หน้าตาวินโดว์สโฟน10 และ Microsoft จับมือ Xiaomi เตรียมปล่อย Windows 10 ให้ผู้ใช้ Xiaomi Mi 4 ร่วมทดสอบเร็วๆนี้

หน้าตาวินโดว์สโฟน10 และ Microsoft จับมือ Xiaomi เตรียมปล่อย Windows 10 ให้ผู้ใช้ Xiaomi Mi 4 ร่วมทดสอบเร็วๆนี้

Untitled

แฟนๆ Microsoft, Windows และ Windows Phone (ผม เชื่อแหละว่าน่าจะยังพอมี) คงตั้งตารอการเปิดตัว Windows 10 กันอยู่แน่ๆ ผมเองก็ยังคงใช้ Windows 8.1 ก็แอบรอลุ้น Windows 10 อยู่เหมือกัน และในวันที่ 21 มกราคมที่จะถึงนี้ Microsoft ก็จะจัดงานแถลงข่าวพร้อมปล่อย Consumer preview ให้คนทั่วไปได้ลองใช้บ้าง

แต่วันนี้ขอกล่าวถึง Windows 10 for phone ที่จะคลอดออกมาพร้อมกันเป็นหลัก เพราะก่อนหน้านี้ Microsoft ก็ยังอุบ ไม่ได้เปิดเผยข้อมูลอะไรมากนักว่ามันจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรบ้าง และล่าสุดก็มีภาพหลุดออกมาจาก weibo เผยให้เห็นหน้าตาของ Windows 10 for phone เป็นครั้งแรก

 

ชิ้ง… หน้าตามันเป็นแบบนี้นี่เอง นี่คือเปลี่ยนไปแล้วเหรอ? เท่าที่ดูผ่านๆ มันยังคงความเป็น Live tile เอาไว้ แล้วเพิ่ม Transparency หรือความโปร่งใสเข้าไป (ผมว่าตอนที่เป็น Tile Wallpaper ของ Cyan ยังสวยกว่า) มีการใส่ชื่อแบ่งกลุ่มของ tile เพิ่มมาเล็กน้อย

อีกส่วนนึงที่ดูว่ามีการเปลี่ยนแปลงก็คือเมนูการตั้งค่า (แต่หน้าจอดีไซน์เดิม) แต่ภาพทั้งหมดนี้ก็ยังไม่สามารถยืนยันว่ามันคือภาพของ Windows 10 for phone จริงๆ หรือไม่ แต่อีกไม่กีี่วันเราก็จะรู้แล้วครับ

ส่วนตัวผมชอบการมี OS ทางเลือกเยอะๆ นะครับ เอาจริงๆ ก็แอบลุ้นให้มีมือที่ 3 โผล่มาในตลาดบ้าง เพราะตอนนี้มีแค่ Android และ iOS 2 ค่ายมันน้อยไป เพราะเชื่อว่าการแข่งขันในตลาดยิ่งมาก ยิ่งมีการพัฒนาแบบก้าวกระโดดมาก แต่พอนานๆ ไปเริ่มเห็นว่า Microsoft เหมือนไม่ได้เน้นตลาดมือถือเท่าไหร่ เพราะทำอะไรช้ามาก อีกเจ้านึงที่เชียร์คือ BB ที่ดูพัฒนาเร็ว แต่ก็ท่าทางจะไปไม่รอด งานนี้เลยไม่รู้ว่าจะมีใครเข้ามาเป็นผู้แข่งขัยรายที่ 3 ได้เลย

Microsoft จับมือ Xiao mi เตรียมปล่อย Windows 10 ให้ผู้ใช้ Xiaomi Mi 4 ร่วมทดสอบเร็วๆนี้

ถือเป็นข่าวเซอร์ไพรส์ประจำวันเลยทีเดียวเมื่อ Microsoft ประกาศจับมือกับ Xiao mi แบรนด์สมาร์ทโฟนอันดับ 1 ของประเทศจีนและอันดับต้นๆของโลก โดยในงาน WinHEC ที่จัดขึ้นที่เมืองเซินเจิ้น ประเทศจีนวันนี้ ทางทีม Windows ของ Microsoft ได้ประกาศว่า กำลังจะปล่อย Windows 10 Technical Preview ให้ผู้ใช้ Xiao mi Mi 4 สามารถ download ไปติดตั้งเพื่อทดสอบในเครื่องตัวเองได้เร็วๆนี้

