หน้าตาวินโดว์สโฟน10 และ Microsoft จับมือ Xiaomi เตรียมปล่อย Windows 10 ให้ผู้ใช้ Xiaomi Mi 4 ร่วมทดสอบเร็วๆนี้

หน้าตาวินโดว์สโฟน10 และ Microsoft จับมือ Xiaomi เตรียมปล่อย Windows 10 ให้ผู้ใช้ Xiaomi Mi 4 ร่วมทดสอบเร็วๆนี้

Untitled

แฟนๆ Microsoft, Windows และ Windows Phone (ผม เชื่อแหละว่าน่าจะยังพอมี) คงตั้งตารอการเปิดตัว Windows 10 กันอยู่แน่ๆ ผมเองก็ยังคงใช้ Windows 8.1 ก็แอบรอลุ้น Windows 10 อยู่เหมือกัน และในวันที่ 21 มกราคมที่จะถึงนี้ Microsoft ก็จะจัดงานแถลงข่าวพร้อมปล่อย Consumer preview ให้คนทั่วไปได้ลองใช้บ้าง

แต่วันนี้ขอกล่าวถึง Windows 10 for phone ที่จะคลอดออกมาพร้อมกันเป็นหลัก เพราะก่อนหน้านี้ Microsoft ก็ยังอุบ ไม่ได้เปิดเผยข้อมูลอะไรมากนักว่ามันจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรบ้าง และล่าสุดก็มีภาพหลุดออกมาจาก weibo เผยให้เห็นหน้าตาของ Windows 10 for phone เป็นครั้งแรก

 

ชิ้ง… หน้าตามันเป็นแบบนี้นี่เอง นี่คือเปลี่ยนไปแล้วเหรอ? เท่าที่ดูผ่านๆ มันยังคงความเป็น Live tile เอาไว้ แล้วเพิ่ม Transparency หรือความโปร่งใสเข้าไป (ผมว่าตอนที่เป็น Tile Wallpaper ของ Cyan ยังสวยกว่า) มีการใส่ชื่อแบ่งกลุ่มของ tile เพิ่มมาเล็กน้อย

อีกส่วนนึงที่ดูว่ามีการเปลี่ยนแปลงก็คือเมนูการตั้งค่า (แต่หน้าจอดีไซน์เดิม) แต่ภาพทั้งหมดนี้ก็ยังไม่สามารถยืนยันว่ามันคือภาพของ Windows 10 for phone จริงๆ หรือไม่ แต่อีกไม่กีี่วันเราก็จะรู้แล้วครับ

ส่วนตัวผมชอบการมี OS ทางเลือกเยอะๆ นะครับ เอาจริงๆ ก็แอบลุ้นให้มีมือที่ 3 โผล่มาในตลาดบ้าง เพราะตอนนี้มีแค่ Android และ iOS 2 ค่ายมันน้อยไป เพราะเชื่อว่าการแข่งขันในตลาดยิ่งมาก ยิ่งมีการพัฒนาแบบก้าวกระโดดมาก แต่พอนานๆ ไปเริ่มเห็นว่า Microsoft เหมือนไม่ได้เน้นตลาดมือถือเท่าไหร่ เพราะทำอะไรช้ามาก อีกเจ้านึงที่เชียร์คือ BB ที่ดูพัฒนาเร็ว แต่ก็ท่าทางจะไปไม่รอด งานนี้เลยไม่รู้ว่าจะมีใครเข้ามาเป็นผู้แข่งขัยรายที่ 3 ได้เลย

Microsoft จับมือ Xiao mi เตรียมปล่อย Windows 10 ให้ผู้ใช้ Xiaomi Mi 4 ร่วมทดสอบเร็วๆนี้

ถือเป็นข่าวเซอร์ไพรส์ประจำวันเลยทีเดียวเมื่อ Microsoft ประกาศจับมือกับ Xiao mi แบรนด์สมาร์ทโฟนอันดับ 1 ของประเทศจีนและอันดับต้นๆของโลก โดยในงาน WinHEC ที่จัดขึ้นที่เมืองเซินเจิ้น ประเทศจีนวันนี้ ทางทีม Windows ของ Microsoft ได้ประกาศว่า กำลังจะปล่อย Windows 10 Technical Preview ให้ผู้ใช้ Xiao mi Mi 4 สามารถ download ไปติดตั้งเพื่อทดสอบในเครื่องตัวเองได้เร็วๆนี้

โปรแกรม ความร่วมมือระหว่าง Microsoft และ Xiao mi ในครั้งนี้ จะมีการคัดเลือกกลุ่ม Power User ของ Xiaomi Mi 4 จำนวนหนึ่งเพื่อเข้าร่วมทดสอบ Windows 10 Technical Preview ซึ่งผู้ใช้จะได้รับ invite ให้เข้าไป download ROM ของ Windows 10 มาติดตั้งในเครื่องของตนเอง แล้วทำการทดสอบและรายงานผลการใช้งานพร้อมแจ้งปัญหาที่เกิดขึ้นตลอดการทดสอบ

การเดินหมากเกมนี้ของ Microsoft ถือว่าน่าสนใจมาก เพราะกำลังเดินในทางที่ตัวเองถนัดคือ “การให้บริการซอฟแวร์” ส่วนงานฮาร์ดแวร์ของ Microsoft เองก็คงจะมีอยู่ต่อไป แต่อาจจะไม่เน้นมากเหมือนก่อนหน้านี้แล้ว รอดูกันต่อไป

