช้สอยบนโต๊ะคอม

สำหรับเหล่าเกมเมอร์ที่ชื่นชอบการไลฟ์สตรีมเกม การมีจอมอนิเตอร์ 2 ตัว อาจช่วยให้การไลฟ์สตรีมสะดวกมากขึ้น น่าเสียดายที่พื้นที่บนโต๊ะอาจจะไม่เพียงพอ ASRock จึงแก้ปัญหานี้ด้วยจอ Side-panel ASRock...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า