หน้าตาวินโดว์สโฟน10 และ Microsoft จับมือ Xiaomi เตรียมปล่อย Windows 10 ให้ผู้ใช้ Xiaomi Mi 4 ร่วมทดสอบเร็วๆนี้

หน้าตาวินโดว์สโฟน10 และ Microsoft จับมือ Xiaomi เตรียมปล่อย Windows 10 ให้ผู้ใช้ Xiaomi Mi 4 ร่วมทดสอบเร็วๆนี้

Untitled

แฟนๆ Microsoft, Windows และ Windows Phone (ผม เชื่อแหละว่าน่าจะยังพอมี) คงตั้งตารอการเปิดตัว Windows 10 กันอยู่แน่ๆ ผมเองก็ยังคงใช้ Windows 8.1 ก็แอบรอลุ้น Windows 10 อยู่เหมือกัน และในวันที่ 21 มกราคมที่จะถึงนี้ Microsoft ก็จะจัดงานแถลงข่าวพร้อมปล่อย Consumer preview ให้คนทั่วไปได้ลองใช้บ้าง

แต่วันนี้ขอกล่าวถึง Windows 10 for phone ที่จะคลอดออกมาพร้อมกันเป็นหลัก เพราะก่อนหน้านี้ Microsoft ก็ยังอุบ ไม่ได้เปิดเผยข้อมูลอะไรมากนักว่ามันจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรบ้าง และล่าสุดก็มีภาพหลุดออกมาจาก weibo เผยให้เห็นหน้าตาของ Windows 10 for phone เป็นครั้งแรก

 

ชิ้ง… หน้าตามันเป็นแบบนี้นี่เอง นี่คือเปลี่ยนไปแล้วเหรอ? เท่าที่ดูผ่านๆ มันยังคงความเป็น Live tile เอาไว้ แล้วเพิ่ม Transparency หรือความโปร่งใสเข้าไป (ผมว่าตอนที่เป็น Tile Wallpaper ของ Cyan ยังสวยกว่า) มีการใส่ชื่อแบ่งกลุ่มของ tile เพิ่มมาเล็กน้อย

อีกส่วนนึงที่ดูว่ามีการเปลี่ยนแปลงก็คือเมนูการตั้งค่า (แต่หน้าจอดีไซน์เดิม) แต่ภาพทั้งหมดนี้ก็ยังไม่สามารถยืนยันว่ามันคือภาพของ Windows 10 for phone จริงๆ หรือไม่ แต่อีกไม่กีี่วันเราก็จะรู้แล้วครับ

ส่วนตัวผมชอบการมี OS ทางเลือกเยอะๆ นะครับ เอาจริงๆ ก็แอบลุ้นให้มีมือที่ 3 โผล่มาในตลาดบ้าง เพราะตอนนี้มีแค่ Android และ iOS 2 ค่ายมันน้อยไป เพราะเชื่อว่าการแข่งขันในตลาดยิ่งมาก ยิ่งมีการพัฒนาแบบก้าวกระโดดมาก แต่พอนานๆ ไปเริ่มเห็นว่า Microsoft เหมือนไม่ได้เน้นตลาดมือถือเท่าไหร่ เพราะทำอะไรช้ามาก อีกเจ้านึงที่เชียร์คือ BB ที่ดูพัฒนาเร็ว แต่ก็ท่าทางจะไปไม่รอด งานนี้เลยไม่รู้ว่าจะมีใครเข้ามาเป็นผู้แข่งขัยรายที่ 3 ได้เลย

Microsoft จับมือ Xiao mi เตรียมปล่อย Windows 10 ให้ผู้ใช้ Xiaomi Mi 4 ร่วมทดสอบเร็วๆนี้