Credit : Droidsans

 

Microsoft ประกาศจับมือกับ Xiaomi  สมาร์ทโฟนอันดับ 1 ของประเทศจีน WinHEC จัดขึ้นที่เมืองเซินเจิ้น ประเทศจีน ทีม Windows ของ Microsoft ประกาศว่ากำลังจะปล่อย Windows 10 Technical Preview ให้ผู้ใช้ Xiaomi Mi 4 download ติดตั้ง

Related articles

สถาบันนวัตกรรมข้อมูลแลละธรรมาภิบาลเปิดตัวแพลทฟอร์ม ‘digi.data.go.th คอมมูนิตี้แหล่งใหม่ของคนสาย Data’

หวังผลักดันการเป็นศูนย์กลางนวัตกรรมข้อมูลเพื่อคนไทย สถาบันนวัตกรรมและธรรมาภิบาลข้อมูล : DIGI (Data Innovation and Governance Institute)...

ทำความรู้จัก “iQOO” สมาร์ตโฟนตัวท็อปแบรนด์ใหม่ภายใต้ vivo ให้มากกว่าความแรง! เตรียมบุกไทยธันวาคมนี้

กรุงเทพฯ 28 พฤศจิกายน 2565 – เรียกกระแสความตื่นเต้นให้คนรักสมาร์ตโฟนและสายเกมเมอร์ได้ตั้งตาคอยกันอย่างใจจดใจจ่อ กับข่าวคราวความเคลื่อนไหวของไลน์อัปสมาร์ตโฟนสเปกสุดแรงที่จะมาพร้อมขุมพลังประสิทธิภาพจัดเต็มไม่มีกั๊ก ล่าสุด vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลก ประกาศความพร้อมเตรียมพา iQOO (ไอคู) สมาร์ตโฟนแบรนด์ใหม่บุกตลาดไทยอย่างเป็นทางการ ให้ชาว iQOOers ในไทยได้สัมผัสกับความเร็ว แรง พร้อมฟีเจอร์ที่โดดเด่นเหนือชั้นของสมาร์ตโฟนน้องใหม่ล่าสุด ด้วยเสียงตอบรับถึงโมเดลและสเปกเทพแบบครบครัน เราจะพาทุกคนไปรู้จักแบรนด์ iQOO ตั้งแต่จุดเริ่มต้น...

เผยนวัตกรรมเทคโนโลยี HUAWEI XMAGE ที่ช่วยให้การถ่ายภาพของคุณไปสู่อีกระดับ ถ่ายจบหลังกล้องแบบไม่ต้องแต่ง

กลไกของกล้องสมาร์ทโฟนเกิดจากการทำงานร่วมกันของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ การพัฒนาเพียงเซ็นเซอร์ ความละเอียดของพิกเซล รวมทั้งอัลกอริทึม AI เท่านั้นคงยังไม่เพียงพอ หัวเว่ยในฐานะหนึ่งในแบรนด์ผู้นำด้านการถ่ายภาพได้เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ XMAGE นวัตกรรมใหม่ที่จะผสานการทำงานระหว่างฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ใด้อย่างลงตัว วันนี้หัวเว่ยจะมาเผยที่มาและฟิลเตอร์โทนแสงที่ทำให้การถ่ายภาพของคุณสวยจบหลังกล้องแบบง่ายๆโดยไม่ต้องแต่งเพิ่ม      HUAWEI XMAGE คืออะไร ตลอดหลายปีของการเป็นผู้นำด้านการถ่ายภาพด้วยมือถือ...

ซัมซุง ร่วมกับสองพันธมิตรคลาวน์เกมมิ่งระดับโลก Antstream Arcade และ Blacknut เพิ่มช่องทางใหม่มอบประสบการณ์เพลิดเพลินกับเกมสตรีมมิ่งมากยิ่งขึ้นบนซัมซุงสมาร์ททีวีในปี 2023 นอกเหนือจาก Xbox, NVIDIA GeForce NOW และ Utomik

กรุงเทพฯ – 28 พฤศจิกายน 2022 - ซัมซุงมุ่งมั่นตามคำสัญญาที่จะพัฒนาอนาคตของการเล่นเกมไปอีกขั้น      โดยเพิ่มพันธมิตรรายใหม่ระดับโลก Antstream Arcade และ Blacknut มอบประสบการณ์ผ่านการนำเสนอบริการเกมสตรีมมิ่งในซัมซุงสมาร์ททีวีรุ่นปี 2021 (รุ่นที่กำหนด) และเกมที่ความละเอียด 4K   Antstream Arcade และ Blacknut เป็นผู้ให้บริการเกมสตรีมมิ่งรายใหม่ที่ซัมซุงนำเสนอสู่ผู้บริโภค Antstream...

ASRock เปิดตัวจอมอนิเตอร์ “ข้างฝาเคส” ขนาด 13.3 นิ้ว ประหยัดพื้นที่ใช้สอยบนโต๊ะคอม

สำหรับเหล่าเกมเมอร์ที่ชื่นชอบการไลฟ์สตรีมเกม การมีจอมอนิเตอร์ 2 ตัว อาจช่วยให้การไลฟ์สตรีมสะดวกมากขึ้น น่าเสียดายที่พื้นที่บนโต๊ะอาจจะไม่เพียงพอ ASRock จึงแก้ปัญหานี้ด้วยจอ Side-panel ASRock...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า