โปรแกรม ความร่วมมือระหว่าง Microsoft และ Xiao mi ในครั้งนี้ จะมีการคัดเลือกกลุ่ม Power User ของ Xiaomi Mi 4 จำนวนหนึ่งเพื่อเข้าร่วมทดสอบ Windows 10 Technical Preview ซึ่งผู้ใช้จะได้รับ invite ให้เข้าไป download ROM ของ Windows 10 มาติดตั้งในเครื่องของตนเอง แล้วทำการทดสอบและรายงานผลการใช้งานพร้อมแจ้งปัญหาที่เกิดขึ้นตลอดการทดสอบ

การเดินหมากเกมนี้ของ Microsoft ถือว่าน่าสนใจมาก เพราะกำลังเดินในทางที่ตัวเองถนัดคือ “การให้บริการซอฟแวร์” ส่วนงานฮาร์ดแวร์ของ Microsoft เองก็คงจะมีอยู่ต่อไป แต่อาจจะไม่เน้นมากเหมือนก่อนหน้านี้แล้ว รอดูกันต่อไป

Credit : Droidsans

 

Microsoft ประกาศจับมือกับ Xiaomi  สมาร์ทโฟนอันดับ 1 ของประเทศจีน WinHEC จัดขึ้นที่เมืองเซินเจิ้น ประเทศจีน ทีม Windows ของ Microsoft ประกาศว่ากำลังจะปล่อย Windows 10 Technical Preview ให้ผู้ใช้ Xiaomi Mi 4 download ติดตั้ง

Related articles

รีวิว OPPO Find N2 Flip สมาร์ตโฟนจอพับที่มาพร้อมกับนิยาม “พับที่ดีกว่า” กับจอด้านนอกที่ใหญ่ถึง 3.26 นิ้ว

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับสมาร์ตโฟนจอพับ OPPO Find N2 Flip ถือว่าเป็นจอพับรุ่นแรกของค่ายที่ทำตลาดในบ้านเรา โดยรุ่นนี้มาพร้อมกับนิยาม "พับที่ดีกว่า" โดยมาพร้อมกับเทคโนโลยี...

OpenAI อัปเดตปลั๊กอิน ChatGPT ให้สามารถค้นหาข้อมูลใหม่ ๆ บนอินเทอร์เน็ตได้

แม้ ChatGPT จะสามารถตอบคำถามต่าง ๆ ได้อย่างชาญฉลาด และหลาย ๆ คนน่าจะชื่นชอบมากกว่า Bing...

Google Cloud สรุปโอกาสการเติบโตของธุรกิจท่ามกลางการฟื้นตัวของการท่องเที่ยวในประเทศไทย ประกาศความร่วมมือกับผู้ประกอบการรายใหญ่ในระบบนิเวศการท่องเที่ยว

ท่าอากาศยานไทย, SKY และ EVme คือตัวแทนขององค์กรที่ใช้ระบบคลาวด์แบบเปิด และเทคโนโลยีการวิเคราะห์ขั้นสูง เพื่อกำหนดอนาคตของการเดินทางท่องเที่ยวของประเทศ กรุงเทพฯ ประเทศไทย,23มีนาคม 2566...

70mai เปิดตัวกล้องติดรถยนต์กล้องรุ่นแรกที่ถ่ายภาพพาโนรามา 360 องศา เปิดตัวที่แรก ณ งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44

22มีนาคม 2566- กรุงเทพฯ – 70mai บริษัทชั้นนำด้านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับรถยนต์ที่มุ่งมั่นในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เพื่อการขับขี่อันชาญฉลาดด้วยนวัตกรรมอัจฉริยะ โดยการนำเข้าและจัดจำหน่ายเจ้าเดียวในประเทศไทย ผ่าน บริษัท เอสเอชดีเทคโนโลยี...

Infinix เตรียมเปิดตัว HOT 30Series เกมมิ่งโฟนรุ่นเริ่มต้นพร้อมชาร์จเร็ว 33W คุ้มค่าที่สุดในเรทราคาไม่เกิน 5,000บาท เริ่มขาย 3 เมษายนนี้! พิเศษ! ผนึกกำลังFree Fireมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่เหนือกว่า และจัดเซอร์ไพรส์สุดเอ็กซ์คลูซีฟมากมาย

23 มีนาคม 2566, กรุงเทพฯ – อินฟินิกซ์ (Infinix) แบรนด์สมาร์ตโฟนระดับโลกที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ เตรียมมอบประสบการณ์การเล่นเกมบนมือถือที่เหนือระดับ ด้วยการเปิดตัวเกมมิ่งโฟนรุ่นเริ่มต้นซีรีส์ใหม่Infinix HOT...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า