ถือเป็นข่าวเซอร์ไพรส์ประจำวันเลยทีเดียวเมื่อ Microsoft ประกาศจับมือกับ Xiao mi แบรนด์สมาร์ทโฟนอันดับ 1 ของประเทศจีนและอันดับต้นๆของโลก โดยในงาน WinHEC ที่จัดขึ้นที่เมืองเซินเจิ้น ประเทศจีนวันนี้ ทางทีม Windows ของ Microsoft ได้ประกาศว่า กำลังจะปล่อย Windows 10 Technical Preview ให้ผู้ใช้ Xiao mi Mi 4 สามารถ download ไปติดตั้งเพื่อทดสอบในเครื่องตัวเองได้เร็วๆนี้

โปรแกรม ความร่วมมือระหว่าง Microsoft และ Xiao mi ในครั้งนี้ จะมีการคัดเลือกกลุ่ม Power User ของ Xiaomi Mi 4 จำนวนหนึ่งเพื่อเข้าร่วมทดสอบ Windows 10 Technical Preview ซึ่งผู้ใช้จะได้รับ invite ให้เข้าไป download ROM ของ Windows 10 มาติดตั้งในเครื่องของตนเอง แล้วทำการทดสอบและรายงานผลการใช้งานพร้อมแจ้งปัญหาที่เกิดขึ้นตลอดการทดสอบ

การเดินหมากเกมนี้ของ Microsoft ถือว่าน่าสนใจมาก เพราะกำลังเดินในทางที่ตัวเองถนัดคือ “การให้บริการซอฟแวร์” ส่วนงานฮาร์ดแวร์ของ Microsoft เองก็คงจะมีอยู่ต่อไป แต่อาจจะไม่เน้นมากเหมือนก่อนหน้านี้แล้ว รอดูกันต่อไป

Credit : Droidsans

 

Microsoft ประกาศจับมือกับ Xiaomi  สมาร์ทโฟนอันดับ 1 ของประเทศจีน WinHEC จัดขึ้นที่เมืองเซินเจิ้น ประเทศจีน ทีม Windows ของ Microsoft ประกาศว่ากำลังจะปล่อย Windows 10 Technical Preview ให้ผู้ใช้ Xiaomi Mi 4 download ติดตั้ง

Related articles

รีวิว MSI Katana GF66 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ i7-12700H + RTX3050Ti กับหน้าจอ 144Hz

MSI Katana GF66(12UD-026TH) โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งของทางค่าย MSI Katana GF Series รุ่นใหม่ล่าสุดอัพเกรดมาพร้อมกับชิปเจนใหม่...

ครั้งแรก “การ์มิน” เปิดตัว “FORERUNNER 955” สมาร์ทวอทช์สำหรับนักวิ่งรุ่นแรกของโลกที่มีนวัตกรรมโซลาร์เทคฯ พร้อมปล่อย “FORERUNNER 255 ซีรีย์”

ดึง “คีริน ตันติเวทย์” นักกีฬาวิ่งโอลิมปิกขวัญใจชาวไทย ย้ำคอนเซ็ปต์ “ทุกคนมีเหตุผลในการวิ่ง แล้วเหตุผลที่คุณวิ่งคืออะไร (WHY...

สำนักพิมพ์จุฬาฯเดินหน้าดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น เปิด ‘โครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบงานพิมพ์’ ติดตั้งเครื่องพิมพ์ดิจิทัลความเร็วสูง Canon ColorStream 6700 Chroma ตอบโจทย์งานพิมพ์ยุคดิจิทัล On Demand รวดเร็ว ลดต้นทุน และประสิทธิภาพสูง

กรุงเทพฯ 30 มิถุนายน 2565 – เมื่อการผลิตแบบดั้งเดิมไม่สามารถตอบสนองความต้องการของธุรกิจการพิมพ์ที่เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย สำนักพิมพ์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จึงดำเนินโครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบงานพิมพ์ติดตั้งเครื่องพิมพ์ดิจิทัลระบบอิงก์เจ็ตแบบป้อนม้วนความเร็วสูงรุ่น Canon...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า